ไกด์ท่องเที่ยว Fire Island จาก Hornet

ไกด์ท่องเที่ยว Fire Island จาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português Türkçe

ในทุกๆหน้าร้อน หนุ่มๆจากแมนฮัตตันและจากทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาจะเดินไปยัง Fire Island เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อหนีอากาศร้อนและพักผ่อนที่เมืองรีสอร์ทริมหาดแห่งนี้

Fire Island คือเกาะกลางทางตอนใต้ของ Long Island เมือง New York และแม้ว่า Fire Island จะหมายถึงทั้งเกาะ แต่ส่วนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Fire Island Pines และ Cherry Grove ส่วนที่เรียกว่า Fire Island Pines (หรือแค่ “The Pines”) ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมากในช่วงที่ผ่านมา ทั้งอาคารพาณิชย์และปาร์ตี้จำนวนมากที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มากขึ้นอย่างแน่นอน แต่แม้ว่าจะมีการพัฒนาไปมาก เกาะ Fire Island ก็ยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดี

 

วิธีเดินทางไปยัง Fire Island

Fire Island จะเริ่มต้นช่วงฤดูท่องเที่ยวหลังจากช่วงสุดสัปดาห์วันรำลึกทหารผ่านศีกของสหรัฐอเมริกา ซึ่งวิธีที่จะไปยัง Pines หรือ Cherry Grove ทางบริษัท Sayville Ferry Service มีการบริการเดินทางทางเรือไป-กลับยังเกาะแห่งนี้ แต่คุณจะต้องมาให้ตรงเวลา เพราะว่าตารางการเดินทางนั้นค่อนข้างเข้มงวดทีเดียว

 

สถานที่พักผ่อนบนเกาะ Fire Island

Fire Island Hotel

โรงแรมที่เกาะ Fire Island มักจะเต็มเร็วมาก โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ Pines และ Cherry Grove ซึ่งเราแนะนำให้คุณวางแผนการเดินทางตั้งแต่เนิ่นๆ โรงแรม Grove Hotel ที่เปิดขึ้นใหม่หลังจากเหตุการณ์ไฟไหม้ในปี 2015 นั้นจะอยู่ห่างจากชายหาด ร้านค้า ร้านอาหาร และบาร์ที่ดีที่สุดในเมืองไปไม่กี่ก้าวเท่านั้น

Fire Island Hotel and Resort คืออีกหนึ่งแห่งที่อยู่ใกล้กับ Ocean Bay Park ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอีกเช่นกัน ซึ่งที่นี่มีทั้งสระว่ายน้ำและคาเฟ่ และยังมีอายุเก่าแก่ตั้งแต่ช่วงปี 1900 อีกด้วย

Belvedere Guest House

Belvedere Guest House ที่ Cherry Grove คือรีสอร์ทแห่งเดียวบนเกาะที่มีการเปลือยกายได้ตามความต้องการ แต่ไม่จำเป็นต้องเปลือยก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นที่เกสท์เฮ้าส์สไตล์เวนิสแห่งนี้รับเฉพาะแขกเพศชายเท่านั้น รวมถึงยังมีชั้นดาดฟ้าและระเบียงไว้สำหรับให้แขกได้ทำความรู้จักกัน

ถ้าหากว่าคุณชอบพื้นที่ที่คนไม่นิยมมากนัก ที่ Dune Point Fire Island จะมีบังกะโลที่มีเสน่ห์และสตูดิโอที่มีระเบียงส่วนตัวให้กับแขกที่มาพัก ด้วยการเดินทางไปยังชายหาดที่สะดวก ที่นี่ยังมีส่วนลดพิเศษให้กับแขกที่มาพักระยะยาวเช่นกัน

 

สถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่

ประภาคาร Fire Island Lighthouse

ถ้าหากว่าคุณชอบการพักผ่อนแบบนอกบ้าน ที่เกาะ Fire Island นั้นมีสวนสาธารณะหลายแห่ง คุณสามารถลองไปเดินตามทางที่ Sunken Forest และพบกับ National Shore บ้านของสัตว์และพืชหลายชนิด สำหรับคนที่ชอบปิกนิกนอกบ้าน ที่ Robert Moses State Park นั้นมีลานกว้างและมีมินิกอล์ฟให้เล่นในช่วงบ่าย และสำหรับคนที่ชอบการผจญภัยก็สามารถพบกับเขาวงกตใกล้เคียงที่เรียกว่า “meat-rack” ระหว่างทางไปยัง Pines ได้

ประภาคาร The Fire Island Lighthouse คืออีกหนึ่งที่ที่คุณต้องไม่พลาด เพราะที่นี่จะมีประวัติศาสตร์และเรื่องราวของกลุ่มแรกๆที่มายังเกาะนี้ให้คุณได้เรียนรู้

Cherry Grove คืออุทยานแห่งชาติสำหรับคนที่ชอบความสงบและฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ซึ่งบริเวณ The Town ใน Cherry Grove จะมีร้านอาหาร บาร์ และร้านค้า สำหรับแวะเดินเล่นในช่วงบ่ายสบายๆของคุณ

 

ชีวิตกลางคืนของเกย์ที่ Fire Island

Pavilion

หลังจากพระอาทิตย์ตกดินก็ถึงเวลาที่หนุ่มๆจะออกมาเล่นกัน Pavilion คือคลับขนาดใหญ่ที่คุณต้องลองไปแวะถ้าหากว่าคุณอยู่ละแวกใกล้เคียง ที่คลับแห่งนี้จะมีปาร์ตี้หลายๆแบบและมีดีเจชื่อดังมาเล่นเพลงให้กับคุณเสมอ

Ice Palace Nightclub คืออีกหนึ่งร้านสำคัญใน Fire Island ตั้งแต่ช่วงกลางปี 1950 หนุ่มๆมักจะมาเต้นที่นี่ มานั่งดูผู้คน หรือไปนั่งแฮงเฮ้าท์ที่ระเบียงโรงแรม Grove Hotel ที่ The Ice Palace จะมีการจัดงานในช่วงสุดสัปดาห์ตั้งแต่ปาร์ตี้ชุดชั้นในไปจนถึงการประกวด Miss Fire Island Pageant

Sip-n-Twirl คืออีกหนึ่งคลับและเลาจน์ที่ได้รับความนิยมใน Pines สำหรับคนที่รักปาร์ตี้ ที่ร้าน Sip-n-Twirl จะมีปาร์ตี้ในช่วงบ่ายและเย็นที่จะมีดีเจในพื้นที่มาเพิ่มความสนุกให้กับทุกๆคน

Blue Whale

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบมองผู้คน ร้าน Blue Whale ก็มีระเบียงสำหรับแขก นอกจากนั้น Blue Whale ยังเป็นเจ้าภาพการจัดงานพิเศษๆอย่างโชว์คาบาเรต์ไปจนถึง Low Tea และยังมีงาน Yacht Club Dining ที่คุณสามารถชิมอาหารในบรรยากาศของคนในพื้นที่อย่างแท้จริงได้อีกด้วย

 

 

ภาพของ zoff-photo จาก iStockphoto.com 

Related Stories

เราถามเพศทางเลือกว่าพวกเขาชอบฮีโร่มอนสเตอร์สตัวไหนในหนัง
ทำมาเพื่อใคร: กางเกงโยคะขนขาพรึ่บ
กลุ่มอนุรักษ์นิยมและเสรีนิยมไม่เคยเห็นตรงกัน แม้กระทั่งเรื่องจินตนาการทางเพศ
ข้อความจาก CEO ของ Hornet กับเหตุการณ์ความขัดแย้งในยูเครน
Quantcast