ระเบียบการใช้งานคืออะไร?

ระเบียบการใช้งานนั้นไม่ใช่ข้อแนะนำ แต่มันคือกฏที่เราต้องการให้ผู้ใช้ทุกคนปฏิบัติตามโดยไม่มีข้อยกเว้น กฏต่างๆนั้นเป็นการสร้างขึ้นเพื่อทำให้แน่ใจว่าผู้ใช้ทุกท่านจะมีความรู้สึกปลอดภัยในการใช้งานและปกป้องจากการถูกคุกคามหรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ถ้าคุณไม่เคารพกฏกติกา คุณจะถูกเตือนหรือแม้กระทั่งถูกระงับการใช้งานบัญชีของคุณขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของการทำความผิด

เราทำการตรวจสอบอย่างไร?

เรามีระบบตรวจสอบอัตโนมัติและระบบที่ใช้ทีมงานบุคลากรในการตรวจสอบทุกอย่างที่มีการสร้างขึ้นจากผู้ใช้งานทุกท่าน ถึงแม้ว่าเราจะมีการใช้การตรวจสอบโดยระบบอัตโนมัติ แต่การปฏิเสธ การเตือนจากการกระทำความผิด และการระงับการใช้งานจะถูกปฏิบัติการโดยทีมงานบุคลากรของเราเท่านั้น

ระเบียบการใช้งานของฮอเน็ต

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องทางด้านอนาจารทางเพศ

เราเข้าใจว่าคุณต้องการโชว์เรือนร่างอันสวยงามของคุณแต่ เหมือนกับการใช้งานโซเชียลมีเดียอื่นๆ มันมีข้อจำกัดในการแสดงออก ถ้าเราไม่ปฏิบัติตามฮอเน็ตอาจถูกเตะออกจากการใช้งานจากระบบแอปเปิ้ลหรือกูเกิ้ล ที่สำคัญไม่ใช่ว่าทุกคนอยากจะเห็นอวัยวะเพศหรือร่างกายของคุณในแอพเรา

ข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อความไม่เหมาะสม

ทุกข้อความที่คุณโพสต์ทางฮอเน็ต ไม่ควรเป็นข้อความที่จะทำให้ผู้อื่นอ่านแล้วรู้สึกไม่ดี ขยะแขยง หวาดกลัว หรือตกใจ ผู้ใช้ท่านอื่นๆอาจมีความละเอียดอ่อนทางอารมณ์ที่ต่างไปจากคุณ

รายระเอียดเพิ่มเติม

ถ้าคุณสังเกตเห็นสิ่งต่างจากรายการด้านบน กรุณารายงานผู้ใช้ท่านนั้นโดยการเลือกหมวดรูปภาพผิดกฏ

ข้อความที่แสดงการเลือกปฏิบัติ

แต่ละคนมีความแตกต่างกันและเราให้เกียรติในความแตกต่างและเอกลักษณ์ของแต่ละบุคคลเท่าเทียมกัน เราจะไม่อดทนกับการประชดประชันหรือปฏิเสธผู้ใช้ท่านอื่นเพราะเค้าไม่ใช่ลักษณะที่คุณชอบ การเขียนข้อความใดๆในการกระทำที่ไม่เหมาะสมจะถูกลบออก นั่นรวมถึงข้อความดังต่อไปนี้

ความเป็นเอกลักษณ์แท้

เราไม่อนุญาติให้ใช้รูปภาพของผู้อื่นหรือรูปปลอม การหลอกลวงหรือเสแสร้งเป็นผู้อื่นเป็นสิ่งที่แย่มาก เราเข้าใจว่าในบางพื้นที่มีความอันตรายที่จะใช้รูปภาพจริงของคุณไม่ต้องแสดงหน้าตาความเป็นตัวตนของคุณก็ได้ รูปที่ไม่แสดงหน้าตาคุณนั้นสามารถใช้ได้เลย หรืออาจใช้รูปมือของคุณหรือต้นไม้หรืออื่นๆแต่ต้องเป็นรูปที่คุณถ่ายเอง

รายละเอียดเพิ่มเติม

สำคัญมากที่จะแยกแยะระหว่างตัวตนปลอมและรูปปลอม:

การลอกเลียนแบบ

ทุกอย่างที่คุณโพสต์ต้องเป็นของคุณเองเท่านั้น เราไม่อนุญาติให้มีการคัดลอกผลงานของผู้อื่น เราจะทำการลบทุกอย่างที่มีการลอกเรียนแบบ หรือแม้ว่าวีดีโอของคุณเองแต่มีการใช้เพลงที่มีลิขสิทธ์วีดีโอจะถูกลบเช่นกัน

สิ่งนี้ไม่ผิดกฏ:

ข้อมูลเพิ่มเติม

วีดีโอที่มีเสียงเพลงลิขสิทธ์จะถูกปฏิเสธ

ถ้าคุณต้องการจะใช้เสียงเพลง กรุณาใช้เพลงจากระบบของเรา มันเป็นทางเดียวที่คุณจะใช้เพลงในวีดีโอของคุณโดยถูกกฏเรา

ข้อมูลส่วนตัว

อย่าส่งต่อข้อมูลทั้งของตัวเองและไม่ใช่ของตัวเองให้กับผู้อื่น เพราะมันคือการทำผิดกฏอย่างร้ายแรงและอาจจบลงด้วยบัญชีของคุณถูกปิด แม้กระทั่งถ้าผู้ใช้ท่านอื่นทำความผิดทั้งในชีวิตจริงหรือออนไลน์ เราไม่สามารถยืนยันการกระทำนั้นได้ ด้วยเหตุนี้เราจึงไม่อยากตัดสินใดๆจากข้อมูลที่เราไม่สามารถพิสูจน์ได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลเสริม

ถ้าคุณพบเจอบางอย่างผิดกฏตามกฏด้านบนนี้ กรุณารายงานผู้ที่ทำผิดโดยใช้หัวข้อ รูปที่ผิดกฏ หรือ อื่นๆ และเขียนอธิบายการกระทำผิด

การขายของ

ฮอเน็ตไม่ใช่สถานที่สำหรับขายของหรือพื้นที่โฆษณาขายของสิ่งหล่าวนี้คือข้อห้ามอย่างเด็ดขาด

ข้อมูลเพิ่มเติม

ถ้าคุณพบเจอบางอย่างผิดกฏตามกฏด้านบนนี้ กรุณารายงานผู้ที่ทำผิดโดยใช้หัวข้อ โฆษณาขายของ และเขียนอธิบายการกระทำผิด

กิจกรรมที่ผิดกฏหมาย

ทุกอย่างที่ผิดกฏหมายนั้นถือว่าผิดกฏฮอเน็ตเช่นกัน รวมถึงยาเสพติด และการกระทำทางเพศที่ผิดกฏ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ยาเสพติด ห้ามมีการสอบถาม ห้ามการบริโภค ห้ามขาย ผู้ใช้ยาเสพติดหรือการแสดงวิธีการใช้ถือว่าผิดกฏอย่างรุนแรง รวมถึงบางประเทศหรือพื้นที่ที่มีการอนุญาติก็ตาม ผู้ค้ายาเสพติดจะถูกแบนการใช้แน่นอนในทุกๆกรณี แม้มวนบุหรี่แต่ดูคล้ายกับยาเสพติดเราจะลบรูปเหล่านั้นเช่นกัน

พฤษติกกรรมวิตถาร จะถูกบล็อคบัญชีในการเข้าใช้โดยไม่อนุญาติให้มีการอุธรณ์ในทุกกรณี

ถ้าคุณพบเจอบางอย่างผิดกฏตามกฏด้านบนนี้ กรุณารายงานผู้ที่ทำผิดโดยใช้หัวข้อ อื่นๆ และเขียนอธิบายการกระทำผิด

