ดราม่า ‘Drag Race’: Tyra Sanchez เหยียดเชื้อชาติกับ Raja

ดราม่า ‘Drag Race’: Tyra Sanchez เหยียดเชื้อชาติกับ Raja

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

ในโพสท์ดุเดือดหนึ่งบนเฟสบุ๊ค Tyra Sanchez วีนใส่ Raja หลังจากผู้ชนะ Drag Race ซีซั่น 3 ได้ตอบกลับวีดีโอหนึ่งที่ Sanchez “ลืม” Sasha Velour ในระหว่างการสัมภาษณ์ โดยเรียกเธอว่าอาบู ลิงจากการ์ตูนเรื่องอะลาดิน และบอกว่าเธอ”ฝันอยากได้ไม้คฑาของฉันและตบหน้าเธอสักสองสามที” ซึ่งโพสท์ของ Tyra นั้นก็เต็มไปด้วยการเหยียดเชื้อชาติและความรุนแรง

ยังไงเราจะสรุปเรื่องราวดราม่าให้คุณได้เข้าใจ ซึ่งจากวีดีโอการสัมภาษณ์ที่ได้พูดถึงด้านบน (ชมได้ที่นี่) — ซึ่ง Sanchez นั้นกำลังถูกสัมภาษณ์คู่กับผู้เข้าแข่งขัน Drag Race อีกคนที่ชื่อ Jujubee — ซึ่ง Raja ได้ลิงค์วีดีโอดังกล่าวบนโพสท์พร้อมกับใช้อีโมจิกรอกตา

Tyra จึงได้วีนใส่ Raja โดยเรียกเธอว่าเป็น”คุณยาย” และขอให้แฟนๆรีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำตอนที่เธอทำการแสดง

แต่ Raja นั้นสงบและตอบกลับบนเฟสบุ๊คของเธอตามด้านล่าง:

ฉันตอบกลับและกรอกตาใส่คอมเม้นท์โง่ๆ [ของ Tyra] เกี่บวกับ Sasha Velour เพราะฉันรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระและจิ๊บจ๊อยมากกับการลืมชื่อผู้ชนะด้วยความบังเอิญและหัวเราะคิกคักกับความผิดที่เสแสร้งขึ้นแล้วพูดถึงเรื่องความสามารถของเธอ มันก็แค่นั้น และการล้อและความพยายามที่จะทำให้ฉันอับอายก็ตามมา ฉันไม่ได้ผลประโยชน์จากการเข้าข้างใคร และฉันก็รู้สึกภูมิใจกับสิ่งที่ฉันได้ทำมา และไม่รู้สึกอายกับอายุที่มาพร้อมกับความรู้ของฉัน ซึ่งจริงๆแล้วแฟนๆของฉันก็ชื่นชอบตัวตนที่แท้จริงของฉัน และฉันก็รู้สึกขอบคุณกับความรักที่เปี่ยมล้นและงานแสดงที่ฉันมี ฉันอายุ 43 ปี ดูเหมือนผู้ชาย แก่ แต่ฉันไม่เคยมีชีวิตที่สวยงามไปมากกว่านี้มาก่อน ฉันมีผู้ชมที่ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าฉันจะได้รับและสิ่งเดียวที่ฉันต้องการก็คือการตอบสนองความสนใจของพวกเขาด้วยความคิดสร้างสรรค์ของฉันเอง

ให้อภัยฉันเธอ Tyra Sanchez ฉันรู้สึกเสียใจจริงๆที่เธอรู้สึกแย่ขนาดนั้น ไปมีความสุขกับ RuPaul’s DragCon ครั้งแรกในนิวยอร์คกัน ลองมาคุยกันสองต่อสองเพื่อหาวิธีลดความโกรธของพวกเขาทั้งสองคน ไปสูบบุหรี่ในฐานะเพื่อน เราชอบอยู่แล้วนิ มันไม่ใช่ครั้งแรกซักหน่อย

ฉันได้เรียนรู้บทเรียนของฉัน อย่าแหยมกับ Tyra Sanchez ฉันเข้าใจข้อความของคุณอย่างชัดเจน ฉันจะไม่ทำแบบนั้นกับเธออีกแล้ว ราชินี”ผู้มอบมงกุฎให้ฉัน” ไปสนุกกัน

เสื้อยืด หมุดสะสม ภาพถ่าย และสินค้าอื่นๆของฉันจะมีขายที่บู๊ท Manila ในงาน Dragcon สุดสัปดาห์นี้ มาจับจองกันให้ได้นะ มาเจอกันมากอดกันหน่อย เราชอบแฟนๆของเรา อย่าไปฆ่าตัวตายเลย มาใช้ชีวิตให้เต็มที่กัน

แต่แทนที่จะ”ให้อภัย” Raja Tyra ตอบกลับด้วยการเหยียดเชื้อชาติและความรุนแรง:

พูดไว้ให้รู้เฉยๆนะ Raja Gemini ฉันคิดว่าเธอ #ไม่สน ซะอีก? เรายังต้องคุยเรื่องนี้กันอีกหรอ? ยังเก็บมาคิดอีกหนอเนี่ย? ยังพยายามเรียกร้องความสนใจอยู่หรอ? ฉันก็ไม่ได้สนับสนุนการฆ่าตัวตายนะ แต่ฉันก็ไม่สนับสนุนการกระทำของเธอเหมือนกัน เมื่อเธอมีชีวิตที่ต่างจากคนอื่นเธอก็จะมีหนังที่หนากว่าคนอื่นเหมือนกัน บางครั้งเธออาจจะจัดการกับหลายๆเรื่องแตกต่างไป บางทีเธออาจจะไม่ได้มองชีวิต (หรือความตายในกรณีนี้) แบบที่คนอื่นมอง แต่อย่ามาแถไปเรื่อยได้ไหม

ไม่เลยหนู แฟนๆไม่ไปหยุดที่บู๊ทของเธอหรอก ทักษะการตลาดของเธอมันราบไปแล้ว ไม่สูบบุหรี่ด้วยหรอก เธอมันจอมปลอมและฉันไม่เชื่อใจเธอหรอกอาบู! ใครก็ได้ไปตามอะลาดินแล้วบอกให้เขาพาแจสมินมาดูแลเสือตัวนี้หน่อย! เธอโชคดีนะที่ WOW ช่วยเธอไว้  มีคนเดินแบบตั้ง 160 คน แต่ก็อย่างที่เธอว่า มันเป็นแค่ Drag แค่นั้นเอง และฉันไม่ใช่พวกหัวรุนแรงด้วย ไม่อยากจะลงมือกับเธอแน่นอน ไม่ต้องกลัวไปหรอก อยากจะคุยกับฉันก็ตามสบาย ถ้าเจอฉันแล้วฉันไม่คุยด้วยหมายความว่าฉันไม่ขอยุ่งด้วยนะ ฉันไม่ได้ทำตัวจิ๊บจ๊อบเลย จริงๆแล้วฉันก็สุภาพกับคนที่ฉันเคารพนะ แต่หลังจากเห็นโพสท์หลายๆอันของเธอแล้วฉันหมดศรัทธาไปเลย ไม่ธรรมดานะที่เธอทำผิดซ้ำแล้วยังมาโทษฉัน ทำผิดอีก แล้วก็โทษฉันอีก แถมยังให้แฟนๆของเธอมาโจมตีฉันอีก แล้วพอฉันลากเธอไปที่ที่เธอสมควรจะอยู่เธอยังจะอยากลองมีปัญหากันอีกหรอ

เธอมันน่าตลกสิ้นดี น่าเวทน่าที่สุด ฉันฝันจริงๆนะว่าอยากจะเอาไม้คทาของฉันฟาดหน้าเธอสักสองสามที แต่ฉันก็ไม่อยากจะเพิ่มรอยบนหน้าให้กับเธอหรอก ฉันเคารพผู้สูงอายุนะ ฉะนั้นฉันขอโทษที่แฉความจริงเกี่ยวกับโชว์ที่สุดจะน่าเบื่อของเธอกับการแสดงจืดๆนั่น สัญญาว่าจะไม่ทำอีกแล้ว

อย่างสุดท้ายนะ ควีนที่มีปัญหากับควีนคนอื่นๆน่ะเขาจะติดต่อกันเป็นการส่วนตัว สมัยก่อนก็ใช้การส่งอีกาเพื่อส่งข้อความให้รู้ แต่ดูเหมือนว่าเธอจะมีนกปากสว่างอยู่ข้างๆตัวตลอดเลย ฉันบอกทีมผู้ผลิตให้ไม่ตัดความผิดพลาดของฉันเพราะฉันเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง และฉันก็อยากให้แฟนๆได้เห็นด้านนั้นของฉัน เพราะมันเป็นเรื่องตลกไง ไม่ใช่แค่ว่าฉันขอนะ ฉันยังบอกกับ Sasha ด้วยตัวเองด้วย

Tyra Sanchez ได้แก้ไขโพสท์ของเธอโดยได้บอกว่าเธอไม่ได้ใช้ชื่อ “อาบู” ในเชิงเหยียดเชื้อชาติเลย และใช้เพียงแค่พูดถึงเรื่องอะลาดินเท่านั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ Sanchez บอกว่า Raja ได้ชื่อมา

คงจะน่าสนใจไม่น้อยว่าจะเกิดขึ้นอะไรที่ DragCon NYC ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งควีนทั้งสองจะไปปรากฎตัวพร้อมกัน

Quantcast