ดราม่า ‘Drag Race’: Tyra Sanchez เหยียดเชื้อชาติกับ Raja

ดราม่า ‘Drag Race’: Tyra Sanchez เหยียดเชื้อชาติกับ Raja

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

ในโพสท์ดุเดือดหนึ่งบนเฟสบุ๊ค Tyra Sanchez วีนใส่ Raja หลังจากผู้ชนะ Drag Race ซีซั่น 3 ได้ตอบกลับวีดีโอหนึ่งที่ Sanchez “ลืม” Sasha Velour ในระหว่างการสัมภาษณ์ โดยเรียกเธอว่าอาบู ลิงจากการ์ตูนเรื่องอะลาดิน และบอกว่าเธอ”ฝันอยากได้ไม้คฑาของฉันและตบหน้าเธอสักสองสามที” ซึ่งโพสท์ของ Tyra นั้นก็เต็มไปด้วยการเหยียดเชื้อชาติและความรุนแรง

ยังไงเราจะสรุปเรื่องราวดราม่าให้คุณได้เข้าใจ ซึ่งจากวีดีโอการสัมภาษณ์ที่ได้พูดถึงด้านบน (ชมได้ที่นี่) — ซึ่ง Sanchez นั้นกำลังถูกสัมภาษณ์คู่กับผู้เข้าแข่งขัน Drag Race อีกคนที่ชื่อ Jujubee — ซึ่ง Raja ได้ลิงค์วีดีโอดังกล่าวบนโพสท์พร้อมกับใช้อีโมจิกรอกตา

Tyra จึงได้วีนใส่ Raja โดยเรียกเธอว่าเป็น”คุณยาย” และขอให้แฟนๆรีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำตอนที่เธอทำการแสดง

แต่ Raja นั้นสงบและตอบกลับบนเฟสบุ๊คของเธอตามด้านล่าง:

ฉันตอบกลับและกรอกตาใส่คอมเม้นท์โง่ๆ [ของ Tyra] เกี่บวกับ Sasha Velour เพราะฉันรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระและจิ๊บจ๊อยมากกับการลืมชื่อผู้ชนะด้วยความบังเอิญและหัวเราะคิกคักกับความผิดที่เสแสร้งขึ้นแล้วพูดถึงเรื่องความสามารถของเธอ มันก็แค่นั้น และการล้อและความพยายามที่จะทำให้ฉันอับอายก็ตามมา ฉันไม่ได้ผลประโยชน์จากการเข้าข้างใคร และฉันก็รู้สึกภูมิใจกับสิ่งที่ฉันได้ทำมา และไม่รู้สึกอายกับอายุที่มาพร้อมกับความรู้ของฉัน ซึ่งจริงๆแล้วแฟนๆของฉันก็ชื่นชอบตัวตนที่แท้จริงของฉัน และฉันก็รู้สึกขอบคุณกับความรักที่เปี่ยมล้นและงานแสดงที่ฉันมี ฉันอายุ 43 ปี ดูเหมือนผู้ชาย แก่ แต่ฉันไม่เคยมีชีวิตที่สวยงามไปมากกว่านี้มาก่อน ฉันมีผู้ชมที่ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าฉันจะได้รับและสิ่งเดียวที่ฉันต้องการก็คือการตอบสนองความสนใจของพวกเขาด้วยความคิดสร้างสรรค์ของฉันเอง

ให้อภัยฉันเธอ Tyra Sanchez ฉันรู้สึกเสียใจจริงๆที่เธอรู้สึกแย่ขนาดนั้น ไปมีความสุขกับ RuPaul’s DragCon ครั้งแรกในนิวยอร์คกัน ลองมาคุยกันสองต่อสองเพื่อหาวิธีลดความโกรธของพวกเขาทั้งสองคน ไปสูบบุหรี่ในฐานะเพื่อน เราชอบอยู่แล้วนิ มันไม่ใช่ครั้งแรกซักหน่อย

ฉันได้เรียนรู้บทเรียนของฉัน อย่าแหยมกับ Tyra Sanchez ฉันเข้าใจข้อความของคุณอย่างชัดเจน ฉันจะไม่ทำแบบนั้นกับเธออีกแล้ว ราชินี”ผู้มอบมงกุฎให้ฉัน” ไปสนุกกัน

เสื้อยืด หมุดสะสม ภาพถ่าย และสินค้าอื่นๆของฉันจะมีขายที่บู๊ท Manila ในงาน Dragcon สุดสัปดาห์นี้ มาจับจองกันให้ได้นะ มาเจอกันมากอดกันหน่อย เราชอบแฟนๆของเรา อย่าไปฆ่าตัวตายเลย มาใช้ชีวิตให้เต็มที่กัน

แต่แทนที่จะ”ให้อภัย” Raja Tyra ตอบกลับด้วยการเหยียดเชื้อชาติและความรุนแรง:

