Quantcast
ไกด์เที่ยวเบอร์ลินจาก Hornet คัดพิเศษโดยบรรณาธิการ

ไกด์เที่ยวเบอร์ลินจาก Hornet

Written by Charles Thompson-Wang on March 09, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português Türkçe 繁體中文

บล๊อคเกอร์นักท่องเที่ยว Nomadic Boys บอกว่าเบอร์ลินนั้นเกย์มากๆ และเราจะปฎิเสธได้อย่างไร แต่ถ้าหากว่าคุณอยากจะได้หลักฐาน เราก็มี Schöneberg หมู่บ้านเกย์แห่งแรกในเบอร์ลินซึ่งเป็นใจกลายชุมชนเกย์มาตั้งแต่ช่วงปี 1920 และที่ Schöneberg ยังมีบาร์เกย์และคลับต่างๆให้เลือกสรร ฉะนั้นคุณจะได้พบกับสิ่งที่คุณชอบอย่างแน่นอนในเมืองนี้

gay berlin guide fernsehturm
Fernsehturm

เกย์เบอร์ลินไม่ใช่แค่ Schöneberg แต่ยังมีสถานที่สำหรับเกย์อยุ่ทางฝั่งตะวันออกอย่าง Kreuzberg หรือ Neukölln และ Friedrichshain ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา และด้วยจำนวนสถานที่ที่มาก ทำให้การจะหาสถานที่โปรดที่ใหม่ของคุณในเบอร์ลินไม่ใช่เรื่องยากเลย

นอกจากชีวิตกลางคืนที่รุ่งเรืองของที่นี่ เมืองนี้ยังมีวัฒนธรรมที่สวยงาม อย่างเช่นอาคาร Fernsehturm หรือ Reichstag Building จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมืองนี้จึงเป็นเมืองโปรดประจำยุโรปของเรา

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

gay berlin guide checkpoint charlie
Checkpoint Charlie

Checkpoint Charlie กำแพง Berlin Wall ชื่อดังที่แบ่งเมืองทางทิศตะวันออกและตะวันตกในช่วงยุคสงครามเย็น ซึ่งสถานที่ทางประวัติศาสตร์นี้ถูกแสดงกลางแจ้งที่พิพิธภัณฑ์ Allied Museum ใน Berlin-Zehlendorf นอกจากนั้นยังมีพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับกำแพง Berlin Wall อย่าง Checkpoint Charlie Museum อีกด้วย

Berlin Wall ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งในปัจจุบันยังมีกำแพง 3 ส่วนที่ยังตังอยู่ ซึ่งส่วนแรกตั้งอยู่ที่ Topography of Terror สำนักงานใหญ่ของ Gestapo ในอดีต อีกส่วนของกำแพงที่ยาวกว่าส่วนแรกตั้งอยู่ตามทางแม่น้ำ Spree River ใกล้กับ Oberbaumbrücke และส่วนสุดท้ายที่ได้รับการบูรณะจะอยู่ทางทิศเหนือของ Bernauer Straße ซึ่งถูกสร้างเป็นอนุสรณ์ในปี 1999

gay berlin guide east side gallery
East Side Gallery

อย่าลืมไปแวะ The East Side Gallery แกลเลอรี่กลางแจ้งที่ Mühlenstraße ซึ่งเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังที่วาดบนกำแพง Berlin Wall และในปัจจุบัน East Side Gallery ยังคงเป็นอนุสาวรีย์ของกำแพง Berlin Wall อีกด้วย

และคุณยิ่งไม่ควรพลาดหอคอย Fernsehturm ที่ใจกลางเมืองเบอรืลินและดื่มด่ำกับอาหารอร่อยๆในบริเวณนั้นพร้อมกับชมวิวบนดาดฟ้าที่คุณจะมองเห็นทั้งเมืองได้อย่างมีความสุข

 

สถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยไป

gay berlin guide alternative berlin tour
Alternative Berlin Tour

ถ้าหากว่าคุณอยากจะลองไปชมอะไรใหม่ๆที่มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก คุณก็สามารถใช้บริการทัวร์พื้นที่หรือแวะไปสถานที่ต่างๆได้ ทัวร์ Alternative Berlin Tours คือหนึ่งในทัวร์ที่ดีที่สุดที่จะพาคุณไปชมเมืองผ่านมุมมองของคนในพื้นที่ ซึ่งรวมถึงมิติแห่งศิลปะอีกด้วย หรือคุณสามารถเลือกทัวร์บาร์หรือชมศิลปะบนกำแพงได้เช่นกัน

นอกจากนั้นยังมีทัวร์ใต้ดินที่จะพาคุณไปชมด้านล่างของถนนเบอร์ลิน ซึ่งคุณจะพบกับความมหัศจรรย์ของการก่อสร้างใต้พื้นของเมืองนี้ และคุณจะยังได้รับประสบการณ์สงครามโลกครั้งที่สองผ่านบังเกอร์อีกด้วย

ไม่ห่างไปจาก East Side Gallery นักก็มี YAAM บีชบาร์ที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งในพื้นที่ เหมาะกับวันสนุกๆแบบสบายๆด้วยเกมบนหาดทรายและบรรยากาศชิวๆของร้าน

burgermeister gay berlin hornet guide
Burgermeister

ไม่มีใครสามารถต้านทานเบคอนเบอร์เกอร์จากร้าน Burgermeister ได้ ซึ่งที่นี่คุณจะต้องลองชิม Meisterburger (พร้อมซอสบารืบีคิวและเบคอน) หรือ Meister Aller Klassen (คล้ายกับ Meisterburger แต่เพิ่มเนื้อและชีสเป็นสองเท่า) อืมม นึกแล้วก็หิวเลย

 

พิพิธภัณฑ์ที่ต้องไป

gay berlin hornet guide topography of terror
Topography of Terror

ในฐานะเมืองแห่งวัฒนธรรมของโลก เบอร์ลินก็มีพิพิธภัณฑ์ที่ควรค่าแก่การไปชม อย่างเช่น Topography of Terror พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานกึ่งกลางแจ้งและในร่มที่แสดงอาคารก่อสร้างของพรรคนาซี ที่นี่คุณจะได้เห็นรายละเอียดการกดขี่ข่มเหงภายใต้การปกครองของพรรคนาซีในยุคนั้น

Deutsches Technikmuseum Berlin หรือพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยี German Museum of Technology แห่งเมืองเบอร์ลินก็จะมีการแสดงการพัฒนาของเทคโนโลยีตลอดช่วงระยะเวลาในประวัติศาสตร์ ที่นี่คุณจะพบกับหลายๆอย่างตั้งแต่เครื่องบิน เรือ รถไฟ และกล้องถ่ายรูป คุณสามารถใช้เวลาอยู่ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ทั้งวันกับการเรียนรู้เครื่องยนต์ไอน้ำ รถราง และอื่นๆอีกมากมาย

gay berlin hornet guide natural history museum
Natural History Museum

ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนประเทศเยอรมันคนหนึ่ง คุณจะต้องรู้จักพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ Museum für Naturkunde ที่นี่คุณจะได้พบกับความลับแห่งจักรวาลและโลกใบนี้ รวมไปถึงพบกับโครงกระดูกไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ภายใต้อาคารที่สวยงาม

gay berlin hornet guide museum of photography
Museum of Photography

พิพิธภัณฑ์ Museum für Fotografie จะมีการแสดงภาพถ่ายตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 19 มาจนถึงปัจจุบัน ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบภาพถ่ายร่วมสมัย นี่ที่ก็จะมีภาพถ่ายของ Helmut Newton ช่างถ่ายภาพแฟชั่นและภาพบุคคลชื่อดังแสดงอยู่เช่นกัน

 

สถานที่หลังเลิกงานสำหรับเกย์ในเบอร์ลิน

gay berlin scheune
Scheune

เมืองเบอร์ลินนั้นมีมุมมองที่เป็นบวกต่อเซ็กส์ ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าการหาคู่ในเมืองนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะยังไง คุณก็มาที่นี่เพื่อประสบการณ์แบบคนในพื้นที่อยู่แล้วนิ! ร้าน Ficken 3000 เป็นบาร์ที่มีการจัดธีมไนท์อยู่เสมอๆ และถ้าหากว่าคุณอยากจะปลดปล่อยอารมณ์ของคุณ เราก็แนะนำให้แวะไปหาความสุขได้ที่ชั้นใต้ดินของร้าน

gay berlin guide reizbar
Reizbar

เพชรเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ในเมืองนี้คือ Reizbar บาร์สำหรับคนรักเครื่องหนังและงานศิลปะ แต่หลังจากที่คุณได้ชมงานศิลปะจากพิพิธภัณฑ์จำนวนมาก คุณก็อาจจะเอียนกับงานศิลปะและตรงไปที่ห้องมืดของร้านทันที

Große Freiheit 114 คืออีกคลับที่ปลอดภัยสำหรับการมองหาประสบการณ์ทางเพศ ซึ่งความชอบในทุกๆแบบจะได้รับการต้อนรับที่นี่ ในระหว่างยก คุณก็สามารถแวะไปแฮงเอ้าท์ที่ระเบียงหรือบาร์ของร้านได้ ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาความสุขแบบเป็นส่วนตัว คุณก็สามารถเล่นสนุกกับคนแปลกหน้าได้ที่ห้องเกสท์รูมอีกด้วย

Scheune คือร้านแบบ”รูบนกำแพง”สำหรับคนที่ชอบความสยิว และถ้าคุณรักเครื่องหนังและอุปกรณ์อย่างว่า ที่บาร์แห่งนี้ก็จะมีการจัดธีมไนท์อย่าง Dungeon Party หรือ Rubber Lust บ่อยครั้ง

Mutschmanns อีกหนึ่งสถานที่โปรดของคนในพื้นที่ที่ใจกลาง Berlin Schöneberg สำหรับคนรักเครื่องหนัง ยาง หรือยูนิฟอร์มต่างๆ คล้ายกับร้าน Scheune ที่ร้านนี้มีการจัดปาร์ตี้บ่อยๆอย่างเช่น Naked Sex Party ที่คุณจะขยับร่างกายพร้อมกับหาคนใหม่ให้กับค่ำคืนของคุณ

 

คุณมีสถานที่ในดวงใจในเบอร์ลินของคุณหรือเปล่า? บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

ภาพของ lechatnoir จาก iStockphoto.com 

SaveSave

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文