สคริปท์ต้นฉบับของภาพยนตร์ ‘Black Panther’ มีความเกย์โรแมนซ์

สคริปท์ต้นฉบับของภาพยนตร์ ‘Black Panther’ มีความเกย์โรแมนซ์

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

ภาพยนต์ยอดมนุษย์ใหม่ของ Disney และ Marvel Studios’ ชื่อ Black Panther คาดว่าจะทำเงินได้มากถึง 165 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรืออาจจะมากกว่านั้นจากช่วงสุดสัปดาห์วันประธานาธิบดี ซึ่งถ้าการคาดการณ์เป็นจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้จะกลายเป็นการเปิดตัวที่มีรายได้สูงสุดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ด้วยนักแสดงผิวสีทั้งหมด Black Panther ได้สร้างความแตกต่างจากภาพยนตร์ในฮอลลีวูดที่มักจะมีนักแสดงผิวขาวเป็นหลัก แต่อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนบทยอมรับว่าได้มีการลบการสนทนาของเพศทางเลือกที่สำคัญออกจากตัวภาพยนตร์ ทำให้เกิดความสงสัยว่า Black Panther ผู้ถ่ายทำได้พลาดโอกาสที่จะนำเสนอความหลากหลายในจักรวาลมาร์เวลหรือไม่ แล้วทำไมฉากโรแมนติกของเกย์จึงถูกลบออกไปจาก Black Panther ล่ะ?

ในเวอร์ชั่นการ์ตูนของ Black Panther ตัวละครชื่อว่า Ayo และ Aneka “บอดี้การ์ดของ Black Panther สองคนที่ตกหลุมรักกันก่อนที่สตรีจะมีอำนาจมากขึ้น” ซึ่งแม้ว่าทั้งสองตัวละครนี้จะได้มีความสัมพันธ์และมีการเล่าเรื่องเบื้องหลังเกี่ยวกับพวกเขาในเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูน แต่ทางค่าย Marvel บอกว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาในภาพยนตร์“จะไม่ใช่ความสัมพันธ์แบบโรแมนติก”

Ayo และ Aneka

ซึ่งการประกาศนี้ทำให้เกิดแคมเปญ #LetAyoHaveAGirlfriend บน Twitter แต่ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดจนก Marvel ว่าจะมีการทำเรื่องราวเกี่ยวกับ Ayo และ Aneka ในอนาคตหรือว่าพวกเขาจะทำการ“ล้างเพศ”พวกเขาเหมือนกับที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ Ghost in the Shell ที่มีการตัดเรื่องเพศของตัวละครหลักไปโดยสิ้นเชิง

บทความที่เกี่ยวข้อง | 7 สิ่งที่คุณต้องรุ้เกี่ยวกับ Black Panther ซูเปอร์ฮีโร่ที่ดังที่สุดคนหนึ่งในค่าย Marvel

Screencrush ได้พูดคุยกับผู้ร่วมเขียนบทของ Black Panther นาย Joe Robert Cole และได้ถามถึงความสัมพันธ์คู่รักที่จะหายไปจากภาพยนตร์ที่กำลังจะออกฉาย เขาตอบว่า’ใช่่’ และการอธิบายของเขาก็ชวนให้สับสนไม่น้อย

ผมคิดว่าคำตอบสั้นๆก็คือใช่ เรามีการพูดถึงหลายๆประเด็นและทิศทางต่างๆที่เราจะนำเสนองานของเรา รวมถึงตัวละครที่เราจะต้องนำเสนอ เราคิดว่า‘เราอาจจะลองแบบนี้กับตัวละครนี้ดีไหม หรือว่าเราควรจะลองอีกวิธีดี’

ผมจำฉากที่คุณกำลังพูดถึงอยู่ไม่ได้เลย ผมนึกไม่ออกว่าพวกเขาพุดอะไรกันบ้าง แต่ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นบทสนทนาสั้นๆ ผมไม่มั่นใจนะ ผมรุ้สึกว่ามันไม่มีธีมอะไรที่เราคิดว่าจะใส่เข้าไปเนื้อเรื่อง เราไม่ได้คิดว่าจะตัดธีมสักธีมออกไปจากภาพยนตร์โดยสิ้นเชิง แต่เพื่อนๆของคุณอาจจะพูดถูกก็ได้ ผมอาจจะมึนๆงงๆแล้วก็จำอะไรไม่ค่อยได้

ถ้าหายงงเมื่อไหร่ก็บอกเราแล้วกัน เพราะเราต้องการคำตอบที่ดีกว่านั้น

Related Stories

จะเป็นยังไงถ้าเจ้าชายดิสนีย์เป็นคู่รักเกย์
เจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมเป็นลูกค้าและทำร้ายเพศทางเลือกที่ร้าน Black Cat Tavern
แฟน'เซเลอร์มูน'คนนี้ไม่สนใจว่าฟอลโลวเวอร์จะลดเพราะโพสท์ภาพคอสเพลย์แม้แต่นิดเดียว
ผลงาน illustration ของศิลปินชาวบราซิลพิสูจน์ให้เห็นว่าเด็กผู้ชายก็ชอบเจ้าหญิงดิสนีย์ได้เหมือนกัน
Quantcast