ไกด์ท่องเที่ยวฟิลาเดลเฟียจาก Hornet

ไกด์ท่องเที่ยวฟิลาเดลเฟียจาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

เมืองฟิลาเดลเฟียถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1682 และมีบทบาทที่สำคัญในการสร้างอเมริกาในปัจจุบัน เมืองนี้เป็นเมืองที่บิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐได้ทำการเซ็นคำประกาศอิสระภาพของสหรัฐอเมริกาในปี 1776 และฟิลาเดลเฟียก็กลายเป็นเมืองอุตสหกรรมชั้นนำของประเทศในช่วงปี 1900 จนถึงวันนี้ เมืองแห่งความรักดั่งพี่น้องนี้ก็ยังมีความเจริญก้าวหน้า และในเมืองยังมีอะไรอีกมากมายให้เกย์ทั้งหลายได้ไปชม โดยเฉพาะบริเวณที่เรียกว่า Gayborhood

 

มาชมไกด์ท่องเที่ยวฟิลาเฟลเฟียกัน:

สถานที่แห่งประวัติศาสตร์ที่พลาดไม่ได้

ระฆังแห่งอิสรภาพ (Liberty Bell)

ในเมืองนั้นจะมีสถานที่สำคัญอยู่ถึง 67 แห่ง ซึ่งแค่คุณเดินชมสถานที่เหล่านั้นก็ต้องใช้เวลากันหลายสัปดาห์ โดยเฉพาะระฆังแห่งอิสรภาพ สัญลักษณ์ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งคุณสามารถไปชมได้ที่ Liberty Bell Center ที่สวนสาธารณะ Independence National Historical Park

บ้าน Betsy Ross House

Betsy Ross House นั้นจะอยู่ห่างไปจากระฆังแห่งอิสรภาพอยู่หลายช่วงตึก ภายในตึกนั้นจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ช่างเย็บและนักประดิษฐ์ธงชื่อ Betsy Ross อาศัยอยู่ในขณะที่เธอนั้นเย็บธงชาติอเมริกาเป็นผืนแรก ซึ่งคุณจะได้พบเห็นและรู้สึกถึงประสบการณ์ชีวิตของเธอในช่วงที่เธอมีชีวิตอยู่

Edgar Allan Poe National Historic Site

Edgar Allan Poe National Historic Site นั้นเป็นสถานที่ที่แฟนๆของ Poe ไม่ควรพลาด บ้านหลังนี้เป็นสถานที่พักอาศัยของ Poe เพียงแห่งเดียวที่เหลืออยู่ซึ่งจะตั้งอยู่ในบริเวณ Spring Garden ของเมือง ที่นี่คุณจะได้พบกับห้องต่างๆและได้ชมผลงานขึ้นชื่อของเขาอย่าง “The Raven” ระหว่างการเข้าชม

Rittenhouse Square

Rittenhouse Square นั้นเป็นหนึ่งในห้าสวนสาธารณะแบบเปิดที่วางแผนโดย William Penn ในช่วงศตวรรษที่ 17 และในเขตนี้ยังเป็นบ้านของสถาบันการศึกษาชื่อดังอย่าง Curtis Institute of Music และ Philadelphia Youth Orchestra อีกด้วย

 

พิพิธภัณฑ์ที่ต้องไปในฟิลาเดลเฟีย

พิพิธภัณฑ์ African American Museum

ที่ฟิลาเดลเฟียนั้นมีพิพิธภัณฑ์ขึ้นชื่อระดับโลกอยู่มากอย่างเช่น Museum of Art แต่ถ้าคุณอยากจะเลี่ยงฝูงชนแล้วล่ะก็ เราก็แนะนำให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ African American Museum ที่ตั้งขึ้นในปี 1976 และยังมีวัตุทางประวัติศาสตร์ ภาพศิลปะ และงานวิจัยต่างๆกว่า 750,000 ชิ้น ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับประเพณีชาวแอฟริกัน-อเมริกันได้อย่างไม่เบื่อ

