Quantcast
ไกด์ท่องเที่ยวฟิลาเดลเฟียจาก Hornet คัดพิเศษโดยบรรณาธิการ

ไกด์ท่องเที่ยวฟิลาเดลเฟียจาก Hornet

Written by Charles Thompson-Wang on February 01, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

เมืองฟิลาเดลเฟียถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1682 และมีบทบาทที่สำคัญในการสร้างอเมริกาในปัจจุบัน เมืองนี้เป็นเมืองที่บิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐได้ทำการเซ็นคำประกาศอิสระภาพของสหรัฐอเมริกาในปี 1776 และฟิลาเดลเฟียก็กลายเป็นเมืองอุตสหกรรมชั้นนำของประเทศในช่วงปี 1900 จนถึงวันนี้ เมืองแห่งความรักดั่งพี่น้องนี้ก็ยังมีความเจริญก้าวหน้า และในเมืองยังมีอะไรอีกมากมายให้เกย์ทั้งหลายได้ไปชม โดยเฉพาะบริเวณที่เรียกว่า Gayborhood

 

มาชมไกด์ท่องเที่ยวฟิลาเฟลเฟียกัน:

สถานที่แห่งประวัติศาสตร์ที่พลาดไม่ได้

philadelphia city guide liberty bell
ระฆังแห่งอิสรภาพ (Liberty Bell)

ในเมืองนั้นจะมีสถานที่สำคัญอยู่ถึง 67 แห่ง ซึ่งแค่คุณเดินชมสถานที่เหล่านั้นก็ต้องใช้เวลากันหลายสัปดาห์ โดยเฉพาะระฆังแห่งอิสรภาพ สัญลักษณ์ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งคุณสามารถไปชมได้ที่ Liberty Bell Center ที่สวนสาธารณะ Independence National Historical Park

gay philadelphia guide betsy ross house
บ้าน Betsy Ross House

Betsy Ross House นั้นจะอยู่ห่างไปจากระฆังแห่งอิสรภาพอยู่หลายช่วงตึก ภายในตึกนั้นจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ช่างเย็บและนักประดิษฐ์ธงชื่อ Betsy Ross อาศัยอยู่ในขณะที่เธอนั้นเย็บธงชาติอเมริกาเป็นผืนแรก ซึ่งคุณจะได้พบเห็นและรู้สึกถึงประสบการณ์ชีวิตของเธอในช่วงที่เธอมีชีวิตอยู่

philadelphia guide edgar allan poe national historical site
Edgar Allan Poe National Historic Site

Edgar Allan Poe National Historic Site นั้นเป็นสถานที่ที่แฟนๆของ Poe ไม่ควรพลาด บ้านหลังนี้เป็นสถานที่พักอาศัยของ Poe เพียงแห่งเดียวที่เหลืออยู่ซึ่งจะตั้งอยู่ในบริเวณ Spring Garden ของเมือง ที่นี่คุณจะได้พบกับห้องต่างๆและได้ชมผลงานขึ้นชื่อของเขาอย่าง “The Raven” ระหว่างการเข้าชม

philadelphia guide rittenhouse square
Rittenhouse Square

Rittenhouse Square นั้นเป็นหนึ่งในห้าสวนสาธารณะแบบเปิดที่วางแผนโดย William Penn ในช่วงศตวรรษที่ 17 และในเขตนี้ยังเป็นบ้านของสถาบันการศึกษาชื่อดังอย่าง Curtis Institute of Music และ Philadelphia Youth Orchestra อีกด้วย

 

