ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Lisbon จาก Hornet

ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Lisbon จาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español

ลิสบอน เมืองหลวงติดชายฝั่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศโปรตุเกสอาจจะไม่ใช่เมืองแรกที่คุณนึกถึงเมื่อจะไปเที่ยวยุโรป จริงที่ลอนดอนและปารีสและโรมอาจจะได้ใจคุณไปก่อน แต่ลิสบอนนั้นก็ดีไม่แพ้กันทีเดียว ทั้งตัวเมืองและการออกแบบอาคารที่น่าทึ่ง วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน จะทำให้คุณหลงรักเมืองนี้อย่างแน่นอน

gay lisbon hornet guide 1 เกย์ lisbon

สถาพอากาศของที่นี่ถือว่าดีตลอดทั้งปีและน่าจะเป็นเมืองหลวงที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุดในยุโรปตะวันตก แม้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเกย์นั้นจะไม่มากเท่ากับเมืองใหญ่อื่นๆ แต่ที่นี่ก็มีหลายสิ่งที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยว LGBT ที่ไม่ด้อยไปกว่าที่อื่นเลย

วัฒนธรรมพื้นเมืองลิสบอน

หากว่าการท่องเที่ยวลิสบอนครั้งหน้าของคุณเป็นครั้งแรก อย่าลืมทำสิ่งเหล่านี้เพื่อรับประสบการณ์ลิสบอนอย่างแท้จริง Fado เป็นเพลงแห่งลิสบอนที่คุณจะได้ยินในร้านอาหาร ร้านค้า และตามท้องถนน และแน่นอนว่าเสียงดนตรี Fado นั้นจะทำให้คุณรู้สึกถึงความเลิศหรูในตัวคุณเมื่อคุณรับฟังอย่างแน่นอน

gay lisbon hornet guide alfama  เกย์ lisbon
Alfama

การเดินทางที่ดีที่สุดในเมืองนั้นคือการขึ้นรถราง รถรางสาย 28 เป็นสายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะจะเดินทางผ่านย่าน Alfama ที่คุณจะได้ถ่ายภาพพร้อมพื้นหลังสวยๆได้อย่างไม่ยากเย็น

gay lisbon guide tarts เกย์ lisbon
Pastel de Belém

ลิสบอนนั้นมีขนมอร่อยๆให้ลองทานมากมายเช่น Pastel de Belém (ทาร์ตไข่โปรตุเกส) ที่เหมาะกับการทานคู่กับชาหรือกาแฟร้อนๆสักแก้ว นอกจากนั้นปาร์ตี้ของที่นี่ยังจะเริ่มในช่วงดึก ฉะนั้นหากคุณเป็นสายกลางคืนแล้วล่ะก็ การปาร์ตี้ที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

สถานที่ท่องเที่ยวในลิสบอน

gay lisbon guide belem  เกย์ lisbon
Belém

นอกจากย่าน Alfama แล้วที่นี่ยังมีอีกหลายแห่งให้คุณได้เยี่ยมชมประวัติศาสตร์ของเมือง Belém ก็เป็นอีกย่านที่เต็มไปด้วยอนุสาวรีย์ พิพิธภัณฑ์ และอย่างที่เราบอกไปก็คือเป็นบ้านของขนมทาร์ต Pastel de Belém อีกด้วย

gay lisbon guide castelo de sao jorge  เกย์ lisbon
Castelo de Sao Jorge

Sintra ที่อยู่ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของลิสบอนจะมีหมู่บ้านที่ดูเหมือนการ์ตูนเทพนิยายพร้อมถนนปูด้วยหินสวยงามและยังเป็นบ้านของปราสาทและพระราชวังมากมาย เราขอแนะนำปราสาทมัวร์บนยอดเขา ปราสาทนี้มีชื่อว่า Sáo Jorge Castle และจากที่นี่คุณสามารถมองเห็น Old Lisbon และแม่น้ำ Tagus River ได้ ปราสาทแห่งนี้มีอายุเก่าแก่ไปถึงช่วงยุคกลางและเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่ง

gay lisbon hornet guide rossio square  เกย์ lisbon
Rossio Square

Rossio Square เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทางประวัติศาสตร์จากช่วงยุคกลางเช่นกัน ย่านนี้เป็นสถานที่ที่มีการปฏิวัติ การเฉลิมฉลอง การแข่งวัว และการประหารชีวิตเกิดขึ้น แต่ในปัจจุบันนั้นมักจะถูกใช้เป็นพื้นหลังภาพถ่ายเซลฟี่เป็นส่วนมาก

ชีวิตกลางคืนของเกย์ในลิสบอน

ชีวิตกลางคืนของเกย์ที่นี่จะเริ่มดึกพอสมควร แม้ว่าที่อื่นๆนั้นปาร์ตี้จะเลิกช่วงตีสองถึงตีสาม แต่สำหรับที่นี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น ร้านดีๆที่เราชอบจะอยู่ในย่าน Principe Real และ Bairro Alto ซึ่งเกย์ส่วนมากจะไปเที่ยวบริเวณย่าน Rua Barraco ระหว่าง Rua das Salgadeiras และ Travessa dos Fiéis de Deus

gay lisbon guide tr3s bar เกย์ lisbon
TR3S Bar

Bar 106 บาร์อายุ 18 ปีที่มีเสน่ห์และความสบายเป็นจุดเด่น นอกจากนั้นที่นี่ยังมีการจัดงานคืนธีมไนท์และการแสดงแดร็กอีกด้วย ที่ร้าน Bar TR3S คุณจะได้พบกับหนุ่มหุ่นหมีเซ็กซี่ๆจำนวนมาก และที่ร้านนี้ยังมีการจัดงานหลายๆแบบคล้ายกับร้าน Bar 106 ตั้งแต่คืนปาร์ตี้วันอาทิตย์อย่าง Let Them Eat Cake ไปจนถึง Kilt Party ทำให้เรารู้เลยว่าหนุ่มๆหมีในเมืองนี้รักการปาร์ตี้แค่ไหน

gay lisbon trumps  เกย์ lisbon
Trumps

ที่ลิสบอนนี้ยังเป็นบ้านของเกย์คลับแบบสุดๆแห่งหนึ่งชื่อว่า Trumps (เราไม่คิดว่าประธานาธิบดีสหรัฐจะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย แต่ถ้าเขารู้เขาคงหน้าซีดแน่นอน) ที่ Trumps คุณจะได้พบความสุขกับการเต้นไปพร้อมกับหนุ่มๆในชุด fetish ของพวกเขา นอกจากนั้นคุณจะยังได้พบกับนักแสดงแดร็กสุดหล่อกับท่าเต้นที่คุณจะไม่มีวันลืม

gay lisbon guide construction  เกย์ lisbon
Construction

Construction เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องปาร์ตี้เซอร์กิตอย่าง WE Pre-Pride และคลับแห่งนี้มักจะมีดีเจชื่อดังระดับโลกมาเล่นเพลงอยู่บ่อยๆ คุณต้องไม่พลาดที่จะแวะมาร้านนี้หากคุณชอบหนุ่มอะโกโกเป็นพิเศษ

พร้อมจะจัดทริปไปลิสบอนกันหรือยังทุกคน

Related Stories

ทำมาเพื่อใคร ตอนที่ 5: จู๋ปืนใหญ่พ่นฟอง
เทคโนโลยีในห้องนอน: 'Cock Cam' แค่ชื่อก็ไม่ต้องบอกว่าใช้ทำอะไร
ถ้าอยากกินไก่ จำไว้ว่า Chick-fil-A ยังเหยียดเกย์อยู่เหมือนเดิม
50 ปีที่แล้ว อเมริกาได้พบกับคู่รักร่วมเพศคู่แรกของประเทศ
Quantcast