Quantcast
ไกด์เที่ยว Athens จาก Hornet คัดพิเศษโดยบรรณาธิการ

ไกด์เที่ยว Athens จาก Hornet

Written by Danny Polaris on May 17, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português Türkçe

ไกด์ท่องเที่ยว Athens ถูกเขียนโดยผู้ใช้แอพ Hornet ผ่าน Community Platform คุณก็สามารถเขียนเรื่องราวต่างๆให้กับ Hornet ได้เช่นกัน ไปที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

Athens เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในโลกด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานครอบคลุมถึงต้นกำเนิดของอารยธรรมตะวันตกและประชาธิปไตย Athens เป็นสถานที่ที่คนที่รักอารยธรรมดั้งเดิม ประวัติศาสตร์โบราณ และหนุ่มๆชาวกรีกสุดหล่อจะต้องไม่พลาด เราไม่ได้พูดถึงรูปปั้นกรีกโบราณทั้งหลายนะ แต่เราหมายถึงหนุ่มหล่อจริงๆที่คุณจะได้พบตามถนน บาร์ และคลับที่นี่

gay athens guide
The Acropolis ใน Athens ประเทศ Greece

Athens มีสภาพอากาศแบบเมดิเตอเรเนียนซึ่งมีทั้งหน้าร้อนและหน้าหนาว ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะไปเที่ยวจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงด้วยอากาศที่ไม่ร้อนมากนัก อย่างไรก็ตาม Greece ในภาพรวมนั้นยังเป็นอนุรักษ์นิยม แต่ Athens (และหมู่เหมาะ Mykonos) ถือว่านำหน้าในด้านของการยอมรับ LGBTQ

แม้ว่าภาษาอังกฤษจะมีการใช้อย่างแพร่หลาย คุณอาจจะยังมีปัญหากับคนขับแท็กซี่เล็กน้อยหากไม่เข้าใจจุดหมายปลายทางอย่างชัดเจน เขียนชื่อหรือถ่ายเอกสารจุดหมายของคุณไว้กรณีที่แบตมือถือหมด และอย่าลืมว่าตัวหนังสือของที่นี่แตกต่างไปจากตัวหนังสือภาษาอังกฤษ

สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไป

ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่เรามาเริ่มต้นกันดีกว่า สถานที่เหล่านี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวสมัยใหม่เป็นจำนวนมาก เพราะ Athens เป็นศูนย์กลางของโลกเป็นระยะเวลาหลายพันปี วัดและอนุสาวรีย์ต่างๆยังคงตั้งอยู่ ฉะนั้นการตามหาแรงบันดาลใจในที่แห่งนี้คงไม่ใช่เรื่องยากเย็นนัก

อะโครโพลิส และ พาร์เธนอน

gay athens guide herod odeon
Herod Odeon

ไม่ว่าเวลาของคุณจะมีน้อยแค่ไหนสำหรับการแวะไปที่ Athens คุณจะต้องไม่พลาด Acropolis วิวที่คุณจะได้มองเห็นตัวเมืองนั้นสวยมากและซากของ Parthenon ก็ทำให้คุณตะลึงได้เมื่อไปชมใกล้ๆ หากคุณไม่อยากเจอผู้คนมากก็ควรจะแวะไปในตอนเช้าหรือช่วงบ่ายแก่ๆ

หากคุณเป็นคนที่รักประวัติศาสตร์มากเป็นพิเศษ เราแนะนำให้คุณจ่ายเงินเพิ่มเล็กน้อยเพื่อจ้างไกด์ส่วนตัวหรือร่วมเป็นส่วนหนึ่งของไกด์ทัวร์ที่นี่ (หรืออาจจะแค่แอบฟังไกด์กลุ่มอื่นๆก็ได้หากอยากจะประหยัดเงินไว้ทำอย่างอื่น)

ถ้าคุณยังงง ส่วนที่เป็น Acropolis คือด้านบนสุดของหุบเขา และ Parthenon คือส่วนที่เป็นอาคารหินอ่อน ซึ่งเป็นที่พักของเทพ Athena

