‘Call Me By Your Name’ จะกลายเป็นแฟรนไชส์สุดฮิตชิ้นต่อไปหรือไม่

‘Call Me By Your Name’ จะกลายเป็นแฟรนไชส์สุดฮิตชิ้นต่อไปหรือไม่

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português

ภาพยนตร์ปี 2017 ชื่อ Call Me By Your Name ได้ประสบความสำเร็จอย่างมาก และคุณสามารถพบเห็นได้ในลิสท์ภาพยนตร์เกย์ยอดเยี่ยมแห่งปีแทบจะทุกที่ จับไว้ให้แน่นนะ เพราะภาคต่อของ Call Me By Your Name อาจจะมีให้เราได้ชมกันจริงๆ

ในการสัมภาษณ์เมื่อไม่นานมานี้ของผู้กำกับ The GuardianCall My By Your Name นาย Luca Guadagnino บอกว่าภาพยนตร์ภาคต่ออาจจะกำลังมา:

ตัวละครเหล่านั้นมีความมหัศจรรย์มาก และผมอยากรู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ใน 40 หน้าสุดท้ายของหนังสือได้พูดถึงชีวิตของ Oliver และ Elio อีก 20 ปีให้หลัง ทำให้ผมเริ่มนึกถึงซีรีย์ของ Michael Apted ชื่อ Up และภาพยนต์ชื่อ Truffaut ที่อุทิศให้กับตัวละคร Antoine Doinel ทำให้ผมคิดได้ว่ามันอาจจะไม่ใช่แค่ภาคต่อ แต่เป็นภาพยนตร์สำหรับทุกตัวละครในเรื่อง การได้เห็นการเติบโตของตัวละครคงจะดีไม่น้อยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง | ภาพเคลื่อนไหว 12 ภาพจาก ‘Call Me By Your Name’ คือกับดักสำหรับคนกระหาย

นี่ไม่ใช่การเพ้อฝันในระหว่างความเบื่อหน่ายในการสัมภาษณ์ เพราะ Guadagnino นั้นเคยพูดถึงภาคต่อมาก่อนแล้ว ช่วงเดือนตุลาคมที่แล้วเขาได้พูดว่าช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับภาคต่อของ Call Me By Your Name นั้นคือช่วงปี 2020 เขาบอกกับ Screen Daily ว่า “ถ้าหากว่าผมจับคู่อายุของ Elio กับอายุของ Timothée ในสามปี Timothée จะมีอายุ 25 ปีและ Elio ก็จะมีอายุ 25 เช่นเดียวกันในช่วงเวลาของภาคที่ 2” นอกจากนั้น Armie Hammer ก็จะมีอายุ 34 ในปี 2020 ทำให้ตัวละครของ Hammer นั้นมีอายุใกล้ 31

ในเนื้อเรื่องในหนังสือ Elio และ Oliver พบกันอีกครั้ง 15 ปีให้หลัง ซึ่ง Oliver นั้นแต่งงานมีภรรยาและมีลูก แต่ Guadagnino บอกว่าเขาอาจจะไม่ดำเนินเนื้อเรื่องตามนั้นในภาคต่อของ Call Me By Your Name เขายังบอกว่าเขาไม่มั่นใจว่า Elio นั้นเป็นเกย์หรือไม่ Gaudagnino บอกว่า “ผมไม่คิดว่า Elio จะกลายเป็นเกย์เต็มตัว เขายังไม่ค้นพบตัวเอง และผมเชื่อว่าเขาจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Marzia [ตัวละครของ Esther Garrel] อีกครั้ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง | น้องชายของ Armie Hammer ต้องถูกลบออกในเรื่อง ‘Call Me By Your Name’

Guadagnino ได้พูดถึง Truffaut ของ Antoine Doinel ในการสัมภาษณ์ดังกล่าวเช่นกัน แม้ว่าเขาจะไม่ได้พูดถึงรายละเอียดนัก แต่ดูเหมือนว่า Guadagnino นั้นกำลังคิดเรื่องทั้งหมดในหัวของเขาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะยังไง การได้เห็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย

แล้วใครจะรู้ล่ะ ไม่แน่ว่าในอีก 40 ปี เขาอาจจะขายลิขสิทธิ์ให้กับ Disney และเราอาจจะได้เห็นภาคต่อของ Call Me By Your Name ทุกๆปีไปจนวันโลกแตกก็เป็นได้

Related Stories

กลุ่มอนุรักษ์นิยมและเสรีนิยมไม่เคยเห็นตรงกัน แม้กระทั่งเรื่องจินตนาการทางเพศ
ห่วงรัดโคน กับประโยชน์ที่มากกว่าการช่วยคุณผู้ชายที่ของไม่แข็ง
ประวัติศาสตร์รักร่วมเพศในจีนมีมาตั้งแต่อดีตกว่า 2600 ปีก่อน
เกย์หนุ่มได้การ์ดจากคุณยายของเขาพร้อมกับคำว่า ‘สุขสันต์วันเกิด นายได้ไปนรกแน่’
Quantcast