นักเขียนแปลงเพศเผยแพร่ 11,000 ข้อความสนทนาระหว่าง WikiLeaks กับผู้สนับสนุนทรัมป์

นักเขียนแปลงเพศเผยแพร่ 11,000 ข้อความสนทนาระหว่าง WikiLeaks กับผู้สนับสนุนทรัมป์

Be first to like this.

This post is also available in: English 繁體中文

นักเขียนแปลงเพศชื่อ Emma Best ได้ทำการเผยแพร่ข้อความส่วนตัวจากแชทของ WikiLeaks กว่า 11,000 ข้อความระหว่างแอคเค้าท์ทวิตเตอร์ของ Wikileaks และผู้สนับสนุน WikiLeaks ราว 10 คน ซึ่งเป็นข้อความที่มีการต่อต้านเพศทางเลือกและกลุ่มแปลงเพศและยังมีข้อความที่แสดงว่า WikiLeaks อยากให้โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นผู้ชนะการเลือกตั้งของสหรัฐในปี 2016 ข้อความบทสนทนาของ WikiLeaks ดังกล่าวถูกพูดถึงโดย Newsweek และสื่อหลักอื่นๆในประเทศและน่าจะทำให้เกิดความรุนแรงขึ้นรอบๆที่พักอาศัยของผู้ก่อตั้ง WikiLeaks ชื่อ Julian Assange ที่สถานทูตเอกวาดอร์ในลอนดอน

บทสนทนาของ WikiLeaks บ่งบอกถึงความพยายามของผู้เผยแพร่”ข้อมูลลับ”กับกลุ่มผู้สนับสนุนบนทวิตเตอร์เกี่ยวกับสื่อที่เป็นลบ ซึ่ง Emma Best ทำการตัดต่อข้อมูลที่สามารถใช้ระบุตัวตนของบางคนออกเพื่อปกป้องกลุ่มที่ไม่เกี่ยวข้อง แต่ผู้มีส่วนร่วมในแชทของ WikiLeaks นั้นยังคงสามารถระบุได้

หลังจากที่ Emma Best ทำการเผยแพร่แชทของ WikiLeaks ผู้ก่อตั้ง Julian Assange ทำการเผยแพร่ชื่อตอนเกิดของ Best (ชื่อที่กลุ่มแปลงเพศจะเรียกว่าเป็น“ชื่อที่ตายแล้ว”) หลังจากนั้นทางทวิตเตอร์ก็ทำการล๊อคแอคเค้าท์ของ Assange จนกระทั่งเขาลบทวีตนั้นออกไป

Julian Assange ยังได้ใช้แอคเค้าท์ทวิตเตอร์ของเขากล่าวหา Best ว่าเธอทำการเผยแพร่ข้อความแชทเพราะทาง WikiLeaks ปฏิเสธที่จะจ้างเธอเข้าทำงาน แต่ Best บอกกับ The Daily Dot ว่ามันไม่เป็นความจริง “WikiLeaks ตัดสินใจกุเรื่องขึ้นมาต่อต้านความเป็นเพศทางเลือกของฉันและอ้างว่าฉันอยากจะร่วมงานกับพวกเขา” Best กล่าว

Wikipedia เรียก WikiLeaks ว่าเป็น“องค์กรนานาชาติที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ทำหน้าที่เผยแพร่ข้อมูลลับ ข่าวรั่วไหล และข้อมูลระดับสูงจากแหล่งข้อมูลที่ไม่เอ่ยนาม” แต่องค์กรและตัวผู้นำ Assange กลับถูกกล่าวหาว่าเป็นหมากตัวหนึ่งให้กับรัสเซียในการเลือกตั้งของสหรัฐในปี 2016

ในระหว่างฤดูการเลือกตั้ง WikiLeaks ทำการปล่อยอีเมลล์ส่วนตัวของผู้จัดการแคมเปญของ ฮิลลารี คลินตัน จอห์น โพเดสตา (John Podesta) และคณะกรรมการพรรคแห่งชาติ ซึ่งส่งผลเสียต่อแคมเปญของเธอ มีการรายงานจาก Newsweek ว่า “แหล่งข้อมูลของสหรัฐเชื่อว่าแฮคเกอร์รัสเซียในนาม Guccifer 2.0 ทำการติดต่อกับ WikiLeaks และเป็นผู้ส่งอีเมลล์ที่ถูกขโมยมาให้กับพวกเขา”

Best เขียนว่า “มีหลายช่วงในบทสนทนาที่เราจะได้เห็นตัวอย่างความกลัวเพศทางเลือกและกลุ่มแปลงเพศ การต่อต้านผู้พิการ การเหยียดเพศ เชื้อชาติ และการใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสม ข้อความบางส่วนเหล่านี้เป็นข้อความติดตลก แต่ก็ยังเป็นข้อความที่ถือว่าเป็นการเหยียดเพศหรือเชื้อชาติอย่างแท้จริงไม่ว่าจะเรียกเสียงหัวเราะได้ก็ตาม การพยายามที่จะปฏิเสธโดยบอกว่ามันเป็นการ’พูดประชด’หรือ’แค่พูดเล่น’ก็จะเหมือนการเปรียบเทียบ 4chan กับกลุ่มนาซี ข้อความเหล่านี้ได้รับการเผยแพร่อย่างสมบูรณ์เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้วิจารณญาณของตัวเองในการตัดสิน”

นักเคลื่อนไหวทางการเมืองสนับสนุน Julian Assange ตรงข้ามสถานทูตเอกวาดอร์ในลอนดอน

สำหรับ Assange ในขณะนี้เขาอาศัยอยู่ที่สถานทูตเอกวาดอร์ในลอนดอนและอาจถูกจับกุมตัว ซึ่งเขาเคยเสี่ยงกับการการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังประเทศสวีเดนในข้อหาคดีข่มขืนหากเขาเดินทางออกนอกสถานทูต แต่การสืบสวนนั้นได้จบลงแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจในลอนดอนบอกว่าพวกเขาจำเป็นที่จะต้องจับกุม Assange หากเขาเดินทางออกนอกสถานทูต

ทางสถานทูตเอกวาดอร์ตัดสิทธิในการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตของเขาเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2018 เพื่อ”ป้องกันการเกี่ยวข้องของ Assange กับสถานการณ์ของประเทศอื่นๆและกำลังตัดสินใจว่าจะทำอะไรต่อไปกับ Assange เพราะเขาได้ใช้ที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2012

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับแชทที่ถูกเผยแพร่โดย Emma Best?

Related Stories

100 หลังเปิดตัวบนแอปสโตร์ SPACES พิสูจน์ว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับ LGBTQ+ ทุกคน
7 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเกย์และไบที่มีปัญหาเกี่ยวกับการทานอาหาร
รัฐบาลสหรัฐพยายามทำลายนิตยสารเกย์ฉบับแรกในยุค 1950
ทำไมผมถึงเลิกกฏไม่เดทคนสูบบุหรี่
Quantcast