เช็คลิสท์เพื่อดูว่าใครเป็นเกย์หรือไม่จากหนังสือพิมพ์มาเลเซีย

เช็คลิสท์เพื่อดูว่าใครเป็นเกย์หรือไม่จากหนังสือพิมพ์มาเลเซีย

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português

หนังสือพิมพ์ประเทศมาเลเชียชื่อว่า Sinar Harian ได้พิมพ์เช็คลิสท์ในการตรวจสอบว่าใครเป็นเกย์หรือไม่ ซึ่งในลิสท์กล่าวว่าใครเป็นเกย์นั้นสามารถสังเกตได้จากหนวดเครา การเข้าฟิตเนส (เพื่อไปดูผู้ชายคนอื่น) และการสวมใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนม นอกจากนั้น ดวงตาของพวกเขายังเป็นประกายเมื่อเห็นผู้ชายหล่อๆ

The Guardian รายงานว่า:

บทความใน Sinar Harian ได้มีลิสท์ที่ใช่ในการสงเกตว่าใครเป็นกลุ่มเพศทางเลือก โดยพวกเขาบอกว่าเกย์นั้นสามารถสังเกตได้ง่ายจากหนวดเคราที่ดูดี การเข้าฟิตเนสเพื่อเป้าหมายในการแอบมองผู้ชายคนอื่นๆ และการชอบสวมใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนม โดยพวกเขายังบอกอีกว่าดวงตาของพวกเขาจะเปล่งประกายเมื่อเห็นผู้ชายหล่อๆ และสิ่งที่สังเกตได้ง่ายในกลุ่มเลสเบี้ยนคือพวกเธอมีแนวโน้มที่จะกอดและจับมือเวลาเดินด้วยกัน และล้อเลียนผู้ชายคนอื่น

Arwind Kumar เป็นนักเคลื่อนไหวเพศทางเลือกคนหนึ่งในมาเลเซีย ซึ่งเขาได้พูดถึงหนังสือพิมพ์และลิสท์ของพวกเขาในวีดีโอ Youtube ว่า:

ในประเทศนี้ยังมีปัญหาอีกมากที่ควรได้รับการพูดถึง ถ้าหากว่าคุณอยากจะให้ความรู้กับสังคม คุณก็ควรจะให้ความรู้ถึงการสังเกตกลุ่มลวนลามเด็ก ฆาตกร ผู้ก่อการร้าย หรือคนที่มีแนวโน้มที่จะทำร้ายผู้อื่น เกย์คนหนึ่งจะมีอันตรายกับชีวิตของคุณงั้นหรือ? … ผมรู้จักนักบวช พระ และคนที่นับถือศาสนาอย่างเคร่งครัดที่ไว้หนวดเครา คุณพยายามจะบอกว่าพวกเขาทุกคนเป็นเกย์อย่างนั้นหรือ? มันฟังดูไร้สาระสิ้นดี

สิทธิมนุษยชนของกลุ่มเพศทางเลือกนั้นยังไม่ได้รับการยอมรับในประเทศมาเลเซีย และการเป็นเพศทางเลือกนั้นยังสามารถถูกลงโทษและจำคุกถึง 20 ปีอีกด้วย ความรักร่วมเพศถือเป็นเรื่องผิกกฎหมายตั้งแต่ยุคที่ประเทศอังกฤษยังปกครองประเทศนี้อยู่

The Guardian ได้เสริมอีกว่ารองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของประเทศมาเลเซียได้โจมตีบริษัท Disney เมื่อปีที่แล้วเพราะพวกเขาปฏิเสธที่จะตัดฉากเกย์ฉากหนึ่งในเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูรหลังจากที่กองอำนวยการเซ็นเซอร์ของประเทศทำการเรียกร้อง นอกจากนั้นกระทรวงสาธารณสุขยังขอให้มีการแข่งขันการประกวดวีดีโอเกี่ยวกับการป้องกันและผลเสียของการเป็นเกย์ เลสเบี้ยน หรือเป็นกลุ่มแปลงเพศ

Related Stories

ครบรอบ 44 ปีของหนังสือ 'The Joy of Gay Sex' และภาพวาดที่คุณต้องชอบ!
ถึงเวลาหรือยังที่เราจะเรียกร้องความเท่าเทียมให้กับอีโมจิไพรด์
ศิลปินคนนี้มอบโปเกมอนเทรนเนอร์สุดเซ็กซี่ที่เราไม่เคยรู้ว่าต้องการให้กับเรา
ทำความเข้าใจคำศัพท์ LGBTQ ในภาษาไทยให้มากขึ้น
Quantcast