ต่อต้านกฎหมายที่ปฏิบัติต่อพวกเราราวกับอาชญากรกับ #DecriminalizeLGBT

ต่อต้านกฎหมายที่ปฏิบัติต่อพวกเราราวกับอาชญากรกับ #DecriminalizeLGBT

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

กลุ่มเพศทางเลือก LGBT ในกว่า 70 ประเทศต้องเผชิญกับกฎหมายที่ต่อต้านสิ่งที่พวกเราเป็น ซึ่งรัฐบาลของประเทศเหล่านั้นยืนยันว่าพวกเราเป็นสิ่งที่นำไปสู่ความรุนแรง การทรมาน และการฆาตกรรม ซึ่งในบางประเทศนั้นเริ่มมีการพัฒนาในด้านความเท่าเทียมของชุมชน LGBT มากขึ้น แต่มันคือควาเท่าเทียมที่แท้จริงหรือเมื่อคนในชุมชนเหล่านั้นต้องกลายเป็นอาชญากรโดยปริยาย เราทุกคนต้องช่วยเหลือชุมชนของเราให้ดีขึ้น และเราจะต้องเดินหน้าต่อสู้กับกฎหมายที่ปฏิบัติกับพวกเราอย่างไม่เป็นธรรมเหล่านั้น และ Hornet กำลังปล่อยแคมเปญ Decriminalize LGBT ที่จะช่วยสร้างความตระหนักถึงกฎหมายเหล่านี้และสนับสนุนกลุ่มที่มีบทบาทในการต่อสู้กับปัญหาที่เกิดขึ้น

พวกเรานั้นจะต้องเรียกร้องจุดจบของการลงโทษทางกฎหมายเหล่านี้ทั่วโลก เพราะว่าสิทธิของ LGBT ทุกคนก็คือสิทธิมนุษยชน และถ้าหากเราให้ความสำคัญและร่วมมือกันจัดการกับปัญหานี้ ชีวิตของกลุ่มเพศทางเลือกทุกคนในโลกก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

แคมเปญนี้เป็นเพียงก้าวแรกที่เราจะพยายามสนับสนุนให้เกิดความเท่าเทียม ปกป้องสิทธิมนุษยชนของ LGBT ทั่วโลก และพยายามหยุดยั้งกฎหมายที่เห็นว่าสิ่งที่เราเป็นนั้นคือเรื่องไม่ถูกต้อง

อินโดนีเซีย

ลองชมแผนที่แห่งการลงโทษที่ทำขึ้นโดย ILGA สมาคมเลสเบี้ยน ไบเซ็กชวล เกย์ ชาวแปลงเพศ และชาวสองเพศ ซึ่งกฎหมายเหล่านี้มีผลต่อประชาชนนับล้านคนที่เป็นสมาชิกในชุมชนของพวกเรา และยังมีอีกหลายรัฐบาลที่ทำกับเราราวกับว่าเป็นอาชญากรแม้ว่าจะไม่มีข้อกฎหมายใดๆมาสนับสนุนก็ตาม

สำหรับพวกเราหลายๆคน การถูกลงโทษด้วยกฎหมายนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ รัฐบาลหลายแห่งลงโทษประชาชนจากการขายบริการหรือการมีเชื้อ HIV โดยที่ไม่ได้แจ้งกับรัฐ แต่พวกเรานั้นไม่ใช่อาชญากร

ความสามารถในการควบคุมร่างกาย แสดงออกถึงเพศของพวกเรา และเดินตามสิ่งที่เราเป็นเป็นพื้นฐานของการเป็นมนุษย์ทุกคน การถูกห้ามในสิ่งเหล่านั้นเหมือนเป็นการทำลายส่วนหนึ่งของพวกเรา และกฎหมายนั้นมักจะมีผลต่อชนกลุ่มน้อย ทิ้งให้พวกเขาต้องเผชิญกับความรุนแรงด้วยตัวเอง

เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ต่อต้าน LGBT ในปีที่ผ่านมา และความรุนแรงจากรัฐบาลที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด:

ที่ประเทศอินโดนีเซีย ตำรวจมีการทุบตีและสร้างความอับอายให้กับกลุ่ม LGBT ต่อหน้าสาธารณะ

การจับกุมเกย์ในประเทศอียิปต์ยังคงมีต่อไป

อียิปต์

ที่เชชเนียเกย์จำนวนมากถูกทำร้ายร่างกาย จำคุก และฆาตกรรมโดยน้ำมือของรัฐบาล ซึ่งเป็นรัฐบาลเดียวกันกับรัฐที่ไม่ยอมรับการมีอยู่ของเพศทางเลือก ซึ่งนี้เป็นเพียงตัวอย่างของกฎหมายที่ต่อต้านเพศทางเลือกส่วนหนึ่ง ซึ่งแม้ว่าความรุนแรงจะยังคงเกิดขึ้น แต่การพูดถึงในหน้าหนังสือพิมพ์และแหล่งข่าวต่างๆนั้นลดน้อยลงไปมาก ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแปลง

Decriminalize LGBT นั้นจะต้องได้รับความสนใจ การถามเจ้าหน้าที่ว่าพวกเขาสนับสนุนสิทธิมนุษยชนของ LGBT หรือไม่เป็นสิ่งที่ไม่เพียงพออีกต่อไป เรายังต้องถามว่าพวกเขานั้นทำอะไรบ้างเพื่อต่อสู้กับปัญหานี้ แค่การประกาศจากรัฐบาลว่าพวกเขาสนับสนุนสิทธิของ LGBT เป็นเรื่องไม่เพียงพออีกต่อไปเมื่อพวกเขายังทำการค้ากับประเทศที่มีการต่อต้านเพศทางเลือกเหล่านั้น

นอกจากนั้นเรายังสามารถสนับสนุนแคมเปญนี้ได้โดยการนำเสนอและสนับสนุนการร่วมมือของส่วนต่างๆทั่วโลก อย่างเช่น ILGA Pan Africa ที่กำลังมุ่งสร้างการเคลื่อนไหวที่เป็นหนึ่งกับการประชาสัมพันธ์เรื่องการปกป้องสิทธิมนุษยชนของ LGBT ในทวีปแอฟริกา เราได้เห็นการเคลื่อนไหวที่ต่อต้านเพศทางเลือกอย่างเห็นได้ชัดในทั่วทุกแห่งในทวีป ซึ่งมักจะมีผู้นำศาสนาที่เป็นผู้นำการขับเคลื่อนเหล่านั้น นักเคลื่อนไหวในพื้นที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากในการเผชิญกับรัฐบาลที่มีความรุนแรงและกลุ่มผู้มีอำนาจอื่นๆอีกด้วย

เชชเนีย

การต่อต้านเพศทางเลือกนั้นยังมีส่วนในการทำให้ปัญหาการแพร่เชื้อ HIV แย่ลงอีีกด้วย เพราะอำนาจเหล่านั้นถูกนำมาใช้ในการห้ามไม่ให้เข้าถึงการตรวจสอบ การรักษา และการป้องกัน นอกจากนั้นเรายังไม่สามารถมองเห็นปัญหาและผลกระทบได้อย่างชัดเจนเมื่อการที่ชายคนหนึ่งยอมรับว่ามีเพศสัมพันธ์กับชายอีกคนเป็นเรื่องที่ต้องโทษทางกฎหมาย MSMGF นั้นมีบทบาทที่สำคัญในการต่อสู้เพื่อสิทธิของชาวเพศทางเลือกและสนับสนุนด้านการรักษาและการป้องกัน ในการเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ของพวกเขาชี้ให้เห็นผลลัพธ์ของการเคลื่อนไหวในระดับโลกต่อกฎหมายที่ต่อต้านเพศทางเลือก แสดงให้เห็นว่าการสนับสนุนด้วยเงินและอำนาจจากหน่วยงานต่างๆสามารถก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ถ้าหากว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับกลุ่ม LGBT เป็นเรื่องแรกๆ

กฎหมายที่ต่อต้านเพศทางเลือกเหล่านี้เป็นเรื่องที่ผิดมนุษย์และไม่ถูกต้อง ทั้งยังเป็นการห้ามไม่ให้กลุ่ม LGBT มีบทบาทในสังคมรวมไปถึงการเข้าถึงบริการต่างๆที่สามารถช่วยชีวิตพวกเขาได้ เราสามารถร่วมมือสร้างสังคมที่นักเคลื่อนไหวและบริษัทต่างๆจะมีบทบาททำให้รัฐบาลต้องรับผิดชอบการกระทำของพวกเขา เราจะต้องสนันสนุนชีวิตของกลุ่มเพศทางเลือกและร่วมกันปกป้องสิทธิมนุษยชน ร่วมมือกันต่อต้านการลงโทษการเป็นเพศทางเลือกตั้งแต่ตอนนี้ คุณสามารถคลิกที่นี่เพื่อสนับสนุนแคมเปญ Decriminalize LGBT ได้บนเฟสบุ๊คและทวิตเตอร์

 

ภาพ filipefrazao จาก iStock

Related Stories

นิติเวชพบ Lucille Ball ใช้ยาป๊อปเปอร์สในซีรีย์ 'Autopsy'
กางเกงใน Jockstrap และแอ่นหลังกับท่าโพสท์สมบูรณ์แบบ: 5 เทคนิคที่จะช่วยให้ภาพถ่ายบั้นท้ายของคุณออกมาไร้ที่ติ
พบกับ Fatima ผู้อำนวยการแบรนด์และพาร์ทเนอร์ในทวีปยุโรปและเอเชีย
เทคโนโลยีในห้องนอน: 'Cock Cam' แค่ชื่อก็ไม่ต้องบอกว่าใช้ทำอะไร
Quantcast