Toggle Menu
ไกด์ท่องเที่ยวเมลเบิร์นจาก Hornet
ไกด์เมือง

ไกด์ท่องเที่ยวเมลเบิร์นจาก Hornet

Written by Charles Thompson-Wang on February 15, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

หลายคนมักจะบอกว่าเมลเบิร์นนั้นเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ซึ่งนี่เมืองนี้เป็นเมืองที่มีวิวสวยงามและมิพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย และคุณยังสามารถทานอาหารได้จากทุกมุมโลกได้ที่นี่อีกด้วย และแม้ว่าเมืองนี้จะไม่โด่งดังเท่ากับเมืองซิดนีย์ แต่เมืองนี้ก็มีเสน่ห์เป็นของตัวเองที่น่าหลงไหลไม่แพ้กัน และที่นี่มีความตื่นเต้นไม่ต่างไปจากเมืองหลวงอื่นๆในโลก

สถานที่ที่มีความพิเศษในเมลเบิร์น

gay melbourne guide street art walk เกย์ เมลเบิร์น

ทัวร์ Melbourne Street Art

เมลเบิร์นนั้นเป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมประจำประเทศออสเตรเลีย ซึ่งที่นี่จะมีงานศิลปะที่คุณจะได้เห็นตั้งแต่จากร้านคาเฟ่ข้างถนนไปจนถึงงานสตรีทอาร์ท ซึ่งการทัวร์ The Melbourne Street Art ถือเป็นการเริ่มการท่องเที่ยวเมืองนี้ที่ดีวิธีหนึ่ง โดยการทัวร์นั้นคุณจะได้รับการนำทางจากศิลปินท้องถิ่นที่จะพาคุณชมงานศิลปะตามท้องถนนในเมืองไปจนถึงศูนย์แสดงงานศิลปะในละแวกใกล้เคียง

gay melbourne guide cafe culture walk เกย์ เมลเบิร์น

ทัวร์ด้วย Cafe Culture Walk

เมลเบิร์นยังเป็นศูนย์กลางแห่งกาแฟที่คอกาแฟทุกคนต้องหลงรัก และการทัวร์ Cafe Culture Walk ก็เป็นอีกทัวร์หนึ่งที่จะพาคุณไปทานอาหารในท่องที่และร้านคาเฟ่ต่างๆ รวมไปถึงสถานที่ที่คุณจะไม่มีทางหาเจอด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

การทัวร์ไวน์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คุณจะได้สัมผัสเมืองนี่ ซึ่งที่ Mornington Peninsula ที่ห่างจากเมืองไปราว 45 นาทีก็มีไวน์กว่า 40 ประเภทให้คุณได้ชิม ซึ่งจะมีทริปหลายวันที่เรียกว่า Yarra Valley เช่นกัน นอกจากนั้นในเมืองยังมีการทัวร์ชิมไวน์ที่จะพาคุณไปลองรสชาติไวน์จากหลายๆแห่ง และคุณจะได้ชิมไวน์ชาร์ดอหรือไวน์องุ่นประจำท้องถิ่นอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

gay melbourne guide queen victoria market เกย์ เมลเบิร์น

ตลาด Queen Victoria Market

ตลาด Queen Victoria Market เป็นสถานที่สำคัญประจำเมืองและยังเป็นตลาดเปิดโล่งที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ ตลาด Queen Victoria Market นั้นมีขนาดพื้นที่กว้างถึงสองช่วงตึกที่คุณสามารถหาซื้อได้ทุกอย่างที่คุณต้องการ ตั้งแต่อาหารในพื้นที่อร่อยๆอย่างผลไม้และผักของออสเตรเลีย อาหารชั้นสูงในพื้นที่และนำเข้าหลายชนิด ไปจนถึงของอื่นๆอย่างเครื่องสำอาง เสื้อผ้า และของฝาก

ในเมืองเมลเบิร์นนั้นมีประชากรจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากจากการอพยพในช่วงปี 1850 ซึ่งในปัจจุบัน ไชน่าทาวน์ของเมืองก็เป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวแห่งหนึ่งซึ่งจะเป็นเขตบริเวณตั้งแต่ถนน Swanston จนถึงถนน Spring Streets ซึ่งที่นี่จะมีสิ่งก่อสร้างตระการตาและยังมีการเฉลิมฉลองประเพณีของชาวจีนอยู่เสมอๆ

gay melbourne guide luna park เกย์ เมลเบิร์น

สวนสนุก Luna Park

Luna Park นั้นคือสวนสนุกที่มีชื่อเสียงของเมือง ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้ืทำการเฉลิมฉลองอายุ 100 ปีด้วยเคร่ื่องเล่นสมัยก่อนและยุคปัจจุบันรวมกัน เครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมที่สุดของที่นี่ก็คือ The Great Scenic Railway หรือโรลเลอร์โคสเตอร์ที่ทำจากไม้และยังเป็นโรลเลอร์โคสเตอร์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วย

gay melbourne guide flinders street station เกย์ เมลเบิร์น

สถานีรถไฟ Flinders Street Station

Flinders Railway Station คืออีกสถานที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งอาคารหลักที่สร้างเสร็จในปี 1909 เป็นเครื่องหมายแห่งวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของเมลเบิร์น และด้วยโดมที่เด่นชัด ทางเข้าที่กว้างขวาง รวมไปถึงหอคอยและนาฬิกาหลายเรือนทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่จำได้ติดตาที่สุดในเมืองแห่งหนึ่ง

