ชีวิตหลัง Infinity War: ก้าวต่อไปสำหรับจักรวาลมาร์เวล

ชีวิตหลัง Infinity War: ก้าวต่อไปสำหรับจักรวาลมาร์เวล

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português Русский

เรื่องราวของชีวิตหลัง Infinity War ในจักรวาลมาร์เวลมีเนื้อหาสปอยล์

ย้ำ บทความนี้มีสปอยล์

ถ้าคุณยังไม่ได้ดู Avengers: Infinity War หยุดอ่านตั้งแต่ตอนนี้

เตือนสปอยล์ครั้งสุดท้าย

โอเค ธานอสมาแล้วก็ไป ไททันร้ายกับกองทัพ Black Order ทิ้งให้จักรวาลมาร์เวลเหลือเพียงครึ่งหนึ่งของที่เคย ครึ่งหนึ่งจริงๆ

Infinity War จะมีการตายที่สำคัญเกิดขึ้น ผมเองก็เหมือนกับหลายๆคนที่คิดว่าบทตัวละครเก่าๆอย่าง ไอรอนแมนหรือกัปตันอเมริกาจะตายลงในสงครามและตำแหน่งของพวกเขาก็จะถูกเติมโดยตัวละครอื่นๆ เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย โดยเฉพาะเมื่อในเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูน ฟอลคอนหรือวินเธอร์โซลเจอร์ต้องรับหน้าที่ของกัปตันอเมริกาจริงๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง | ‘Avengers: Infinity War’ จะมีตัวละครฮีโร่กว่า 30 ตัว และนี่คือตอนจบของแต่ละเรื่อง

แต่เพียงแค่ดีดนิ้วหนึ่งครั้ง ธานอสก็โยนทฤษฏีออกหน้าต่างไปอย่างไม่ใยดี ด้วยพลังของถุงมือพร้อมอัญมนี ทำให้เขาสามารถฆ่าครึ่งหนึ่งของสิ่งมีชีวิตในจักรวาลได้ และไม่ใช่แค่แบล๊คแพนเธอร์ สไปเดอร์แมน ดอกเตอร์สเตรนจ์ บัคกี้ ฟอลคอน สการ์เล็ต สตาร์ลอร์ด กรู๊ท แดร็กซ์ แมนติส นิคฟิวรี่ และมาเรียฮิล ซึ่งยังไม่รวมถึงตัวละครที่ธานอสและกองทัพ Black Order เป็นคนฆ่าด้วย (โลกิ เฮมดัล กามอรา และวิชัน)

แล้วก็จบเพียงแค่นั้น

แค่ก็ไม่จบซะจริงๆทีเดียว ในจักรวาลที่มีเทพเจ้าเอเลี่ยน ต้นไม้พูดได้ สิ่งมีชีวิตหลายมิติ และทหารแช่แข็ง การจะฟื้นคืนชีพคงไม่ใช่เรื่องไกลตัวนัก ในเวอร์ชันการ์ตูน ตัวละครต่างๆไม่เคยได้ตายอย่างจริงๆจังๆ ทั้งกัปตันอเมริกา ธอร์ สไปเดอร์แมน นิคฟิวรี่ และตัวละครอื่นๆอีกมากล้วนเคยตายและได้รับการฟื้นคืนทั้งนั้น โลกิยังเคยตายในจักรวาลภาพยนตร์อีกด้วย (จำเรื่อง Thor: Dark World ได้ไหม) เพราะเขากลับมามีชีวิตอีกครั้ง (ในภาพยนตร์เรื่องถัดไป Ragnarok)

จากการดูแผนปฏิธินของมาร์เวล เราพอจะเดาได้ว่าพวกเขาคงไม่หยุดภาพยนตร์ทำเงินทั้งหลาย เช่นธอร์ สตาร์ลอร์ด สไปเดอร์แมน และแบล็คแพนเธอร์อย่างแน่นอน แต่เรายังต้องรออีกหนึ่งปีกว่าจะได้ชมภาพยนตร์ Avengers เรื่องหน้า(เรามั่นใจว่าเรารู้ชื่อของตอนต่อไป)ที่จะออกมาให้เราได้เห็นการซ่อมแซมจักรวาลที่เสียหาย

จนกว่าจะถึงตอนนั้น นี่คือสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับเรื่องราวหลัง Infinity War:

ภาพยนตร์เรื่องถัดไปของมาร์เวล Ant-Man and The Wasp (ออกฉายวันที่ 6 กรกฎาคม) ที่เป็นเรื่องราวก่อน Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity War ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องราวแอคชั่นเบาๆหลังจากที่เราได้พบกับความหนักใน Infinity War

Paul Rudd และ Evangeline Lilly จะเล่นบทของพวกเขาในภาพยนตร์ Ant-Man เรื่องแรก และในครั้งนี้ Hope Van Dyne จะสวมชุม Marvel แกนนำและสมาชิกชุดแรกของ Avengers (ในเวอร์ชันการ์ตูน) The Wasp นั่นเอง!

ในตอนท้ายของ Infinity War เราเห็นการเสียชีวิตของนิคฟิวรี่ขณะที่กำลังส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังกัปตันมาร์เวลด้วยโลโก้ “Hala Star” ในวันที่ 6 มีนาคม 2019 มาร์เวลจะมีการปล่อยภาพยนตร์ที่มีนักแสดงหลักเป็นผู้หญิงเรื่องแรกโดยมี Brie Larson แสดงเป็นกัปตันมาร์เวล

Brie Larson เป็น Captain Marvel

Captain Marvel จะเป็นเรื่องราวในช่วงยุคปี 90 (10 ปีก่อนที่ไอรอนแมนจะแนะนำให้เรารู้จักกับจักรวาลมาร์เวล) เรื่องราวจะเกี่ยวกับนักบินกองทัพอากาศ Carol Danvers ขณะที่เธอหลงเข้าไปในเหตุการณ์ระหว่างสองเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนและได้รับพลังพิเศษ มีข่าวลือว่าเรื่องนี้จะทำให้เราได้รู้จักกับ “Avengers Initiative” และมีความเชื่อว่ากัปตันมาร์เวลจะมีบทบาทใน Avengers 4 อีกด้วย

พูดถึง Avengers 4 อย่าคาดหวังว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นใน Infinity War จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ผู้เขียนบท Christopher Markus บอกกับ BuzzFeed ถึงเรื่องราวหลังจาก Infinity War ว่า “[Avengers 4] จะไม่ทำในสิ่งที่คุณคิดว่าจะเกิดขึ้น มันจะเป็นภาพยนตร์ที่แตกต่างไป” เขาหยุดพูด “แล้วก็ [การตายทั้งหลาย]นั้นเป็นจริง ผมอยากจะบอกให้คุณรู้ว่ามันเป็นเรื่องจริง และคุณยอมรับมันได้เร็วเท่าไหร่ คุณก็จะก้าวต่อไปได้เร็วเท่านั้น”

คุณมีความคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลัง Infinity War บอกเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

กินเบียร์ให้มีประโยชน์: คำยืนยันจากนักโภชนาการ ผู้ให้คำปรึกษา และนักปรุงเบียร์
เทปโชว์จากดีเจกว่า 200 ครั้งจากยุค 80 และ 90 ถูกพบบนเกาะ Fire Island
Quantcast