Elska พาคุณไปใกล้ชิดกับชุมชนแห่งเมืองเบลฟาสต์แห่งไอร์แลนด์เหนือ

Elska พาคุณไปใกล้ชิดกับชุมชนแห่งเมืองเบลฟาสต์แห่งไอร์แลนด์เหนือ

Be first to like this.

This post is also available in: English Русский Українська

Elska Magazine นิตยสารที่ทุ่มเทเพื่อนำเสนอร่างกายและเสียงของชุมชนเกย์ทั่วโลก กลับมาพร้อมกับเมืองเบลฟาสต์แห่งไอร์แลนด์เหนือในฉบับล่าสุด โดยภายในเล่ม ผู้อ่านจะได้ท่องไปในเมืองและได้รู้จักกับหนุ่มๆเพศทางเลือกผ่านภาพถ่ายและเรื่องราวของพวกเขา

เบลฟาสต์เป็นเมืองที่มักถูกเข้าใจผิดเพราะเรื่องราวทางการเมือง ศาสนา และลัทธินิกายต่างๆ ซึ่งแม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสังคมทางเหนือของไอริช แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดของชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงชีวิตของเพศทางเลือก โดยเฉพาะเมื่อเราได้เห็นชัยชนะของการต่อสู่เพื่อความเท่าเทียมที่ผ่านมา โดยเฉพาะการรับบุตรบุญธรรมสำหรับคู่รักเพศเดียวกันในปี 2020 ซึ่งช้ากว่าสหราชอาณาจักรไปถึหกปี และช้ากว่าส่วนอื่นๆของไอร์แลนด์ไปห้าปี แต่นี่คือช่วงเวลาที่ชาวไอร์แลนด์เหนือจะได้เฉลิมฉลองให้กับอนาคตอันสดใสของชาวเพศทางเลือกแห่งเบลฟาสต์

เราเองมีความสนใจในเรื่องของภาพลักษณ์โดยรวม ทั้งเรื่องที่จริงและไม่จริง เราเคยได้ยินเรื่องราวทางการเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ของไอร์แลนด์เหนือ แต่ก็อยากที่จะเห็นอะไรมากกว่านั้น แต่ในความเป็นจริง การเมืองของที่นี่ยังคงมีบทบาทมาก ซึ่งผู้ชายที่เราได้พูดคุยด้วยได้พูดถึงเรื่องนี้ไม่มากก็น้อย แต่พวกเขามักจะพูดถึงว่าการเมืองได้ฉุดรั้งการก้าวไปข้างหน้าของชุมชน LGBTQ อย่างไรบ้าง

อีกอย่างที่เราคิดว่าจะได้เจอ สาเหตุก็เพราะการได้เห็นข้อความบนโซเชียลมีเดียที่คาดหวังว่าฉบับนี้จะมีแต่ ‘คนผมแดง’ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกหงุดหงิดเพราะผมไม่ชอบการคลั่งไคล้สีผมหนึ่ง รวมถึงความจริงที่ว่าบนเกาะนั้นไม่ได้มีเฉพาะคนผมแดงเท่านั้น แต่ในระหว่างการได้พูดคุยกับหนุ่มผมแดงคนหนึ่ง เขาพูดถึงว่าเขารู้สึกภูมิใจในสีผมของตัวเองมากแค่ไหน เพราะเขาเคยถูกล้อตอนที่ไปโรงเรียน การได้คุยกับเขาทำให้เราได้ภาพถ่ายภาพผมสีแดงยาวสวยมาหลายภาพ และหนึ่งในภาพเหล่านั้นกก็ได้กลายมาเป็นภาพหน้าปกของนิตยสารฉบับนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเหมือนการที่ผมได้พูดว่า “อยากได้คนผมแดงใช่มั๊ย นี่ไง จัดให้เลย” และอีกส่วนคือการได้ให้เกียรติความภูมิใจของผู้ชายคนนี้

Elska Belfast แบ่งออกเป็น 11 ตอน ซึ่งแต่ละตอนก็จะพูดถึงหนุ่มชาวเบลฟาสต์แต่ละคน พร้อมกับภาพถ่ายเขาในละแวกบ้าน รวมถึงในบ้าน บางคนแต่งตัวตามสไตล์ของตัวเอง หรือบางคนที่ถ่ายเปลือย และพวกเขาก็จะมาพร้อมกับเรื่องราวของตัวเองด้วย บางเรื่องเป็นการพูดถึงการเติบโตของชุมชนเกย์ในเบลฟาสต์และก้าวผ่านอดีตแห่งความอับอายไว้ข้างหลัง บางเรื่องพูดถึงการเมืองและบรรทัดฐานทางสังคมที่เกิดจากความเชื่ออนุรักษ์นิยม นอกจากนั้นก็ยังมีเรื่องราวของแดร๊กควีนที่เล่าเรื่องคืนแห่งการออกไปดื่มกินอย่างสุดเหวี่ยง

Elska Belfast มีความยาว 196 หน้า ซึ่งสามารถหาซื้อได้จากเว็บไซต์ของ Elska นอกจากนั้นยังมี ‘Elska Ekstra Belfast’ ฉบับพิเศษที่สามารถซื้อได้จากเว็บไซต์ โดยจะเป็นเรื่องราวหลังฉาก และเรื่องราวของชายอีกสามคนที่เพิ่มขึ้นมา โดยรายละเอียดเพิ่มเติมหากต้องการสมัครสมาชิกก็สามารถอ่านได้บนเว็บไซต์ของ Elska: elskamagazine.com.

ไปดูภาพส่วนหนึ่งจาก Elska Belfast ได้ที่นี่:

Related Stories

Elska แชร์เรื่องราวของผู้ชายแห่ง Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
รัฐบาลสหรัฐพยายามทำลายนิตยสารเกย์ฉบับแรกในยุค 1950
ตำนานชายแท้ที่กลัวการเป็นเกย์ถึงขั้นไม่เช็ดก้นตัวเอง
เราถามเพศทางเลือกว่าพวกเขาชอบฮีโร่มอนสเตอร์สตัวไหนในหนัง
Quantcast