Quantcast
ไกด์เที่ยวมาดริดประเทศสเปนจาก Hornet คัดพิเศษโดยบรรณาธิการ

ไกด์เที่ยวมาดริดประเทศสเปนจาก Hornet

Written by Danny Polaris on April 04, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português Türkçe 繁體中文

เมืองหลวงของสเปนแห่งนี้อาจจะเป็นเมืองที่เกย์ที่สุดในโลกนำหน้าเมืองอย่างลอนดอนหรือเบอร์ลิน ซึ่งตัวเลขประชากร LGBTQ ในเมืองนี้อยู่ที่ราวๆ 500,000 คน หรือราว 10% ของประชากรทั้งหมดในเมือง และรับประกันเลยว่าการเดินรอบๆเมืองจะทำให้คุณได้พบกับหนุ่มเกย์มาดริดหล่อๆอย่างแน่นอน

เมืองนี้มีความปลอดภัย เป็นมิตร และเรียบง่าย คุณจะได้เห็นคู่เกย์จูบและจับมือกันตามถนนได้ทั่วไปเหมือนกับคู่รักอื่นๆ และคุณจะรู้สึกได้รับการต้อนรับอย่างดีแม้ว่าจะไม่เข้าใจภาษาสเปนก็ตาม

และด้วยประชากรเพศทางเลือกที่มากทำให้คุณจะได้พบกับตัวเลือกปาร์ตี้สุดเหวี่ยง และที่นี่ยังมีการเฉลิมฉลอง Pride ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาดในมาดริด

ก่อนที่เราจะไปถึงเรื่องปาร์ตี้ ที่เมืองนี้มีงานศิลปะ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ที่รอคอยคุณอยู่ สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของที่นี่จะอยู่ในบริเวณเก่าแก่ของเมืองที่ชื่อว่า “El Centro” และคุณสามารถเดินชมจนทั่วได้ในราวๆหนึ่งถึงสองวัน

 

ควีนของจริง

gay madrid royal palace เกย์ มาดริด
พระราชวังแห่ง Madrid

คุณต้องไม่พลาดพระราชวัง Royal Palace สถานที่พักของราชวงศ์สเปน รวมถึงพระราชาแห่งสเปน(สุดหล่อ) สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่หก ซึ่งที่นี่ยังเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และคุณยังสามารถเข้าชมบางส่วนของพระราชวังได้ด้วยค่าเข้าเพียง 11 ยูโรเท่านั้น

 

งานศิลปะที่ต้องไปชม

gay madrid prado เกย์ มาดริด
พิพิธภัณฑ์ Prado Museum

มาดริดคือ “สามเหลี่ยมทองคำแห่งงานศิลปะ” หรือพิพิธภัณฑ์สามแห่งได้แก่พิพิธภัณฑ์ Prado Museum และ Thyssen-Bornemisza รวมถึง Reina Sofia ซึ่งพิพิธภัณฑ์ทั้งสามแห่งนี้มีงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกแสดงอยู่

ไปที่ Prado เพื่อไปชมงานระดับโลกอย่าง The Garden of Earthly Delights จาก Hieronymus Bosch นอกจากนั้นยังมีผลงานของ Caravaggio และ Velazquez รวมถึง Titian อีกด้วย

ที่ Thyssen คุณจะได้พบกับผลงานของ Dalí อย่าง Dream Caused by the Flight of a Bee Around a Pomegranate a Second Before Awakening หรือภาพวาดของ Cézanne ชื่อ Portrait of a Peasant และงานของ Hopper ชื่อ Hotel Room

พิพิธภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นอย่าง Reina Sofia คือบ้านแห่งงานศิลปะร่วมสมัย ซึ่งรวมไปถึงงานชิ้นเอกของ Picasso ชื่อ Guernica และยังมีงานอื่นๆของ Picasso และ Dalí ที่นี่ และยังมีลิฟท์กระจกแก้วที่ทำให้คุณมองเห็นเมืองได้ด้วย

หากการเดินชมงานศิลปะทำให้คุณเริมหิว ลองไปที่ร้าน NuBel Cafe Restaurant และหากว่าคุณไปที่นี่ในวันอาทิตย์ก็อย่าลืมสั่งเมนูพิเศษของร้านด้วยล่ะ

 

สวนสาธารณะและสระว่ายน้ำ

gay madrid piscina lago เกย์ มาดริด
Piscina Lago (ภาพจาก HardieBoys)

ถ้าหากว่าคุณมายังเมืองนี้ในช่วงฤดูร้อน สระว่ายน้ำก็เป็นหนึ่งจุดหมายที่คุณต้องลองแวะไป Piscina Lago คือสระว่ายน้ำกลางแจ้งแห่งหนึ่งของเมืองและผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ยังเป็นเกย์ ทำให้ที่นี่เหมาะมากสำหรับการมาว่ายน้ำ ดื่ม อาบแดด และพบปะเพื่อนใหม่

