20 ภาพ Instagram ของ Tom Bianchi ที่นำความขลังของ Fire Island Pines มาให้เราได้ชมกัน

20 ภาพ Instagram ของ Tom Bianchi ที่นำความขลังของ Fire Island Pines มาให้เราได้ชมกัน

Be first to like this.

This post is also available in: English Español 繁體中文

Tom Bianchi นั้นเป็นที่รู้จักจากคอลเลคชั่นภาพถ่ายโพลารอยด์ชุด Fire Island ที่ถูกถ่ายในช่วงปี 1975 และ 1983 ซึ่งเป็นภาพถ่ายในยุครุ่งเรืองของที่หายไปของชาวเกย์ ซึ่งตอนนี้ได้ถูกโชว์ที่งานในเมืองนิวยอร์คชื่อ Fire Island Pines: Polaroids 1975-83 ซึ่งสามารถชมได้ที่ Throckmorton Fine Art ไปจนถึงวันที่ 16 กันยายนนี้

แม้ว่า Bianchi นั้นจะเป็นที่ยอมรับจากภาพโพลารอยด์ของเขา แต่เขาก็ยังทำการถ่ายภาพที่ Fire Island Pines แหล่งรวมเกย์ที่อยู่นอกเมืองแมนแฮตตันไป 40 ไมล์ แต่แค่ครั้งนี้เขาเลือกใช้ iPhone และแกลลอรี่ของเขาก็คือ Instagram นั่นเอง

ศิลปินอายุ 71 ปีคนนี้ได้จับภาพช่วงเวลาที่พิเศษและความเป็นเกย์ของสถานที่นั้น ซึ่งเป็นภาพที่แสดงผู้ที่อยู่อาศัยในช่วงเวลาส่วนตัวของพวกเขา

ผู้สัมภาษณ์คนหนึ่งได้เปรียบเทียบงานแสดงโพลารอยด์ของเขากับ Instagram ซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่จะมีโซเชียลมีเดียด้วยซ้ำ และเขาตอบว่า “คุณกำลังมองไปยังยุคก่อนคอมพิวเตอร์ แต่ผมมองว่าการรักการแสดงออกนั้นเป็นสิ่งที่ดี ถ้าหากว่าคุณเคารพตัวเอง มีความสนุกกับตัวเอง และเปิดตัวเองให้โลกได้รับรู้ คุณจะรู้สึกเป็นอิสระและรู้สึกดีมากขึ้นไปด้วย”

“ผมพูดอยู่เสมอว่าคุณจะต้องหาอะไรที่ทำให้คุณกลัวเล็กน้อยและไม่มั่นใจว่าคุณจะทำมันได้ไหม แล้วก็ทำมันเลย แล้วข้อเสียมันมีอะไรบ้างน่ะหรอ ก็อาจจะหาคู่เดทง่ายขึ้นในวันเสาร์ และมีความสุขกับตัวเองขณะที่ทำมันไปด้วยน่ะสิ”

Bianchi นั้นยังได้แบ่งปันคำแนะนำที่เขาได้รับจากแฟนของ Robert Mapplethorpe ชื่อ Sam Wagstaff.

Bianchi เล่าว่า “ผมกำลังนำรูปถ่ายของผมและบางอย่างที่ผมคิดว่าสวยในด้านสีสัน และเขาก็ไม่ชอบมันเสียเลย เขาบอกว่า ‘คุณไปแข่งเรื่องสีกับทุกคนไม่ได้หรอก แต่คุณมีอะไรที่คนอื่นไม่มี คุณมีความสามารถที่จะพาเราไปยังพื้นที่ส่วนตัวในชีวิตของคุณและเพื่อนๆของคุณได้’”

“‘ถ่ายภาพเพื่อความรู้สึกเหล่านั้น เพราะมันจะน่าสนใจหลังจากวันนี้เป็นร้อยปี’ และเขาก็พูดถูก ผมมีความสนใจด้านศิลปะทางความคิดและอะไรทำนองนั้น แต่ไม่มีอะไรน่าสนใจเท่ากับภาพแห่งชีวิต เพราะบทเรียนต่างๆที่เราต้องเรียนรู้ในชีวิตและการมีชีวิตที่อิ่มเอมนั้นมาจากคนอื่นรอบๆตัวเรา”

คำแนะนำของ Wagstaff ก็ยังคงเป็นจริงอยู่ในทุกวันนี้ และโชคดีที่ Bianchi นั้นก็กำลังแบ่งปันโลกของเขากับพวกเราทุกคนบนอินสตาแกรมของเขาเอง

และนี่คือ 20 ภาพของ Tom Bianchi ที่คุณพลาดไม่ได้:

Related Stories

ถึงเวลาหรือยังที่เราจะเรียกร้องความเท่าเทียมให้กับอีโมจิไพรด์
ช่วงวันหยุดนี้ มาเติมความเป็นเกย์ด้วยของแบรนด์ Lockwood51 กันมั๊ย
แฟน'เซเลอร์มูน'คนนี้ไม่สนใจว่าฟอลโลวเวอร์จะลดเพราะโพสท์ภาพคอสเพลย์แม้แต่นิดเดียว
เก็บภาพโป๊ของแฟนเก่าไว้หลังเลิกกันผิดมั๊ย
Quantcast