Toggle Menu
เบื้องหลังภาพยนตร์ของ Leo Herrera เรื่อง ‘The Fathers Project’ และวิสัยทัศน์โลกเกย์มิติอื่นๆของเขา
HIV

เบื้องหลังภาพยนตร์ของ Leo Herrera เรื่อง ‘The Fathers Project’ และวิสัยทัศน์โลกเกย์มิติอื่นๆของเขา

Written by Alex Garner on March 09, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português Türkçe Українська

ถ้าพวกเขายังมีชีวิตอยู่ล่ะ? คำถามลึกซึ้งที่มาเป็นธีมของซีรีย์ใหม่ของ Leo Herrera เรื่อง The Fathers Project ซึ่งท้าให้เราลองนึกถึงโลกที่ไม่มีเชื้อเอดส์

KQED Digital เผยการสัมภาษณ์กับ Herrera พร้อมกับเบื้องหลังโปรเจกต์ของเขา การสัมภาษณ์จะช่วยให้คุณเข้าใจขั้นตอนการทำงานและวิสัยทัศน์ของ Herrera กับโลกที่การระบาดของเชื้อร้ายไม่ได้เกิดขึ้น

มันแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะจินตนาการถึงโลกที่ไม่เคยมีเชื้อ HIV แต่มีแค่เกย์ยุคก่อนที่จะเข้าใจมันจริงๆ สำหรับพวกเราแล้ว HIV เป็นอะไรที่มีอยู่ในโลกตั้งแต่เราเกิดมา มันมีผลต่อเซ็กส์ วัฒนธรรม และการเมืองของเรา แต่เมื่อเราลองพยายามนึกถึงโลกที่มันไม่เคยเกิดขึ้น เราก็จะมีโอกาสที่จะมองเห็นความเป็นไปได้ของงานศิลปะและเรื่องราวมากมาย

The Fathers Project ได้นำเรื่องความเป็นไปได้ที่จินตนาการไม่ได้มาเล่นอย่างสนุกมือ เป็นเรื่องราวที่แสดงความแตกต่างทางการเมืองที่ศิลปินและกลุ่มเพศทางเลือกมีบทบาทมากขึ้น มันเป็นการบังคับให้เราต้องลองนึกถึงเรื่องของวัฒนธรรมและโลกของเรามากกว่าเรื่อง HIV

เอดส์เกิดขึ้นในช่วงที่เกิดการเปลี่ยนแปลงของเพศทางเลือกอย่างมาก แต่การระบาดอย่างหนักก็ได้สร้างความถดถอยอย่างมากเช่นกัน เราต้องทนกับคำกล่าวโทษ ความกลัว และตราบาปที่มากับโรคร้ายนานกว่า 35 ปี จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามีอิสระที่จะเติบโต ความสัมพันธ์ของเรา และเพศสัมพันธ์ของเราจะแตกต่างจากปัจจุบันไปอย่างไร

แต่ในระดับพื้นฐานมนุษย์ด้วยกัน เราจะต้องจินตนาการถึงโลกที่คนที่จากเราไปยังมีอยู่ในชีวิตของเราไม่ได้ไปไหน เราได้สูญเสียโอกาสที่จะมีมิตรภาพ คนคอยให้กำลังใจ และประสบการณ์ทางเพศไปมากมาย

การคำนวนผลกระทบจากการแพร่ระบาดเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ แต่การถามว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นเป็นมากกว่าการค้นหาทางศิลป์ ในขณะที่เราสูญเสียอดีตและชุมชนของเรา สิ่งที่เราทำได้ในวันนี้คือทำให้มั่นใจว่าชุมชนของเราจะมีต่อไป The Fathers Project อาจจะดูเหมือนมิติอื่นๆในปัจจุบัน แต่จริงๆแล้วมันคืออนาคตที่เป็นไปได้ของเราต่างหาก

ในตอนแรกของซีรีย์ “Gay President (ประธานาธิบดีที่เป็นเกย์)” จะออกมาให้เราได้ชมกันในช่วงฤดูร้อนปี 2018 ซึ่งจะเป็นการผสมผสานสถานการณ์จริงกับโฆษณา ข่าว และการสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตจากการระบาดในโลกที่จินตนาการขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่ใช่โลกในฝันของเพศทางเลือกนัก แต่อย่าลืมเขียนเตือนไว้บนปฏิทินของคุณด้วยล่ะ!

ในระหว่างที่คุณรอ The Fathers Project ลองไปชม En Cuatro ภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องเพศของชาวละตินที่ Herrera ร่วมมือสร้างกับ Hornet ได้

ผลงานชิ้นไหนของ Leo Herrera คือชิ้นโปรดของคุณ? บอกเราที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast