ไกด์ท่องเที่ยวเมลเบิร์นจาก Hornet

ไกด์ท่องเที่ยวเมลเบิร์นจาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

หลายคนมักจะบอกว่าเมลเบิร์นนั้นเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ซึ่งนี่เมืองนี้เป็นเมืองที่มีวิวสวยงามและมิพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย และคุณยังสามารถทานอาหารได้จากทุกมุมโลกได้ที่นี่อีกด้วย และแม้ว่าเมืองนี้จะไม่โด่งดังเท่ากับเมืองซิดนีย์ แต่เมืองนี้ก็มีเสน่ห์เป็นของตัวเองที่น่าหลงไหลไม่แพ้กัน และที่นี่มีความตื่นเต้นไม่ต่างไปจากเมืองหลวงอื่นๆในโลก

สถานที่ที่มีความพิเศษในเมลเบิร์น

ทัวร์ Melbourne Street Art

เมลเบิร์นนั้นเป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมประจำประเทศออสเตรเลีย ซึ่งที่นี่จะมีงานศิลปะที่คุณจะได้เห็นตั้งแต่จากร้านคาเฟ่ข้างถนนไปจนถึงงานสตรีทอาร์ท ซึ่งการทัวร์ The Melbourne Street Art ถือเป็นการเริ่มการท่องเที่ยวเมืองนี้ที่ดีวิธีหนึ่ง โดยการทัวร์นั้นคุณจะได้รับการนำทางจากศิลปินท้องถิ่นที่จะพาคุณชมงานศิลปะตามท้องถนนในเมืองไปจนถึงศูนย์แสดงงานศิลปะในละแวกใกล้เคียง

ทัวร์ด้วย Cafe Culture Walk

เมลเบิร์นยังเป็นศูนย์กลางแห่งกาแฟที่คอกาแฟทุกคนต้องหลงรัก และการทัวร์ Cafe Culture Walk ก็เป็นอีกทัวร์หนึ่งที่จะพาคุณไปทานอาหารในท่องที่และร้านคาเฟ่ต่างๆ รวมไปถึงสถานที่ที่คุณจะไม่มีทางหาเจอด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

การทัวร์ไวน์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คุณจะได้สัมผัสเมืองนี่ ซึ่งที่ Mornington Peninsula ที่ห่างจากเมืองไปราว 45 นาทีก็มีไวน์กว่า 40 ประเภทให้คุณได้ชิม ซึ่งจะมีทริปหลายวันที่เรียกว่า Yarra Valley เช่นกัน นอกจากนั้นในเมืองยังมีการทัวร์ชิมไวน์ที่จะพาคุณไปลองรสชาติไวน์จากหลายๆแห่ง และคุณจะได้ชิมไวน์ชาร์ดอหรือไวน์องุ่นประจำท้องถิ่นอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

ตลาด Queen Victoria Market

ตลาด Queen Victoria Market เป็นสถานที่สำคัญประจำเมืองและยังเป็นตลาดเปิดโล่งที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ ตลาด Queen Victoria Market นั้นมีขนาดพื้นที่กว้างถึงสองช่วงตึกที่คุณสามารถหาซื้อได้ทุกอย่างที่คุณต้องการ ตั้งแต่อาหารในพื้นที่อร่อยๆอย่างผลไม้และผักของออสเตรเลีย อาหารชั้นสูงในพื้นที่และนำเข้าหลายชนิด ไปจนถึงของอื่นๆอย่างเครื่องสำอาง เสื้อผ้า และของฝาก

ในเมืองเมลเบิร์นนั้นมีประชากรจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากจากการอพยพในช่วงปี 1850 ซึ่งในปัจจุบัน ไชน่าทาวน์ของเมืองก็เป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวแห่งหนึ่งซึ่งจะเป็นเขตบริเวณตั้งแต่ถนน Swanston จนถึงถนน Spring Streets ซึ่งที่นี่จะมีสิ่งก่อสร้างตระการตาและยังมีการเฉลิมฉลองประเพณีของชาวจีนอยู่เสมอๆ

สวนสนุก Luna Park

Luna Park นั้นคือสวนสนุกที่มีชื่อเสียงของเมือง ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้ืทำการเฉลิมฉลองอายุ 100 ปีด้วยเคร่ื่องเล่นสมัยก่อนและยุคปัจจุบันรวมกัน เครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมที่สุดของที่นี่ก็คือ The Great Scenic Railway หรือโรลเลอร์โคสเตอร์ที่ทำจากไม้และยังเป็นโรลเลอร์โคสเตอร์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วย

สถานีรถไฟ Flinders Street Station

Flinders Railway Station คืออีกสถานที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งอาคารหลักที่สร้างเสร็จในปี 1909 เป็นเครื่องหมายแห่งวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของเมลเบิร์น และด้วยโดมที่เด่นชัด ทางเข้าที่กว้างขวาง รวมไปถึงหอคอยและนาฬิกาหลายเรือนทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่จำได้ติดตาที่สุดในเมืองแห่งหนึ่ง

