Quantcast
เชียร์ลีดเดอร์งาน Gay Games จะทำให้ปอมปอมของคุณอยู่ไม่เป็นที่ (มีภาพประกอบ) กีฬา

เชียร์ลีดเดอร์งาน Gay Games จะทำให้ปอมปอมของคุณอยู่ไม่เป็นที่ (มีภาพประกอบ)

Written by Dominique Chaudey on August 19, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Français

ตอนที่งาน Gay Games กำลังจะมาถึงนั้น ผมนั่งดูรายชื่อรายการแข่งขันต่างๆ แต่หากีฬายิมนาสติกไม่เจอ กีฬาในชุดที่กอดร่างกายอันงดงามของผู้เข้าแข่งขันพร้อมกับท่าแยกขาชวนให้ตาโตทำให้ผมคิดว่ากีฬาชนิดนี้น่าจะถูกรวมอยู่ในการแข่งขัน Gay Games แต่นั่นเป็นก่อนที่ผมจะไปที่งานและได้พบกับเชียร์ลีดเดอร์ที่น่าทึ่ง

ตอนที่ผมเข้าไปชมการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ที่สนามกีฬา Charlety Stadium ที่นั่นเต็มไปด้วยผู้เข้าชมและบรรยากาศในตอนนั้นก็สนุกสนานอย่างบ้าคลั่ง ผู้ชมรักรองเท้าส้นสูงสีรุ้งเบอร์ 12 ของนักเต้นคนหนึ่งมากๆเลยทีเดียว

ทีมที่เข้าแข่งขันส่วนมากมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เหมือนกับว่าเรามาเพื่อดูการแข่งขันระหว่าง CheerSF (ซานฟรานซิสโก) และ CheerLA (ลอสแองเจลิส) และมีทีมจากนิวยอร์คนั้นก็คอยจับตามองทั้งสองทีมอย่างใกล้ชิด ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในตอนนั้นทำให้ความสงสัยของชาวยุโรปผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ในกีฬาชนิดนี้มาก่อนอย่างเราพุ่งสูงถึงขีดสุด

Fiona หญิงสาวชาวสวีเดนเดินทางมาชมการแข่งขันกีฬาที่อยู่ใกล้ๆ เธอจึงตัดสินใจแวะมาดูการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์เพราะอยากรู้ว่ามันเป็นยังไงกันแน่

“พระเจ้าช่วย!” เธอพูด “นี่มันเป็นกีฬาจริงๆด้วย!” เชียร์ลีดเดอร์คนหนึ่งพึ่งจะทำการกระโดดสูงขึ้นไปสามเมตรและลงมายังบ่าของสองหนุ่มกล้ามโตในกระโปรงเลื่อมอย่างสวยงาม

เครื่องแต่งกายนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ ทีมที่มาพร้อมกับเสื้อยืด RuPaul’s Drag Race ทำให้ผู้ชมนั้นตื่นเต้นกันมาก Fiona รู้สึกประทับใจกับการกระโดดขึ้นสู่สวรรค์ของ Trixie Mattel และการบินโผของ Valentina มากเป็นพิเศษ เธอบอกว่านั่นเป็นท่าที่สมบูรณ์แบบที่สุดจริงๆ

ทีมบาสเก็ตบอล NBA อย่าง Los Angeles Lakers ก็ได้ช่วยสร้างความตื่นเต้นด้วยการร่วมมือกับทีมเชียร์ลีดเดอร์ท้องถิ่นเป็นระยะเวลานานถึง 6 เดือน ทีม LGBTQ ต่างๆมีความหลากหลายเพิ่มขึ้นอย่างมากและช่วยดึงดูดความสนใจของชุมชนไว้ด้วยกันมาเป็นเวลานานหลายสิบปี ซึ่งการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์เป็นหนึ่งในกีฬาเหล่านั้น

แต่ในการแข่งขัน Gay Games ผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งก็ทิ้งร่องรอยไว้ในประวัติศาสตร์อย่างงดงาม: นักกีฬาชาวอเมริกันอายุ 80 ปีชื่อว่า Ed ได้รับชัยชนะเหรียญทองในการแข่งขันระยะ 1,500 เมตร นับถือจริงๆ

เชิญชมภาพส่วนหนึ่งของการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ที่งาน Gay Games ด้านล่าง:

 

คุณคิดยังไงบ้างกับการแข่งเชียร์ลีดเดอร์ในงาน Gay Games

ภาพถ่ายจาก Mathias Casado-Castro

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文