Conchita Wurst เผยว่าเธอมีเชื้อ HIV หลังถูกข่มขู่แบล็คเมลล์

Conchita Wurst เผยว่าเธอมีเชื้อ HIV หลังถูกข่มขู่แบล็คเมลล์

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português

Conchita Wurst พึ่งจะประกาศว่าเธอมีเชื้อ HIV หลังจากที่ถูกข่มขู่แบล็คเมลล์ ซึ่งการประกาศมีขึ้นบนอินสตาแกรมของเธอเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเธอบอกว่าเธอมีเชื้อ HIV มา“หลายปี” และไม่เคยมีความตั้งใจที่จะพูดถึงเรื่องนี้อย่างสาธารณะ

“แฟนเก่าของฉันขู่ให้ฉันเปิดเผยเรื่องนี้” Wurst เขียนบนอินสตาแกรมของเธอ “และฉันจะไม่ให้สิทธิ์ใครมาข่มขู่ฉันและมีผลกระทบต่อชีวิตของฉันอีกในอนาคต”

“ฉันหวังว่าจะได้แสดงความกล้าหาญและก้าวไปสู่การต่อต้านมลทินที่มีจากการติดเชื้อ H.I.V.” เธอเสริม

Conchita Wurst ได้รับความสนใจเมื่อปี 2014 เมื่อเธอชนะการประกวด Eurovision Song Contest ในฐานะตัวแทนประเทศออสเตรีย ซึ่งเธอทำการแสดงในเพลง “Rise Like a Phoenix” พร้อมกับชุดเดรสเลื่อมทองคำและหนวดเคราในแบบของเธอ ซึ่งเป็นเพลงที่เหมาะมากจากเครดิตของภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ และเธอก็ได้รับชัยชนะในตอนท้าย

heute ist der tag gekommen, mich für den rest meines lebens von einem damoklesschwert zu befreien: ich bin seit vielen jahren hiv-positiv. das ist für die öffentlichkeit eigentlich irrelevant, aber ein ex-freund droht mir, mit dieser privaten information an die öffentlichkeit zu gehen, und ich gebe auch in zukunft niemandem das recht, mir angst zu machen und mein leben derart zu beeinflussen. seit ich die diagnose erhalten habe, bin ich in medizinischer behandlung, und seit vielen jahren unterbrechungsfrei unter der nachweisgrenze, damit also nicht in der lage, den virus weiter zu geben. ich wollte aus mehreren gründen bisher nicht damit an die öffentlichkeit gehen, nur zwei davon will ich hier nennen: der wichtigste war mir meine familie, die seit dem ersten tag bescheid weiss und mich bedingungslos unterstützt hat. ihnen hätte ich die aufmerksamkeit für den hiv-status ihres sohnes, enkels und bruders gerne erspart. genauso wissen meine freunde seit geraumer zeit bescheid und gehen in einer unbefangenheit damit um, die ich jeder und jedem betroffenen wünschen würde. zweitens ist es eine information, die meiner meinung nach hauptsächlich für diejenigen menschen von relevanz ist, mit denen sexueller kontakt infrage kommt. coming out ist besser als von dritten geoutet zu werden. ich hoffe, mut zu machen und einen weiteren schritt zu setzen gegen die stigmatisierung von menschen, die sich durch ihr eigenes verhalten oder aber unverschuldet mit hiv infiziert haben. an meine fans: die information über meinen hiv-status mag neu für euch sein – mein status ist es nicht! es geht mir gesundheitlich gut, und ich bin stärker, motivierter und befreiter denn je. danke für eure unterstützung!

A post shared by conchita (@conchitawurst) on

บทแปลของการประกาศเรื่องเชื้อ HIV ของ Conchita Wurst:

วันนี้คือวันที่ฉันจะได้เป็นอิสระจากคมดาบของ Damocles ในที่สุด: ฉันมีเชื้อ HIV มาหลายปี ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่ไม่เกี่ยวกับสาธารณะชน แต่แฟนเก่าของฉันขู่ว่าจะเอาเรื่องนี้ไปเปิดเผย ซึ่งฉันจะไม่มอบสิทธิ์ในการข่มขู่ฉันและมีบทบาทในชีวิตฉันให้กับใครทั้งนั้นในอนาคต

ตั้งแต่ฉันรู้ผลการตรวจ ฉันก็ได้รับการดูแลทางการแพทย์ โดยทำอยู่อย่างไม่มีการขาดเว้นเป็นระยะเวลาหลายปี และควบคุมให้อยู่ภายใต้ระดับที่สามารถระงับการแพร่เชื้อได้ ฉันมีหลายสาเหตุที่เลือกไม่เปิดเผยเรื่องนี้ต่อสาธารณะ และวันนี้ฉันจะขอแบ่งปันสองสาเหตุ: สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือครอบครัวของฉันที่รู้และคอยสนับสนุนฉันตั้งแต่วันแรก ฉันอยากจะปกป้องพวกเขาจากความสนใจจากคนรอบข้างที่ลูกชาย หลาน และพี่ชายมีเชื้อ HIV นอกจากนั้นเพื่อนของฉันยังรู้เรื่องนี้มาเป็นเวลาพอสมควรและพวกเขาก็ปฏิบัติกับฉันอย่างไม่มีความลำเอียงใดๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันหวังว่าทุกคนจะได้รับเช่นนั้น

และอย่างที่สองคือฉันเชื่อว่ามันเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคนที่มีโอกาสที่จะมีกิจกรรมหรือความสัมพันธ์ทางเพศกับฉันเท่านั้น

การยอมรับด้วยตัวเองย่อมดีกว่าการให้รู้โดยมือที่สาม ฉันหวังว่าฉันจะสร้างความกล้าหาญและก้าวไปสู่การต่อสู้มลทินที่ติดตัวคนที่มีเชื้อ HIV ไม่ว่าจะเป็นผลมาจากการกระทำของพวกเขาเองหรือแม้ว่าจะไม่ใช่ความผิดของพวกเขาแม้แต่น้อยก็ตาม

สำหรับแฟนๆของฉัน: ข้อมูลนี้อาจจะเป็นเรื่องใหม่สำหรับคุณ แต่สิ่งที่ฉันเป็นนั้นคุณรู้ดี! ฉันสบายดี ฉันแข็งแกร่งขึ้น และฉันรู้สึกถึงอิสรภาพอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ขอบคุณมากๆสำหรับการสนับสนุน!

คุณมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการประกาศเรื่องเชื้อ HIV ของ Conchita Wurst คอมเมนท์ให้กำลังใจได้ที่ด้านล่างหรือบนเฟสบุ๊คของเรา

Quantcast