อายุตำ่กว่าเกณฑ์การเข้าใช้

พฤติกรรมการปองร้ายผู้อื่น

ต้องให้เกียรติผู้ใช้ทุกท่านเท่าเทียมกัน เราไม่อนุญาติคำพูดที่หยาบคาย หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในโพรไฟล์ของคุณรวมถึงข้อมูลส่วนตัว การโพสต์ข้อความ หรือข้อความสนทนาส่วนตัว

ข้อมูลเพิ่มเติม

ถ้าคุณไม่เห็นด้วยกับผู้อื่นนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องพูดจาไม่ดีกับเค้าทั้งในที่สาธารณะหรือส่วนตัว ถ้าคุณไม่ชอบใครก็แค่บล็อคคนนั้นแล้วคุณก็จะไม่เห็นกันและกันอีกต่อไป

สแปม และ การหลอกลวง

จะรายงานอย่างไร

คุณสามารถอ่านกฏการรายงานเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่าง

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเลือกหัวข้อในการรายงานผู้กระทำผิดกฏนั้นสำคัญมาก เมื่อคุณรายงาน คุณจะเห็นหัวข้อให้เลือกตามเหตุผลการรายงานและช่องสำหรับการเขียนเหตุผล ถ้าคุณรายงานผู้กระทำผิดโดยเลือกหัวข้อ รูปที่ผิดกฏ เราจะทำการตรวจสอบรูปโพรไฟล์เท่านั้น ถ้าเลือก ข้อความที่ผิดกฏ เราจะตรวจสอบข้อความของผู้ถูกรายงานเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าคุณเลือกหัวข้อผิด จะมีผลต่อการตรวจสอบที่ผิดจุดประสงค์

โปรดทราบว่าหัวข้อ ข้อความที่ผิดกฏนั้นใช้สำหรับการรายงานข้อความที่อยู่บนประวัติส่วนตัวหน้าโพรไฟล์ของผู้ใช้และไม่เกี่ยวข้องใดๆเลยกับการสนทนาส่วนตัว เราไม่สามารถตรวจสอบการสนทนา ถ้าคุณถูกคุกคามในการสนทนาส่วนตัวคุณต้องเลือกหัวข้อ การคุกคาม หรือ การข่มเหง ในการรายงาน

การรายงานโพรไฟล์ และ รูปโพสต์ สองอย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนและต้องใช้หัวข้อการรายงานอย่างเหมาะสม ถ้าคุณต้องการรายงานรูปโพสต์แต่คุณกลับรายงานโพรไฟล์ นั่นคือสิ่งที่ผิดพลาดและการรายงานของคุณนั้นจะไม่เกิดการสร้างประโยชน์ใดๆ

ถ้าคุณไม่สามารถตัดสินใจว่าจะรายงานในหัวข้อใด ให้เลือกหัวข้อ เหตุผลอื่นๆ และเขียนคำอธิบายเหตุผลการรายงานเพื่อเราจะได้ทราบสาเหตุและตรวจสอบได้อย่างถูกต้อง

ระบบการรายงานจะต้องไม่ถูกใช้อย่างผิดวัตถุประสงค์ เราทำการตรวจสอบทุกรายงานที่เข้ามาและแก้ปัญหา แต่ถ้าคุณรายงานสิ่งที่ไม่เป็นความจริงคุณจะถูกส่งข้อความเตือน หรือถูกบล็อคได้และจะไม่มีผลใดๆต่อผู้ถูกรายงาน

คำถามที่ถูกถามบ่อยๆ

ถ้าคุณไม่สามารถหาคำตอบได้และต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาอ่านเพื่มเติมที่ FAQ page. และเราแนะนำให้คุณอ่านเพิ่มที่ Safety Tips.

คำติชมที่เราได้รับบ่อยๆ และสิ่งที่เราแก้ปัญหากับมัน

เราได้รวบรวมคำติชมที่ได้รับบ่อยๆไว้ที่นี่ โดยทั่วไปแล้วข้อความเหล่านี้เกิดจากความเข้าใจผิดจากกฏการใช้ของฮอเน็ต

 1. คุณปฏิเสธภาพของชั้นที่ไม่ใส่เสื้อ ทำไมถึงไม่ปฏิเสธผู้ใช้คนอื่นที่ไม่ใส่เสื้อ?

