ไกด์ท่องเที่ยวบอสตันจาก Hornet

ไกด์ท่องเที่ยวบอสตันจาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

มีเหตุผลมากมายนับไม่ถ้วนว่าทำไมหลายๆคนจึงรักบอสตัน ด้วยการเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มากที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกาทำให้เมืองนี้มีสิ่งให้คุณไปค้นหามากมาย เมืองที่น่าหลงไหลแห่งนี้มีบาร์และร้านอาหารอร่อยๆรอให้คุณได้แวะไป และทางเดินหินตามถนนไปยังรูปปั้น Paul Revere คุณก็จะได้เห็นประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ด้วยตาของคุณเอง หรือถ้าคุณเป็นแฟนกีฬาคนหนึ่ง คุณก็สามารถไปพบกับ Boston Red Sox ที่ Fenway Park หรือพบกับ Patriots ที่สนามกีฬา Gillette Stadium ได้อีกด้วย

 

ทางเดินชมประวัติศาสตร์ที่บอสตัน

Boston Common

วิธีที่ดีที่สุดที่จะชมเมืองนี้คือการเดินไปรอบๆ คุณสามารถชมประวัติศาสตร์แห่งอิสรภาพ Freedom Trail ด้วยการเดินเป็นระยะทาง 2.5 ไมล์จาก Boston Common ไปถึง Bunker Hill และแฟนประวัติศาสตร์ตัวจริงยังสามารถเริ่มเดินจาก North End เพื่อชมบ้านของ Paul Revere และโบสถ์ Old North Church ที่ข้อความอันโด่งดัง “One if by land, two if by sea (สัญญาณเตือนถึงศัตรูในช่วงยุคประวัติศาสตร์อเมริกา)”  ถูกส่งออกไป

Faneuil Hall Marketplace

อีกสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจคือ Faneuil Hall Marketplace ที่จะอยู่ตรงกลางเมืองตามทาง Freedom Trail ซึ่งมีอายุเก่าแก่ไปจนถึงปี 1742 ในปัจจุบัน ตลาดแห่งนี้จะล้อม North Market และ Quincy Market ไปจนถึง South Market ไว้ และด้านในคุณจะได้พบกับศิลปะและการแสดงพื้นเมืองต่างๆมากมาย

 

สถานที่ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักในบอสตัน

Scarlett O’Hara House

ถ้าหากว่าคุณอยากจะแวะไปในที่ที่ไม่มีคนพลุกพล่าน ในเมืองนี้ก็มีหลายๆที่ที่คุณน่าจะลองแวะไป เช่นที่ Scarlett O’Hara House ซึ่งจะเป็นศิลปะลวงตาสามมิติที่ซ่อนอยู่ที่ Beacon Hill ตรงทางเดินอิฐ และถ้าหากว่าคุณมองจากไกลๆคุณจะคิดว่าตรงนี้มีสิ่งปลูกสร้างอยู่จริงๆ

Skinny House

อีกสถานที่ที่มาพร้อมความน่าสนใจก็คือ Skinny House ตามทางเดิน Freedom Trail ซึ่ง Skinny House แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อกว่า 100 ปีก่อน ซึ่งจุดที่มีความแคบที่สุดที่มีระยะห่างกันเพียง 6.2 ฟุต คุณสามารถสัมผัสกำแพงทั้งสองด้านได้พร้อมๆกัน

ขวดนม Hood Milk Bottle

ร้าน Hood Milk Bottle นั้นจะมีนม ไอศกรีม และแซนวิชขายให้กับลูกค้าด้านนอกพิพิธภัณฑ์ Boston Children’s Museum ผู้ที่มาที่นี่มักจะถ่ายรูปคู่กับเจ้าขวดนมสูง 40 ฟุตนี้ไว้เป็นที่จดจำ และบริเวณนี้ยังเหมาะที่จะมาเดินพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนหรือฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

All Saints Way

All Saints Way นั้นจะซ่อนอยู่ในซอยบนถนน Battery Street ในบริเวณ North End ด้วยการดูแลจาก Peter Baldassari ทำให้ All Saints Way นั้นเป็นบ้านให้กับภาพวาดและรูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์นับร้อยชิ้น ทำให้ที่นี่กลายเป็นศาลเจ้าไปโดยปริยาย ซึ่ง All Saints นั้นเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล แต่คุณสามารถเข้าไปชมได้ถ้าหากว่าประตูนั้นเปิดอยู่ตอนที่คุณแวะไป

 

พิพิธภัณฑ์ที่ไม่ควรพลาด

Sports Museum

พิพิธภัณฑ์ Sports Museum เป็นสถานที่หนึ่งที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของกีฬาพื้นเมืองที่นี่ได้ และภายในสวน TD Garden นั้นจะมีของที่ระลึกให้คุณได้ค้นหา คุณสามารถใช้เวลาช่วงบ่ายทั้งวันซึมซับช่วงเวลาพิเศษของวงการกีฬาตั้งแต่ Celtics และ Red Sox ไปจนถึง New England Patriots ได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อ

