Toggle Menu
ให้ MJ Rodriguez ดาวเด่นจากเรื่อง ‘Pose’ เล่าว่าสตรีแปลงเพศเปราะบางต่อการคุกคามแค่ไหน
คนดัง

ให้ MJ Rodriguez ดาวเด่นจากเรื่อง ‘Pose’ เล่าว่าสตรีแปลงเพศเปราะบางต่อการคุกคามแค่ไหน

Written by Alexander Kacala on June 28, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Português

MJ Rodriguez หนึ่งในดาวเด่นจากซีรีย์ของ Ryan Murphy ค่าย FX ชื่อ Pose ได้ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อเล่าเรื่องราวประสบการณ์หลังจากถูกคุกคามโดยชายคนหนึ่งบนทางเดินข้างถนน

ในวีดีโอที่เธอโพสท์ลงบน Facebook (ด้านล่าง) Rodriguez อธิบายว่าสตรีแปลงเพศมีโอกาสที่จะถูกคุกคามง่ายเพียงใด และอะไรที่ผู้คนรอบข้างควรจะทำหากพบเห็นเหตุการณ์คล้ายๆกัน

“ฉันพึ่งจะถูกคุกคามไปเมื่อกี้ ราวๆ 5 นาทีก่อนนี้เอง และมันยังทำให้ฉันรู้สึกแย่อยู่เลย” เธอเริ่ม “ฉันไม่รู้ว่าจะรู้สึกยังไงดี ฉันไม่ได้กลัวนะ แต่ฉันรู้สึกอึดอัดเพราะเขาเดินผ่านฉันไปโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่พอเขาเห็นว่าฉันเป็นสตรีแปลงเพศ ปัญหาก็เกิดขึ้น ฉันไม่ได้ทำตัวเป็นภัยกับเขา ไม่ได้อ่อย และไม่ได้ทำอะไรสักนิดเดียว จริงๆแล้วฉันบอกเขาด้วยซ้ำว่าฉันมีแฟนแล้วและไม่อยากมีปัญหากับใคร”

MJ Rodriguez 02

MJ Rodriguez ในเรื่อง ‘Pose’

แล้ว Rodriguez ก็ได้หยิบประเด็นที่สำคัญมาพูด เธอบอกว่าสตรีแปลงเพศนั้นไม่สามารถปกป้องตัวเองได้ในสถานการณ์แบบนี้ และหากพวกเธอพยายามที่จะปกป้องด้วยเอง ความรุนแรงที่มากขึ้นอาจจะเป็นผลที่ตามมา

บทความที่เกี่ยวข้อง | ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันตัวเสนอ 5 วิธีที่จะเลี่ยงและเอาตัวรอดจากการทำร้ายร่างกาย

“อย่างแรกเลย มันเป็นสถานการณ์ที่แทบจะไม่มีผลดีกับตัวฉันเอง เพราะหากฉันพูดอะไรที่อาจจะผิดพลาดสักนิดเดียว พวกเขาก็จะชกฉัน” เธอเล่า “หรือหากว่าฉันอยากจะค่อยๆพูดค่อยๆจาให้สถานการณ์บรรเทาลง พวกเขาก็จะชกฉันเหมือนกัน ฉันพยายามที่จะคิดหาทางออกในสถานการณ์ที่ต้องเจอกับผู้ชายที่รู้สึกว่าเราน่าดึงดูดแต่ไม่รู้ว่าจะพูดกับเรายังไงให้เหมาะสม”

MJ Rodriguez บอกว่าการคุกคามนั้นทำให้เธอเสียความรู้สึก แต่สิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกโกรธคือการที่ผู้คนรอบๆไม่มีใครเสนอมือเข้ามาช่วยเหลือปกป้องเธอแม้แต่คนเดียว

“ฉันพยายามที่จะจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างดีที่สุดเพื่อให้เขาไปจากฉัน แต่สิ่งที่ทำให้ฉันโกรธมากก็คือคนอื่นๆนั้นต่างนั่งดูฉันถูกคุกคามอย่างหน้าตาเฉย” เธอเล่า “พวกเขานั่งดูฉันถูกคุกคาม เขาถามเกี่ยวกับอวัยวะเพศของฉันว่าฉันมีอะไรอยู่ตรงหว่างขา ฉันรู้สึกอึดอัดที่จะตอบคำถามเหล่านั้น และการที่คนอื่นได้ยินอย่างนั้นแล้วยังทำเฉยอยู่น่ะหรอ”

“ฉันโมโหมากๆเลยล่ะ”

ชมวีดีโอของ MJ Rodriguez ได้ที่นี่:

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับประสบการณ์ของ MJ Rodriguez บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast