ไกด์เที่ยว Athens จาก Hornet

ไกด์เที่ยว Athens จาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português Türkçe

ไกด์ท่องเที่ยว Athens ถูกเขียนโดยผู้ใช้แอพ Hornet ผ่าน Community Platform คุณก็สามารถเขียนเรื่องราวต่างๆให้กับ Hornet ได้เช่นกัน ไปที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

Athens เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในโลกด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานครอบคลุมถึงต้นกำเนิดของอารยธรรมตะวันตกและประชาธิปไตย Athens เป็นสถานที่ที่คนที่รักอารยธรรมดั้งเดิม ประวัติศาสตร์โบราณ และหนุ่มๆชาวกรีกสุดหล่อจะต้องไม่พลาด เราไม่ได้พูดถึงรูปปั้นกรีกโบราณทั้งหลายนะ แต่เราหมายถึงหนุ่มหล่อจริงๆที่คุณจะได้พบตามถนน บาร์ และคลับที่นี่

The Acropolis ใน Athens ประเทศ Greece

Athens มีสภาพอากาศแบบเมดิเตอเรเนียนซึ่งมีทั้งหน้าร้อนและหน้าหนาว ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะไปเที่ยวจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงด้วยอากาศที่ไม่ร้อนมากนัก อย่างไรก็ตาม Greece ในภาพรวมนั้นยังเป็นอนุรักษ์นิยม แต่ Athens (และหมู่เหมาะ Mykonos) ถือว่านำหน้าในด้านของการยอมรับ LGBTQ

แม้ว่าภาษาอังกฤษจะมีการใช้อย่างแพร่หลาย คุณอาจจะยังมีปัญหากับคนขับแท็กซี่เล็กน้อยหากไม่เข้าใจจุดหมายปลายทางอย่างชัดเจน เขียนชื่อหรือถ่ายเอกสารจุดหมายของคุณไว้กรณีที่แบตมือถือหมด และอย่าลืมว่าตัวหนังสือของที่นี่แตกต่างไปจากตัวหนังสือภาษาอังกฤษ

สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไป

ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่เรามาเริ่มต้นกันดีกว่า สถานที่เหล่านี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวสมัยใหม่เป็นจำนวนมาก เพราะ Athens เป็นศูนย์กลางของโลกเป็นระยะเวลาหลายพันปี วัดและอนุสาวรีย์ต่างๆยังคงตั้งอยู่ ฉะนั้นการตามหาแรงบันดาลใจในที่แห่งนี้คงไม่ใช่เรื่องยากเย็นนัก

อะโครโพลิส และ พาร์เธนอน

Herod Odeon

ไม่ว่าเวลาของคุณจะมีน้อยแค่ไหนสำหรับการแวะไปที่ Athens คุณจะต้องไม่พลาด Acropolis วิวที่คุณจะได้มองเห็นตัวเมืองนั้นสวยมากและซากของ Parthenon ก็ทำให้คุณตะลึงได้เมื่อไปชมใกล้ๆ หากคุณไม่อยากเจอผู้คนมากก็ควรจะแวะไปในตอนเช้าหรือช่วงบ่ายแก่ๆ

หากคุณเป็นคนที่รักประวัติศาสตร์มากเป็นพิเศษ เราแนะนำให้คุณจ่ายเงินเพิ่มเล็กน้อยเพื่อจ้างไกด์ส่วนตัวหรือร่วมเป็นส่วนหนึ่งของไกด์ทัวร์ที่นี่ (หรืออาจจะแค่แอบฟังไกด์กลุ่มอื่นๆก็ได้หากอยากจะประหยัดเงินไว้ทำอย่างอื่น)

ถ้าคุณยังงง ส่วนที่เป็น Acropolis คือด้านบนสุดของหุบเขา และ Parthenon คือส่วนที่เป็นอาคารหินอ่อน ซึ่งเป็นที่พักของเทพ Athena

ส่วนหนึ่งของ Acropolis ที่เรียกว่า Herod Atticus Odeon เป็นโรงหนังกลางแจ้งแกะสลักเข้ามาในส่วนของตัวหุบเขา หากคุณโชคดีได้มาเที่ยวที่นี่ตอนที่มีงานภาพยนตร์พิเศษ เราก็อยากให้คุณซื้อตั๋วและรับประสบการณ์พิเศษนี้ไว้

Temple of Hephaestus

Hephaistos Temple

นี่คือหนึ่งในวัดโบราณช่วงกรีกดั้งเดิมและเป็นวัดที่ได้รับการดูแลไว้อย่างดีตั้งอยู่ที่ใจกลาง Athens! ลองหาซื้อหนังสือหรือจ้างไกด์สักคนเพื่อแนะนำสถานที่ทางประวัติศาสตร์นี้ให้กับคุณเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

พิพิธภัณฑ์ Acropolis Museum

พิพิธภัณฑ์ที่พึ่งบูรณะไปไม่นานนี้ชื่อ Acropolis Museum เป็นที่เก็บรักษาสิ่งประดิษฐ์และรูปปั้นจากทั่วเมืองและจากหลายๆช่วงของประวัติศาสตร์ การออกแบบพิพิธภัณฑ์ยังสวยงามและจะนำทางให้คุณได้ชมการจัดแสดงต่างๆอย่างทั่วถึง

Plaka

บริเวณ Plaka ใน Athens เป็นเหมือนเงาของ Acropolis หรือส่วนที่เก่าแก่ที่สุดใน Athens ที่นี่จะให้ความรู้สึกเหมือนกับหมู่เกาะกรีกด้วยถนนที่ปูด้วยหินและร้านค้า บาร์ และร้านอาหารแปลกตา คุณยังจะได้พบเห็นร้านค้าและการแสดงตามถนนตลอดทั้งปีอีกด้วย เราแนะนำให้ลองทานปลาหมึกที่ร้าน Paradosiako ตรงมุมถนน Voulis และ Nikodimou

Athens สมัยใหม่

The Stavros Niarchos Foundation Cultural Center

ศูนย์กลางวัฒนธรรมแห่งใหม่ที่เมืองโบราณนี้มีชื่อว่า The Stavros Niarchos Foundation Cultural Center (หรือเรียกสั้นๆว่า “Niarchos”) จะอยู่ติดริมน้ำและเป็นบ้านให้กับกลุ่มนักร้องโอเปราประจำชาติและเป็นห้องสมุดประจำชาติ นอกจากนั้นยังมีสวนสาธารณะและสระว่ายน้ำอีกด้วย แบบนี้ยิ่งพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

Gazi

Gazi

Gazi เป็นบริเวณที่ทันสมัยที่สุดใน Athens และมีบาร์เกย์และคลับเกย์มากมาย มาที่นี่สำหรับเที่ยวกลางคืนและคุณจะได้พบกับร้านอาหารหรือร้านสำหรับดื่มมากมาย อาคารตรงกลางบริเวณนี้หรือพิพิธภัณฑ์ Technopolis Industrial Gas Museum คงจะคุ้มค่าที่จะแวะไปเมื่อมีปาร์ตี้เท่านั้น (นอกซะจากว่าคุณเป็นคนที่รักประวัติศาสตร์ด้านก๊าซอุตสาหกรรม)

ถ้าคุณเป็นคนรักอาหารทะเล ลองไปทานอาหารสักมื้อที่ Butcher & Sardelles สวนดอกไม้ที่หลังร้านนี้เป็นสวนที่น่ารักพร้อมกับพนักงานที่ใส่ใจดูแลคุณอย่างดี นอกจากนั้นบรรยากาศของที่ร้านยังสบายๆและเป็นมิตรกับเกย์มาก คุณน่าจะลองพาคู่เดทของคุณมาที่ร้านนี้

สำหรับเครื่องดื่ม เราแนะนำร้าน Cafe Del Sol ด้วยแขกในร้านที่เป็นทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวทำให้ที่นี่เหมาะจะเป็นจุดเริ่มต้นค่ำคืนนี้ของคุณใน หรือหากว่าคุณอิ่มแล้วก็สามารถตรงไปที่ Gazi หลังพระอาทิตย์ตกดินได้เลย

บาร์เกย์ใน Athens

David Bar

คุณสามารถเดินไปยังบาร์และคลับเกย์ส่วนใหญ่ใน Athens อย่างไม่ยากเย็นนักจากสถานีรถไฟ Kerameikos ใน Gazi

หากคุณชื่นชอบหนุ่มกรีกหุ่นหมี คุณจะได้พบกับสิ่งที่คุณต้องการที่ร้าน BIG Bar หรือที่ร้าน DAVID Bar ก็จะมีการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยโคมไฟระย้า และคุณสามารถมาดื่มแชมเปญพร้อมกับหาความสุขให้กับตัวคุณเองได้ที่นี่

Rooster ในย่าน Monastiraki เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการทานอาหารกลางวันหรือเย็นกับเพื่อนเกย์ใหม่ๆของคุณ ด้วยอาหารที่รสชาติดี พร้อมกับกาแฟและค็อกเทลล์ ทำให้ร้านนี้เหมาะกับการมาแฮ้งเอ้าท์กับเพื่อน ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน!

เที่ยวคลับในAthens

The Apartment

The Apartment จะมีแขกที่เซ็กซี่ที่สุดพร้อมกับดีเจและพื้นที่สำหรับการออกท่าทางอย่างเต็มที่ เรายังหลงรักเจ้าของร้าน ซึ่งถ้าหากว่าคุณได้เห็นเขาเมื่อไหร่ คุณก็จะเข้าใจได้ทันที

Sodade2 เป็นอีกหนึ่งร้านโปรดของเราแม้ว่าเราจะไปที่นี่หลายครั้งแล้วก็ตาม คงต้องขอบคุณพนักงานรูปหล่อของร้าน แดนซ์ฟลอร์สนุกๆ และค็อกเทลล์ดีๆ ที่นี่จะมีการเล่นเพลงป๊อปในช่วงระหว่างสัปดาห์เล่นเพลง EDM ในช่วงสุดสัปดาห์ และเน้นเพลงกรีกในวันจันทร์

Shamone เป็นอีกไนท์คลับดีๆที่จะพาคุณกลับไปรู้จักกับการปาร์ตี้ก่อนที่กฎหมายต่างๆจะทำลายเกย์คลับหลายๆแห่ง เพดานสูงและฟลอร์เต้นรำที่แน่นไปด้วยแขกจะทำให้คุณรู้สึกสนุกสุดเหวี่ยงอย่างแน่นอน!

กิจกรรมของเกย์ประจำปีที่ Athens

Athens Pride เป็นหนึ่งประเพณีที่สนุกที่สุด แม้ว่าจะถูกบดบังโดยความสนุกของการเฉลิมฉลองในละแวกใกล้เคียง Tel Aviv Pride ซึ่งจัดขึ้นในสัปดาห์เดียวกัน เรื่องของการเมืองทำให้การเลื่อนวันจัดงานที่ชนกันเป็นไปได้ยาก แต่หากว่าคุณเป็นคนที่รักการเฉลิมฉลองแบบติดดินพร้อมกับชมการแสดงของคนในพื้นที่ เราแนะนำให้เข้าร่วมงานที่ Athens น่าจะเหมาะกับคุณมากกว่า

Outview เป็นงานภาพยนตร์เพศทางเลือกที่ใหญ่ที่สุดในงานหนึ่งในยุโรป โดยจะจัดขึ้นในทุกเดือนเมษายนและมีทั้งตัวอย่างภาพยนตร์ การมอบรางวัล และคลาสเรียนรู้ต่างๆในงาน

ที่ไหนคือที่โปรดใน Athens สำหรับคุณ บอกเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

Hornet มีการไลฟ์เฉลี่ยต่อเดือน 8.5 ล้านนาทีหลังจากปล่อยฟีเจอร์ไลฟ์วีดีโอได้ 100 วัน
พรรคนาซีคือสาเหตุที่ทำให้การเคลื่อนไหวเพื่อคนข้ามเพศต้องถอยหลังไปหลายสิบปี
Apple แนะนำ SPACES เป็นแอพประจำวัน
50 ปีที่แล้ว อเมริกาได้พบกับคู่รักร่วมเพศคู่แรกของประเทศ
Quantcast