เกิดอะไรขึ้นกับผู้ชายในโลกนี้เมื่อพวกเขาเริ่มส่งภาพควยให้เพื่อนดู

เกิดอะไรขึ้นกับผู้ชายในโลกนี้เมื่อพวกเขาเริ่มส่งภาพควยให้เพื่อนดู

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português Türkçe 繁體中文

ในปีนี้เราได้ยินเรื่องราวหลายประเภททั้งผู้ชายทั่วไปที่’กลายเป็นเกย์’กับเพื่อนของเขา แต่เราพึ่งจะเคยได้ยินคำว่า “bro texting” (หรือ “brexting” ที่นักเขียน E. J. Dickson เรียก) หรือการที่ผู้ชายส่งภาพควยให้กันดูเพื่อความสนุกสนาน หรือต้องการความเห็นแบบเพื่อนๆ พอได้ยินแบบนั้นแล้วคุณหูตั้งเลยหรือเปล่า เพราะเราน่ะหูตั้งกันทุกคนเลย

 

ใช่แล้วล่ะ ผู้ชายส่งภาพควยให้กันมีจริง

ในบทความหนึ่งของ The Cut นาย Dickson ได้บอกว่าเพื่อนของเขาชื่อ Andrew ที่แต่งงานแล้วโดยมีความสัมพันธ์แบบเปิดได้ส่งวีดีโอ Snapchat ตอนที่เขาช่วยตัวเองให้กับ Dickson และเพื่อนที่เป็นเกย์คนหนึ่งชื่อ Noah เพื่อขอความเห็นเพื่อเขาจะได้ใช้ปรับปรุงในการส่งข้อความให้กับผู้หญิงคนอื่นๆ

Dickson นั้นเป็นผู้ชายทั่วไปเหมือนกับ Andrew และเขานั้นก็แต่งงานมีภรรยาแล้วเช่นกัน แม้ว่าเขาจะเคยมีคนส่งภาพหรือวีดีโอเพื่อชวนให้เขามีเซ็กส์ในอดีต แต่เขาไม่เคยยินว่ามีใครส่งภาพควยให้กับคนอื่นโดยไม่มีเรื่องทางเพศเข้ามาเกี่ยวข้องเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง | ชายรักชายที่ไม่อยากถูกเรียกว่าเกย์กำลังเลือกใช้ชื่อเรียกใหม่นี้อยู่

Dickson ถาม Andrew ว่า “ทำไมถึงต้องขอให้คนอื่นที่ไม่มีความสนใจในการมีเซ็กส์กับคุณให้คะแนนกับควยของคุณด้วย”

Andrew อธิบาย “ปกติแล้วผมจะส่งให้ผู้หญิงถ้าเป็นการส่งข้อความแบบตอบไปมา แต่ Noah นั้นเป็นเหมือนผู้สังเกตการณ์ เหมือนเขากำลังไปร่วมเกมโชว์ให้คะแนนอะไรสักอย่าง”

ทำไมเทรนด์การส่งภาพควยในกลุ่มผู้ชายเริิ่มกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น

Dickson พบว่าผู้ชายบางคนส่งภาพแบบนั้นไปยังกลุ่มแชทที่มีผู้ชาย เกย์ และไบ เพื่อฟังความเห็นในการ”ตัดแต่งขน ภาพพื้นหลัง การใช้แสง หรือว่าควรจะส่งภาพตอนที่แข็งเต็มที่หรือแข็งเล็กน้อยดีกว่า” แต่เขาบอกว่า “นอกจากนั้นยังมีการส่งภาพแบบเป็นการแข่งขันอยู่บ้าง” ซึ่งในการส่งข้อความแบบดังกล่าวจะมีการวัดขนาดกันเป็นจริงเป็นจังทีเดียว

เขายังบอกว่าบางครั้งพวกเขาก็จะส่งภาพตลกๆไร้สาระอย่างเช่นการเอาน้องชายของพวกเขาสวมเข้าไปในถุงเท้าคริสมาสท์เพื่อเรียกเสียงหัวเราะหรือแค่สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนๆ อย่างที่เพื่อนคนหนึ่งของเขาบอกว่า “มันเป็นเรื่องของความเชื่อใจ คุณไม่สามารถหักหลังใครได้อีกเมื่อเพื่อนของคุณมีภาพจู๋อันเล็กๆของคุณอยู่ในครอบครอง”

บทความที่เกี่ยวข้อง | มีคำเรียกใหม่ให้กับการช่วยตัวเองเป็นหมู่ของผู้ชาย

Jane Ward ผู้เขียนหนังสือในปี 2015 ชื่อ Not Gay: Sex Between Straight White Men — หนังสือที่เขียนถึงปรากฏการณ์ที่ผู้ชายด้วยกันมีเซ็กส์แบบ”เพื่อนๆ”— บอกว่าผู้ชายทั่วไปและเกย์มีความรู้สึกสบายใจที่จะเป็นเพื่อนกันมากขึ้น และผู้ชายทั่วไปเริ่มมีการพูดคุยเชิงจีบชู้สาวกับผู้ชายคอื่นมากขึ้น จนบางครั้งถึงขั้นโชว์ของลับให้กันดูเลยก็มี

Ward บอกว่าเธอคิดว่าผู้ชายส่วนมากส่งภาพดังกล่าวให้กับคนอื่นๆเพื่อตอกย้ำความรู้สึกเซ็กซี่ของตัวเองก่อนที่จะส่งให้กับคู่รักที่อาจจะชอบหรือ ไม่ชอบก็ได้ แต่ Dickson บอกว่าผู้ชายบางคนอาจจะมองว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมเป็นการกระทำทางเพศที่รุนแรง และอาจจะเป็นแค่วิธีการตอบสนองความต้องการทางเพศโดยแสร้งว่าเป็นแค่มุกตลกก็เป็นได้

ภาพของ Björn Forenius จาก iStock

Related Stories

รีวิวการใช้งาน INSTI ชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเอง (INSTI HIV Self Test)
ใจละลายกับ 13 หนุ่มจากดิสนีย์เหมือนจริงที่จะพาคุณไปเปิดโลกใบใหม่
Funspot ใน New Hampshire คือเกมอาร์เคดที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่สายเกมต้องแวะไปสักครั้งในชีวิต
สมาคมจิตวิทยาชั้นนำกล่าว 'ความเป็นชายแบบดั้งเดิม' ส่งผลเสียต่อเพศชายทุกวัย
Quantcast