สวนสาธารณะสุดสวยอย่าง Retiro Park คืออีกหนึ่งสถานที่กลางแจ้งที่มาพร้อมกับการพายเรือ คาเฟ่ และจุดหาคู่รอบๆรูปปั้น Fuente del Angel Caído เราแนะนำให้มาที่นี่ในช่วงบ่ายแก่ๆจนถึงช่วงหัวค่ำและพยายามเลี่ยงการมาที่นี่ในตอนกลางคืนเพราะที่นี่อาจจะไม่ปลอดภัยนัก

 

Chueca

gay madrid chueca เกย์ มาดริด
Chueca ในช่วงงาน Pride

หมู่บ้านเกย์นี้มีบาร์เกย์ ไนท์คลับ และร้านค้าที่หนาแน่นที่สุดในเมือง และคุณแทบจะไม่ต้องกลัวว่าจะลงผิดสถานีหากเดินทางมายังบริเวณนี้ด้วยรถไฟใต้ดิน เพราะสถานีของหมู่บ้านนี้ถูกทาด้วยสีรุ้งทั่วกำแพง ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการมานั่งมองดูผู้คน ทานอาหาร และแน่นอนว่าที่พลาดไม่ได้ก็คือปาร์ตี้นั่นเอง

 

Lavapies และ La Latina

gay madrid rastro market เกย์ มาดริด
ตลาด Rastro

ละแวกนี้คือบ้านแห่งศิลปินและฮิปสเตอร์ประจำเมือง และชุมชนเกย์ที่นี่ยังมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงยังมีร้านอาหารอร่อยๆให้คุณได้ลิ้มลอง ร้าน NAP มีพิซซ่ารสชาติดีและ Hola Coffee นั้นก็เป็นร้านกาแฟที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง (และยังมีไวไฟให้แขกอีกด้วย)

ตลาดนัด El Rastro ในวันอาทิตย์จะกินพื้นที่ทั้งสองเขต และรับรองว่าของที่คุณจะได้เลือกที่นี่อย่างเสื้อผ้าวินเทจ เครื่องประดับ งานศิลปะ เฟอร์นิเจอร์ จะคุ้มค่าเวลาของคุณอย่างแน่นอน

 

บาร์เกย์ในมาดริด

gay madrid ll bar เกย์ มาดริด
Chumina Power ที่ LL Bar

บาร์ส่วนใหญ่ในมาดริดจะกระจุกตัวอยู่ที่ Chueca และ La Kama Cafe ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีด้วยค็อกเทลและพนักงานสุดฮอทที่มากับ‘สายคาดสมาร์ท’ รวมไปถึงบาร์เหล็กและโซฟาสบายๆ ทำให้ร้านนี้เป็นร้านที่ได้รับความนิยมในการมาดื่มเล็กๆเพื่อเริ่มต้นค่ำคืนนี้

LL Showbar คือบาร์แดร็กที่มีการแสดงตลอดคืนจากนักแสดงแดร็กมากความสามารถ และ Chumina Power คือโฮสท์คนหนึ่งที่คุณจะเสียดายหากพลาดการแสดงของเธอ

หากคุณยังไม่พอกับการแสดงแดร็กดีๆ ลองแวะไปที่ Black & White และที่นี่ยังเป็นร้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากแม้ว่าจะมีอายุมาตั้งแต่ช่วงปี 80 แล้วก็ตาม

El Bulldog คือสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ด้วยหนุ่มหมีสุดเซ็กซี่และคุณพ่อที่จะมาเต้นกลางแสงสี และถือว่าปาร์ตี้ของคุณได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการหากคุณมาถึงที่ร้านนี้

 

เกย์คลับในมาดริด

gay madrid mordisko เกย์ มาดริด

การเที่ยวคลับในสเปนมักจะเริ่มขึ้นหลังจากตีหนึ่งไปแล้ว ฉะนั้นอย่าหวังเลยว่าจะโทรไปจองโต๊ะก่อนเที่ยงคืนได้ แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่อยู่ดึกขนาดนั้นไหว การรอคอยของคุณก็จะคุ้มค่า เพราะการเที่ยวคลับของที่นี่คือการเที่ยวคลับที่ดีที่สุดในโลกที่คุณจะได้พบเจอ

สำหรับคนที่ชอบอะไรพิเศษๆ Mordisko ใน Lavapies ก็เป็นหนึ่งร้านที่ดี ที่นี่คุณจะได้พบกับเพลงอิเล็กโทรที่ดีที่สุด นักเต้นอะโกโก และแขกที่นี่ยังเซ็กซี่อย่างบรรยายไม่ถูกเลยทีเดียว

