พบกับ Dragon Dads กลุ่มออนไลน์สำหรับคุณพ่อที่มีลูกเป็น LGBTQ

พบกับ Dragon Dads กลุ่มออนไลน์สำหรับคุณพ่อที่มีลูกเป็น LGBTQ

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Русский Українська

Dragon Dads คือกลุ่มปิดบนเฟสบุ๊คที่จะคอยช่วยคุณพ่อที่มีลูกเป็น LGBTQ ในการถามคำถามต่างๆ ขอคำแนะนำ และช่วยเหลือสนับสนุนลูกๆให้ดีที่สุด กลุ่มนี้สร้างขึ้นโดย Jake Abhau หลังจากที่ลูกชายของเขาเปิดเผยตัวตนกับเขา

กลุ่มนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อคุณพ่อที่นับถือศาสนาคริสท์ลัทธิมอร์มอน และตอนนี้ได้ขยายเป็นกลุ่มที่มีสมาชิก 110 คนพร้อมกับมุก“คุณก็เป็นพ่อที่ชอบดื่มเบียร์ ชอบดูฟุตบอล ขับรถจี๊ป และรักลูกๆของตัวเองได้”

คุณพ่อเหล่านี้สร้างชุมชนขึ้นเพราะความรักที่พวกเขามีให้กับลูกๆของพวกเขา “คุณไม่ควรรู้สึกโดดเดียวเพียงเพราะคุณอยากรักลูกของตัวเองให้เต็มที่”

เรามีโอกาสได้คุยกับ Abhau และสมาชิกคนอื่นๆในองค์กร และนี่คือสิ่งที่พวกเขาบอกเราถึงความเกี่ยวข้องระหว่างการยอมรับในตัวลูกๆกับความเชื่อทางศาสนาของพวกเขา คำถามที่พวกเขาได้รับบ่อยๆ ความเห็นของลูกๆ และความเข้าใจผิดที่คนทั่วไปมี

Hornet: ความเชื่อในศาสนาคริสท์ของคุณมีความเกี่ยวข้องกับการยอมรับในตัวลูกๆ LGBTQIA ของคุณอย่างไรบ้าง

Jake Abhau: ผมไม่ถือว่าตัวเองเป็นชาวมอร์มอนตามเดิม แต่การเป็นมอร์มอนคือส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมของผมและเป็นสิ่งที่หล่อหลอมให้ผมเป็นคนอย่างทุกวันนี้ ผมได้เรียนรู้คุณค่าของความรัก ครอบครัว และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดูแลเอาใจใส่ชุมชนของตัวเอง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมจึงรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนออนไลน์นี้ ชุมชนเป็นส่วนสำคัญของคุณพ่อลัทธิมอร์มอนทุกคน และนั่นอาจเป็นปัญหาหนักมากสำหรับคนที่สูญเสียชุมชนของตัวเองไป

ผมพบว่ามีพื้นที่เพียงเล็กน้อยในโบสถ์ที่ผมสามารถพาลูกของผมไปได้อย่างปลอดภัย และหากที่ไหนไม่มีที่ว่างให้กับเขา ที่นั่นก็ไม่มีที่ว่างให้กับผมเช่นกัน ผมยังคงใช้คำสอนในการทำความดีที่ผมได้รับ และมันเพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่าหลังจากที่ผมสามารถตัดสินใจรักคนอื่นได้อย่างเปิดเผย

Brian Taylor: ครอบครัวคือทุกสิ่งจริงๆ เพราะครอบครัวคือองค์กรที่จะตั้งอยู่เสมอ โบสถ์เป็นเพียงแค่องค์กรชั่วคราวเท่านั้น และผมตัดสินใจเลือกครอบครัวมาก่อนโบสถ์อย่างแน่นอน มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ยากเลย ผมรักลูกๆของผมโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งนั้น

Ralf VonSosen: สำหรับผมและครอบครัว โบสถ์ยังคงเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของพวกเขา เรายอมรับว่าโบสถ์คือสิ่งที่จะนำพาเราไปยังชีวิตที่มีพระคริสต์เป็นจุดศูนย์กลางได้ แต่ผมก็ไม่ปิดตาให้กับข้อบกพร่องที่โบสถ์มีเช่นกัน เราทุกคนในครอบครัว รวมถึงลูกๆของผม พยายามเป็นตัวอย่างในการยอมรับส่วนที่ยอมรับได้ และท้าทายสิ่งที่ควรเปลี่ยนแปลง ลูกชายที่เป็นเกย์ของเราโชคดีที่ได้รับการตอบรับที่เป็นบวกจากสมาชิกในโบสถ์ เขาเองไม่ใช่คนที่เข้าโบสถ์ แต่ยังคงเติบโตในเรื่องของจิตวิญญาณอยู่เสมอ และเราทำให้วันอาทิตย์เป็นวันที่พิเศษในการเรียนรู้คำสอนของพระเยซู

Jake Abhau และอีกหนึ่งคุณพ่อสมาชิกกลุ่ม

คำถามที่ถูกถามบ่อยๆหลังจากที่คุณพ่อเข้าร่วมกลุ่มมีอะไรบ้าง

Jake Abhau: “ผมต้องทำอะไรบ้างเพื่อเป็นสมาชิกในกลุ่มนี้ พวกเราต้องออกจากโบสถ์ที่เราไปอยู่เป็นประจำหรือเปล่า”

ส่วนมากแล้วพวกเขามักจะไม่ถามคำถามอะไรมาก เพราะคุณพ่อส่วนใหญ่มีความต้องการเพียงแค่ได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่พวกเขาสามารถเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ พวกเขาแค่ต้องการเข้าร่วมชุมชนเท่านั้น

อะไรคือสิ่งที่คุณพ่อส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดเมื่อพวกเขาเข้าหาคุณในเรื่องชุมชน LGBTQ

Jake Abhau: พวกเขาคิดว่าชุมชน LGBTQ ขับเคลื่อนโดยพฤติกรรมทางเพศ พวกเขาไม่เข้าใจความแตกต่างระหว่างตัวตนทางเพศ รสนิยมทางเพศ พฤติกรรมทางเพศ ความต้องการทางเพศ กิจกรรมทางเพศ และที่สำคัญที่สุดก็คือเพศกับเพศสภาพ

Mark Moffitt สมาชิกชุมชน Dragon Dad ที่งานพาเหรดไพรด์ในปี 2017

คุณพ่อในกลุ่มของคุณ มีกี่คนที่มีลูกเป็นเกย์หรือเลสเบี้ยน และมีกี่คนที่มีลูกเป็นคนข้ามเพศ

Jake Abhau: กลุ่มของเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เด็กที่เป็นเกย์บางคนอาจเป็นคนข้ามเพศ และคนข้ามเพศบางคนอาจเป็นกลุ่มรักสองเพศเท่านั้น เราไม่ค่อยยึดติดกับคำนิยามและไม่ได้ให้ความสำคัญกับมันมากนัก

เราให้ความสำคัญกับคุณพ่อที่กำลังเจอปัญหาหรือความท้าทายบางอย่างและต้องการคำแนะนำจากคุณพ่อคนอื่นๆ ซึ่งปกติมักจะเป็นการถามแบบเปิดเพื่อให้คุณพ่อคนอื่นๆสามารถเรียนรู้ไปพร้อมๆกันได้

ลูกของคุณมีการตอบรับอย่างไรบ้างในสิ่งที่คุณและภรรยาของคุณกำลังทำอยู่ในตอนนี้

Jake Abhau: ลูกชายของผมบอกว่าผมเป็นเกย์กว่าเขาซะอีก เขาเสียเพื่อนรักของเขาไปเมื่อปี 2016 และนั่นทำให้เขาเห็นคุณค่าในชุมชนที่เราสร้างขึ้น แต่เขาขอไม่มีส่วนร่วมในชุมชน และเขาก็ไม่ได้สนใจด้วยว่าผมจะทำอะไรบ้าง เขาแค่ต้องการมีชีวิตของเขา ส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้เขามีชีวิตได้อย่างเต็มที่ก็คือสิ่งที่เราทำอยู่ในตอนนี้

Brian Taylor: ผมคิดว่าลูกๆของผมมีความมั่นใจมากขึ้นเพราะเราคอยยืนอยู่เคียงข้างเขาเสมอ และชุมชนนี้ก็มีส่วนช่วยมากๆ

Ralf VonSosen: ลูกชายของผมมีการตอบรับที่เป็นบวกมากๆกับสิ่งที่ผมและภรรยาของผมทำ ภรรยาของผมมีส่วนร่วมในกลุ่ม Mama Dragons มากกว่าผมซะอีก ลูกชายของผมก็สนับสนุนกิจกรรมต่างๆในโบสถ์เช่นกัน โดยเฉพาะการพยายามเปลี่ยนความคิดในเรื่องชุมชน LGBTQ

Don Christensen: ลูกสาวของผมดูมีความสุขมากกับการตอบสนองของพวกเราทั้งสองคน ผมคิดว่ามันเป็นการแสดงออกให้เห็นว่าพวกเราพร้อมที่จะสนับสนุนเธอมากแค่ไหน และเธอก็จะสามารถโฟกัสไปที่การมีความสุขในแบบของเด็กๆตามที่เธอต้องการได้

Ralf VonSosen คือคุณพ่อชาวออสเตรียที่เข้าร่วมกลุ่ม Dragon Dads ในปี 2016 และปัจจุบันเป็นอาสาสมัครให้กับโปรแกรมสำหรับเยาวชนในท้องที่

ลูกคนเล็กของ Brian Taylor เปิดเผยตัวตนว่าเขาเป็นคนข้ามเพศในเดือนมกราคม 2017 และลูกสาวของเขาที่อายุ 31 ปีที่บอกกับเขาว่าเธอเป็นไบเซ็กชวล Brian เป็นมอร์มอนมิชชันนารีที่เม็กซิโกเมื่อเขาอายุได้ 19 ปี หลายปีให้หลัง เพื่อนสมาชิกมิชชันนารีของเขาเปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์ Brian พบกับกลุ่ม Dragon Dads ที่งานพาเหรด Salt Lake City Pride ในปี 2017 และเป็นสมาชิกในกลุ่มมาตั้งแต่ตอนนั้น

Don Christensen เป็นสมาชิกกลุ่ม Dragon Dads ได้ 18 เดือนและเป็นสมาชิกผู้บริหารกลุ่ม Dragon Dad

สำหรับคนที่ต้องการติดตาม Dragon Dads คลิกที่นี่

บทความนี้เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อเดือน มิถุนายน 2018 และมีการแก้ไขเพิ่มเติม

Related Stories

เทปโชว์จากดีเจกว่า 200 ครั้งจากยุค 80 และ 90 ถูกพบบนเกาะ Fire Island
งานวิจัยใหม่เผยเพศทางเลือกเจน Z ไม่มีความลับเรื่องตัวตนทางเพศกับพ่อแม่
ผู้นำการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนชาวอเมริกา Bayard Rustin กับ'ความจำเป็น'ที่จะต้องเป็นเกย์อย่างเปิดเผย
หนังโป๊ที่เก่าแก่ที่สุดถูกค้นพบในจีนในยุค 1980 ... และขอบอกเลยว่าเกย์จะต้องชอบ
Quantcast