5 เรื่องของเกย์ไทย(Gay Thailand)ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

5 เรื่องของเกย์ไทย(Gay Thailand)ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

Be first to like this.

ห้าเรื่องของเกย์ไทย(Gay Thailand)ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ทุกวันนี้ใครๆก็อยากมาเที่ยวประเทศไทยกัน เพราะนอกจากความเป็นมิตรและเปิดกว้างต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ประเทศไทยยังขึ้นชื่อในเรื่องของธรรมชาติอันสวยงาม อาหารเลิศรส และสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมกิจกรรมอันหลากหลาย แค่เฉพาะในกรุงเทพฯเท่านั้นก็มีสถานบันเทิงแบบครบวงจรไว้ตอบรับเกย์ไทยและเทศได้อย่างสมบูรณ์แบบ พูดได้ว่าประเทศไทยเราไม่ใช่แค่สุดยอดในเอเชียเท่านั้นแต่เป็นระดับโลกเลยทีเดียว

ต่อไปนี้คือห้าเรื่องเกี่ยวกับเกย์ไทย(Gay Thailand)ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

1. ศัลยกรรมถูกและดี

คุณอาจเคยได้ยินว่าต่างประเทศนั้นมีการจัดทัวร์มาไทยเพียงเพื่อแค่มาทำฟันเท่านั้น เนื่องจากค่าใช้จ่ายบ้านเราเทียบกับที่อื่นแล้วนับได้ว่าถูกแสนถูกทั้งที่คุณภาพนั้นไม่ได้ด้อยไปกว่าใครเลย แต่ไม่ใช่แค่การทำฟันเท่านั้น จะศัลยกรรมความงาม ศัลยกรรมตกแต่ง หรือแปลงเพศ ทั้งแบบทำแล้วกลับบ้านหรือแบบจัดแพคเกจเหมานอนพักโรงพยาบาลกี่คืนก็มีให้คุณเลือกได้หมด อยากได้ดีเทลแค่ไหนตื้นลึกหนาบาง มีไปจนถึงเหลาลูกกระเดือก ซึ่งราคาก็บอกเลยว่าไม่แพงจริงๆ มีตั้งแต่บริการถูกแสนถูก เช่น ฉีดฮอร์โมนเพศเบาะๆห้าร้อยบาท ไปจนถึงแปลงเพศด้วยลำไส้ใหญ่พร้อมนอนโรงพยาบาลซึ่งราคาก็ไม่ถึงสามแสนด้วยซ้ำ

2. เกย์ไทย(Gay Thailand)รักสุขภาพและดูแลตัวเองเป็นอย่างดี

นักการตลาดที่ทำการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในกลุ่มรักร่วมเพศกล่าวว่าฟิตเนสหรือศูนย์ดูแลสุขภาพมีแนวโน้มที่จะทำเงินจากกลุ่มเกย์และเสือไบได้เป็นอย่างดี ทำไมนะเหรอ ก็เพราะเกย์ไทยนั้นใส่ใจในรูปลักษณ์และเรือนร่างของตัวเอง พร้อมทั้งยังยินดีที่จะจ่ายเงินเพื่อซื้อความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

3. เกย์ไทยบนโลกออนไลน์

วิวัฒนาการของเกย์ไทย(Gay Thailand)บนโลกออนไลน์นั้นมีมาอย่างยาวนาน เดิมทีตั้งแต่สมัยที่เกย์ส่วนใหญ่อาจจะยังไม่กล้าเปิดเผยตัวมากนัก หนึ่งช่องทางที่จะเข้าหาเพื่อนเกย์ได้ก็คือโลกออนไลน์ ผ่านทาง ICQ, PIRCH และเว็บบอร์ดต่างๆ ถัดมาหน่อยก็มี Hi5 และ facebook ที่ช่วยให้เราได้แสดงไลฟ์สไตล์ได้มากขึ้น มาจนถึงยุคปัจจุบันที่มีแอพลิเคชั่นต่างๆมากมายที่ตอบรับเกย์ไทยได้มากขึ้นทั้งในแง่ของการแสดงโปรไฟล์ตัวเองและการระบุเจาะจงกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็น Hornet, GRINDR JACK’D, SCRUFF, BLUE และ TINDER จะเห็นว่าโลกออนไลน์นั้นมีความสำคัญต่อคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะหาเพื่อนหาแฟนหรือต้องการเข้าสังคม โลกออนไลน์ก็ตอบรับคุณได้หมดจริงๆ

4. เกย์ไทยเก่งเรื่องงานศิลปะจริงหรือ

อันนี้ขอบอกเลยว่าทั้งจริงและไม่จริง ความสามารถและพรสวรรค์ต่างๆมันอยู่ที่ตัวบุคคล แต่ทำไมเรามันจะเห็นเพศที่สามมีความสามารถโดดเด่นอยู่เสมอๆเลยในสังคม เรื่องของความมุ่งมานะที่จะทำสิ่งต่างๆอย่างจริงจังก็มีส่วน คือเมื่อเราตั้งใจกับงานใดก็ตามความสร้างสรรก็ตามมา แต่อีกประเด็นนึงเลยซึ่งเด่นชัดมากๆก็คือเรื่องของฮอร์โมน สิ่งซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนอารมณ์และการกระทำของมนุษย์ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เกย์ส่วนใหญ่จะมีทั้งความกระฉับกระเฉงและเป็นเหตุเป็นผลแบบเพศชาย พร้อมทั้งมีความละเอียดอ่อนปราณีตแบบเพศหญิงด้วย

5. อย่าตั้งกรอบให้เกย์โดยใช้คอนเซปชาย/หญิง

สิ่งที่เกย์ไทย(Gay Thailand)ต้องเผชิญอยู่บ่อยๆคือการยัดเยียดกรอบความคิดจากคนรอบข้าง การเหมาเรียกเกย์ทุกคนว่า‘ซิส’, ‘เจ๊’ หรือ ‘ลูกสาว’ และแม้แต่การจำกัดความว่าเกย์รุกต้องห้าวหรือเกย์รับต้องเรียบร้อย (ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องของรสนิยมทางเพศซะมากกว่า) จริงอยู่ว่าคนพูดอาจไม่ได้มีเจตนาไม่ดี แต่บางทีมันอาจเป็นการกระทำที่ไม่น่ารักเอาซะเลยเพราะคุณกำลังทำตัวตีซี้สนิทสนมอย่างเร็วเกินควร ไม่พอยังเป็นการถือวิสาสะไปตราหน้าระบุเพศคนอื่นซะอีก

Quantcast