ความหลากหลายในจักรวาลมาร์เวลในที่สุด: 2 ตัวละคร LGBTQ กำลังมา

ความหลากหลายในจักรวาลมาร์เวลในที่สุด: 2 ตัวละคร LGBTQ กำลังมา

Be first to like this.

This post is also available in: English Español

ซูเปอร์ฮีโร่ในการ์ตูนนั้นมีความเป็นเพศทางเลือกแบบสุดๆ แต่น่าเศร้าที่ความเกย์เหล่านั้นไม่ได้ถูกส่งต่อมายังจอภาพยนตร์ Hollywood หลายๆเรื่อง แต่ในที่สุดเราก็น่าจะมีโอกาสได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในอนาคตเมื่อผู้บริหารมาร์เวล Kevin Feige ได้เผยว่าตัวละคร LGBTQ อีก 2 ตัวกำลังจะมาเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลมาร์เวล แต่สองตัวละครนั้นจะเป็นใครกันแน่นะ

ในการสัมภาษณ์กับนิตยสาร The Playlist นั้น Feige ได้อธิบายว่าเราจะได้เห็นสองตัวละครมาร์เวลที่เป็น LGBTQ ซึ่งเป็นตัวละครเก่าหนึ่งตัว และตัวละครใหม่หนึ่งตัว:

The Playlist: เมื่อไหร่ที่เราจะได้มีโอกาสเห็นตัวละครเกย์ ไบเซ็กชวล หรือ LGBTQในจักรวาลมาร์เวล มันเป็นไปได้ใช่ไหม

Kevin Feige: ใช่

The Playlist: นั่นคือคำตอบใช่ไหม

Kevin Feige: ใช่แล้วล่ะ

The Playlist: คงไม่ใช่คนที่เราเคยเห็นแล้วใช่ไหม

Kevin Feige: ทั้งคู่เลย

The Playlist: ทั้งคู่เลยหรอ

Kevin Feige: ทั้งที่คุณเคยเห็นและยังไม่เคยเห็น

The Avengers: Infinity War

บทสัมภาษณ์ฟังดูเหมือนว่าตัวละครหนึ่งในนั้นเป็นตัวละครที่เรารู้จักกันดีแต่ยังไม่เคยเห็นในภาพยนตร์ บางที Okoye จาก Black Panther อาจจะได้มีเรื่องราว’การเปิดเผยตัวตน’เป็นของตัวเองก็ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง | การขาดความเป็นเพศทางเลือกในตัวละครจากภาพยนตร์ ‘Infinity War’ บ่งชี้ถึงปัญหาในอุตสาหกรรมการ์ตูน

ภาพยนตร์เรื่องถัดไปในจักรวาลมาร์เวล Ant-Man and The Wasp (เข้าฉายวันที่ 6 กรกฎาคม) จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากภาพยนตร์ Captain America: Civil War ทันทีและเป็นช่วงเวลาก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ใน Avengers: Infinity War ซึ่งน่าจะเป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่ไม่หนักจนเกินไป น่าจะเป็นของหวานหลังจากมื้อหลักอย่าง Infinity War ได้อย่างดีทีเดียว

Paul Rudd และ Evangeline Lilly จะรับบทเดิมในภาพยนตร์ Ant-Man เพียงแค่ครั้งนี้เราจะได้เห็น Hope Van Dyne สวมบทบาทเป็นแกนนำและกลุ่มผู้ก่อตั้ง Avengers ชุดแรก (ในหนังสือการ์ตูน) The Wasp นั่นเอง

ในตอนท้ายของ Infinity War เราได้เห็น Nick Fury ที่กำลังสลายไปส่งสัญญาณที่มีเครื่องหมาย Captain Marvel ที่เรียกว่า “Hala Star” ในวันที่ 6 มีนาคม 2019 นั้น Marvel จะปล่อยภาพยนตร์ที่ตัวละครนำเป็นผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งรับบทโดย Brie Larson แสดงเป็น Captain Marvel

เราก็อยากจะรู้ว่าจะมีตัวละคร LGBTQ ปรากฏในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องหรือไม่ แต่เราสมควรจะได้เห็นตัวละครเพศทางเลือกในจักรวาลมาร์เวลบ้าง โดยเฉพาะเมื่อตัวละครเหล่านั้นเป็นเพศทางเลือกในการ์ตูนจริงๆ Marvel ได้เล่นกับความเป็นแพนเซ็กชวลของ Deadpool ซึ่งเราก็ไม่มั่นใจว่าจะได้เห็นเขากับความรักในเพศเดียวกันบทจอภาพยนตร์หรือไม่ แม้ว่า Ryan Reynolds จะพร้อมก็ตาม

คุณคิดว่าตัวละคร LGBTQ ที่จะมานี้เป็นใครกันบ้าง

Related Stories

เทปโชว์จากดีเจกว่า 200 ครั้งจากยุค 80 และ 90 ถูกพบบนเกาะ Fire Island
เคาท์ดาวน์ปี 2021 ด้วย 10 ฉากเปลือยยอดเยี่ยมแห่งปี
เราถามคุณหมอเกย์เกี่ยวกับยาป๊อปเปอร์ส
งานวิจัยใหม่เผยเพศทางเลือกเจน Z ไม่มีความลับเรื่องตัวตนทางเพศกับพ่อแม่
Quantcast