Toggle Menu
มาดูวิธีที่คุณสามารถ(และไม่สามารถ)เฉลิมฉลอง LGBTQ Pride บน Facebook ในปีนี้กัน
คัดพิเศษโดยบรรณาธิการ

มาดูวิธีที่คุณสามารถ(และไม่สามารถ)เฉลิมฉลอง LGBTQ Pride บน Facebook ในปีนี้กัน

Written by Alexander Kacala on June 04, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português

เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งงาน Pride ในสหรัฐอเมริกา วันนี้ Facebook ได้มีการปล่อยวิธีต่างๆเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแสดงการสนับสนุนเพศทางเลือกผ่าน Facebook Messenger และ Instagram และเอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆจะสามารถใช้ได้ไม่ใช่แค่ในเดือนนี้ แต่ตลอดทั้งปีทีเดียว

“ชุมชน LGBTQ เป็นชุมชนที่ได้รับการเฉลิมฉลองบน Facebook เสมอ” คำกล่าวจาก Facebook เขียน “เรารู้ว่าการได้แสดงออกและการมีชุมชนเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ภาพที่สามารถเปลี่ยนความคิดและเปลี่ยนใจผู้อื่น หรือใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Facebook เช่นการสร้างกลุ่มเพื่อสร้างเครือข่ายที่ดีได้”

เอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆจะเริ่มมีให้ใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2018 และจะสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี ไม่ใช่แค่เฉพาะในเดือนแห่งการเฉลิมฉลองเท่านั้น แต่เอ็ฟเฟ็กต์อย่างหนึ่งที่จะไม่กลับมาในปีนี้ ซึ่งทำให้หลายๆคนเสียใจไม่น้อย ก็คือ Pride Reaction นั่นเอง “เราหยุดการสร้างการตอบสนองเพื่อวันหยุดหรือช่วงเวลาสำคัญๆในวัฒนธรรมต่างๆ” ตัวแทน Facebook บอกกับ Hornet

แม้ว่าเราจะไม่สามารถเพิ่มธง Pride ในการอัพเดทสเตตัสของเพื่อนๆและครอบครัวได้ นี่คือสิ่งที่เราทำได้บน Facebook ในเดือนแห่งการเฉลิมฉลองนี้

และนี่คือเอ็ฟเฟ็กต์ LGBTQ Pride หลักๆบน Facebook:

เฟรมภาพถ่าย

lgbtq facebook pride

เฟรมภาพโปรไฟล์ที่โด่งดังกลับมาแล้วอีกครั้งบน Facebook ไปที่ลิงค์ facebook.com/profilepicframes และค้นหาคำว่า “fbpride” เลือกเฟรมที่คุณชอบ จัดตำแหน่ง และเลือกระยะเวลาที่คุณจะตั้งให้เป็นโปรไฟล์ของคุณ เลือก “Use as Profile Picture” ก็เป็นอันสิ้นสุด เพื่อนๆของคุณบน Facebook ที่เห็นเฟรมของคุณจะเห็นตัวเลือกในการใช้เฟรมเช่นกัน

แสดงความรู้สึกของตัวเอง

lgbtq facebook pride

แสดงความ Pride ของคุณด้วยการปรับแต่งโพสท์ข้อความ ภาพ และวีดีโอ และแชร์บน Story หรือ News Feed ของคุณเอง ลองไปดูเอ็ฟเฟ็กต์ข้อความหรือเลื่อนไปทางซ้ายเพื่อดูหน้ากาก Pride และเฟรมในกล้องถ่าย หรือสติ๊กเกอร์ก็ได้เช่นกัน

แชร์ข้อความสนับสนุน

lgbtq facebook pride

ในระหว่างช่วงเดือนแห่ง Pride คุณสามารถเติมความรักให้กับบทสนทนาของคุณด้วยฟิลเตอร์ธีม Pride เฟรม และสติ๊กเกอร์ในกล้องถ่าย Messenger ตกแต่งรายละเอียด และส่งให้กับเพื่อนหรือในกรุ๊ปแชท นอกจากนั้นคุณยังสามารถเลือกใช้สติ๊กเกอร์ต่างๆเพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนของคุณได้เช่นกัน

Facebook ยังจะเชิญชวนผู้ใช้ให้กดไลค์เพจ LGBTQ@Facebook ที่จะมีการแชร์เรื่องราวของชุมชนเพศทางเลือก เทคนิคในการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆของเฟสบุ๊คเพื่อค้นหาการเฉลิมฉลอง และข่าวสารอัพเดทนักดนตรี กิจกรรมไม่แสวงหาผลกำไรต่างๆอีกมากมายในช่วงเดือนแห่งการเฉลิมฉลองนี้

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเอ็ฟเฟ็กต์ LGBTQ ใหม่นี้ คุณได้ลองใช้บ้างหรือยัง บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่างและบน Facebook เช่นกัน

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast