Quantcast
ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Oslo จาก Hornet ไกด์เมือง

ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Oslo จาก Hornet

Written by Charles Thompson-Wang on July 30, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español

Lonely Planet บอกว่าเมืองนี้เป็นดินแดนแห่งไวกิ้ง บ้านเกิดของกีฬาสกีน้ำแข็ง และเป็นเมืองติดอันดับหนึ่งในสิบที่น่าเที่ยวที่สุด และหากว่านั่นยังไม่พอ IGLA ของยุโรปก็ได้โหวตให้เมืองนี้เป็นเมืองที่ดีที่สุดเป็นอันดับสามของการจัดลำดับในปี 2018

gay oslo hornet guide  เกย์ oslo

Oslo เป็นเมืองที่มีการยอมรับสังคม LGBTQ มาก อันที่จริงแล้วประเทศนอร์เวย์ก็เป็นหนึ่งในประเทศแรกๆที่มีการอนุมัติกฎหมายต่อต้านการเลือกปฏิบัติต่อชุมชนของเรา และด้วยบรรยากาศที่เป็นหนึ่งของที่นี่พร้อมกับวิวที่สวยงามทำให้เราหมดข้ออ้างที่จะไม่ไปเที่ยวที่นี่สักครั้ง

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเมือง Oslo

gay oslo guide royal palace เกย์ oslo
พระราชวัง

ก่อนที่คุณจะเริ่มเดินเที่ยวเมืองหลวงของนอร์เวย์ นี่คือข้อเท็จจริงเล็กน้อยเกี่ยวเมืองนี้ อย่างแรกเลยก็คือ Oslo เป็นเมืองบ้านเกิดของพระราชาแฮรัลด์ที่ห้าและพระราชินีซอนยารวมไปถึงพระบรมราชวังอีกด้วย นอกจากตัวพระราชวังแล้ว ศาลากลางจังหวัดของที่นี่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลักของเมืองและยังเป็นสถานที่จัดงานมอบรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพอีกด้วย

gay oslo guide เกย์ oslo

ประโยคที่ถูกใช้บ่อยมากใน Oslo ก็คือ “ไม่มีคำว่าสภาพอากาศไม่เป็นใจในเมืองนี้ มีแค่เสื้อผ้าเท่านั้นที่ไม่เหมาะสม” หรือพูดอีกอย่างก็คือคุณต้องเตรียมเสื้อผ้าอุ่นๆมาให้พอนั่นเอง เพราะเมืองนี้ตั้งอยู่ในละติจูดเดียวกันกับรัฐอลาสก้า แต่คุณน่าจะรู้อยู่แล้วใช่ไหมล่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวนอกบ้านใน Oslo

gay oslo guide palace park เกย์ oslo
สวนสาธารณะ Palace Park

เมืองนี้ถูกล้อมรอบไปด้วย Martas Forest หรือป่าอนุรักษ์ของประเทศนอร์เวย์ ทำให้ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวนอกบ้านที่น่าสนใจรอคอยให้คุณได้ไปผจญภัย สวนสาธารณะ Palace Park เป็นหนึ่งในสวนที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในเมืองด้วยความสวยงามและความเป็นระเบียบของพื้นที่ต่างๆ ทั้งลานหญ้า สวนดอกไม้ และบ่อน้ำ นอกจากนั้นในสวนยังมีรูปปั้นของบุคคลชื่อดังหลายๆคน รวมไปถึงนักเขียนและนักเคลื่อนไหวเพื่อสตรีอย่าง Camilla Collett

gay oslo munch museum เกย์ oslo
พิพิธภัณฑ์ Munch Museum

Bjørvika เป็นย่านหนึ่งในเมือง Sentrum ใน Oslo และกำลังกลายเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมของเมืองอย่างรวดเร็ว คุณสามารถเดินชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆเช่นพิพิธภัณฑ์ Munch Museum (ที่มีภาพวาดชื่อดัง The Scream) และอาคารสวยงามมากมาย ทำให้ Bjørvika เป็นทริปหนึ่งวันที่สมบูรณ์แบบที่สุดได้

gay oslo hornet guide national folk museum เกย์ oslo
พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ

Bygdøy เป็นคาบสมุทรในป่าที่ขึ้นชื่อเรื่องประวัติศาสตร์การเดินเรือ คุณจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์หลายแห่งในย่านนี้ ตั้งแต่พิพิธภัณฑ์ Fram Museum ที่มีการแสดงเรือที่ใช้เดินทางขั้วโลก หรือพิพิธภัณฑ์เปิดอย่างพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติที่คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันเดินชมรอบๆบริเวณได้เลยทีเดียว

Frogner Park เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะในย่าน Frogner โดยสวนนี้เป็นส่วนหนึ่งของคฤหาสน์ทางประวัติศาสตร์ Frogner Manor โดยคุณจะสามารถพบกับคฤหาสน์ได้ทางทิศใต้ของสวน นอกจากนั้น Frogner ยังเป็นบ้านของพิพิธภัณฑ์ประจำเมืองอย่าง Oslo City Museum เช่นกัน

พิพิธภัณฑ์ที่มีความพิเศษใน Oslo

gay oslo guide viking shipping museum เกย์ oslo
พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง

หลายๆคนที่วางแผนจะไปเที่ยวน่าจะมีพิพิธภัณฑ์ Munch Museum หรือพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านอยู่ในตารางการเดินทางเรียบร้อยแล้ว แต่หากว่าคุณกำลังมองหาประสบการณ์แบบพิเศษจริงๆ เราแนะนำให้คุณเพิ่มพิพิธภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์รอบๆ Oslo ไว้ด้วย

gay oslo hornet guide kon tiki museum  เกย์ oslo
พิพิธภัณฑ์ Kon-Tiki

พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้งมีชื่อเสียงจากการแสดงเรือไวกิ้ง Oseberg ทั้งหมด โดยที่คุณจะได้พบกับเรือ Gokstad และเรือ Tune และยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับยุคไวกิ้งและความเป็นอยู่ของพวกเขา ตั้งแต่เตียง เครื่องไม้แกะสลัก และอื่นๆอีกมากมาย

gay oslo guide 3 เกย์ oslo
พิพิธภัณฑ์ Holmenkollen Museum

พิพิธภัณฑ์ Kon-Tiki Museum ในคาบสมุทร Bygdøy จะมีการแสดงเรือและแผนที่จากการเดินเรือที่โด่งดัง นอกจากนั้นยังมีห้องสมุดพร้อมกับหนังสือกว่า 8,000 เล่ม สำหรับคนที่รักการเล่นสกีก็ไม่ควรพลาดพิพิธภัณฑ์สกีที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอย่าง Holmenkollen Ski Museum ซึ่งมีประวัติศาสตร์การเล่นสกีกว่า 4,000 ปีรวมไปถึงตัวอย่างตั้งแต่ยุคหินและยุคไวกิ้ง นอกจากนั้นคุณยังจะได้พบกับลานสกีขนาดยักษ์ด้านนอกพิพิธภัณฑ์อีกด้วย

gay oslo guide vigiland museum เกย์ oslo
พิพิธภัณฑ์ Vigeland Museum

Vigeland Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับปฏิมากรชื่อดัง Gustav Vigeland และผลงานของเขา ซึ่งนอกจากรูปปั้นแล้วคุณจะยังได้พบกับงานแกะไม้ ภาพวาด จดหมาย และงานเขียนส่วนตัวอื่นๆของเขา

ชีวิตกลางคืนของเกย์ใน Oslo

Oslo เป็นเมืองที่ทุกๆคนไม่ว่าจะเป็นเพศอะไรก็ตามพูดคุยและมีส่วนร่วมในงานสังคมอย่างเต็มที่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็หมายความว่าบาร์สำหรับเกย์โดยเฉพาะจะเป็นสิ่งที่หายากใน Oslo กว่าที่อื่นเช่นกัน

gay oslo guide london pub and club เกย์ oslo
London Pub & Club

London Pub เป็นบาร์เกย์ที่ได้รับความนิยมและมีอายุมากที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีอายุมาตั้งแต่ช่วงปี 1970 บรรยากาศที่เป็นมิตรทำให้ร้านนี้เต็มไปด้วยความสนุก ไม่ว่าจะมาร้องคาราโอเกะในวันอังคารหรือจะแดนซ์ให้ลืมความเหนื่อยล้าที่ชั้นบนของร้านก็ได้ด้วย

gay oslo elsker bar เกย์ oslo
Elsker Bar & Club

บาร์ Elsker เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณจะได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ในพื้นที่ โดย Elsker ขึ้นชื่อเรื่องความสนุกสนานของการแสดงและแขกในร้านที่พร้อมจะสร้างความสุขให้กับคุณ หากคุณเป็นแฟนดนตรี ที่ชั้นสามของร้านก็จะมีการจัดปาร์ตี้ Klubb 9 พร้อมเพลงอิเล็กโทรและเพลงใต้ดินทุกสองสัปดาห์

หากคุณชอบร้านเงียบๆชิวๆ Bob’s Pub เป็นร้านง่ายๆพร้อมกับเครื่องดื่มดีๆในราคาไม่แพง แต่หากคุณเป็นสายสุดเหวี่ยง SLM Oslo ก็เป็นร้านที่ปลอดภัยสำหรับหนุ่มๆที่กำลังมองหาเครื่องหนัง เครื่องยาง หรือหนุ่มๆในชุดยูนิฟอร์ม เพราะนอกจากที่คุณจะได้มาเล่นและหาคู่แล้ว คุณอาจจะยังได้เพื่อนในเครื่องแต่งกายสุดฮอทใหม่อีกด้วย

งานอีเวนท์เกย์ใน Oslo

Oslo Pride เป็นงาน LGBTQ ที่ใหญ่ที่สุดในนอร์เวย์ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมิถุนายน งาน 10 วันนี้เป็นงานที่มีผู้เข้าร่วมกว่า 35,000 คนซึ่งทุกคนจะได้มีความสุขไปกับดนตรี งานศิลปะ และการเดินขบวนเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจของพวกเรา

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีงาน LGBTQ เล็กๆอีกมากมายตลอดทั้งปี หากคุณจะมาเที่ยวที่นี่ในช่วงเดือนธันวาคม เราขอแนะนำให้ไปงาน Oslo Fagottkor งานดนตรีเกย์ที่จะมีคอนเสิร์ตและการเฉลิมฉลองฤดูแห่งการพักผ่อนของที่นี่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการไปเที่ยว Oslo สามารถอ่านได้ที่ visitnorway.com

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文