พิพิธภัณฑ์ Rodin Museum

แม้ว่าคุณจะไม่ได้รู้จัก Rodin อย่างละเอียด แต่คุณก็จะต้องรู้จักผลงานขึ้นชื่ออย่าง The Thinker ของเขาเป็นแน่ และคุณยังสามารถพบกับผลงานอีกมากมายของเขาได้ที่พิพิธภัณฑ์ Rodin Museum ที่นี่คุณจะได้พบกับเครื่องปั้นต่างๆที่เป็นผลงานของ Auguste Rodin นอกเหนือจากที่เมืองปารีส และถ้าหากคุณทำการเดินชมรอบๆพิพิธภัณฑ์คุณก็จะได้พบกับผลงานอื่นๆของเขาเช่นThe Kiss หรือ Eternal Springtime ไปจนถึง The Age of Bronze และอีกมากมาย

พิพิธภัณฑ์ Mütter Museum

ที่พิพิธภัณฑ์ Mütter Museum นั้นคุณจะได้พบกับอะไรที่แตกต่าง ซึ่งที่นี่จะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เน้นการแสดงความแปลกประหลาดทางการแพทย์ให้กับผู้เข้าชม นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นส่วนหนึ่งของวิทยาลัยแพทย์แห่งฟิลาเดลเฟีย ซึ่งคุณจะได้พบกับตัวอย่างพยาธิต่างๆและหุ่นขี้ผึ้งด้านในพิพิธภัณฑ์ ถือว่าไม่เหมาะกับคนขี้กลัวแบบสุดๆ

พิพิธภัณฑ์ Seaport Museum

พิพิธภัณฑ์ Seaport Museum เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมมากในพื้นที่ที่ตั้งอยู่ที่ Penn’s Landing ตามทางแม่น้ำ Delaware ที่นี่เป็นแหล่งเก็บรวบรวมข้อมูลประวัติการเดินเรือและวัฒนธรรมตามแม่น้ำ Delaware อีกด้วย ของแสดงสองอย่างที่โดดเด่นของที่นี่คือเรือประจำชาติสองลำและห้องสมุดของ J. Welles Henderson

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอื่นๆ

ตลาด Reading Terminal Market

สำหรับคนที่รักอาหาร ที่ตลาด Reading Terminal Market เป็นจุดแวะที่คุณจะสามารถหาซื้ออาหารที่ปลูกขึ้นในพื้นที่และของสวยๆงามๆอื่นๆ ด้วยความเป็นตลาดสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาตั้งแต่ปี 1893 ที่นี่คุณจะหาได้ทั้งอาหารทะเล ชีส ขนมอบ และลูกอมได้ในที่เดียว นอกจากนั้นคุณยังสามารถชิมของอร่อยๆได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

Shofuso Japanese House

Shofuso House and Garden หรือที่รู้จักกันในชื่อ Japanese House and Garden นั้นจะเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นช่วงยุคศตวรรษที่ 17 ที่ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะ West Fairmount Park บ้านหลังนี้เป็นของขวัญจากญี่ปุ่นมอบให้กับประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 1953 ในปี 2007 ศิลปินชื่อดังระดับโลก Hiroshi Senju ได้บริจาคภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังน้ำตกยี่สิบชั้นให้อีกด้วย ซึ่งของขวัญชิ้นนี้ก็ทำให้เกิดการผสมผสานที่ตระการตาของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่มีภาพวาดสวยงามในบ้านอายุกว่า 60 ปี

Rocky Steps

สำหรับแฟนๆภาพยนตร์ Rocky Steps หรือทางเข้าพิพิธภัณฑ์ Philadelphia Museum of Art นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่คุณไม่ควรจะพลาด บันไดหิน 72 ขั้นนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนเพื่อมาติดตามภาพยนตร์ Rocky ในทุกๆวัน นอกจากนั้นยังมีรูปปั้น Rocky ที่ยืนอย่างภาคภูมิใจอยู่ที่ด้านล่างของบันไดสำหรับการถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย

ชีวิตกลางคืนของเกย์ในฟิลาเดลเฟีย

Tavern on Camac

เกย์ในเมืองนี้รู้จักวิธีที่จะหาความสนุกให้กับตัวเอง ในพื้นที่ของ LGBTQ หรือที่เรียกอีกชื่อว่า Gayborhood นั้นมีร้านอาหารและบาร์ต่างๆให้คุณได้เริ่มต้นค่ำคืนของคุณ ที่ร้านอาหารที่มีทั้งคลับและเปียโนชื่อ Tavern on Camac เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเริ่มต้นความสนุกของคุณ หรือว่าคุณจะมาหาเบอร์เกอร์อร่อยๆ ร้องเพลงไปให้สุดคืนก็ได้ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ที่ Tavern on Camac นั้นก็จะทำให้คุณรู้สึกดีได้เสมอ

U Bar

U Bar นั้นเป็นร้านสำหรับดื่มสุดฮิปที่ด้านในจะมีการตกแต่งแบบอิฐเปลือย ซึ่งที่นี่นั้นจะขึ้นชื่อด้านเบียร์สดที่ปรุงโดยชาวอเมริกันหรือชาวยุโรป และที่นี่ยังมีอาหารอร่อยๆไว้เวลาที่ท้องหิวอีกด้วย

หรือว่าคุณกำลังมองหาร้านสำหรับนั่งดู Super Bowl อยู่รึเปล่า ถ้าอย่างนั้นเราแนะนำว่า Boxers PHL นั้นเป็นร้านที่เหมาะกับความต้องการของคุณอย่างที่สุด นอกจากนั้นที่ร้าน Boxers PHL ยังมีชั่วเวลา Happy Hours ตั้งแต่ช่วงหกโมงเย็นถึงสองทุ่มในทุกวันอีกด้วย ทำให้หนุ่มที่เหนื่อยล้าจากการทำงานทั้งวันเลือกที่จะมาพบปะกันที่นี่ นอกจากนั้นยังมีร้าน Tabu สำหรับคอกีฬาอีกแห่ง ซึ่งที่นี่นอกจากคุณจะได้ชมกีฬาที่คุณรักแล้วยังมีงานสนุกๆอย่างเช่นการแสดงแดร็กหรือการร้องคาราโอเกะที่ชั้นบนตลอดทั้งสัปดาห์

Bike Stop นั้นเป็นบาร์สำหรับคนรักเครื่องหนังที่ดีที่สุดในเมือง และคุณยังสามารถนั่งชมกีฬาหรือนั่งคุยกับเพื่อนแบบชิวๆได้ และในคืนสุดพิเศษคุณก็จะมีโอกาสได้พบกับหนุ่มๆสุดหล่อในชุดเครื่องหนัง(สีเทา)อีกด้วย

Woody’s

Woody’s นั้นเป็นอีกแห่งสำหรับคนที่ชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่แห่งความบันเทิงให้กับผู้เข้ามาแวะเป็นเวลากว่า 36 ปีแล้ว ด้านในตึกขนาดใหญ่แห่งนี้ยังมีห้องสวีท เลาจน์ และยังมีปาร์ตี้สำหรับขาแดนซ์อีกด้วย

 

ภาพของ mapodile จาก iStockphoto.com 

SaveSave

Related Stories

ทำมาเพื่อใคร: กางเกงโยคะขนขาพรึ่บ
เราถามเพศทางเลือกว่าพวกเขาชอบฮีโร่มอนสเตอร์สตัวไหนในหนัง
สมาชิก ​Hornet บน Android สามารถสร้างซาวด์แทร็กของตัวเองด้วย AI ได้ในเวอร์ชั่น 7.7
อย่าเทผู้ชายที่เคยมีอะไรกัน
Quantcast