Quantcast
ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Havana จาก Hornet คัดพิเศษโดยบรรณาธิการ

ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Havana จาก Hornet

Written by Charles Thompson-Wang on June 18, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português

ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ยาวนาน การออกแบบสิ่งก่อสร้างที่ชวนให้ทึ่ง รถยนต์คลาสสิค และค็อกเทล Mojito นี่เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเมือง Havana ที่ประเทศคิวบาและแม้ว่าหลายๆคนจะยังไม่รู้ แต่ว่าเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญสำหรับ LGBTQ แห่งหนึ่ง ยังไงลองไปดูไกด์เที่ยว Havana ของเรากัน

ขณะที่กำลังเดินอยู่ตามทางเท้า Prado หรือ Malecon ที่ติดชายทะเลคุณจะได้เห็นวิวแห่ง Havana อย่างใกล้ชิด ที่ Obispo Street ถนนที่พลุกพล่านที่สุดใน Habana Vieja (หรือ Old Havana) คุณจะสามารถหาซื้อของฝากและของขวัญไปจนถึงได้เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวนมากตลอดทั้งกลางวันไปจนถึงกลางคืน และที่ถนน Avenue 23 และ Vedado คุณจะได้พบกับผู้คนที่หลากหลายมาพบกันหลังพระอาทิตย์ตกดิน

ก่อนที่คุณจะจัดทริปไปเที่ยว Havana

gay havana 3 เกย์ Havana

ก่อนที่คุณจะทำการซื้อตั๋วไปเที่ยว นี่เป็นทิปในการวางแผนเที่ยว Havana อย่างไร้กังวล

การจะเดินทางไปคิวบาสำหรับคนไทยนั้นสามารถขอวีซ่าได้จากสถานทูตคิวบาประจำประเทศไทยที่ชั้น 3 มีล่าแมนชั่น ซ. สุขุมวิท 27 โทร 026552803 ทุกจันทร์ถึงศุกร์ 10.00-12.00 ในกรณีที่เดินทางจากประเทศอื่นๆ ที่ไม่ใช่สหรัฐอเมริกา หรือหากคุณอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามได้จากบริษัทท่องเที่ยวของคิวบาเองเช่น Detours With Matt

หากคุณเป็นคนที่กำลังจะไปยังประเทศคิวบาจากประเทศสหรัฐ เราขอแนะนำให้คุณหาข้อมูลเพิ่มเติมให้เรียบร้อยก่อนทำการจองตั๋วเครื่องบิน

นอกจากนั้นยังมีโรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจบางอย่างที่คุณไม่สามารถใช้บริการได้เพราะว่ามีการดูแลโดยทหารคิวบาเอง คุณสามารถดูรายชื่อทั้งหมดได้ที่นี่

gay havana 1 เกย์ Havana

คิวบานั้นมีการใช้เงินเปโซเป็นหลัก (เรียกว่า CUCs) หากเงินที่คุณกำลังจะนำไปแลกนั้นเป็นเงินดอลล่าร์สหรัฐ โปรดจำไว้ว่าจะมีค่าธรรมเนียมการแลกเงินอยู่ที่ 10% ฉะนั้นการแลกเป็นเงินยูโรก่อนอาจจะเป็นทางเลือกที่ดี นอกจากนั้นบัตรเครดิตอเมริกายังไม่สามารถใช้งานได้ที่นี่ เราจึงแนะนำให้คุณนำเงินบางส่วนหรือทั้งหมดที่จะใช้ในการท่องเที่ยวในคิวบาแลกเป็นเงินสดให้เรียบร้อย

WiFi เป็นสิ่งที่ค่อนข้างหายากในคิวบา หากคุณพักอยู่ในสถานที่อย่างเช่น Hotel Nacional คุณก็จะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตในพื้นที่ได้ หรือคุณสามารถซื้อบัตรที่จะมีค่าใช้จ่ายประมาณสามสิบบาทต่อชั่วโมงได้เช่นกัน

ตลอดการเดินทางในเมืองคุณจะพบจุดที่มีคนจำนวนมากใช้มือถืออยู่ และนั่นเป็นจุดที่คุณจะสามารถใช้บัตร WiFi ที่เราพึ่งบอกไปได้

สถานที่พักใน Havana

gay havana habana vieja  เกย์ Havana
Habana Vieja

ใน Havana นั้นมีอยู่สามย่านที่นักท่องเที่ยวแนะนำในการจองที่พัก ที่ Habana Vieja ศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของ Unesco จะเป็นจุดที่คุณสามารถหาโรงแรมได้ง่ายที่สุด อีกบริเวณชื่อ Centro Habana จะมีอาคารกึ่งผุให้คุณเลือกพัก และสุดท้ายที่บริเวณ Vedado จะมีความร่วมสมัยมากกว่าส่วนอื่นใน Havana และจะเป็นบริเวณที่มีนักท่องเที่ยวน้อยกว่า สองแห่งแรกนั้นอยู่ไม่ไกลนักแค่ราวๆ 10 นาทีโดยรถยนต์ หากคุณอยากจะพักแบบคนในพื้นที่ Airbnb ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในราคาที่ไม่แพง

gay havana gran hotel manzana เกย์ Havana
Gran Hotel Manzana

ใน Parque Central ซึ่งอยู่ระหว่าง Habana Vieja และ Centro คุณจะได้พบกับตัวอาคารที่น่าประทับใจที่สุดในเมือง นักท่องเที่ยวจะได้ชม Capitol หรือโรงละคร Alicia Alonso Theater โรงแรม Manzana Hotel และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Museum of Fine Arts นอกจากนั้นคุณจะยังได้พบกับรถยนต์ช่วงปี 50 สภาพดีที่เจ้าของรถอาจจะยอมให้คุณขับแลกกับค่าใช้จ่ายเล็กน้อย

