จรรยาบรรณในการใช้

ฮอเนตคือผู้นำในการให้ความสนุกและรายแรกที่ให้ความเป็นอิสระและความเป็นตัวของตัวเองของผู้ใช้ ฮอเนตคือโปรแกรมที่มีความปลอดภัยและคุณสามารถที่จะใช้เพื่อสนทนาในบรรยากาศของผู้มีความเข้าใจและมีความเคารพต่อกัน และยังเป็นที่ที่คุณสามารถสร้างความสัทพันธ์ระหว่างเพือนให้เบกบานได้และเต็มไปด้วยสิ่งที่สวยงาม

ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเราก็ยังคงเป้นมนุษย์เดินดินเหมือนกัน เราต่างมีความคิดเห็นส่วนตัว อารมณ์และความรู้สึกที่ต่างกัน เราทั้งหลายจึงควรที่จะให้เกรียติต่อกันและกันในการแสดงออก ขอเน้นอีกสักครั้งกับคำว่า ความเคารพ คำนี้คือคำที่สวยงามใช่มั้ยครับ เ ค า ร พ (พยายามสะกดไปพร้อมกันโดยไม่จำเป็นต้องร้องเป็นเพลงก็ได้) การให้เกรียติผู้อื่นด้วยความให้การเคารพ เพียงจำไว้ว่าไม่ใช่แค่รูปภาพภายนอกที่ปรากฏบนโพรไฟที่ทำให้คูณอยากจะสนทนาด้วยแต่คุณควรจะดูไปถึงตัวตนที่แท้จริงที่มีความรู้สึก ผู้ใช้บางท่านอาจจะมีวันที่ไม่น่าประทับใจและเค้ายังไม่สมควรที่จะมีใครสักคนมาทำให้วันของเขายิ่งแย่ไปกว่านี้อีกแล้ว อย่าทำให้ตัวคุณเองต้องกลายเป็นบุคคลที่ไม่มีใครอยากจะสนทนาด้วยเลย เราไม่ได้อยู่ในโลกที่ทำให้ทุกคนต้องเชื่อ เรารู้ว่าทุกคนต่างมีความชอบที่ต่างกันและไม่ใช่ตนที่จะตกหลุมรักใครง่ายๆ บางนั้นยังไม่สามารถที่จะอยู่ร่วมกับใครก็ได้

ทั้วนี้ทั้งนี้ แค่คนบางคนนั้นไม่ใช่คนที่คุณชอบ นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถที่จะทำตัวอยาบคายกับเค้าได้ การที่ถูกปฏิเสธนั้นทำใจได้ยาก จำไว้ว่ายังไงก็แล้วแต่จงสุภาพ ไม่ว่าวันนี้คุณจะปฏิเสธไครก็ตามวันหน้าคุณอาจจะถูกปฏิเสธเช่นกัน คำที่ง่ายนิดเดียวที่จะพูดคือ ขอโทษครับที่ต้องบอกว่าไม่ครับ แค่นี้แหละก็เหมาะสมแล้ว ฮอเนตไม่เคยที่จะตอบรับการปฏิเสธที่อ้างถึงเรื่องที่เกี่ยวกับอายุ เชื้อชาติสีผิว หรือ ขนาด

ถ้าคุณเป็นผู้ที่ถูกปฏิเสธจากผุ้ใช้ท่านอื่นแล้ว ง่ายที่สุดก็คือแค่คิดเสียว่าทุกคนก็คนเหมือนกันชอบพอไม่เหมือนกัน ลืมมันซะแล้วก็คุยกับคนอื่นต่อไป ไม่ต้องไปสนใจหาคำตอบว่าทำไม่เค้าถึงปฏิเสธคุณ

สิ่งที่เราอนุญาตให้แสดงได้บนฮอเนต และเราภูมิใจให้ใช้ก็คือ ปุ่มบล็อค หรือปุ่มสำหรับห้ามผู้ใช้ที่เราไม่ต้องการจะสนทนาด้วยออกไปจากจอภาพของคุณหรือไม่ให้ผู้ใช้ท่านนั้นเห็นคุณได้ เพราะฉะนั้นเรารู้สึกเห็นด้วยกับการใช้ตัวเลือกนี้มากแค่ไหนก็ตามแต่อัธยาศัย ใครที่ทำให้คุณหงุดหงิดไม่พอใจก็บล็อคให้หมดสบายใจเราดี ไม่ต้องเสียเวลาต้องมาทะเลาะกัน ฮอเนตเราไม่สนใจว่าใครจะเริ่มก่อนก็ตาม เพราะเราไม่ใช่คุณครูในโรงเรียนอนุบาล ไม่พอใจใครก็บล็อคซะหรือส่งเรืองแจ้งพฤศติกรรมไม่เหมอะสมมาหาเราแต่จะต้องถูกต้องเหมอะสมตามเหตุผลของเรามิฉะนั้นอาจจะจบลงด้วยการที่ฮอเนตจะจบการใช้งานของทั้งสองฝ่ายเลย

ถ้าคุณถูกบล็อคแล้วอยากแก้แค้นคืน ง่ายนิดเดียวแค่ลบบัญชิการใช้งานของคุณออกไปซะเพราะฮอเนตไม่ต้องการคุณเหมือนกัน

ผุ้ใช้ฮอเนตนั้นมีความหลากหลายแตกต่างกันทั้งทางด้านมาตรฐานความคิด จรรยาบรรณ ศีลธรรม คุณค่า ความคิดเห็น ต่างๆกัน อย่าคิดไปเองว่าตัวคุณเองยอมรับในสิ่งใดแล้วทุกคนต้องเห็นด้วยหรือปฏิบัติตาม

สิ่งที่ถูกต้องคือเริ่มต้นด้วยจากการทำความรู้จักซึ่งกันและกันก่อน

ทั้งหมดทุกประการแล้ว แค่เป็นผุ้ใช้ที่สุภาพ มีความสุขกับการใช้ฮอเนต ปลดปล่อยสิ่งที่ไม่ดี ความคิดทางลบไว้กับที่ทำงานของคุณ หรือปลดปล่อยสิ่งเหล่านั้นไปกับเพื่อนร่วมงานของคุณเหมือนที่ไครๆเค้าก็ทำกัน หลังจากนั้นแล้ว เก็บสิ่งดีดี คิดดี มาใช้กับฮอเนต สร้างสิ่งแวดล้อมและบรรยากาศที่น่าสนทนากับฮอเนต สร้างความสุขและสนุกสนานร่วมกันด้วยความเคารพและเข้าใจต่อกันและกัน เพื่อทุกคนจะได้รับประสบการณืที่ดีเท่ากันทุกคน จบ