5 ประโยคทักทายบนแอพหาคู่ที่ดีกว่า ‘โหล’ เป็นไหนๆ

5 ประโยคทักทายบนแอพหาคู่ที่ดีกว่า ‘โหล’ เป็นไหนๆ

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português

ผมไม่เคยเข้าใจเลยว่ามันเป็นเรื่องที่ยอมรับกันได้ยังไงกับการทักเพื่อนใหม่บนแอพหาคู่ว่า“โหล” ผมขอบอกเลยว่านี่มันเป็นปัญหาที่แพร่ระบาดที่ต้องแก้ไขอย่างจริงจังและทันที

การทักว่า“โหล”นอกจากจะขาดความสร้างสรรค์(ทำให้เขารู้ว่าคุณคงทักแบบนี้ไปทั่วกับทุกคน)แล้วยังทำให้การชวนคุยต่อนั้นยากอีกด้วย

แค่ทักว่า“ทำไรอยู่”ก็ดีกว่าการแค่ทักว่า“โหล”ประมาณ 50 เท่าได้

การถามว่า “เป็นไงมั่ง” ที่ใช้เวลาพิมไม่ถึงสองวินาทีทำให้เขาเห็นว่าคุณสนใจที่จะคุยกับเขา และหากว่าคุณอยากจะเข้าเรื่องทันที อย่างน้อยคุณก็ควรจะมีการคุยกันสักเล็กน้อยก่อนที่จะสวมกางเกงในสายรัดและโก้งโค้งกันต่อไป

และนี่คือ 5 ประโยคที่ดีกว่าการทักว่า“โหล”บนแอพหาคู่:

1. “ตาของคุณสวยมากเลย”

ถ้าเขาใช้ภาพใบหน้าของเขาและดวงตาของเขาสวยมาก ก็บอกเขาไปเลย! หรือหากว่าคุณชอบส่วนอื่นของร่างกายของเขาก็เปลี่ยนได้เช่นกัน แน่นอนว่ามันเป็นการมองเขาเพียงร่างกายเล็กน้อย แต่มันดีกว่า”โหล”อย่างแน่นอน

2. “ผมก็ชอบ [ความชอบที่เขาใส่ในโปรไฟล์] เหมือนกัน”

หากเขาเขียนคำอธิบายตัวเองบนโปรไฟล์ของเขา ลองคุยในเรื่องที่คุณทั้งสองคนชอบเหมือนๆกัน ถ้าเขาชอบปีนเขา บอกเขาไปเลยว่าคุณก็ปีนเขาเหมือนกัน หากเขาเล่นวีดีโอเกม บอกว่าคุณชอบเล่น Super Smash Brothers ก็ได้ (บอกเขาว่าคุณพร้อมจะเป็นคู่เล่นให้กับเขาก็ได้นะ) ซึ่งจะช่วยแสดงให้เขาเห็นว่าคุณอ่านรายละเอียดของเขา (ซึ่งอาจจะใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาทีด้วยซ้ำ) ซึ่งมันอาจจะเปลี่ยนจากการโดนเทไปเป็นแฟนคนใหม่เลยก็ได้

3. “ผมคิดว่าผมกำลังตกหลุมรัก”

มันเป็นการทักแบบเล่นๆและฟังดูตลกนิกหน่อย (เพราะใครๆก็รู้ว่าคุณน่ะไม่ได้ตกหลุมรักจริงๆหรอกตอนนี้… หวังว่านะ) แต่ผมคงไม่ส่งข้อความแบบนี้ไปให้คนที่ใช้ภาพโปรไฟล์เป็นกล้ามหน้าท้อง แต่ถ้ารูปของเขาน่ารัก ผมคิดว่ามันเป็นประโยคชวนคุยที่เหมาะไม่น้อยเลย

4. “เป็นไงบ้างวันนี้?”

แน่นอนว่าการถามว่า “เป็นไงมั่ง” หรือ “วันนี้เป็นไง” อาจจะไม่หรูหรา ไม่ได้สร้างสรรค์ แต่อย่างน้อยมันก็แสดงออกว่าคุณอยากจะคุยกับเขา คุณยังสามารถเดาว่าเขาสนใจมากน้อยแค่ไหนจากการตอบของเขาก็ได้ หากเขาบอกว่า “ก็ดี” เขาอาจจะไม่ได้ตั้งใจจะคุยกับคุณมาก ถ้าหากเขาบอกว่า “ดีสุดๆไปเลย วันนี้ผมไปทำนั่นนี่มา คุณล่ะ” คุณก็มั่นใจได้ว่าเขาพร้อมจะคุยกับคุณแน่นอน

5. “ผมเงี่ยนมากๆเลย”

ถ้าคุณกำลังรู้สึกแบบนี้จริงๆและอยากจะเข้าเรื่องไม่อ้อมค้อม คุณก็แค่บอกเขาไปตั้งแต่แรก จะได้ไม่ต้องสงสัยอะไร หากเขาเงี่ยนและชอบรูปของคุณ คุณทั้งสองก็อาจจะได้แทงกันไวๆก็ได้ ไม่มีคุยกันไร้สาระ คุยจุกจิก ไม่มีความจำเป็นจะต้อง“โหล”ให้ยุ่งยาก คนอาจจะตอบคุณน้อยกว่าปกติ แต่ถ้าเขาตอบ คุณก็รู้เลยว่านี่แหละจริงจัง

สุดท้ายแล้ว อะไรก็ตามที่ไม่ได้ฟังดูหยาบคาย เหยียดเพศ หรือดูถูกคนบางกลุ่ม เป็นทางเลือกที่ดีกว่า “โหล” ทั้งนั้น ผมอยากให้คุณบอกว่า “วันนี้ผมทำเหรียญสลึงตกหาย” และเมื่อเขาตอบว่า “อะไรอะ” คุณก็บอกว่า “แค่อยากชวนคุยเฉยๆ วันนี้เป็นไงบ้าง” ก็ได้

ฉะนั้นใช้ความคิดสร้างสรรค์หน่อยนะทุกคน พูดกันตรงๆและทำตัวให้น่าสนใจ เพราะท่ามกลางรูปหน้าท้องที่ใครๆก็ใช้ คุณจะต้องพยายามให้มากหน่อยเพื่อจะได้เจอกับชายคุณภาพดี

คุณมีประโยคทักแบบไหนบ้างที่ได้ผล แชร์ให้เราฟังหน่อยที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

10 สไตล์จากยุค 90 ที่เราอยากให้กลับมาอีกครั้ง
สถานการณ์หนี้เงินกู้เพื่อการศึกษาในกลุ่มเพศทางเลือกในสหรัฐอเมริกา
ทำความเข้าใจการตรวจเอชไอวีในปี 2565
ทำมาเพื่อใคร ตอนที่ 5: จู๋ปืนใหญ่พ่นฟอง
Quantcast