  เรามีบรรทัดฐานในการปฏิเสธรูป บางครั้งการใส่เพียงแค่กางเกงชั้นในนั้นไม่เพียงพอที่จะให้รูปของคุณสามารถแสดงบนโพรไฟล์ได้ ร่างกายท่อนบนอาจจะโอเคแต่ส่วนอื่นอาจไม่ผ่าน บางที่คุณอาจยกนิ้วกลาง หรือสูบสิ่งผิดกฏหมาย หรืออาจใส่กางเกงขาสั้นตำ่เกินไปจนเห็นขนบนหัวเหน่าได้ บางที่กางเกงในอาจจะเล็กจนเกินไปจนเราสามารถเห็นรอยอวัยวะเพศของคุณ

 2. ใครๆก็ใส่กางเกงชั้นใน

  การเกงชั้นในคืออีกหัวข้อที่น่าถกเถึยง เราอนุญาติรูปที่ใส่แต่กางเกงในถ้าคุณใส่อย่างเหมาะสมและไม่สามารถเห็นรอยอวัยวะเพศนูนออกมาชัดเจน กางเกงบ็อกเซอมีสิทธิที่จะได้รับการอนุญาตสูง จีสตริงจะถูกแบนง่ายมาก ถ้าเราเห็นแก้มก้นมากเกินเหมาะสม ที่สำคัญคืออย่าถ่ายรูปที่โฟกัสไปที่อวัยวะเพศเพราะนั่นจะโดนแบน หรือปฏิเสธแน่นอน

 3. รูปเซ็กซี่ล่อแหลม

  รูปที่เกี่ยวกับร่างกายและการแสดงออกนั้นมีความระเอียดอ่อนมาก รูปที่มีการแสดงออกถึงความรุนแรง และ

  ซาดิสจะถูกปฏิเสธ เราจะปฏิเสธรูปที่มีการแสดงออกถึงการเจ็บปวดทรมาน

  รูปที่พอรับได้: ผ้าปิดตา หมวก เสื้อที่มีฮูด ปกตั้ง หัวนม เชือก ผ้าเทป

  รูปที่รับไม่ได้: เซกส์ทอย อวัยวะเพศ ปากอ้ากว้าง สิ่งของที่คุณสอดใส่เข้าไปในอวัยวะทางเพศ

  เท้า และถุงเท้า ลักแล้ : ห้ามทำท่าเลีย จูบ หรือดม

  ต่อไปนี้คือกฏแบบเหมารวม : ห้ามใช้รูปที่แสดงถึงคนที่เจ็บปวดทรมาน

 4. นั่นมันผู้หญิง!!!

  ฮอเน็ตเป็นแอพสำหรับกลุ่ม LGBTQ+ และยินดีสำหรับผู้ใช้ทุกเพศ ผู้ที่คอยรายงานความเป็นตัวตนทางเพศบ่อยๆจะถูกแบน หรือ บล็อค

 5. มีการโฆษณาหรือสนับสนุนการดื่มแอลกอฮอร์ หรือ การสูบบุหรี่

  ผู้ใหญ่สามารพดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่ได้ในรูปและนั่นไม่ใช่การโฆษณา

มีงานของเราทำงานกันอย่างเคร่้งเครียดเพื่อให้แน่ใจว่าฮอเน็ตนั้นปลอดภัยในการใช้งาน แม้กระนั้นเราอาจมีความผิดพลาดบ้างและเราหวังว่าท่านจะเข้าใจเรา

แม้ว่าพนักงานฮอเน็ตนั้นจะมาจากหลายประเทศและเราไม่สามารถพูดหรือสื่อสารได้ครบทุกภาษา บางทีอาจจะมีความผิดพลาดด้านการแปลภาษาบ้าง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะเข้าใจเราเช่นกัน