ชีวิตของเกย์ใน Havana

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าคิวบานั้นเป็นประเทศที่เป็นมิตรกับ LGBTQ และ Havana เองก็ยังเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำหรับเกย์อยู่มาก ทั้งยังมีการเฉลิมฉลอง Pride ในตัวเมืองและบริเวณที่เป็นเกาะเช่นกัน

ลองชมวีดีโอการเฉลิมฉลอง Pride จาก Hornet ที่งาน Cuba Pride 2018 ได้ด้านล่าง:

ห่างจาก Havana ไปครึ่งชั่วโมงก็จะเป็น Mi Cayito จุดท่องเที่ยวสำหรับเกย์บนชายหาด Santa Maria Del Mar ที่นี่คุณจะได้พบกับผู้คนหลายช่วงอายุที่กำลังเต้นสนุกอยู่ใต้ธงสีรุ้งพร้อมกับฉากหลังน้ำทะเลสีฟ้าสวยงาม

ไนท์คลับเกย์แห่งเดียวใน Havana ได้แก่ Cabaret Las Vegas ใน Vedado ที่คลับแห่งนี้จะมีทั้งดนตรีและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเหล่าผู้ค้าบริการทางเพศและลูกค้าของพวกเขาในทุกๆคืน

gay havana hornet guide 4 เกย์ Havana

ในวันเสาร์ คุณจะมีอีกตัวเลือกหนึ่งได้แก่ปาร์ตี้เกย์อย่าง Café Cantante ใน Teatro Nacional ที่ Plaza de la Revolucion ซึ่งมักจะมีหนุ่มๆรอต่อแถวเข้าไนท์คลับอยู่เสมอ

ร้านที่น่าจะฮิปที่สุดใน Havana (แม้ว่าจะไม่ใช่ร้านสำหรับเกย์โดยเฉพาะ) ก็คือร้าน Fabrica de Arte Cubano ที่นี่เป็นโรงงานที่ได้รับการตกแต่งใหม่ให้เป็นเวทีคอนเสิร์ตเพลงแจ๊ส แดนซ์ฟลอร์พร้อมกับดีเจ โรงภาพยนตร์ แกลเลอรี่ ร้านอาหาร และบาร์ให้เลือกมากมาย ที่ Fabrica de Arte Cubana จะมีลูกค้าที่หลากหลายพร้อมกับหนุ่มๆน่ารักๆจำนวนมาก

ร้านอาหารและเครื่องดื่มใน Havana

ต้องขอบคุณการฟื้นฟูเมื่อไม่นานมานี้ทำให้ Havana มีอาหารที่หลากหลายให้คุณได้เลือกสรรค์ หากคุณชอบอาหารทะเล ร้าน O’Reilly 34 เป็นร้านชื่อดังด้านปลาหมึกและค็อกเทลในเมืองแห่งนี้ ที่ร้าน Cafe Espada (Cuarteles และ Habana) คุณจะได้พบกับอาหารทะเลของแท้เสิร์ฟโดยพนักงานสุดเซ็กซี่

gay havana habana 61 เกย์ Havana
Habana 61

สำหรับคนที่รักดนตรีและเมนูอาหารนานาชาติ ที่ร้าน Habana 61 ใน La Guarida (Concordia con Escobar) เป็นร้านอาหารที่ได้รับการเฉลิมฉลองมากที่สุดบนเกาะ และคุณจะได้รับประสบการณ์การทานอาหารที่ยอดเยี่ยมพร้อมกับภาพถ่ายของ Rihanna และ Beyoncé ในร้าน

เชิญไปที่ร้าน Nazdarovie ใน Malecon หากคุณกำลังอยากลองทานอาหารรัสเซีย (พร้อมกับโปสเตอร์โฆษณาชวนเชื่อในร้าน) เพราะที่นี่จะมีอาหารจานหลักรสชาติอร่อยๆให้คุณได้เลือกทาน ที่เราชอบเป็นพิเศษเลยก็คือ stroganoff และ pierogies

Cocinero ที่อยู่ติดกับ Art Factory เป็นบาร์นำเทรนด์สำหรับคนที่อยากจะมองคนอื่นและอยากให้คนอื่นมอง ที่บาร์ Siá Kará Bar ด้านหลัง Capitol เป็นอีกหนึ่งร้านที่คอค็อกเทลล์ไม่ควรพลาด

จุดชมวิวใน Havana

gay havana 2 เกย์ Havana

ใน Havana นั้นมีสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย คุณสามารถไปนั่งดื่ม Daiquiri ที่สวนของโรงแรม Hotel Nacional กับเพื่อน หรือไปถ่ายเซลฟี่กับอาคารที่มีภาพของ Che Guevara และ Cienfuegos ที่ Plaza de la Revolución รวมไปจนถึงเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของ Fidel Castro และเพื่อนร่วมทางของเขาได้ที่ Museo de la Revolución จนไปถึงพิพิธภัณฑ์จำนวนมากที่ถนน Mercaderes

gay havana guide plaza de remulucion  เกย์ Havana
Plaza de Revolucion

และสุดท้ายก็อย่าลืมไปชมพระอาทิตย์ตกดินบนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมต่างๆก่อนที่คุณจะจากที่นี่ไป เพราะเราพบว่านั่นเป็นวิธีที่คุณอยากจะจดจำที่นี่ไปตลอดกาล

คุณได้วางแผนเที่ยว Havana แล้วหรือยัง บอกเราหน่อยสิ!

SaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSave

SaveSave

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文