นอกจากจะเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับเกย์แล้ว โบโกตายังมีเกย์รูปหล่ออาศัยอยู่มากอีกด้วย (มีรูป)

นอกจากจะเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับเกย์แล้ว โบโกตายังมีเกย์รูปหล่ออาศัยอยู่มากอีกด้วย (มีรูป)

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

แม้ว่าจะมีรายงานการเคลื่อนไหวต่อต้าน LGBTQ ให้เราได้ยิน แต่หลายๆเมืองในอเมริกาใต้ยังคงมีวัฒนธรรมเกย์ที่รุ่งเรือง ซึ่งรวมถึงโบโกตา เมืองหลวงของประเทศโคลัมเบียที่อยู่สุดปลายตะวันตกเฉียงเหนือของทวีป เป็นเหตุผลว่าทำไม Elska (ไม่เหมาะกับที่ทำงาน) — นิตสารภาพถ่ายที่ออกใหม่เดือนละสองครั้ง — ได้ตัดสินใจทำฉบับล่าสุดให้กับเมืองนี้ ซึ่ง Elska Bogotá ฉบับนี้มีงานเขียนของหนุ่มๆเกย์ในพื้นที่ 17 คนพร้อมกับภาพถ่ายสุดเซ็กซี่ของพวกเขามาให้เราได้อ่านกัน

Elska นั้นเป็น”นิตยสารทางปัญญาและมานุษยวิทยาสุดเซ็กซี่” ซึ่งเนื้อหานั้นจะเจาะจงสถานที่แห่งใดแห่งหนึ่งและเปลี่ยนไปทุกๆ 2 เดือน ซึ่งในอดีตนั้นเคยมีตั้งแต่เมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น เมืองอีสตันบูล ประเทศตุรกี เมืองไทเปประเทศใต้หวัน และยังมีที่อื่นๆอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม บรรณาธิการของ Elska นาย Liam Campbell ได้บอกกับ Hornet ว่า “เราทำมาทั้งหมด 14 ฉบับโดยไม่ได้พูดถึงละตินอเมริกา ฉะนั้นมันถึงเวลาที่เราจะต้องไปให้ได้”

บทความที่เกี่ยวข้อง | มาชม 7 ภาพของหนุ่มอินเดียสุดเซ็กซี่จาก ‘Elska’ (มีภาพ)

Campbell บอกว่าการเลือกเมืองเมืองหนึ่งในทวีปที่กว้างขวางนั้นเป็นเรื่องยาก หลายๆคนเสนอเซาเปาโล เม็กซิโกซิตี้ บัวโนไอเรส ซานติอาโก้ ฮาวานนา และซานฮวน แต่หลังจากที่เราได้ค้นคว้าและสอบถามหลายๆคน โบโกตาดูเหมือนจะเป็น”เมืองที่เกย์ที่สุดในละตินอเมริกา” Campbell บอก

“ที่นั้นมีสิทธิในการแต่งงานที่เท่าเทียม มีกฏหมายห้ามการต่อต้านกลุ่มเพศทางเลือกอย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังมีชุมชนเกย์ขนาดใหญ่และมีคลับเกย์ที่(น่าจะ)ใหญ่ที่สุดในโลกที่ชื่อ Theatron” Campbell กล่าว

นี่คือส่วนหนึ่งของภาพถ่ายในนิตยสาร Elska ฉบับ Bogotá:

Elska ฉบับโบโกตานั้นได้รับความสนใจจากกลุ่มเพศทางเลือกที่จะมีส่วนร่วมในพื้นที่ในแบบที่พวกเขาไม่เคยได้รับมาก่อน “มันทำให้เรารู้สึกดีและยังเป็นเหมือนการบอกเราว่าทัศนคติและความกลัวที่เรามีต่อสังคมนี้ผิดไปจากความจริงแค่ไหน” Campbell บอก

เขายังบอกอีกว่าผู้ชายเหล่านั้นส่วนใหญ่ต้องการที่จะถอดเสื้อผ้าออกสำหรับการถ่ายภาพ นิตยสาร Elska นั้นจะมีทางเลือกให้กับนายแบบอยู่เสมอ ซึ่ง”ที่โบโกตานั้นดูเหมือนว่าทุกคนอยากจะถอดเสื้อผ้ากันซะหมด” Campbell กล่าว “ผมคิดว่ามันเป็นสัญญานของความเปิดเผยของคนที่นี่”

บทความที่เกี่ยวข้อง | มาชม 12 ภาพใกล้ชิดของเกย์ชาวยิวและปาเลสไตน์ในเมืองไฮฟาประเทศอิสราเอล

นอกจากภาพถ่ายเซ็กซี่ๆแล้วในนิยสารฉบับนี้ยังมีเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่สร้างชีวิตใหม่ของเขาหลังจากที่หนีออกมาจากเวเนซูเอลา หรือเรื่องราวความหดหู่ของนายแบบคนหนึ่ง และเรื่องของนายแบบที่เคยทำงานเกี่ยวกับเซ็กส์

“Elska นั้นเป็นนิตยสารที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดพวกเขามากขึ้น และฉบับนี้น่าจะเป็นฉบับที่ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดมากที่สุด” Campbell พูด

ไปที่นี่เพื่อสั่งซื้อนิตยสาร Elska ฉบับล่าสุดนอกจากนั้นคุณยังสามารถติดตามพวกเขาได้บนเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Related Stories

หอสมุดสาธารณะในนิวยอร์คกับคลังขุมทรัพย์ภาพประวัติศาสตร์เพศทางเลือก
งานวิจัยชี้ 45% ของผู้ตอบแบบสอบถามไม่รู้จักการทำ Pegging
ทำไมผมถึงเลิกกฏไม่เดทคนสูบบุหรี่
Hornet เป็นบริษัทเทคโนโลยีแห่งแรกที่ปฏิญาณว่าจะให้ความปลอดภัยของ LGBTQ+ มาเป็นอันดับแรก
Quantcast