Shade Seoul คือเหตุผลที่ดีที่สุดที่จะไปเที่ยวเกาหลีใต้ในเดือนนี้
การท่องเที่ยว

Shade Seoul คือเหตุผลที่ดีที่สุดที่จะไปเที่ยวเกาหลีใต้ในเดือนนี้

Written by Alexander Kacala on July 02, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English

พูดกันตามตรงแล้วการหาเหตุผลไปเที่ยวกรุงโซลนั้นไม่ยากเลย เพราะแค่สนามบินของเมืองหลวงเกาหลีใต้ก็พอที่จะทำให้เราทึ่งได้ แต่เราพึ่งจะค้นพบอีกเหตุผลที่เราจะเดินทางไปยังดินแดนแห่งความสงบยามเช้า ซึ่งนั้นก็คือปาร์ตี้ LGBTQ ใต้ดินที่เรียกว่า Shade Seoul กรุงโซลนั้นมีการเฉลิมฉลองงาน Pride ในเดือนกรกฎาคม และ Shade Seoul ก็จะนำงาน Pride Afterparty กลับมาอีกครั้งในวันที่ 14 กรกฎาคม 2018 นี้

Shade มีการริเริ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนของปี 2016 โดยจะเป็นการรวมความทันสมัย การแสดงแดร็ก รวมไปถึงดีเจและศิลปินนักดนตรีมาเรียงรายให้ความสนุกในแบบที่ผู้จัดงานเรียกว่า “สุดขอบดินแดน”

“เราพยายามจะสร้างชีวิตกลางคืนเพื่อ LGBTQIA และเพื่อนๆของเราโดยเฉพาะพร้อมกับกฏระเบียบการไม่แบ่งแยกอย่างชัดเจน หากคุณรู้สึกเหมือนกับกำลังถูกคุกคามหรือกีดกัน คุณสามารถรายงานให้กับผู้จัดงานและเราจะทำให้มั่นใจว่าสถานการณ์ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม” Ligrye ผู้ก่อตั้ง Shade Seoul กล่าว

shade seoul 2

การแบ่งแยกในไนท์คลับที่เกาหลีใต้เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไปและ Ligrye ก็หาทางแก้ให้กับปัญหานั้น “เราอยากจะสร้างพื้นที่ที่คุณจะสามารถมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตและกลับไปพร้อมกับความทรงจำที่ดี ได้พบกับผู้คนที่มีความคิดคล้ายๆกัน และอาจจะได้พบกันคนที่คุณอาจจะไม่ได้พบในชีวิตประจำวัน หรือแม้กระทั่งคนที่รักในดนตรีแบบเดียวกันก็ได้” เขาเสริม

งานปาร์ตี้ทั้งหมดมีการบริหารภายใต้กฎห้ามการแบ่งแยกใดๆ ซึ่งแขกทั้งหมดที่มาในงานจะได้รับการสนับสนุนให้แต่งกายตามความเหมาะสมและแสดงออกถึงความเป็นตัวเองได้อย่างที่ต้องการ ดนตรีในงานจะเป็นเพลงแนวอิเล็กทริคผสมกับฟิลเตอร์แบบแดนซ์ฟลอร์ในช่วงยุค 90 อย่างเพลงดิสโก้ R&B เพลงบอลรูม และเพลงคลาสสิคต่างๆ

shade seoul 3

ในเดือนกรกฎา Shade Seoul จะย้อนยุคสูงสุดสู่สามัญกับงานหลังการเฉลิมฉลอง Pride โดยเน้นกลิ่นอายของท้องถิ่นที่จัดงานให้มากที่สุด “เราจะมีการจัดงานหลังเลิก Pride โดยร่วมมือกับ Cakeshop และ Contra Seoul” Ligrye บอก “จะมีหลายๆอย่างประจำท้องที่ที่เราจะนำมาให้กับแขก เราอยากจะย้อนกลับไปแสดงถึงสิ่งที่เรายืนหยัด และสนุกไปกับค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลอง Pride”

นับเรารวมไว้ได้เลย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Shade Seoul คลิกที่นี่

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast