ให้ MJ Rodriguez ดาวเด่นจากเรื่อง ‘Pose’ เล่าว่าสตรีแปลงเพศเปราะบางต่อการคุกคามแค่ไหน

ให้ MJ Rodriguez ดาวเด่นจากเรื่อง ‘Pose’ เล่าว่าสตรีแปลงเพศเปราะบางต่อการคุกคามแค่ไหน

Be first to like this.

This post is also available in: English Português

MJ Rodriguez หนึ่งในดาวเด่นจากซีรีย์ของ Ryan Murphy ค่าย FX ชื่อ Pose ได้ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อเล่าเรื่องราวประสบการณ์หลังจากถูกคุกคามโดยชายคนหนึ่งบนทางเดินข้างถนน

ในวีดีโอที่เธอโพสท์ลงบน Facebook (ด้านล่าง) Rodriguez อธิบายว่าสตรีแปลงเพศมีโอกาสที่จะถูกคุกคามง่ายเพียงใด และอะไรที่ผู้คนรอบข้างควรจะทำหากพบเห็นเหตุการณ์คล้ายๆกัน

“ฉันพึ่งจะถูกคุกคามไปเมื่อกี้ ราวๆ 5 นาทีก่อนนี้เอง และมันยังทำให้ฉันรู้สึกแย่อยู่เลย” เธอเริ่ม “ฉันไม่รู้ว่าจะรู้สึกยังไงดี ฉันไม่ได้กลัวนะ แต่ฉันรู้สึกอึดอัดเพราะเขาเดินผ่านฉันไปโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่พอเขาเห็นว่าฉันเป็นสตรีแปลงเพศ ปัญหาก็เกิดขึ้น ฉันไม่ได้ทำตัวเป็นภัยกับเขา ไม่ได้อ่อย และไม่ได้ทำอะไรสักนิดเดียว จริงๆแล้วฉันบอกเขาด้วยซ้ำว่าฉันมีแฟนแล้วและไม่อยากมีปัญหากับใคร”

MJ Rodriguez ในเรื่อง ‘Pose’

แล้ว Rodriguez ก็ได้หยิบประเด็นที่สำคัญมาพูด เธอบอกว่าสตรีแปลงเพศนั้นไม่สามารถปกป้องตัวเองได้ในสถานการณ์แบบนี้ และหากพวกเธอพยายามที่จะปกป้องด้วยเอง ความรุนแรงที่มากขึ้นอาจจะเป็นผลที่ตามมา

บทความที่เกี่ยวข้อง | ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันตัวเสนอ 5 วิธีที่จะเลี่ยงและเอาตัวรอดจากการทำร้ายร่างกาย

“อย่างแรกเลย มันเป็นสถานการณ์ที่แทบจะไม่มีผลดีกับตัวฉันเอง เพราะหากฉันพูดอะไรที่อาจจะผิดพลาดสักนิดเดียว พวกเขาก็จะชกฉัน” เธอเล่า “หรือหากว่าฉันอยากจะค่อยๆพูดค่อยๆจาให้สถานการณ์บรรเทาลง พวกเขาก็จะชกฉันเหมือนกัน ฉันพยายามที่จะคิดหาทางออกในสถานการณ์ที่ต้องเจอกับผู้ชายที่รู้สึกว่าเราน่าดึงดูดแต่ไม่รู้ว่าจะพูดกับเรายังไงให้เหมาะสม”

MJ Rodriguez บอกว่าการคุกคามนั้นทำให้เธอเสียความรู้สึก แต่สิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกโกรธคือการที่ผู้คนรอบๆไม่มีใครเสนอมือเข้ามาช่วยเหลือปกป้องเธอแม้แต่คนเดียว

“ฉันพยายามที่จะจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างดีที่สุดเพื่อให้เขาไปจากฉัน แต่สิ่งที่ทำให้ฉันโกรธมากก็คือคนอื่นๆนั้นต่างนั่งดูฉันถูกคุกคามอย่างหน้าตาเฉย” เธอเล่า “พวกเขานั่งดูฉันถูกคุกคาม เขาถามเกี่ยวกับอวัยวะเพศของฉันว่าฉันมีอะไรอยู่ตรงหว่างขา ฉันรู้สึกอึดอัดที่จะตอบคำถามเหล่านั้น และการที่คนอื่นได้ยินอย่างนั้นแล้วยังทำเฉยอยู่น่ะหรอ”

“ฉันโมโหมากๆเลยล่ะ”

ชมวีดีโอของ MJ Rodriguez ได้ที่นี่:

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับประสบการณ์ของ MJ Rodriguez บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

5 ปัญหาจากการมีเจ้าโลกที่ใหญ่ จาก‘หนุ่มๆไซส์ยักษ์’แห่ง Reddit
ชายแท้แห่ง Reddit แชร์เรื่องราวประสบการณ์ใกล้ชิดกับผู้ชายให้เราฟัง
พบกับ Dragon Dads กลุ่มออนไลน์สำหรับคุณพ่อที่มีลูกเป็น LGBTQ
ผลงาน illustration ของศิลปินชาวบราซิลพิสูจน์ให้เห็นว่าเด็กผู้ชายก็ชอบเจ้าหญิงดิสนีย์ได้เหมือนกัน
Quantcast