พูดไว้ให้รู้เฉยๆนะ Raja Gemini ฉันคิดว่าเธอ #ไม่สน ซะอีก? เรายังต้องคุยเรื่องนี้กันอีกหรอ? ยังเก็บมาคิดอีกหนอเนี่ย? ยังพยายามเรียกร้องความสนใจอยู่หรอ? ฉันก็ไม่ได้สนับสนุนการฆ่าตัวตายนะ แต่ฉันก็ไม่สนับสนุนการกระทำของเธอเหมือนกัน เมื่อเธอมีชีวิตที่ต่างจากคนอื่นเธอก็จะมีหนังที่หนากว่าคนอื่นเหมือนกัน บางครั้งเธออาจจะจัดการกับหลายๆเรื่องแตกต่างไป บางทีเธออาจจะไม่ได้มองชีวิต (หรือความตายในกรณีนี้) แบบที่คนอื่นมอง แต่อย่ามาแถไปเรื่อยได้ไหม

ไม่เลยหนู แฟนๆไม่ไปหยุดที่บู๊ทของเธอหรอก ทักษะการตลาดของเธอมันราบไปแล้ว ไม่สูบบุหรี่ด้วยหรอก เธอมันจอมปลอมและฉันไม่เชื่อใจเธอหรอกอาบู! ใครก็ได้ไปตามอะลาดินแล้วบอกให้เขาพาแจสมินมาดูแลเสือตัวนี้หน่อย! เธอโชคดีนะที่ WOW ช่วยเธอไว้  มีคนเดินแบบตั้ง 160 คน แต่ก็อย่างที่เธอว่า มันเป็นแค่ Drag แค่นั้นเอง และฉันไม่ใช่พวกหัวรุนแรงด้วย ไม่อยากจะลงมือกับเธอแน่นอน ไม่ต้องกลัวไปหรอก อยากจะคุยกับฉันก็ตามสบาย ถ้าเจอฉันแล้วฉันไม่คุยด้วยหมายความว่าฉันไม่ขอยุ่งด้วยนะ ฉันไม่ได้ทำตัวจิ๊บจ๊อบเลย จริงๆแล้วฉันก็สุภาพกับคนที่ฉันเคารพนะ แต่หลังจากเห็นโพสท์หลายๆอันของเธอแล้วฉันหมดศรัทธาไปเลย ไม่ธรรมดานะที่เธอทำผิดซ้ำแล้วยังมาโทษฉัน ทำผิดอีก แล้วก็โทษฉันอีก แถมยังให้แฟนๆของเธอมาโจมตีฉันอีก แล้วพอฉันลากเธอไปที่ที่เธอสมควรจะอยู่เธอยังจะอยากลองมีปัญหากันอีกหรอ

เธอมันน่าตลกสิ้นดี น่าเวทน่าที่สุด ฉันฝันจริงๆนะว่าอยากจะเอาไม้คทาของฉันฟาดหน้าเธอสักสองสามที แต่ฉันก็ไม่อยากจะเพิ่มรอยบนหน้าให้กับเธอหรอก ฉันเคารพผู้สูงอายุนะ ฉะนั้นฉันขอโทษที่แฉความจริงเกี่ยวกับโชว์ที่สุดจะน่าเบื่อของเธอกับการแสดงจืดๆนั่น สัญญาว่าจะไม่ทำอีกแล้ว

อย่างสุดท้ายนะ ควีนที่มีปัญหากับควีนคนอื่นๆน่ะเขาจะติดต่อกันเป็นการส่วนตัว สมัยก่อนก็ใช้การส่งอีกาเพื่อส่งข้อความให้รู้ แต่ดูเหมือนว่าเธอจะมีนกปากสว่างอยู่ข้างๆตัวตลอดเลย ฉันบอกทีมผู้ผลิตให้ไม่ตัดความผิดพลาดของฉันเพราะฉันเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง และฉันก็อยากให้แฟนๆได้เห็นด้านนั้นของฉัน เพราะมันเป็นเรื่องตลกไง ไม่ใช่แค่ว่าฉันขอนะ ฉันยังบอกกับ Sasha ด้วยตัวเองด้วย

Tyra Sanchez ได้แก้ไขโพสท์ของเธอโดยได้บอกว่าเธอไม่ได้ใช้ชื่อ “อาบู” ในเชิงเหยียดเชื้อชาติเลย และใช้เพียงแค่พูดถึงเรื่องอะลาดินเท่านั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ Sanchez บอกว่า Raja ได้ชื่อมา

คงจะน่าสนใจไม่น้อยว่าจะเกิดขึ้นอะไรที่ DragCon NYC ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งควีนทั้งสองจะไปปรากฎตัวพร้อมกัน

Related Stories

คลิปจากปี 2015 ของ Chris Hemsworth คือสิ่งที่ยืนยันได้ว่าเขาคือคุณพ่อที่ดีที่สุดในโลก
การแก้ผ้าต่อหน้าผู้ชาย 600 คนทำให้ชีวิตของผมเปลี่ยนไป
อนุสรณ์โรคเอดส์บน Instagram กับเรื่องราวที่ไม่ควรถูกลืม
โปเกมอน 15 ตัวที่ทำให้ผมเป็นเกย์
Quantcast