พบกับ Gilda Wabbit ควีนผู้อยู่เบื้องหลังภาพไวรัล ‘Future Liberals Want’

พบกับ Gilda Wabbit ควีนผู้อยู่เบื้องหลังภาพไวรัล ‘Future Liberals Want’

Be first to like this.

This post is also available in: English

คุณอยากเห็นอนาคตแบบไหน

ควีนชาวนิวยอร์คชื่อ Gilda Wabbit ได้พบกับประสบการณ์ความโด่งดังที่ค่อนข้างแปลกเมื่อภาพของเธอตอนนั่งรถไฟฟ้าในชุด drag แบบจัดเต็มคู่กับหญิงชาวมุสลิมพร้อมคำอธิบายว่า “นี่คืออนาคตที่เสรีนิยมต้องการ”

แต่ภาพนั้นไม่ได้เล่าเรื่องราวเบื้องหลังของ Gilda กับการตามหาเสียงของเธอ — การฟันฝ่าอุปสรรคด้วยการเป็นนักร้องโอเปร่าเพื่อตามหาบทบาทที่ใช่สำหรับเธอ และเหมือนว่าการสวมวิกและแต่งตัวจะพาเธอไปยังทิศทางที่เธอควรไป

Sailor Moon คืออิทธิพลในวัยเด็ก

Gilda ได้เป็นแขกในรายการ The Sewers of Paris รายการ podcast ที่พูดคุยเกี่ยวกับวงการบันเทิงที่เปลี่ยนชีวิตของเกย์จำนวนมาก และเธอได้บอกว่าเซเลอร์มูนคือความหลงไหลที่เธอมีตอนที่เธอยังเด็ก

การเป็นซูเปอร์ฮีโร่นั้น Gilda บอกว่า “ได้ทำให้เธอกลายเป็นคนที่เข็มแข็งขึ้น และเป็นคนที่มีบทบาทในโลกนี้เพราะเธอได้ค้นพบพลังในตัวของเธอเอง”

เซเลอร์ยูเรนัสและเนปจูนนั้นก็เป็นหนึ่งในความชื่นชอบของเธอเป็นพิเศษ เพราะแม้ว่าเธอจะพึ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ว่าตัวละครทั้งสองนั้นถูกเขียนขึ้นเพื่อให้เป็นคู่รักเกย์ เพราะในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนั้น ทั้งสองตัวละครเป็นคู่รักกัน แต่ในเวอร์ชั่นอเมริกาที่เธอได้ชมนั้น ทั้งสองตัวละครเป็นลูกพี่ลูกน้องกันเท่านั้น

และอีกหนึ่งคนที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตของ Gilda ก็คือ Ginger Spice ซึ่งตอนที่เธอยังเด็กและไม่ได้เปิดเผยตัวตนนั้นเธอจะยืนยันกับทุกคนว่าเธอไม่ได้เป็นเกย์และบอกว่าเธอจูบภาพของ Spice Girls ทุกคืนก่อนนอน แต่เธอนั้นรักความน่ารักของ Ginger และได้ใช้บุคลิกของเธอกับการแสดงในปัจจุบัน

ดำดิ่งไปกับศิลปะ

เมื่อเธอโตขึ้น Gilda เริ่มที่จะมุ่งมั่นไปทางด้านศิลปะ และสลับไปมาระหว่างการแสดง การร้องเพลง และทิศนะศิลป์ ตัวเธอนั้นไม่มีความมั่นใจเมื่อต้องร้องเพลงบนเวที แม้ว่าเธอจะมีประสบการณ์ในการร้องเพลงโอเปร่าในช่วงวัยรุ่นก็ตาม และเธอก็พยายามเลี่ยงการซ้อมร้องโอเปร่าอยู่เสมอ

และเมื่อแม่ของเธอได้บอกว่านักร้องคนโปรดของเธอ Kristin Chenoweth ก็เป็นนักร้องโอเปร่าเช่นกัน Gilda จึงรู้ว่าการฝึกฝนโอเปร่าสามารถเปิดประตูโอกาสในการแสดงให้กับเธอ และจึงได้เริ่มฝึกอย่างจริงจัง

และหลังจากนั้นเธอก็ได้ย้ายมายังเมืองนิวยอร์ค หนึ่งในไม่กี่สถานที่ที่มีงานด้านการร้องโอเปร่า ซึ่งเสียงของเธอนั้นค่อนข้างจะเป็นหญิงจึงทำให้เวลาที่เธอไปสมัครร้องโอเปร่านั้นมักจะเป็นเรื่องยากกว่าคนทั่วไป แค่เธอก็รู้ภายหลังว่าเสียงของเธอนั้นเป็นสินทรัพย์ที่ดีให้กับการแสดง drag ได้

ได้รับอิสระจาก Drag

การกระโดดเข้ามายัง drag ในช่วงแรกนั้นค่อนข้างจะเป็นเรื่องยากสำหรับเธอ เธอไม่มั่นใจว่าเธอเหมาะสมจริงๆหรือไม่ “Drag คือการสร้างศิลปะจากตัวตนของตัวเอง” เธอกล่าว “ฉันต้องสร้างสรรค์อยู่เสมอ และฉันต้องยืนหยัดให้กับตัวฉันเองแทนที่จะต้องรอการยอมรับจากคนอื่น”

แต่เธอพบว่าเธอเป็นตัวของตัวเองที่สุดเมื่ออยู่กับ drag และผู้คนรอบข้างยอมรับใน”ความสมบูรณ์ของตัวเธอเอง” และแม้ว่าเธอจะต้องแต่งหน้าและแต่งตัวเริศหรู เธอก็สามารถเปิดเผยความเป็นตัวเองได้อย่างจริงใจและไม่จำเป็นต้องปิดบังต่อหน้าคนอื่น และความจริงใจนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งในการอาชีพการแสดงของเธอ และแม้ว่าการฝึกซ้อมร้องเพลงและการแสดงจะสำคัญเพียงใด การรู้จักตัวตนที่แท้จริงของตัวเองนอกการแสดงก็สำคัญเช่นกัน

Related Stories

เทรนเนอร์เกย์ 16 คนที่คู่ควรกับการ Follow ในอินสตาแกรมเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น
มาเล่นเกมทายโปสเตอร์ชวนเชื่อคอมมิวนิสท์หรือภาพถ่ายคู่เกย์ตอนไปเที่ยวกันดีกว่า
5 ประโยชน์ของ Hornet Premium ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ที่มากขึ้น ภาพเยอะขึ้น และไม่มีโฆษณาอีกต่อไป
จะรู้ได้ไงว่าใครเป็นเพศทางเลือก มาดูบันทึกจาก CIA ในปี 1980 กัน
Quantcast