7 ประโยคที่ต้องเลี่ยงเมื่อออกเดทกับหนุ่มที่อายุมากกว่าเป็นครั้งแรก

7 ประโยคที่ต้องเลี่ยงเมื่อออกเดทกับหนุ่มที่อายุมากกว่าเป็นครั้งแรก

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português Türkçe 繁體中文

มันเป็นสัจธรรมของชีวิตและบางคนคนก็กลัวการมีอายุมากขึ้น โดยเฉพาะหลายๆคนในชุมชนของเรา แต่ชายบางคนนั้นก็ดูดีขึ้นเมื่อพวกเขาอายุมากขึ้นและมีเสน่ห์มากขึ้นด้วย และหนุ่มรุ่นเก๋าก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ทั้งในโลกของเกย์และโลกของคนทั่วไป คนหนุ่มสาวบางคนนั้นต้องการ“หมาป่าสีเงิน”มากกว่าคนที่อายุเท่าๆกัน แต่ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่าอาจจะทำให้การเข้าหาพวกเขาไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ฉะนั้น ถ้าหากว่าคุณอยากจะเดทหนุ่มๆที่อายุมากกว่าคุณแล้วล่ะก็ นี่คือสิ่งที่คุณไม่ควรจะพูดเป็นอย่างยิ่ง

 

1. “คุณดูหนุ่มกว่าอายุของคุณมากเลย”

มันฟังดูเหมือนคำชม แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ลองเปลี่ยนไปพูดว่า “คุณดูดีจริงๆ” น่าจะดีกว่า ใครๆก็ชอบคำชมทั้งนั้น แต่ไม่จำเป็นต้องพูดถึงเรื่องอายุก็ได้

 

2. “ทำไมคุณถึงยังไม่มีแฟนเนี่ย?”

คำถามนี้น่ารำคาญมากคำถามหนึ่ง คุณจะต้องเข้าใจว่าบางครั้งชีวิตของเขาอาจจะยุ่งอยู่กับงานหรือการดูแลพ่อแม่ หรือเขาอาจจะชินกับชีวิตโสดก็ได้ อันที่จริงแล้วการที่ใครคนหนึ่งยังโสดนั้นมีสาเหตุมากมาย เขาอาจจะไม่ได้แคร์เลยก็ได้ ฉะนั้นจะถามไปทำไมล่ะ

David Furnish และ Elton John

 

3. “ผมขอตอบคนนี้แปปนึงได้ไหม?”

เวลาที่คุณกำลังเดทกับเพื่อนคนใหม่ของคุณ การตอบไลน์สักเล็กน้อยคงไม่ใช่ปัญหานัก (แต่เร็วๆล่ะ) หรือการตอบข้อความเรื่องงานหรือครอบครัวก็โอเคเช่นกัน แต่พยายามเก็บเพื่อนไว้ตอบทีหลังดีกว่า แต่ถ้าจะตอบเพื่อนใหม่ในแชทหาคู่ต่อหน้าเขา เราบอกได้เลยว่านี่คือเรื่องที่ต้องห้ามที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง | คู่รักเพศทางเลือกคู่ไหนที่อายุแตกต่างกันมากที่สุด?

4. “คุณแก่เกินไปแล้วนะสำหรับปาร์ตี้/บาร์/อะไรก็ตาม”

นี่คือการเลือกปฏิบัติที่ชัดเจนมาก ถ้าหากว่าเขารู้สึกว่าไม่ใช่ พวกเขาก็จะหาเหตุผลที่ดีในการออกมาจากสถานที่เหล่านั้น แต่ถ้าหากว่าเขาถูกคนที่อายุน้อยกว่ามาห้ามนั่นห้ามนี่ มันคงจะทำให้พวกเขารู้สึกแย่ไม่น้อย ทุกคนต้องเจอกับเรื่องอายุตลอดเวลา และคงไม่อยากมีใครถูกห้ามเพียงเพราะแค่อายุหรอก

 

5. “คุณจ่ายหรอเนี่ย เยี่ยมไปเลย!”

ทุกๆคนชอบมีคนเลี้ยงทั้งนั้น แต่คุณไม่ควรคาดหวังว่าจะมีคนจ่ายให้ตลอดเวลานั้นคือเรื่องไม่สมควรอย่างยิ่ง แล้วทำไมคนที่อายุมากกว่าจะต้องจ่ายด้วยล่ะ? เพียงเพราะแค่เขาใจดีไม่ได้หมายความว่าเขาจะต้องทำอย่างนั้นตลอดเวลา บางครั้งคนที่อายุมากกว่าก็ไม่ได้มีรายได้มากกว่าคนทุกครั้งไป ถ้าหากว่านี่คือครั้งแรกที่คุณออกเดท ปฏิบัติกับเขาอย่างเท่าเทียม ถ้าหากว่าคุณทั้งสองรู้สึกว่าควรจะไปต่อ ถึงเวลานั้นค่อยคุยกันเรื่องเงินให้ชัดเจนก็ได้

Stephen Fry และ Elliott Spencer

 

6. “ผมพนันเลยว่าคุณเป็นรุกใช่ไหม?”

เมื่อถึงเวลา เดี่ยวคุณก็รู้เองแหละ

บทความที่เกี่ยวข้อง | ไม่ชอบหนุ่มอายุมากกว่าหรอ? คุณกำลังพลาดอะไรไปบ้างรู้ไหม?

 

7. “ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณตา”

เพียงเพราะแค่เขาอายุมากไม่ได้หมายความว่าเขาจะชอบการถูกเตือนถึงอายุของเขาหรอก และเขาก็อาจจะไม่ได้ชอบถูกเรียกว่า “พ่อ” “ลุง” หรือ “คุณน้า” เช่นกัน ฉะนั้นงดการใช้ชื่อเล่นแบบนี้จนกว่าจะได้รู้จักเขาดีขึ้นอีกหน่อย และอย่าลืมถามด้วยว่าเขาโอเคหรือเปล่า เชื่อผมเถอะ มันไม่ทำให้ระยะห่างของพวกคุณมากขึ้นหรอก

สิ่งที่หนุ่มๆที่มีอายุชอบก็คือการถูกปฏิบัติแบบเท่าเทียมกับทุกๆคนและการเคารพเขา ซึ่งก็คือสิ่งที่คุณทำกับทุกคนอยู่แล้วล่ะ

 

คุณมีประสบการณ์เดทคนที่อายุมากกว่าหรือเปล่า บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

ทำความเข้าใจการตรวจเอชไอวีในปี 2565
จำนวนผู้ใช้ SPACES ที่เพิ่มขึ้นทำให้เห็นว่าเราต้องมีไพรด์ตลอดทั้งปี
10 สไตล์จากยุค 90 ที่เราอยากให้กลับมาอีกครั้ง
Hornet หยุดการสร้างรายได้ในรัสเซีย แต่เพศทางเลือกยังคงใช้งานแอปได้ตามปกติ
Quantcast