หากว่าคุณชอบหนุ่มๆขนเยอะ Bearbie ก็อาจจะเป็นร้านที่ใช่สำหรับคุณ โดยเฉพาะในคืนวันศุกร์ หรือหากคุณเป็นแฟนแดร็กที่จะทำให้วิญญาน Rihanna ในตัวคุณตื่นขึ้น ร้าน Ultrapop ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

we party gay madrid เกย์ มาดริด
WE Party

ปาร์ตี้ WE คือหนึ่งงานปาร์ตี้ชื่อดังระดับโลกที่เป็นที่รู้จักด้วยคุณภาพงาน ดีเจชั้นนำ และนักเต้นอะโกโกสุดเซ็กซี่ และมาดริดก็คือเมืองแห่งปาร์ตี้ WE ซึ่งคุณไม่ควรจะพลาดอย่างแน่นอนหากคุณมาที่มาดริดในช่วงเวลาที่มีปาร์ตี้นี้ หรือหากคุณมาเพื่องานเฉลิมฉลอง Pride ที่นี่ยังมีงานที่มาพร้อมกับปาร์ตี้มากมายให้คุณได้เลือกไป

ปาร์ตี้เพศทางเลือกของบาร์เซโลนาชื่อ Churros con Chocolate ก็มาถึงยังเมืองนี้เช่นกัน คุณจะได้รับความสุขอย่างเต็มที่จากการแสดงแดร็ก ดนตรีสด และธีมที่เปลี่ยนไปทุกเดือนอย่างแน่นอน

churros gay madrid เกย์ มาดริด
Churros con Chocolate

Sugar Daddy จาก Supermartxé อาจจะเป็นน้องใหม่ในเรื่องปาร์ตี้ของเมืองนี้ แต่นักเต้นอะโกโก แดร็กควีน และการแสดงสด ทำให้งานนี้กลายเป็นงานโปรดของนักท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว ทั้ง Churros และ Sugar Daddy จะมีในคืนวันอาทิตย์ และปาร์ตี้ในเมืองนี้จะไม่จบลงจนกว่าคุณจะได้ทานแซนวิชในตอนเช้าวันจันทร์

 

เซ็กส์คลับและซาวน่าในมาดริด

gay madrid sauna paraiso เกย์ มาดริด
Sauna Paraiso

ด้วยประชากรเกย์ที่มาก ทำให้มีหนุ่มที่รอให้อารมณ์ได้รับการสนองเยอะไปด้วย และนั่นก็ทำให้เมืองนี้มีเซ็กส์คลับและซาวน่าจำนวนมากตามมา

งานปาร์ตี้เซ็กซี่ที่ The Ring ในคืนวันศุกร์ก็เป็นปาร์ตี้ที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่ง และที่ชั้นใต้ดินยังมีเขาวงกต และยังมีเวทีมวยที่รอมอบความสนุกให้กับแขกที่มายังร้านแห่งนี้

ที่มาดริดมีซาวน่าสำหรับเกย์หลายแห่ง แต่ที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้น Sauna Paraiso ในคืนวันเสาร์ (หรืออาจจะเช้าวันอาทิตย์หลังจากที่ปาร์ตี้เริ่มซาลง) เพราะมีพื้นที่ให้หาคู่ สระว่ายน้ำ สระจากุซซี่ ห้องอบไอน้ำ และซาวน่า คุณอาจจะต้องต่อแถวยาวหากมาที่นี่ตอนหกโมงเช้า แต่เรารับประกันว่าการรอคอยของคุณจะไม่เสียเปล่าแน่นอน

หรือคุณมีอาการอยากในวันอาทิตย์ ปาร์ตี้เปลือยของ Attack สามารถแก้ปัญหาของคุณได้อย่างดี ด้วยพนักงานและแขกที่เป็นมิตรทำให้ที่นี่เหมาะเป็นสถานที่จบเส้นทางความสนุกในช่วงสุดสัปดาห์ได้เป็นอย่างดี

 

งานอีเวนท์ประจำปีที่มาดริด

gay madrid pride เกย์ มาดริด
Madrid Pride

Madrid Pride คืองานเฉลิมฉลอง Price ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะเป็นงานปาร์ตี้บนท้องถนนผ่านใจกลางเมือง และเราไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย ขนาดของงานนั้นใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อและพี่น้องชายเพศทางเลือกควรจะลองมาสัมผัสประสบการณ์แบบนี้อย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต

ช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นช่วงที่อากาศร้อน ฉะนั้นคุณคงไม่ต้องการอะไรมากกว่าครีมกันแดดและกางเกงในดีๆสักตัวเท่านั้น

หากคุณเป็นคนที่ชอบอะไรแรงๆ SleazyMadrid จะทำให้คุณได้รับสุดสัปดาห์ที่ไม่มีวันลืม งานนี้จะมีในช่วงวันที่ 26 เมษายน จนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม และคุณจะได้พบกับสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

สำหรับชายหุ่นหมีและผู้ที่ชื่นชอบ งาน MadBear ในเดือนธันวาคมก็เป็นอีกงานที่คุณจะได้พบกับความสนุกด้วยปาร์ตี้และบาร์ที่จะมีขึ้นทั่วเมืองมาดริด

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文