Quantcast
Julia Kaye นักเขียนการ์ตูนเพศทางเลือกมีข้อความจะบอก ‘คุณไม่ได้อยู่เดียวดาย’ บันเทิง

Julia Kaye นักเขียนการ์ตูนเพศทางเลือกมีข้อความจะบอก ‘คุณไม่ได้อยู่เดียวดาย’

Written by R. S. Benedict on March 03, 2017
Be first to like this.

This post is also available in: English Español 繁體中文

การ์ตูน Up and Out ของ Julia Kaye นำเสนอเรื่องราวอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งกำลังผ่านช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงของเธอ มันเป็นเรื่องราวชีวประวัติที่เปิดเผยเรื่องราวของเธออย่างซือสัตย์ที่สุด และ Kaye ก็ใจดีที่จะตอบคำถามของเราเกี่ยวกับชีวิตและการงานของเธอ
ทำไมถึงเรียกการ์ตูนนี้ว่า Up and Out ก่อนที่ฉันจะเริ่มเขียนการ์ตูนนี้ฉันกำลังทำงานเป็นนักออกแบบอยู่ในบริษัทอสังหาริมทรัพย์และฉันเห็นการวาดการ์ตูนเป็นเหมือนตั๋วที่จะยกตัวเองขึ้นและออกมาจากที่นั่น ซึ่งมันก็เหมาะสมดีนะ
(ที่มา)
ในช่วงแรกนั้น การ์ตูนของคุณดูเหมือนจะเป็นแนวการ์ตูนตลกวันละมุก อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณเปลี่ยนมาเป็นเชิงชีวประวัติมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะชิ้นงานจะถูกปล่อยออกมาภายใต้ชื่อ Up and Out เหมือนกัน แต่ฉันมองงานเรื่องมุกตลกและชีวประวัติเป็นสองโครงการที่แยกออกจากกันโดยสิ้นเชิง ช่วงแรกของปี 2016 ฉันเริ่มทำเรื่องราวชีวประวัติเพื่อตัวฉันเองโดยเป็นเหมือนการบำบัดตัวเองในช่วงเวลาที่เพศของฉันกำลังเปลี่ยนแปลง การทำมันทุกวันทำให้ฉันมีโอกาสที่จะแบ่งเวลามามองตัวเองและสะท้อนให้เห็นความคิดของฉัน ซึ่งตอนแรกนั้นฉันไม่ได้มีแนวคิดที่จะปล่อยออกมาให้กับสาธารณะเลย หลายเดือนหลังจากนั้น ฉันพบตัวเองนั่งอยู่ท่ามกลางกองเนื้อหาที่ไม่ได้ถูกปล่อยออกไป ถึงแม้ว่าฉันจะมีความกลัวที่จะแบ่งปันเนื้อหาเหล่านั้นทางออนไลน์ ฉันนึกได้ว่าคนอื่นๆอาจจะได้ประโยชน์จากการเห็นงานของฉันก็ได้ ซึ่งจากการมีกลุ่มผู้ชมออนไลน์จากเนื้อหามุกตลกของฉันในหลายปีที่ผ่านมา ฉันคิดได้ว่าฉันกำลังมีโอกาสที่หายากที่จะยกประเด็นเรื่องเพศทางเลือกให้กับกลุ่มผู้ชมที่อาจจะไม่เคยจะสนใจเรื่องเหล่านี้ และที่สำคัญเท่าๆกันคือฉันหวังว่าฉันจะได้สร้างเนื้อหาที่เหล่าเพื่อนเพศทางเลือกและผู้คนที่กำลังสงสัยในเพศของตัวเองสามารถรู้สึกเข้าถึงความรู้สึกได้จากเนื้อหาของฉัน ซึ่งตอนนี้ที่ฉันทำงานกลางวันทำให้เวลาของฉันมีไม่มากพอที่จะดูแลทั้งสองโครงการได้ ฉันจึงมอบเวลาส่วนใหญ่ให้กับเรื่องราวชีวประวัติในตอนนี้
ผู้อ่านของคุณตอบสนองอย่างไรกับการประกาศว่าคุณกำลังผ่านช่วงเวลาในการเปลี่ยนแปลง พวกเขาช่างมหัศจรรย์จริงๆ ในวันที่ฉันบอกความจริงนั้นมันก็มีการสนับสนุนหลั่งไหลมาแทบจะล้นหลามเลยทีเดียว ฉันกลัวมาตลอดกับการที่ต้องบอกความจริงกับกลุ่มคนจำนวนมาก แต่สุดท้ายแล้วมันก็ไม่มีอะไรที่ต้องกลัวเลย! มันก็มีบ้างนิดๆหน่อยๆกับกลุ่มคนที่ไม่เห็นด้วย แต่ก็เทียบไม่ได้เลยกับข้อความที่ดีๆจำนวนมากที่ฉันได้รับ
(ที่มา)
อะไรที่ทำให้คุณแปลกใจที่สุดกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ คงจะเป็นชีวิตใหม่ที่กลายเป็นเรื่องปกติอย่างรวด ฉันได้ใช้ชีวิตตอนนี้ทำหลายๆสิ่งที่ฉันกลัวมาในช่วงเวลาหลายปี ตอนนี้กลายเป็นกิจวัตรที่ฉันรักมากเลย
(ที่มา)
การเขียนการ์ตูน Up and Out เปลี่ยนชีวิตของคุณไปอย่างไรบ้าง ก่อนที่ฉันจะเริ่มเขียนการ์ตูนนี้ในช่วงต้นปี 2013 ฉันใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย แต่ Up and Out ได้มอบจุดหมายและทิศทางให้กับชีวิตของฉัน ฉันได้กลายเป็นเพื่อนกับศิลปินที่น่าอัศจรรย์จำนวนนับไม่ถ้วน แถมยังได้ข้อเสนองานกับ Disney Animation ด้วย ซึ่งมันบ้ามากเลย และมันก็ยังทำให้ฉันรู้สึกถ่อมตนเมื่อได้ยินเรื่องราวมากมายว่างานของฉันได้ช่วยเหลือคนมากมายเท่าใด มันทำให้ชีวิตฉันสมบูรณ์ขึ้นมากเลย
(ที่มา)
คุณมีแผนอย่างไรเกี่ยวกับอนาคตของ Up and Out หรือว่าคุณจะทำชุดชีวประวัติไปเรื่อยๆ ใช่ ฉันมีค่ะ แต่ขออุบไว้ก่อนนะ 😉 ฉันบอกได้ว่าจริงๆแล้วฉันวาดซีรีย์ชีวประวัติเสร็จไปหลายเดือนแล้ว พอถึงจุดหนึ่งฉันรู้สึกว่าฉันได้พูดทุกอย่างที่ต้องพูดและก็ได้พาเนื้อเรื่องไปจนถึงตอนจบแล้ว ตอนนี้ฉันกำลังทำหนังสือเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมด แต่มันยังคงเร็วเกินไปที่จะบอกรายละเอียดได้ ฉันจะบอกให้ทั่วโซเชียลมีเดียตอนที่ฉันมีรายละเอียดมากกว่านี้นะ
(ที่มา)
คุณพอจะสามารถพูดเรื่องโครงการอื่นๆของคุณได้ไหม ฉันพอจะรู้ว่าคุณกำลังซีรีย์ชุดหนึ่งให้กับ Disney คุณพอจะบอกมากกว่านี้ได้ไหม ตอนนี้ฉันรับหน้าที่แก้ไขเนื้อเรื่องสตอรี่บอร์ดของโชว์ใหม่ชื่อว่า Country Club ซึ่งจะถูกฉายบน Disney XD ในช่วงกลางปี 2018 ซึ่งงานค่อนข้างเป็นรูปเป็นร่างและค่อนข้างน่าอัศจรรย์จริงๆ ฉันตื่นเต้นมากๆที่ได้รับโอกาสในการทำงานนี้ แต่เกรงว่าจะยังพูดอะไรมากไม่ได้ในตอนนี้นะ (ภาพหัวข่าวจาก Instagram)

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文