ไกด์เที่ยวมาดริดประเทศสเปนจาก Hornet

ไกด์เที่ยวมาดริดประเทศสเปนจาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português Türkçe 繁體中文

เมืองหลวงของสเปนแห่งนี้อาจจะเป็นเมืองที่เกย์ที่สุดในโลกนำหน้าเมืองอย่างลอนดอนหรือเบอร์ลิน ซึ่งตัวเลขประชากร LGBTQ ในเมืองนี้อยู่ที่ราวๆ 500,000 คน หรือราว 10% ของประชากรทั้งหมดในเมือง และรับประกันเลยว่าการเดินรอบๆเมืองจะทำให้คุณได้พบกับหนุ่มเกย์มาดริดหล่อๆอย่างแน่นอน

เมืองนี้มีความปลอดภัย เป็นมิตร และเรียบง่าย คุณจะได้เห็นคู่เกย์จูบและจับมือกันตามถนนได้ทั่วไปเหมือนกับคู่รักอื่นๆ และคุณจะรู้สึกได้รับการต้อนรับอย่างดีแม้ว่าจะไม่เข้าใจภาษาสเปนก็ตาม

และด้วยประชากรเพศทางเลือกที่มากทำให้คุณจะได้พบกับตัวเลือกปาร์ตี้สุดเหวี่ยง และที่นี่ยังมีการเฉลิมฉลอง Pride ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาดในมาดริด

ก่อนที่เราจะไปถึงเรื่องปาร์ตี้ ที่เมืองนี้มีงานศิลปะ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ที่รอคอยคุณอยู่ สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของที่นี่จะอยู่ในบริเวณเก่าแก่ของเมืองที่ชื่อว่า “El Centro” และคุณสามารถเดินชมจนทั่วได้ในราวๆหนึ่งถึงสองวัน

 

ควีนของจริง

พระราชวังแห่ง Madrid

คุณต้องไม่พลาดพระราชวัง Royal Palace สถานที่พักของราชวงศ์สเปน รวมถึงพระราชาแห่งสเปน(สุดหล่อ) สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่หก ซึ่งที่นี่ยังเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และคุณยังสามารถเข้าชมบางส่วนของพระราชวังได้ด้วยค่าเข้าเพียง 11 ยูโรเท่านั้น

 

งานศิลปะที่ต้องไปชม

พิพิธภัณฑ์ Prado Museum

มาดริดคือ “สามเหลี่ยมทองคำแห่งงานศิลปะ” หรือพิพิธภัณฑ์สามแห่งได้แก่พิพิธภัณฑ์ Prado Museum และ Thyssen-Bornemisza รวมถึง Reina Sofia ซึ่งพิพิธภัณฑ์ทั้งสามแห่งนี้มีงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกแสดงอยู่

ไปที่ Prado เพื่อไปชมงานระดับโลกอย่าง The Garden of Earthly Delights จาก Hieronymus Bosch นอกจากนั้นยังมีผลงานของ Caravaggio และ Velazquez รวมถึง Titian อีกด้วย

ที่ Thyssen คุณจะได้พบกับผลงานของ Dalí อย่าง Dream Caused by the Flight of a Bee Around a Pomegranate a Second Before Awakening หรือภาพวาดของ Cézanne ชื่อ Portrait of a Peasant และงานของ Hopper ชื่อ Hotel Room

พิพิธภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นอย่าง Reina Sofia คือบ้านแห่งงานศิลปะร่วมสมัย ซึ่งรวมไปถึงงานชิ้นเอกของ Picasso ชื่อ Guernica และยังมีงานอื่นๆของ Picasso และ Dalí ที่นี่ และยังมีลิฟท์กระจกแก้วที่ทำให้คุณมองเห็นเมืองได้ด้วย

หากการเดินชมงานศิลปะทำให้คุณเริมหิว ลองไปที่ร้าน NuBel Cafe Restaurant และหากว่าคุณไปที่นี่ในวันอาทิตย์ก็อย่าลืมสั่งเมนูพิเศษของร้านด้วยล่ะ

 

สวนสาธารณะและสระว่ายน้ำ

Piscina Lago (ภาพจาก HardieBoys)

ถ้าหากว่าคุณมายังเมืองนี้ในช่วงฤดูร้อน สระว่ายน้ำก็เป็นหนึ่งจุดหมายที่คุณต้องลองแวะไป Piscina Lago คือสระว่ายน้ำกลางแจ้งแห่งหนึ่งของเมืองและผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ยังเป็นเกย์ ทำให้ที่นี่เหมาะมากสำหรับการมาว่ายน้ำ ดื่ม อาบแดด และพบปะเพื่อนใหม่

สวนสาธารณะสุดสวยอย่าง Retiro Park คืออีกหนึ่งสถานที่กลางแจ้งที่มาพร้อมกับการพายเรือ คาเฟ่ และจุดหาคู่รอบๆรูปปั้น Fuente del Angel Caído เราแนะนำให้มาที่นี่ในช่วงบ่ายแก่ๆจนถึงช่วงหัวค่ำและพยายามเลี่ยงการมาที่นี่ในตอนกลางคืนเพราะที่นี่อาจจะไม่ปลอดภัยนัก

 

Chueca

Chueca ในช่วงงาน Pride

หมู่บ้านเกย์นี้มีบาร์เกย์ ไนท์คลับ และร้านค้าที่หนาแน่นที่สุดในเมือง และคุณแทบจะไม่ต้องกลัวว่าจะลงผิดสถานีหากเดินทางมายังบริเวณนี้ด้วยรถไฟใต้ดิน เพราะสถานีของหมู่บ้านนี้ถูกทาด้วยสีรุ้งทั่วกำแพง ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการมานั่งมองดูผู้คน ทานอาหาร และแน่นอนว่าที่พลาดไม่ได้ก็คือปาร์ตี้นั่นเอง

 

Lavapies และ La Latina

ตลาด Rastro

ละแวกนี้คือบ้านแห่งศิลปินและฮิปสเตอร์ประจำเมือง และชุมชนเกย์ที่นี่ยังมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงยังมีร้านอาหารอร่อยๆให้คุณได้ลิ้มลอง ร้าน NAP มีพิซซ่ารสชาติดีและ Hola Coffee นั้นก็เป็นร้านกาแฟที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง (และยังมีไวไฟให้แขกอีกด้วย)

ตลาดนัด El Rastro ในวันอาทิตย์จะกินพื้นที่ทั้งสองเขต และรับรองว่าของที่คุณจะได้เลือกที่นี่อย่างเสื้อผ้าวินเทจ เครื่องประดับ งานศิลปะ เฟอร์นิเจอร์ จะคุ้มค่าเวลาของคุณอย่างแน่นอน

 

บาร์เกย์ในมาดริด

Chumina Power ที่ LL Bar

บาร์ส่วนใหญ่ในมาดริดจะกระจุกตัวอยู่ที่ Chueca และ La Kama Cafe ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีด้วยค็อกเทลและพนักงานสุดฮอทที่มากับ‘สายคาดสมาร์ท’ รวมไปถึงบาร์เหล็กและโซฟาสบายๆ ทำให้ร้านนี้เป็นร้านที่ได้รับความนิยมในการมาดื่มเล็กๆเพื่อเริ่มต้นค่ำคืนนี้

LL Showbar คือบาร์แดร็กที่มีการแสดงตลอดคืนจากนักแสดงแดร็กมากความสามารถ และ Chumina Power คือโฮสท์คนหนึ่งที่คุณจะเสียดายหากพลาดการแสดงของเธอ

หากคุณยังไม่พอกับการแสดงแดร็กดีๆ ลองแวะไปที่ Black & White และที่นี่ยังเป็นร้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากแม้ว่าจะมีอายุมาตั้งแต่ช่วงปี 80 แล้วก็ตาม

El Bulldog คือสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ด้วยหนุ่มหมีสุดเซ็กซี่และคุณพ่อที่จะมาเต้นกลางแสงสี และถือว่าปาร์ตี้ของคุณได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการหากคุณมาถึงที่ร้านนี้

 

เกย์คลับในมาดริด

การเที่ยวคลับในสเปนมักจะเริ่มขึ้นหลังจากตีหนึ่งไปแล้ว ฉะนั้นอย่าหวังเลยว่าจะโทรไปจองโต๊ะก่อนเที่ยงคืนได้ แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่อยู่ดึกขนาดนั้นไหว การรอคอยของคุณก็จะคุ้มค่า เพราะการเที่ยวคลับของที่นี่คือการเที่ยวคลับที่ดีที่สุดในโลกที่คุณจะได้พบเจอ

สำหรับคนที่ชอบอะไรพิเศษๆ Mordisko ใน Lavapies ก็เป็นหนึ่งร้านที่ดี ที่นี่คุณจะได้พบกับเพลงอิเล็กโทรที่ดีที่สุด นักเต้นอะโกโก และแขกที่นี่ยังเซ็กซี่อย่างบรรยายไม่ถูกเลยทีเดียว

หากว่าคุณชอบหนุ่มๆขนเยอะ Bearbie ก็อาจจะเป็นร้านที่ใช่สำหรับคุณ โดยเฉพาะในคืนวันศุกร์ หรือหากคุณเป็นแฟนแดร็กที่จะทำให้วิญญาน Rihanna ในตัวคุณตื่นขึ้น ร้าน Ultrapop ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

WE Party

ปาร์ตี้ WE คือหนึ่งงานปาร์ตี้ชื่อดังระดับโลกที่เป็นที่รู้จักด้วยคุณภาพงาน ดีเจชั้นนำ และนักเต้นอะโกโกสุดเซ็กซี่ และมาดริดก็คือเมืองแห่งปาร์ตี้ WE ซึ่งคุณไม่ควรจะพลาดอย่างแน่นอนหากคุณมาที่มาดริดในช่วงเวลาที่มีปาร์ตี้นี้ หรือหากคุณมาเพื่องานเฉลิมฉลอง Pride ที่นี่ยังมีงานที่มาพร้อมกับปาร์ตี้มากมายให้คุณได้เลือกไป

ปาร์ตี้เพศทางเลือกของบาร์เซโลนาชื่อ Churros con Chocolate ก็มาถึงยังเมืองนี้เช่นกัน คุณจะได้รับความสุขอย่างเต็มที่จากการแสดงแดร็ก ดนตรีสด และธีมที่เปลี่ยนไปทุกเดือนอย่างแน่นอน

Churros con Chocolate

Sugar Daddy จาก Supermartxé อาจจะเป็นน้องใหม่ในเรื่องปาร์ตี้ของเมืองนี้ แต่นักเต้นอะโกโก แดร็กควีน และการแสดงสด ทำให้งานนี้กลายเป็นงานโปรดของนักท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว ทั้ง Churros และ Sugar Daddy จะมีในคืนวันอาทิตย์ และปาร์ตี้ในเมืองนี้จะไม่จบลงจนกว่าคุณจะได้ทานแซนวิชในตอนเช้าวันจันทร์

 

เซ็กส์คลับและซาวน่าในมาดริด

Sauna Paraiso

ด้วยประชากรเกย์ที่มาก ทำให้มีหนุ่มที่รอให้อารมณ์ได้รับการสนองเยอะไปด้วย และนั่นก็ทำให้เมืองนี้มีเซ็กส์คลับและซาวน่าจำนวนมากตามมา

งานปาร์ตี้เซ็กซี่ที่ The Ring ในคืนวันศุกร์ก็เป็นปาร์ตี้ที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่ง และที่ชั้นใต้ดินยังมีเขาวงกต และยังมีเวทีมวยที่รอมอบความสนุกให้กับแขกที่มายังร้านแห่งนี้

ที่มาดริดมีซาวน่าสำหรับเกย์หลายแห่ง แต่ที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้น Sauna Paraiso ในคืนวันเสาร์ (หรืออาจจะเช้าวันอาทิตย์หลังจากที่ปาร์ตี้เริ่มซาลง) เพราะมีพื้นที่ให้หาคู่ สระว่ายน้ำ สระจากุซซี่ ห้องอบไอน้ำ และซาวน่า คุณอาจจะต้องต่อแถวยาวหากมาที่นี่ตอนหกโมงเช้า แต่เรารับประกันว่าการรอคอยของคุณจะไม่เสียเปล่าแน่นอน

หรือคุณมีอาการอยากในวันอาทิตย์ ปาร์ตี้เปลือยของ Attack สามารถแก้ปัญหาของคุณได้อย่างดี ด้วยพนักงานและแขกที่เป็นมิตรทำให้ที่นี่เหมาะเป็นสถานที่จบเส้นทางความสนุกในช่วงสุดสัปดาห์ได้เป็นอย่างดี

 

งานอีเวนท์ประจำปีที่มาดริด

Madrid Pride

Madrid Pride คืองานเฉลิมฉลอง Price ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะเป็นงานปาร์ตี้บนท้องถนนผ่านใจกลางเมือง และเราไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย ขนาดของงานนั้นใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อและพี่น้องชายเพศทางเลือกควรจะลองมาสัมผัสประสบการณ์แบบนี้อย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต

ช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นช่วงที่อากาศร้อน ฉะนั้นคุณคงไม่ต้องการอะไรมากกว่าครีมกันแดดและกางเกงในดีๆสักตัวเท่านั้น

หากคุณเป็นคนที่ชอบอะไรแรงๆ SleazyMadrid จะทำให้คุณได้รับสุดสัปดาห์ที่ไม่มีวันลืม งานนี้จะมีในช่วงวันที่ 26 เมษายน จนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม และคุณจะได้พบกับสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

สำหรับชายหุ่นหมีและผู้ที่ชื่นชอบ งาน MadBear ในเดือนธันวาคมก็เป็นอีกงานที่คุณจะได้พบกับความสนุกด้วยปาร์ตี้และบาร์ที่จะมีขึ้นทั่วเมืองมาดริด

Related Stories

คุณต้องลองเล่นเกมที่คุณจะได้ลองอมจู๋ในห้องน้ำพร้อมกับหลบตำรวจไปพร้อมๆกัน
อัลบั้มที่สองของ Calum Scott ที่คนกำลังอกหักต้องฟังเพื่อรีดน้ำตา
โค้ชช่วยตัวเองเผยวิธีช่วยตัวเองให้นานขึ้นและถึงจุดสุดยอดที่เสียวกว่าเดิม
วิทยาศาสตร์บอกอะไรได้บ้างเกี่ยวกับสาเหตุพฤติกรรมการรักร่วมเพศ
Quantcast