เชียร์ลีดเดอร์งาน Gay Games จะทำให้ปอมปอมของคุณอยู่ไม่เป็นที่ (มีภาพประกอบ)

เชียร์ลีดเดอร์งาน Gay Games จะทำให้ปอมปอมของคุณอยู่ไม่เป็นที่ (มีภาพประกอบ)

Be first to like this.

This post is also available in: English Français

ตอนที่งาน Gay Games กำลังจะมาถึงนั้น ผมนั่งดูรายชื่อรายการแข่งขันต่างๆ แต่หากีฬายิมนาสติกไม่เจอ กีฬาในชุดที่กอดร่างกายอันงดงามของผู้เข้าแข่งขันพร้อมกับท่าแยกขาชวนให้ตาโตทำให้ผมคิดว่ากีฬาชนิดนี้น่าจะถูกรวมอยู่ในการแข่งขัน Gay Games แต่นั่นเป็นก่อนที่ผมจะไปที่งานและได้พบกับเชียร์ลีดเดอร์ที่น่าทึ่ง

ตอนที่ผมเข้าไปชมการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ที่สนามกีฬา Charlety Stadium ที่นั่นเต็มไปด้วยผู้เข้าชมและบรรยากาศในตอนนั้นก็สนุกสนานอย่างบ้าคลั่ง ผู้ชมรักรองเท้าส้นสูงสีรุ้งเบอร์ 12 ของนักเต้นคนหนึ่งมากๆเลยทีเดียว

ทีมที่เข้าแข่งขันส่วนมากมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เหมือนกับว่าเรามาเพื่อดูการแข่งขันระหว่าง CheerSF (ซานฟรานซิสโก) และ CheerLA (ลอสแองเจลิส) และมีทีมจากนิวยอร์คนั้นก็คอยจับตามองทั้งสองทีมอย่างใกล้ชิด ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในตอนนั้นทำให้ความสงสัยของชาวยุโรปผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ในกีฬาชนิดนี้มาก่อนอย่างเราพุ่งสูงถึงขีดสุด

Fiona หญิงสาวชาวสวีเดนเดินทางมาชมการแข่งขันกีฬาที่อยู่ใกล้ๆ เธอจึงตัดสินใจแวะมาดูการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์เพราะอยากรู้ว่ามันเป็นยังไงกันแน่

“พระเจ้าช่วย!” เธอพูด “นี่มันเป็นกีฬาจริงๆด้วย!” เชียร์ลีดเดอร์คนหนึ่งพึ่งจะทำการกระโดดสูงขึ้นไปสามเมตรและลงมายังบ่าของสองหนุ่มกล้ามโตในกระโปรงเลื่อมอย่างสวยงาม

เครื่องแต่งกายนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ ทีมที่มาพร้อมกับเสื้อยืด RuPaul’s Drag Race ทำให้ผู้ชมนั้นตื่นเต้นกันมาก Fiona รู้สึกประทับใจกับการกระโดดขึ้นสู่สวรรค์ของ Trixie Mattel และการบินโผของ Valentina มากเป็นพิเศษ เธอบอกว่านั่นเป็นท่าที่สมบูรณ์แบบที่สุดจริงๆ

ทีมบาสเก็ตบอล NBA อย่าง Los Angeles Lakers ก็ได้ช่วยสร้างความตื่นเต้นด้วยการร่วมมือกับทีมเชียร์ลีดเดอร์ท้องถิ่นเป็นระยะเวลานานถึง 6 เดือน ทีม LGBTQ ต่างๆมีความหลากหลายเพิ่มขึ้นอย่างมากและช่วยดึงดูดความสนใจของชุมชนไว้ด้วยกันมาเป็นเวลานานหลายสิบปี ซึ่งการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์เป็นหนึ่งในกีฬาเหล่านั้น

แต่ในการแข่งขัน Gay Games ผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งก็ทิ้งร่องรอยไว้ในประวัติศาสตร์อย่างงดงาม: นักกีฬาชาวอเมริกันอายุ 80 ปีชื่อว่า Ed ได้รับชัยชนะเหรียญทองในการแข่งขันระยะ 1,500 เมตร นับถือจริงๆ

เชิญชมภาพส่วนหนึ่งของการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ที่งาน Gay Games ด้านล่าง:

 

คุณคิดยังไงบ้างกับการแข่งเชียร์ลีดเดอร์ในงาน Gay Games

ภาพถ่ายจาก Mathias Casado-Castro

Related Stories

'Hogwarts Legacy' จะพาตัวเองออกห่างความเหยียดคนข้ามเพศของ JK Rowling ได้หรือไม่
เหล่า Swifties ฝันของคุณกำลังเป็นจริงกับการล่องเรือธีม Taylor Swift
Quantcast