พิพิธภัณฑ์ที่ต้องไปในฟิลาเดลเฟีย

gay philadephia guide African American Museum
พิพิธภัณฑ์ African American Museum

ที่ฟิลาเดลเฟียนั้นมีพิพิธภัณฑ์ขึ้นชื่อระดับโลกอยู่มากอย่างเช่น Museum of Art แต่ถ้าคุณอยากจะเลี่ยงฝูงชนแล้วล่ะก็ เราก็แนะนำให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ African American Museum ที่ตั้งขึ้นในปี 1976 และยังมีวัตุทางประวัติศาสตร์ ภาพศิลปะ และงานวิจัยต่างๆกว่า 750,000 ชิ้น ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับประเพณีชาวแอฟริกัน-อเมริกันได้อย่างไม่เบื่อ

philadelphia guide rodin museum
พิพิธภัณฑ์ Rodin Museum

แม้ว่าคุณจะไม่ได้รู้จัก Rodin อย่างละเอียด แต่คุณก็จะต้องรู้จักผลงานขึ้นชื่ออย่าง The Thinker ของเขาเป็นแน่ และคุณยังสามารถพบกับผลงานอีกมากมายของเขาได้ที่พิพิธภัณฑ์ Rodin Museum ที่นี่คุณจะได้พบกับเครื่องปั้นต่างๆที่เป็นผลงานของ Auguste Rodin นอกเหนือจากที่เมืองปารีส และถ้าหากคุณทำการเดินชมรอบๆพิพิธภัณฑ์คุณก็จะได้พบกับผลงานอื่นๆของเขาเช่นThe Kiss หรือ Eternal Springtime ไปจนถึง The Age of Bronze และอีกมากมาย

philadelphia guide mutter museum
พิพิธภัณฑ์ Mütter Museum

ที่พิพิธภัณฑ์ Mütter Museum นั้นคุณจะได้พบกับอะไรที่แตกต่าง ซึ่งที่นี่จะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เน้นการแสดงความแปลกประหลาดทางการแพทย์ให้กับผู้เข้าชม นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นส่วนหนึ่งของวิทยาลัยแพทย์แห่งฟิลาเดลเฟีย ซึ่งคุณจะได้พบกับตัวอย่างพยาธิต่างๆและหุ่นขี้ผึ้งด้านในพิพิธภัณฑ์ ถือว่าไม่เหมาะกับคนขี้กลัวแบบสุดๆ

philadelphia guide seaport museum
พิพิธภัณฑ์ Seaport Museum

พิพิธภัณฑ์ Seaport Museum เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมมากในพื้นที่ที่ตั้งอยู่ที่ Penn’s Landing ตามทางแม่น้ำ Delaware ที่นี่เป็นแหล่งเก็บรวบรวมข้อมูลประวัติการเดินเรือและวัฒนธรรมตามแม่น้ำ Delaware อีกด้วย ของแสดงสองอย่างที่โดดเด่นของที่นี่คือเรือประจำชาติสองลำและห้องสมุดของ J. Welles Henderson

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอื่นๆ

philadelphia guide reading terminal market
ตลาด Reading Terminal Market

สำหรับคนที่รักอาหาร ที่ตลาด Reading Terminal Market เป็นจุดแวะที่คุณจะสามารถหาซื้ออาหารที่ปลูกขึ้นในพื้นที่และของสวยๆงามๆอื่นๆ ด้วยความเป็นตลาดสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาตั้งแต่ปี 1893 ที่นี่คุณจะหาได้ทั้งอาหารทะเล ชีส ขนมอบ และลูกอมได้ในที่เดียว นอกจากนั้นคุณยังสามารถชิมของอร่อยๆได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

phildadelphia guide japanese house
Shofuso Japanese House

Shofuso House and Garden หรือที่รู้จักกันในชื่อ Japanese House and Garden นั้นจะเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นช่วงยุคศตวรรษที่ 17 ที่ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะ West Fairmount Park บ้านหลังนี้เป็นของขวัญจากญี่ปุ่นมอบให้กับประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 1953 ในปี 2007 ศิลปินชื่อดังระดับโลก Hiroshi Senju ได้บริจาคภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังน้ำตกยี่สิบชั้นให้อีกด้วย ซึ่งของขวัญชิ้นนี้ก็ทำให้เกิดการผสมผสานที่ตระการตาของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่มีภาพวาดสวยงามในบ้านอายุกว่า 60 ปี

gay philadelphia rocky steps
Rocky Steps

สำหรับแฟนๆภาพยนตร์ Rocky Steps หรือทางเข้าพิพิธภัณฑ์ Philadelphia Museum of Art นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่คุณไม่ควรจะพลาด บันไดหิน 72 ขั้นนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนเพื่อมาติดตามภาพยนตร์ Rocky ในทุกๆวัน นอกจากนั้นยังมีรูปปั้น Rocky ที่ยืนอย่างภาคภูมิใจอยู่ที่ด้านล่างของบันไดสำหรับการถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย

ชีวิตกลางคืนของเกย์ในฟิลาเดลเฟีย

gay philadelphia tavern on camac
Tavern on Camac

เกย์ในเมืองนี้รู้จักวิธีที่จะหาความสนุกให้กับตัวเอง ในพื้นที่ของ LGBTQ หรือที่เรียกอีกชื่อว่า Gayborhood นั้นมีร้านอาหารและบาร์ต่างๆให้คุณได้เริ่มต้นค่ำคืนของคุณ ที่ร้านอาหารที่มีทั้งคลับและเปียโนชื่อ Tavern on Camac เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเริ่มต้นความสนุกของคุณ หรือว่าคุณจะมาหาเบอร์เกอร์อร่อยๆ ร้องเพลงไปให้สุดคืนก็ได้ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ที่ Tavern on Camac นั้นก็จะทำให้คุณรู้สึกดีได้เสมอ

gay philadelphia u bar
U Bar

U Bar นั้นเป็นร้านสำหรับดื่มสุดฮิปที่ด้านในจะมีการตกแต่งแบบอิฐเปลือย ซึ่งที่นี่นั้นจะขึ้นชื่อด้านเบียร์สดที่ปรุงโดยชาวอเมริกันหรือชาวยุโรป และที่นี่ยังมีอาหารอร่อยๆไว้เวลาที่ท้องหิวอีกด้วย

หรือว่าคุณกำลังมองหาร้านสำหรับนั่งดู Super Bowl อยู่รึเปล่า ถ้าอย่างนั้นเราแนะนำว่า Boxers PHL นั้นเป็นร้านที่เหมาะกับความต้องการของคุณอย่างที่สุด นอกจากนั้นที่ร้าน Boxers PHL ยังมีชั่วเวลา Happy Hours ตั้งแต่ช่วงหกโมงเย็นถึงสองทุ่มในทุกวันอีกด้วย ทำให้หนุ่มที่เหนื่อยล้าจากการทำงานทั้งวันเลือกที่จะมาพบปะกันที่นี่ นอกจากนั้นยังมีร้าน Tabu สำหรับคอกีฬาอีกแห่ง ซึ่งที่นี่นอกจากคุณจะได้ชมกีฬาที่คุณรักแล้วยังมีงานสนุกๆอย่างเช่นการแสดงแดร็กหรือการร้องคาราโอเกะที่ชั้นบนตลอดทั้งสัปดาห์

Bike Stop นั้นเป็นบาร์สำหรับคนรักเครื่องหนังที่ดีที่สุดในเมือง และคุณยังสามารถนั่งชมกีฬาหรือนั่งคุยกับเพื่อนแบบชิวๆได้ และในคืนสุดพิเศษคุณก็จะมีโอกาสได้พบกับหนุ่มๆสุดหล่อในชุดเครื่องหนัง(สีเทา)อีกด้วย

gay philadelphia guide woodys
Woody’s

Woody’s นั้นเป็นอีกแห่งสำหรับคนที่ชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่แห่งความบันเทิงให้กับผู้เข้ามาแวะเป็นเวลากว่า 36 ปีแล้ว ด้านในตึกขนาดใหญ่แห่งนี้ยังมีห้องสวีท เลาจน์ และยังมีปาร์ตี้สำหรับขาแดนซ์อีกด้วย

 

ภาพของ mapodile จาก iStockphoto.com 

SaveSave

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文