คุณพ่อร้องเรียนครูศิลปะเพราะเธอปลูกฝัง’การรักร่วมเพศ’ให้กับลูกสาวของเขา

คุณพ่อร้องเรียนครูศิลปะเพราะเธอปลูกฝัง’การรักร่วมเพศ’ให้กับลูกสาวของเขา

Be first to like this.

This post is also available in: English

ชายคนหนึ่งทำให้ครูวิชาศิลปะของลูกสาวถูกพักงานโดยบอกว่าเธอพยายามผลักดันความคิดเรื่องเพศทางเลือกให้กับเด็กๆมากเกินไปจากการพูดถึงภรรยาของตัวเองในชั้นเรียน

ในวันแรกของการเรียนเมื่อปีก่อนหน้า Stacy Bailey ครูสอนวิชาศิลปะที่โรงเรียน Charlotte Anderson Elementary School ในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเท็กซัส ทำการโชว์สไลด์ภาพของพ่อแม่ของเธอ เพื่อนๆ ภรรยาที่เป็นผู้หญิงของเธอ และตามด้วยกฎระเบียบในชั้นเรียน รางวัล และเป้าหมายในการเรียนของปีนั้น

มีผู้ปกครองอย่างน้อยหนึ่งคนที่ร้องเรียนกับทางคณะกรรมการของโรงเรียน ซึ่งทำให้ Bailey ถูกพักงานโดยยังคงได้รับค่าแรงตลอดช่วงที่เหลือของปีการศึกษา ในสัปดาห์นี้คณะกรรมการได้มีการประชุมกันอีกครั้ง และผู้ปกครองคนดังกล่าวได้แสดงตัวและบอกว่าคุณครูควรจะเก็บเรื่องส่วนตัวไว้ที่บ้านเท่านั้น

“เราไม่สนใจความคิดทางการเมืองของครู” Paul Holding กล่าวในการประชุมเมื่อวันอังคาร “เราไม่สนใจว่าครูจะมีศาสนาอะไร หรือจะไม่มีศาสนาก็ตาม เราไม่สนใจว่าครูจะเป็นเพศอะไร สิ่งที่ครูทำในเวลาของครูนั้นไม่ใช่เรื่องที่เรารู้สึกกังวลแม้แต่น้อย สิ่งเดียวที่เราต้องการจากครูก็คือการแสดงออกถึงความเป็นมืออาชีพในห้องเรียน”

Holding ส่งอีเมลล์อย่างเป็นทางการครั้งแรกเกี่ยวกับเหตุการณ์ในวันที่ 23 สิงหาคม 2017 โดยตั้งชื่อหัวข้ออีเมลล์ว่า “การผลักดันปลูกฝังความคิดเรื่องเพศทางเลือกกับนักเรียนของโรงเรียน Charlotte Anderson”

เขาบอกว่าลูกสาวของเขา ซึ่งในขณะนั้นอยู่ในชั้น ป.4 บอกกับเขาว่าคุณครู Bailey โชว์สไลด์ภาพที่มีภาพ“ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดของคุณครูกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง”

“ครูบอกกับนักเรียนของเธอว่าไม่ต้องมองว่าคู่รักที่เป็นเพศเดียวกันเป็นเรื่องน่ารังเกียจ” เขาพูด “ครูบอกกับลูกสาวของผมว่าพวกเธอสามารถแต่งงานกับใครก็ได้ที่พวกเธอต้องการเหมือนแบบที่ครูทำ”

“เราต้องการให้คุณครูใช้วิจารณญาณให้มากเมื่อพูดถึงเรื่องทางเพศกับเด็กเล็กที่ยังไม่มีความเข้าใจในเรื่องดังกล่าวดี เราเชื่อว่ามันเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมที่จะพูดถึงเรื่องทางเพศกับเด็กๆโดยที่ไม่ได้ขออณุญาตจากผู้ปกครองของเด็กก่อน”

แต่ทนายของ Bailey ชื่อ Jason Smith บอกว่าเธอไม่ได้ทำอะไรแปลกไปจากสิ่งที่คุณครูคนอื่นๆนั้นทำกันเป็นปกติทุกวัน

“Stacy Bailey เพียงแค่โชว์ภาพถ่ายของเธอกับภรรยาเท่านั้น และเธอไม่ได้ส่งเสริมคตินิยมแต่อย่างใด เธอเพียงแค่พูดถึงครอบครัวของเธอแบบที่คุณครูคนอื่นๆก็ทำกันโดยที่ไม่ต้องเผชิญกับการถูกพักงาน”

Bailey กำลังอยู่ในระหว่างการฟ้องร้องกรรมการโรงเรียนเอกชนจากการเลือกปฏิบัติ โดยกรณีของเธอนั้นได้รับความสนใจและมีการสนับสนุนทั้งสองฝ่าย ซึ่งตอนนี้เธอก็ไม่ได้เป็นครูที่โรงเรียน Charlotte Anderson Elementary School และถูกย้ายไปยังโรงเรียน Lake Ridge High School โดยเธอจะต้องดูแลนักเรียนที่โตขึ้นและต้องดูแลนักเรียนจำนวนมากขึ้นด้วย Smith บอกว่าการกระทำดังกล่าวทำเพื่อบังคับให้เธอลาออกด้วยตัวเอง

“Stacy ยังคงมีเป้าหมายที่จะเป็นครูสอนศิลปะที่ดีที่สุดเท่าที่เธอจะเป็นได้ในปีนี้”

คุณคิดว่าคุณครูสอนศิลปะเลสเบี้ยนคนนี้จะชนะการฟ้องร้องหรือไม่?

Related Stories

จำนวนผู้ใช้ SPACES ที่เพิ่มขึ้นทำให้เห็นว่าเราต้องมีไพรด์ตลอดทั้งปี
ถ้าอยากกินไก่ จำไว้ว่า Chick-fil-A ยังเหยียดเกย์อยู่เหมือนเดิม
องค์กรการกุศล Cheeky Charity สร้างการตระหนักเรื่องมะเร็งลำไส้ใหญ่ด้วยวิธีสุดบรรเจิด
Quantcast