พิพิธภัณฑ์ที่งดงามอีกแห่งหนึ่งที่เราจะแนะนำก็คือ Museum of African American History ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของที่นี่และเรื่องราวในอดีตของคนผิวสีจากทางเดิน Black Heritage Trails ตั้งแต่ในช่วงยุคการไล่ล่าอานานิคมจนถึงช่วงยุคศตวรรษที่ 19 และที่นี่ยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาที่ชุมชนแห่งนี่กำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันอีกด้วย

Boston Tea Party Museum

พิพิธภัณฑ์ Boston Tea Party Museum นั้นจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่มีส่วนในการเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ได้จริงๆ ที่น่ี่คุณยังสามารถทัวร์พิพิธภัณฑ์กับผู้แนะนำที่คุณจะได้พบกับการนัดประชุมเมือง การ”ทิ้งชา” และประสบการณ์สนุกๆอีกหลายอย่าง

นอกจากนั้นในเมืองนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ Museum of Bad Art ที่จะรวบรวมงานตันฉบับที่มีข้อผิดพลาดไว้ ซึ่งงานศิลปะเหล่านี้แม้ว่าจะมีข้อบกพร่องแต่กลับไม่น่าเบื่อแม้แต่น้อย ที่พิพิธภัณฑ์ The Museum of Bad Art แห่งนี้มีงานศิลปะไว้โชว์กว่า 600 ชิ้น ซึ่งปกติแล้วที่นี่จะเน้นการแสดงงานราว 50 ถึง 70 ชิ้นพร้อมกับการเล่าเรื่องเกี่ยวกับงานเหล่านั้น และแม้ว่างานเหล่านี้จะไม่ใช่งานที่ดีที่สุด แต่เรื่องราวของพวกมันกลับน่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อ

 

บาร์สำหรับเกย์ในบอสตัน

Cathedral Station

โชคดีที่บาร์และผับในเมืองนี้เปิดให้บริการในทุกช่วงเวลาของปีแม้ว่าอากาศจะหนาวสักเท่าไหร่ก็ตาม ซึ่งถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสถานที่ดีๆที่คุณจะได้พบกับเกย์คนอื่นๆ คุณก็จะมีตัวเลือกมากมาย โดยเฉพาะในบริเวณ South End ที่ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาบาร์เกย์กีฬา ที่นี่ก็มีร้าน Cathedral Station ที่เหมาะกับวันเสาร์แห่งความสนุกกับเพื่อนๆที่คุณสามารถนั่งชมกีฬาพร้อมกับกินไก่ทอดคู่กับหอมทอดได้อย่างสบายใจ

Club Cafe

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบร้องเพลง Club Cafe นั้นจะมีการแสดงที่จะทำให้คุณได้หัวเราะสนุกไปกับช่วงเวลายามค่ำคืน นอกจากนี้ที่ร้าน Club Cafe ยังมีการจัดงานพิเศษต่างๆอีกด้วย ซึ่งถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการแสดงแดร็ก Coco Peru ก็เป็นควีนคนหนึ่งที่จะมาแสดงที่นี่เป็นประจำ

Alley Bar

The Alley Bar เป็นอีกบาร์ที่เต็มไปด้วยสีสันและหนุ่มหล่อๆมากมาย นอกจากนั้นยังมีงานปาร์ตี้เพลงฮิตที่บาร์แห่งนี้เป็นผู้จัดในทุกสัปดาห์อีกด้วย ซึ่งที่นี่ยังมีอีเว้นท์พิเศษอื่นๆอย่าง ปาร์ตี้ชม Drag Race ที่คุณสามารถชมการแข่งขันของควีนคนโปรดของคุณได้ และที่มากกว่านั้นคือที่บอสตันยังมีงาน Eagle เป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งงาน Eagle Boston นั้นจะดึงดูดนักท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ต้องการความสบายๆในการแฮ้งเอ้าท์มายังที่จัดงาน

Machine

ถ้าหากว่าคุณยังมีพลังเหลือจากการเดินเที่ยวและต้องการการขยับร่างกาย ที่ร้านในตึกสองชั้นชื่อ Machine ก็จะมีธีมไนท์ตลอดทั้งสัปดาห์ ตั้งแค่คืนชุดนอนไปจนถึงฮิปฮอปในวันเสาร์ และที่ร้าน Machine แห่งนี้คุณจะได้รับประสบการณ์บอสตันแบบเกย์อย่างแท้จริง

 

ภาพของ Drazen จาก iStockphoto.com 

Related Stories

สตรีราชาชาวแอฟริกันกับการท้าทายเพศไบนารีในยุคศตวรรษที่ 17
เทคโนโลยีในห้องนอน: 'Cock Cam' แค่ชื่อก็ไม่ต้องบอกว่าใช้ทำอะไร
ถ้าอยากกินไก่ จำไว้ว่า Chick-fil-A ยังเหยียดเกย์อยู่เหมือนเดิม
เรื่องราวของคู่เกย์กับการสร้างเมืองแห่งเกย์ในฝันที่ไร้ซึ่งความเกลียดชังใน Nevada
Quantcast