พิพิธภัณฑ์ที่ไม่ควรพลาด

พิพิธภัณฑ์ผู้อพยพ Immigration Museum

เมลเบิร์นนั้นมีความภาคภูมิใจในความหลากหลายของเมืองเป็นอย่างมาก ทำให้พิพิธภัณฑ์ Immigration Museum นั้นเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของวัฒนธรรมของเมือง ซึ่งด้านในจะมีการจัดแสดงนิทรรศการทั้งแบบชั่วคราวและแบบถาวร นอกจากนั้นยังมีการจัดงานเฉลิมฉลองความหลากหลายที่นี่อยู่บ่อยครั้ง

Shrine of Remembrance

Shrine of Remembrance เป็นอนุสาวรีย์ชื่อดังในเมลเบิร์นที่ถูกสร้างเพื่อแสดงความโศกเศร้ากับการสูญเสียในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนี่ง และในปัจจุบันที่นี่จะมีการจัดแสดงนิทรรศการหลายชนิดที่เกี่ยวกับชีวิตทางสังคมและประวัติศาสตร์ทางการทหารของออสเตรเลีย

National Sports Museum

สำหรับแฟนๆกีฬาที่มาที่นี่ พิพิธภัณฑ์การกีฬาประจำชาติอย่าง National Sports Museum เป็นอะไรที่คุณไม่ควรจะเดินผ่านเฉยๆ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Olympic Stand (ประตูทางเข้าที่ 3) และเป็นที่แสดงวัตถุเกี่ยวกับการกีฬาในอดีตกว่า 2500 ชิ้น

นอกจากนั้นยังมีพิพิธภัณฑ์ Centre for the Moving Image หรือพิพิธภัณฑ์แห่งการภาพยนตร์ วีดีโอเกม วัฒนธรรมดิจิตัล และงานศิลปะประจำชาติ ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีการเล่นภาพยนตร์ต่างประเภทในโรงภาพยนตร์ภายในพิพิธภัณฑ์ ซึ่งผู้ที่มาเยี่ยมชมที่นี่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับภาพเคลื่อนไหวจากงานนิทรรศการที่จัดขึ้น

ชีวิตกลางคืนในเมลเบิร์น

The Peel

ไม่ว่าคืนนี้คุณจะมีอารมณ์อยากฟัง Kylie หรือ Britney คุณจะพบสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างแน่นอนที่เมืองแห่งนี้ คุณสามารถไปแฮงเอ้าท์หรือไปเต้นกับท่องเที่ยวราตรีในพื้นที่ได้ที่คลับ Poof Doof หรือว่าคุณจะแวะไปที่ร้าน The Peel ที่มักจะมีการจัดอีเว้นท์สำหรับขาแด๊นซ์บ่อยๆก็ได้เช่นกัน ถ้าหากว่าคุณกระหายหนุ่มๆอะโกโก คุณก็สามารถแวะไปได้ที่งาน Paris Friday ที่คุณจะได้พบกับความสนุกสนานไปกับการเต้นข้างๆหนุ่มหุ่นล่ำๆได้

Sircuit Bar

Sircuit Bar เป็นร้านที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แบบคนในพื้นที่กับการแสดงแดร็กได้ และที่ร้านนี้ แขกสามารถมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับนักแสดงแดร็กได้ในงาน Drag Roulette และ Drag Bingo

The Laird

The Laird เป็นอีกหนึ่งแห่งที่คุณจะไม่อยากพลาด บาร์แห่งนี้เป็นเพื่อนของคนในพื้นที่มาตั้งแต่ช่วงปี 1980 และยังเป็นโฮสท์ให้กับงานอย่าง VicBears และ Melbourne Leather Men ร้าน The Laird นั้นเปิดให้คุณได้เข้ามาเที่ยวทุกวันตลอดสัปดาห์ ที่นี่คุณจะได้พบกับความสนุกสนานและยังมีพื้นที่สำหรับความเป็นส่วนตัวในชั้นบนอีกด้วย

 

ภาพของ xavierarnau จาก iStockphoto.com 

SaveSave

SaveSave

SaveSave

Related Stories

พรรคนาซีคือสาเหตุที่ทำให้การเคลื่อนไหวเพื่อคนข้ามเพศต้องถอยหลังไปหลายสิบปี
อย่าเทผู้ชายที่เคยมีอะไรกัน
ฉลองครบ 5 ปีร้าน Tom of Finland Store ผ่านภาพนายแบบสุดล่ำอย่าง Terry Miller
กางเกงใน Jockstrap และแอ่นหลังกับท่าโพสท์สมบูรณ์แบบ: 5 เทคนิคที่จะช่วยให้ภาพถ่ายบั้นท้ายของคุณออกมาไร้ที่ติ
Quantcast