ส่วนหนึ่งของ Acropolis ที่เรียกว่า Herod Atticus Odeon เป็นโรงหนังกลางแจ้งแกะสลักเข้ามาในส่วนของตัวหุบเขา หากคุณโชคดีได้มาเที่ยวที่นี่ตอนที่มีงานภาพยนตร์พิเศษ เราก็อยากให้คุณซื้อตั๋วและรับประสบการณ์พิเศษนี้ไว้

Temple of Hephaestus

gay-athens-guide-1
Hephaistos Temple

นี่คือหนึ่งในวัดโบราณช่วงกรีกดั้งเดิมและเป็นวัดที่ได้รับการดูแลไว้อย่างดีตั้งอยู่ที่ใจกลาง Athens! ลองหาซื้อหนังสือหรือจ้างไกด์สักคนเพื่อแนะนำสถานที่ทางประวัติศาสตร์นี้ให้กับคุณเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

พิพิธภัณฑ์ Acropolis Museum

acropolis museum gay athens

พิพิธภัณฑ์ที่พึ่งบูรณะไปไม่นานนี้ชื่อ Acropolis Museum เป็นที่เก็บรักษาสิ่งประดิษฐ์และรูปปั้นจากทั่วเมืองและจากหลายๆช่วงของประวัติศาสตร์ การออกแบบพิพิธภัณฑ์ยังสวยงามและจะนำทางให้คุณได้ชมการจัดแสดงต่างๆอย่างทั่วถึง

Plaka

Plaka neighborhood gay athens

บริเวณ Plaka ใน Athens เป็นเหมือนเงาของ Acropolis หรือส่วนที่เก่าแก่ที่สุดใน Athens ที่นี่จะให้ความรู้สึกเหมือนกับหมู่เกาะกรีกด้วยถนนที่ปูด้วยหินและร้านค้า บาร์ และร้านอาหารแปลกตา คุณยังจะได้พบเห็นร้านค้าและการแสดงตามถนนตลอดทั้งปีอีกด้วย เราแนะนำให้ลองทานปลาหมึกที่ร้าน Paradosiako ตรงมุมถนน Voulis และ Nikodimou

Athens สมัยใหม่

new cultural centre gay athens guide
The Stavros Niarchos Foundation Cultural Center

ศูนย์กลางวัฒนธรรมแห่งใหม่ที่เมืองโบราณนี้มีชื่อว่า The Stavros Niarchos Foundation Cultural Center (หรือเรียกสั้นๆว่า “Niarchos”) จะอยู่ติดริมน้ำและเป็นบ้านให้กับกลุ่มนักร้องโอเปราประจำชาติและเป็นห้องสมุดประจำชาติ นอกจากนั้นยังมีสวนสาธารณะและสระว่ายน้ำอีกด้วย แบบนี้ยิ่งพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

Gazi

Gazi gay athens
Gazi

Gazi เป็นบริเวณที่ทันสมัยที่สุดใน Athens และมีบาร์เกย์และคลับเกย์มากมาย มาที่นี่สำหรับเที่ยวกลางคืนและคุณจะได้พบกับร้านอาหารหรือร้านสำหรับดื่มมากมาย อาคารตรงกลางบริเวณนี้หรือพิพิธภัณฑ์ Technopolis Industrial Gas Museum คงจะคุ้มค่าที่จะแวะไปเมื่อมีปาร์ตี้เท่านั้น (นอกซะจากว่าคุณเป็นคนที่รักประวัติศาสตร์ด้านก๊าซอุตสาหกรรม)

ถ้าคุณเป็นคนรักอาหารทะเล ลองไปทานอาหารสักมื้อที่ Butcher & Sardelles สวนดอกไม้ที่หลังร้านนี้เป็นสวนที่น่ารักพร้อมกับพนักงานที่ใส่ใจดูแลคุณอย่างดี นอกจากนั้นบรรยากาศของที่ร้านยังสบายๆและเป็นมิตรกับเกย์มาก คุณน่าจะลองพาคู่เดทของคุณมาที่ร้านนี้

สำหรับเครื่องดื่ม เราแนะนำร้าน Cafe Del Sol ด้วยแขกในร้านที่เป็นทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวทำให้ที่นี่เหมาะจะเป็นจุดเริ่มต้นค่ำคืนนี้ของคุณใน หรือหากว่าคุณอิ่มแล้วก็สามารถตรงไปที่ Gazi หลังพระอาทิตย์ตกดินได้เลย

บาร์เกย์ใน Athens

david bar gay athens guide
David Bar

คุณสามารถเดินไปยังบาร์และคลับเกย์ส่วนใหญ่ใน Athens อย่างไม่ยากเย็นนักจากสถานีรถไฟ Kerameikos ใน Gazi

หากคุณชื่นชอบหนุ่มกรีกหุ่นหมี คุณจะได้พบกับสิ่งที่คุณต้องการที่ร้าน BIG Bar หรือที่ร้าน DAVID Bar ก็จะมีการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยโคมไฟระย้า และคุณสามารถมาดื่มแชมเปญพร้อมกับหาความสุขให้กับตัวคุณเองได้ที่นี่

Rooster ในย่าน Monastiraki เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการทานอาหารกลางวันหรือเย็นกับเพื่อนเกย์ใหม่ๆของคุณ ด้วยอาหารที่รสชาติดี พร้อมกับกาแฟและค็อกเทลล์ ทำให้ร้านนี้เหมาะกับการมาแฮ้งเอ้าท์กับเพื่อน ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน!

เที่ยวคลับในAthens

gay athens guide
The Apartment

The Apartment จะมีแขกที่เซ็กซี่ที่สุดพร้อมกับดีเจและพื้นที่สำหรับการออกท่าทางอย่างเต็มที่ เรายังหลงรักเจ้าของร้าน ซึ่งถ้าหากว่าคุณได้เห็นเขาเมื่อไหร่ คุณก็จะเข้าใจได้ทันที

Sodade2 เป็นอีกหนึ่งร้านโปรดของเราแม้ว่าเราจะไปที่นี่หลายครั้งแล้วก็ตาม คงต้องขอบคุณพนักงานรูปหล่อของร้าน แดนซ์ฟลอร์สนุกๆ และค็อกเทลล์ดีๆ ที่นี่จะมีการเล่นเพลงป๊อปในช่วงระหว่างสัปดาห์เล่นเพลง EDM ในช่วงสุดสัปดาห์ และเน้นเพลงกรีกในวันจันทร์

Shamone เป็นอีกไนท์คลับดีๆที่จะพาคุณกลับไปรู้จักกับการปาร์ตี้ก่อนที่กฎหมายต่างๆจะทำลายเกย์คลับหลายๆแห่ง เพดานสูงและฟลอร์เต้นรำที่แน่นไปด้วยแขกจะทำให้คุณรู้สึกสนุกสุดเหวี่ยงอย่างแน่นอน!

กิจกรรมของเกย์ประจำปีที่ Athens

gay athens guide

Athens Pride เป็นหนึ่งประเพณีที่สนุกที่สุด แม้ว่าจะถูกบดบังโดยความสนุกของการเฉลิมฉลองในละแวกใกล้เคียง Tel Aviv Pride ซึ่งจัดขึ้นในสัปดาห์เดียวกัน เรื่องของการเมืองทำให้การเลื่อนวันจัดงานที่ชนกันเป็นไปได้ยาก แต่หากว่าคุณเป็นคนที่รักการเฉลิมฉลองแบบติดดินพร้อมกับชมการแสดงของคนในพื้นที่ เราแนะนำให้เข้าร่วมงานที่ Athens น่าจะเหมาะกับคุณมากกว่า

Outview เป็นงานภาพยนตร์เพศทางเลือกที่ใหญ่ที่สุดในงานหนึ่งในยุโรป โดยจะจัดขึ้นในทุกเดือนเมษายนและมีทั้งตัวอย่างภาพยนตร์ การมอบรางวัล และคลาสเรียนรู้ต่างๆในงาน

ที่ไหนคือที่โปรดใน Athens สำหรับคุณ บอกเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文