Stories

วัฒนธรรม
งานวิจัยพบว่าผู้ชายส่วนมากยอมตายเร็วขึ้นสิบปีแทนการเลิกกินเนื้อ

ภาวะความเป็นชายเป็นพิษเป็นปัญหาที่มีผลต่อทั้งผู้ชายและผุ้หญิง แต่บางครั้งมันก็ปรากฎตัวในรูปแบบที่ไร้สาระจนทำให้เราได้แต่นั่งหัวเราะ ซึ่งในเดือนพฤษภาคมไม่ทานเนื้อหรือเดือน “No Meat May” ทำให้เรารู้ว่าผู้ชายเกือบสามในสี่ยอมให้อายุสั้นลงสิบปีแทนที่จะหยุดกินเนื้อ No Meat May เป็นแคมเปญจากประเทศออสเตรเลียที่เชิญชวนให้ประชาชนเลิกทานเนื้อในเดือนพฤษภาคม โดยจากการวิจัยพบว่า 47% ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่าการทานเนื้อเป็น “กินกรรมที่มีความเป็นชาย” ไม่ได้ล้อเล่นนะ หนึ่งในผู้ก่อตั้งแคมเปญ Ryan Alexander กล่าวว่า “ที่น่าตกใจที่สุดคือผู้ชายถึง 73% บอกว่าพวกเขายอมให้ตัวเองอายุสั้นลง 10 ปีแทนที่จะเลิกทานเนื้อ และผู้ชายถึงสามในสี่ไม่เชื่อว่าการทานอาหารที่ไม่มีเนื้อมีผลดีต่อสุขภาพ แม้ว่าจะมีหลักฐานชี้ชัดจำนวนมากก็ตาม” แม้ว่า 81% ของผู้ตอบแบบสอบถามจะบอกว่าเป็นห่วงเรื่องสิ่งแวดล้อม และ 79% บอกว่าจะยอมหยุดทานเนื้อเพื่อช่วยเรื่องนี้ ผลกระทบจากการทำฟาร์มโรงงานและการทานเนื้อต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศรวมถึงร่างกายของเรามีงานวิจัยที่สนับสนุนเป็นจำนวนมากเป็นเวลานานหลายปีแล้ว “แต่เรากลับพบว่าผู้ชายออสเตรเลียไม่รู้เรื่องเหล่านี้ หรือไม่เชื่อว่าเป็นความจริง” เขาบอก งานวิจัยจำนวนมากชี้ว่าผู้ชายมองว่าการใส่ใจสิ่งแวดล้อมเป็นกิจกรรมของผู้หญิง ซึ่งจริงๆแล้วการใส่ใจว่าโลกของเรากำลังตายลงอย่างช้าๆไม่ควรจะถูกจัดเพศด้วยซ้ำ ตั้งแต่ครั้งแรกในปี 2013 งาน No Meat May ได้พยายามที่จะให้ความรู้และท้าทายให้ผู้เข้าร่วมลองเลิกทานเนื้อเพื่อสี่เหตุผล ได้แก่สุขภาพ สิ่งแวดล่อม สัตว์อื่นๆ และความปลอดภัยทางอาหาร[…]

Read the full story
วัฒนธรรม
ครบรอบ 44 ปีของหนังสือ ‘The Joy of Gay Sex’ และภาพวาดที่คุณต้องชอบ!

ครบรอบ 44 ปีของ “The Joy of Gay Sex” — หนังสือไกด์เรื่องเซ็กส์สำหรับเกย์ — ฉะนั้นได้เวลาเรียนประวัติศาสตร์และชื่นชมผลงานภาพวาดกันแล้ว

Read the full story
ประวิติศาสตร์
สี่ปีก่อนการจลาจลสโตนวอลล์ ‘คู่มือทำอาหารสำหรับเกย์’ ทำให้เราได้เห็นมุมมองชีวิตของคนรักร่วมเพศที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

คู่มือทำอาหารสำหรับเกย์ฉบับแรกในปี 1965 กับการประสบความสำเร็จที่ไม่มีใครคาดคิด

Read the full story
ภาพยนตร์
หนังเรื่อง ‘ศุกร์ 13 ฝันหวาน’ เกย์กว่าที่คุณคิด

ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง ‘ศุกร์ 13 ฝันหวาน’ เกย์กว่าที่คุณคิด และแม้ว่าเจสันจะเป็นปีศาจฆาตกร แต่เขาไม่ใช่คนกลัวเพศทางเลือกอย่างแน่นอน

Read the full story
Quantcast