โฆษณาชวนงงของ Dr Pepper พยายามดึงดูดเกย์ด้วยการบอกว่าน้ำอัดลมนี้เป็นโบ๊ท

โฆษณาชวนงงของ Dr Pepper พยายามดึงดูดเกย์ด้วยการบอกว่าน้ำอัดลมนี้เป็นโบ๊ท

Be first to like this.

This post is also available in: English

จัดไฟล์บทความนี้ใส่โฟลเตอร์ข่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่เราพบโฆษณาของ Dr Pepper บท Twitter ซึ่งทำการโปรโมทเครื่องดื่มอัดลมนี้ว่าเป็น “เครื่องดื่มทางเลือกสำหรับนักดื่มที่หลากหลาย” โดยเป็นภาพกระป๋อง Dr Pepper จากด้านบน ด้านล่าง และด้านข้าง พร้อมคำประกอบว่า “ทั้งรุกและรับ” หากว่าโฆษณา Dr Pepper นี้เป็นของจริง เรามั่นใจว่ามันจะกลายเป็นโฆษณา LGBTQ ที่มีประสิทธิภาพน้อยที่สุดชิ้นหนึ่ง เพราะใครที่จะอยากนึกถึงการมีเซ็กส์ทางประตูหลังระหว่างดื่มเครื่องดื่มสีน้ำตาลบ้าง

โฆษณาชิ้นนี้ถูกโพสท์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวยุโรป @BarmyArny โดยเขาทำการโพสท์ภาพด้านล่างพร้อมกับคำอธิบาย “ผมว่ามันไม่ใช่แล้วล่ะ” ซึ่งโพสท์ดังกล่าวถูกรีทวิตถึง 3,127 ครั้ง เขายังบอกอีกว่าโฆษณาชิ้นนี้เป็นของจริงซึ่งเขาพบในนิตยสารเกย์ของสวีเดน ซึ่งเราก็ได้ทำการติดต่อเขาเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ส่วนมากที่พบเห็นก็แสดงความสับสนกับโฆษณาชิ้นนี้และไม่เชื่อว่าจะเป็นของจริง หรือบางคนก็ไม่ชอบที่มีการบอกว่าท่าในการมีเซ็กส์นั้นถือเป็น”ความหลากหลายของเพศทางเลือก” แต่อย่างไรก็ตามผู้ใช้บางกลุ่มเห็นว่าโฆษณานี้ตลกและรู้สึกดีที่กลุ่มลูกค้าเพศทางเลือกได้รับการนึกถึง

โฆษณาของ Dr Pepper ที่ผู้อัพโหลดอ้างว่าพบในนิตยสารเกย์ของสวีเดน

แม้ว่าโฆษณาของ Dr Pepper จะโฟกัสไปที่เรื่องเซ็กส์เป็นหลัก แต่สินค้าที่ไม่ใช่สินค้าทางเพศหลายชิ้นก็ใช้เซ็กส์เป็นจุดขายเช่นกัน เรามองว่าผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่ดูเด็กๆและควรจะใช้เวลาในการคิดให้มากขึ้นมากกว่าเป็นการแสดงออกถึงความกลัวเพศทางเลือก

มีวีธีอีกเป็นล้านที่ Dr Pepper จะสามารถทำโฆษณาที่นึกถึงลูกค้ากลุ่มเพศทางเลือกโดยที่ไม่ต้องพูดถึงเรื่องทางเพศอย่างติดตลกแบบนี้ อย่างง่ายๆเลยก็อาจจะเป็นการโชว์คู่รักเพศทางเลือกกำลังดื่มน้ำอัดลมนี้ในระหว่างที่แสดงความรักต่อกันหรือแค่ให้เกย์สักคนสั่งน้ำที่บาร์ก็เพียงพอแล้ว

Cadbury-Schweppes เป็นผู้จัดจำหน่าย Dr Pepper ในประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นไปได้ว่าพวกเขาเองหรือเอเจนซี่โฆษณาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังผลงานการตลาดชิ้นนี้

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับโฆษณาเกย์ของ Dr Pepper นี้

Related Stories

เก็บภาพโป๊ของแฟนเก่าไว้หลังเลิกกันผิดมั๊ย
Nintendo เผยในช่วงยุค 1980 ว่ามาริโอ้นั้นยังไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลาย
จำนวนผู้ใช้ SPACES ที่เพิ่มขึ้นทำให้เห็นว่าเราต้องมีไพรด์ตลอดทั้งปี
ดัชนีความปลอดภัยบนโซเชียลมีเดียปี 2022 จาก GLAAD ย้ำถึงความสำคัญของแพลตฟอร์มเพศทางเลือกอย่าง SPACES
Quantcast