พิพิธภัณฑ์ที่ไม่ควรพลาด

gay melbourne guide immigration museum เกย์ เมลเบิร์น

พิพิธภัณฑ์ผู้อพยพ Immigration Museum

เมลเบิร์นนั้นมีความภาคภูมิใจในความหลากหลายของเมืองเป็นอย่างมาก ทำให้พิพิธภัณฑ์ Immigration Museum นั้นเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของวัฒนธรรมของเมือง ซึ่งด้านในจะมีการจัดแสดงนิทรรศการทั้งแบบชั่วคราวและแบบถาวร นอกจากนั้นยังมีการจัดงานเฉลิมฉลองความหลากหลายที่นี่อยู่บ่อยครั้ง

gay melbourne guide shrine of remembrance เกย์ เมลเบิร์น

Shrine of Remembrance

Shrine of Remembrance เป็นอนุสาวรีย์ชื่อดังในเมลเบิร์นที่ถูกสร้างเพื่อแสดงความโศกเศร้ากับการสูญเสียในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนี่ง และในปัจจุบันที่นี่จะมีการจัดแสดงนิทรรศการหลายชนิดที่เกี่ยวกับชีวิตทางสังคมและประวัติศาสตร์ทางการทหารของออสเตรเลีย

gay melbourne guide national sports museum เกย์ เมลเบิร์น

National Sports Museum

สำหรับแฟนๆกีฬาที่มาที่นี่ พิพิธภัณฑ์การกีฬาประจำชาติอย่าง National Sports Museum เป็นอะไรที่คุณไม่ควรจะเดินผ่านเฉยๆ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Olympic Stand (ประตูทางเข้าที่ 3) และเป็นที่แสดงวัตถุเกี่ยวกับการกีฬาในอดีตกว่า 2500 ชิ้น

นอกจากนั้นยังมีพิพิธภัณฑ์ Centre for the Moving Image หรือพิพิธภัณฑ์แห่งการภาพยนตร์ วีดีโอเกม วัฒนธรรมดิจิตัล และงานศิลปะประจำชาติ ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีการเล่นภาพยนตร์ต่างประเภทในโรงภาพยนตร์ภายในพิพิธภัณฑ์ ซึ่งผู้ที่มาเยี่ยมชมที่นี่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับภาพเคลื่อนไหวจากงานนิทรรศการที่จัดขึ้น

ชีวิตกลางคืนในเมลเบิร์น

gay melbourne guide peel เกย์ เมลเบิร์น

The Peel

ไม่ว่าคืนนี้คุณจะมีอารมณ์อยากฟัง Kylie หรือ Britney คุณจะพบสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างแน่นอนที่เมืองแห่งนี้ คุณสามารถไปแฮงเอ้าท์หรือไปเต้นกับท่องเที่ยวราตรีในพื้นที่ได้ที่คลับ Poof Doof หรือว่าคุณจะแวะไปที่ร้าน The Peel ที่มักจะมีการจัดอีเว้นท์สำหรับขาแด๊นซ์บ่อยๆก็ได้เช่นกัน ถ้าหากว่าคุณกระหายหนุ่มๆอะโกโก คุณก็สามารถแวะไปได้ที่งาน Paris Friday ที่คุณจะได้พบกับความสนุกสนานไปกับการเต้นข้างๆหนุ่มหุ่นล่ำๆได้

gay melbourne guide sircuit bar เกย์ เมลเบิร์น

Sircuit Bar

Sircuit Bar เป็นร้านที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แบบคนในพื้นที่กับการแสดงแดร็กได้ และที่ร้านนี้ แขกสามารถมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับนักแสดงแดร็กได้ในงาน Drag Roulette และ Drag Bingo

gay melbourne guide laird เกย์ เมลเบิร์น

The Laird

The Laird เป็นอีกหนึ่งแห่งที่คุณจะไม่อยากพลาด บาร์แห่งนี้เป็นเพื่อนของคนในพื้นที่มาตั้งแต่ช่วงปี 1980 และยังเป็นโฮสท์ให้กับงานอย่าง VicBears และ Melbourne Leather Men ร้าน The Laird นั้นเปิดให้คุณได้เข้ามาเที่ยวทุกวันตลอดสัปดาห์ ที่นี่คุณจะได้พบกับความสนุกสนานและยังมีพื้นที่สำหรับความเป็นส่วนตัวในชั้นบนอีกด้วย

 

ภาพของ xavierarnau จาก iStockphoto.com 

SaveSave

SaveSave

SaveSave

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
 • English
 • Français
 • Español
 • Português
 • 繁體中文
Quantcast