โซเชียลมีเดียจีนกำลังร้อนไปด้วยความสงสัยว่านักแสดงที่ฮอทที่สุดในเอเชียเป็นเกย์หรือไม่

โซเชียลมีเดียจีนกำลังร้อนไปด้วยความสงสัยว่านักแสดงที่ฮอทที่สุดในเอเชียเป็นเกย์หรือไม่

Be first to like this.

This post is also available in: English 繁體中文

โลกอินเตอร์เน็ตในจีนตอนนี้กำลังเต็มไปด้วยข่าวลือว่า Eddie Peng นักแสดงชื่อดังอายุ 35 ปีนั้นมีความสัมพันธ์กับ Zhang Lei หรือ CEO ของกลุ่ม Hillhouse Capital Group บริษัทจัดการการลงทุนมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท ซึ่ง Zeng และ Lei นั้นไม่ได้เป็นเกย์อย่างเปิดเผย และแม้ว่าเรื่องดังกล่าวจะยังเป็นแค่ข่าวลือ แต่การรีทวิตของ CEO คนหนึ่งนั้นก็ทำให้เกิดความน่าสงสัยเพิ่มขึ้น

ถ้าหากว่าคุณนั้นเป็นคนเอเชีย คุณก็คงจะรู้จัก Eddie Peng ซึ่งจากข้อมูลของเว็บไซต์ shanghaiist.com บอกว่า Peng นั้นเป็น”นักแสดงรายใหญ่ที่มีผู้ที่ชื่นชอบเขาเป็นจำนวนมากที่สุด” ซึ่งเขานั้นเป็นนักแสดงลูกครึ่งชาวไต้หวัน-แคนาดา และได้แสดงในภาพยนตร์ถึง 31 เรื่องในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา (และหลายเรื่องก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก)

ในขณะเดียวกัน Lei นั้นเป็นคนที่ค่อนข้างมีชีวิตที่เป็นส่วนตัวและใช้ชีวิตอย่างประหยัด และไม่ชอบการพูดคุยกับสื่อเท่าใดนัก ซึ่งชายทั้งสองคนนั้นต่างไม่มีคู่สมรสทั้งคู่

โพสท์บน Weibo ที่เป็นข่าวลือเกี่ยวกับ Peng และ Lei

อย่างไรก็ตาม ในโพสท์ที่ถูกลบไปแล้วบน Weibo หรือเว็บไซต์ขนาดยักษ์ที่คล้ายกับ Twitter ของประเทศจีน ผู้ใช้เว็บไซต์ชื่อว่า 圈少爷 ได้อ้างว่า Eddie Peng นั้นได้เสนอร่างกายของเขาให้กับ Lei แลกกับการสนับสนุนในอาชีพการแสดงของเขา

โพสท์ดังกล่าวนั้นมีภาพหน้าจอการพูดคุยระหว่างคนสองคน ซึ่งหนึ่งในสองคนนั้นอ้างว่า Peng เคยหลับนอนกับ Lei และ Peng นั้นเป็นคนที่มีความหลากหลายทางเพศ

“โพสท์ที่ถูกลบไปแล้ว” ที่พูดถึง Peng และถูกรีทวิตโดย CEO ของบริษัทภาพยนตร์แห่งหนึ่ง

เซเลบโซเชียลมีเดียอีกคนที่มีผู้ติดตามมากกว่า 900,000  ก็ได้พูดถึงเหตุการณ์ระหว่าง Peng และ Lei เช่นกัน และโพสท์ดังกล่าวนั้นก็ได้ถูกโพสท์ซ้ำโดย Liu Chun หรือ CEO ของบริษัท Zhongnan Film ก่อนที่ Chun จะลบโพสท์ดังกล่าวไป

แม้ว่า Lei จะไม่มีความเกี่ยวข้องในวงการถ่ายทำภาพยนตร์ แต่สินทรัพย์ที่มหาศาลของเขานั้นอาจจะช่วยเปิดประตูให้กับ Peng ได้บ้างไม่มากก็น้อย

ทีมของ Peng นั้นก็ได้ทำการปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวว่าเป็นการสร้างเรื่องขึ้น (และได้แจ้งให้กับทนายของเขา) แม้ว่าเพื่อนนักแสดงชาวฮ่องกงที่ใกล้ชิด Shawn Yue จะเคยบอกว่า “Eddie นั้นดูไม่ค่อยจะสนใจผู้หญิงเท่าไหร่นัก แต่เขาก็ชอบมองหุ่นของผมบ่อยๆ”

ชาวเน็ตที่มาคอมเม้นคนหนึ่งคิดว่าข่าวลือดังกล่าวอาจจะเกิดขึ้นมาจากการที่ Lei เคยบอกว่าเขาต้องการให้ Peng เป็น LP ของเขา ซึ่งในทางธุรกิจนั้นย่อมาจากคำว่า “limited partner” หรืออาจจะแปลความหมายว่าเป็นภรรยาก็ได้เช่นกัน (老婆, laopo) ในภาษาจีน

ภาพของ Peng ในภาพยนตร์ Unbreakable

Related Stories

ตุ๊กตา 'Gay Bob' ทำคนเหยียดเพศทางเลือกหัวร้อนเมื่อปี 1978
รีวิวปีที่ผ่านมากับ Pornhub: 5 เทรนด์หนังโป๊ LGBTQ ในปี 2021
พบกับ Fatima ผู้อำนวยการแบรนด์และพาร์ทเนอร์ในทวีปยุโรปและเอเชีย
หนังเรื่อง 'ศุกร์ 13 ฝันหวาน' เกย์กว่าที่คุณคิด
Quantcast