ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Havana จาก Hornet

ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Havana จาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português

ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ยาวนาน การออกแบบสิ่งก่อสร้างที่ชวนให้ทึ่ง รถยนต์คลาสสิค และค็อกเทล Mojito นี่เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเมือง Havana ที่ประเทศคิวบาและแม้ว่าหลายๆคนจะยังไม่รู้ แต่ว่าเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญสำหรับ LGBTQ แห่งหนึ่ง ยังไงลองไปดูไกด์เที่ยว Havana ของเรากัน

ขณะที่กำลังเดินอยู่ตามทางเท้า Prado หรือ Malecon ที่ติดชายทะเลคุณจะได้เห็นวิวแห่ง Havana อย่างใกล้ชิด ที่ Obispo Street ถนนที่พลุกพล่านที่สุดใน Habana Vieja (หรือ Old Havana) คุณจะสามารถหาซื้อของฝากและของขวัญไปจนถึงได้เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวนมากตลอดทั้งกลางวันไปจนถึงกลางคืน และที่ถนน Avenue 23 และ Vedado คุณจะได้พบกับผู้คนที่หลากหลายมาพบกันหลังพระอาทิตย์ตกดิน

ก่อนที่คุณจะจัดทริปไปเที่ยว Havana

gay havana 3 เกย์ Havana

ก่อนที่คุณจะทำการซื้อตั๋วไปเที่ยว นี่เป็นทิปในการวางแผนเที่ยว Havana อย่างไร้กังวล

การจะเดินทางไปคิวบาสำหรับคนไทยนั้นสามารถขอวีซ่าได้จากสถานทูตคิวบาประจำประเทศไทยที่ชั้น 3 มีล่าแมนชั่น ซ. สุขุมวิท 27 โทร 026552803 ทุกจันทร์ถึงศุกร์ 10.00-12.00 ในกรณีที่เดินทางจากประเทศอื่นๆ ที่ไม่ใช่สหรัฐอเมริกา หรือหากคุณอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามได้จากบริษัทท่องเที่ยวของคิวบาเองเช่น Detours With Matt

หากคุณเป็นคนที่กำลังจะไปยังประเทศคิวบาจากประเทศสหรัฐ เราขอแนะนำให้คุณหาข้อมูลเพิ่มเติมให้เรียบร้อยก่อนทำการจองตั๋วเครื่องบิน

นอกจากนั้นยังมีโรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจบางอย่างที่คุณไม่สามารถใช้บริการได้เพราะว่ามีการดูแลโดยทหารคิวบาเอง คุณสามารถดูรายชื่อทั้งหมดได้ที่นี่

จุดชมวิวใน Havana

ใน Havana นั้นมีสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย คุณสามารถไปนั่งดื่ม Daiquiri ที่สวนของโรงแรม Hotel Nacional กับเพื่อน หรือไปถ่ายเซลฟี่กับอาคารที่มีภาพของ Che Guevara และ Cienfuegos ที่ Plaza de la Revolución รวมไปจนถึงเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของ Fidel Castro และเพื่อนร่วมทางของเขาได้ที่ Museo de la Revolución จนไปถึงพิพิธภัณฑ์จำนวนมากที่ถนน Mercaderes

gay havana guide plaza de remulucion  เกย์ Havana
Plaza de Revolucion

และสุดท้ายก็อย่าลืมไปชมพระอาทิตย์ตกดินบนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมต่างๆก่อนที่คุณจะจากที่นี่ไป เพราะเราพบว่านั่นเป็นวิธีที่คุณอยากจะจดจำที่นี่ไปตลอดกาล

คุณได้วางแผนเที่ยว Havana แล้วหรือยัง บอกเราหน่อยสิ!

SaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSave

SaveSave

Related Stories

กลุ่มอนุรักษ์นิยมและเสรีนิยมไม่เคยเห็นตรงกัน แม้กระทั่งเรื่องจินตนาการทางเพศ
เรื่องราวของคู่เกย์กับการสร้างเมืองแห่งเกย์ในฝันที่ไร้ซึ่งความเกลียดชังใน Nevada
คำถามสำคัญประจำวัน: คุณหาจู๋ปลอมที่ซ่อนอยู่ในภาพเจอไหม
วิทยาศาสตร์บอกอะไรได้บ้างเกี่ยวกับสาเหตุพฤติกรรมการรักร่วมเพศ
Quantcast