เกย์กรุงเทพฯ(Gay Bangkok)กับมิชลิน สตาร์ อาหารเลิศรสติดอันดับโลก ที่ไม่ว่าเพศไหนก็ต้องตามไปกิน

เกย์กรุงเทพฯ(Gay Bangkok)กับมิชลิน สตาร์ อาหารเลิศรสติดอันดับโลก ที่ไม่ว่าเพศไหนก็ต้องตามไปกิน

Be first to like this.

มีเหตุผลต่างๆมากมายที่ทำให้กรุงเทพฯเป็นสุดยอดแห่งเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของโลก ไหนจะผู้คนที่หลากหลายและเป็นมิตร ร้านรวงมากมายให้เกย์กรุงเทพ(Gay Bangkok)ได้ช็อปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลินจุใจ หรือแหล่งสังสรรค์ที่มีแสงสีดึงดูดเต็มสองฝั่งถนน และที่ลืมไม่ได้เลยคือร้านอาหารหลากประเภทที่สามารถตอบรับความกระหายของคุณได้อย่างเต็มอิ่ม

มิชลิน สตาร์คือการจัดอันดับให้ดาวแก่ร้านอาหารต่างๆ โดยมิชลิน ไกด์ ซึ่งใช้หลักเกณฑ์คุณภาพของอาหารที่เสิร์ฟ ทั้งเรื่องวัตถุดิบ/เทคนิคการปรุงอาหาร/ความคุ้มค่าราคา/รสชาติและความคิดสร้างสรรค์/ความคงที่ของอาหาร และจะทำการจัดอันดับใหม่ทุกๆปี หากร้านอาหารใดไม่รักษามาตรฐานเดิมไว้ก็จะเสียดาวไปได้เหมือนกัน หากอยากรู้ว่ามีร้านอาหารใดบ้างในกรุงเทพฯที่ได้ดาวจากมิชลินก็ต้องไปหาซื้อคู่มือ มิชลิน ไกด์ หนังสือเล็กๆเล่มสีแดงมาถือไว้ในครอบครอง
แต่วันนี้เกย์กรุงเทพ(Gay Bangkok) มีรายชื่อร้านอาหารที่ได้ดาวจากมิชลินในปี 2560 มาบอกให้ได้ตามไปลองชิมกันได้เลย

หมายเหตุ: ดาวทั้งหมดมี 3 ดาว ซึ่งมีความหมายดังต่อไปนี้
1 ดาว หมายถึง “ร้านอาหารที่ดีมากในประเภทเดียวกัน”
2 ดาว หมายถึง “ร้านอาหารที่ยอดเยี่ยม ถึงขั้นคุ้มค่าที่จะเดินทางไปกิน”
3 ดาว หมายถึง “ร้านอาหารที่เลิศเลอ ต่อให้ไกลแค่ไหนก็ควรเดินทางไปกิน”

1. Gaggan

จำนวนดาวมิชลิน: 2 ดาว

อาหารอินเดียเชิงนวัฒกรรมในเขตปทุมวัน ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในทวีปเอเชียเชียวนะ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ความสร้างสรรค์และแปลกใหม่ของเมนู หากอยากจะไปลิ้มลองอาหารรสเลิศที่นี้แล้ว คุณอาจจะต้องจองล่วงหน้าเกือบ 3 เดือนเลยที่เดียว รูปแบบการเสริฟและนำเสนออาหารแต่ละรายการนั้นก็เรียกได้ว่าสุดอลังการงานสร้างเลยจริงๆ มีตั้งแต่เครื่องดื่มที่เสริฟพร้อมควันขาวใสกลิ่นโคล่า ไปจนถึงของว่างโยเกิร์ตขนาดพอดีคำที่แตกในปาก ร้านนี้ขอบอกว่าต้องลองไปให้ได้ซักครั้งในชีวิตเลยจริงๆ

2. Le Normandie

จำนวนดาวมิชลิน: 2 ดาว

ร้านนี้เราก็ขอแนะนำให้โทรไปจองโต๊ะก่อนเช่นกัน เลอ นอร์มังดีเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นสูงในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลที่ตั้งอยู่ในเขตบางรัก ในส่วนของห้องอาหารนั้นได้มีการตกแต่งอย่างประณีตและมีความสง่างามจากวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ทุกเมนูของที่นี้ต่างก็ใช้แต่วัตถุดิบชั้นยอดมาปรุงแต่งเป็นอาหารด้วยเทคนิคชั้นสูง เป็นที่ถูกใจเกย์กรุงเทพ(Gay Bangkok)ทั้งด้านบรรยากาศและความอร่อยเลยทีเดียว

3. Mezzaluna

จำนวนดาวมิชลิน: 2 ดาว

หากคุณกำลังวางแผนดินเนอร์สุดหรูและโรแมนติกท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามยามค่ำคืนของกรุงเทพฯแล้ว เราขอแนะนำภัตราคารสไตล์ยุโรปที่มีกลิ่นไอของญี่ปุ่น Mezzaluna ร้านอาหารเชิงนวัฒกรรมซึ่งตั้งอยู่บนชั่น 65 ของโรงแรมเลอบัว เขตบางรัก แอบบอกว่าถึงเค้าจะมี 5-course ให้เลือกสั่งได้ แต่หากคุณไม่อยากพลาดรายการเนื้อวากิว สุดยอด signature dish ของที่นี้แล้ว ต้องสั่งเป็น 7-course เท่านั้นนะจ๊ะ

4. ร้านเจ้ไฝ ประตูผี

จำนวนดาวมิชลิน: 1 ดาว

ไม่ใช่เพียงแต่ร้านหรูหราราคาแพงเท่านั้น มิชลินให้ดาวแก่ร้านอาหารทุกประเภทรวมทั้งสตรีทฟู๊ดหรือร้านอาหารริมทางด้วย เมื่อพูดถึงสตรีทฟู๊ดอันโดดเด่นในกรุงเทพฯแล้ว ก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่กล่าวถึงร้านนี้ เจ๊ไฝผู้มักใส่แว่นประดาน้ำในขณะปรุงอาหาร เพราะเมนูแต่ละอย่างของเค้าร้อนแรงจริงๆ ทั้งไข่เจียวปู โจ๊กแห้ง และปูผัดผงกระหรี่

5.  Bo.lan หรือ โบ.ลาน

จำนวนดาวมิชลิน: 1 ดาว
อีกหนึ่งอาหารไทยตำหรับชาววังในเขตวัฒนา นำเสนออาหารไทยแท้รสชาติดั้งเดิม แต่จัดแต่งแบบร่วมสมัย ที่โบ.ลานนี้คุณจะได้รับบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมมีบริการห้องอาหารส่วนตัวให้อีกด้วย

6. เสน่ห์จันทร์

จำนวนดาวมิชลิน: 1 ดาว
ร้านอาหารไทยแบบดั้งเดิม ที่เสริฟอาหารเลิศรสตำรับชาววังโดยใช้เทคนิคการปรุงแบบพื้นบ้านแต่ปรุงรสแบบร่วมสมัยให้ถูกปากคนในปัจจุบัน ใครอยากลองชิมอาหารไทยโบราณแปลกๆที่หากินที่ไหนไม่ได้แล้ว อย่างเช่นซ่าหมู, ขนมเสน่ห์จันทน์, แกงรัญจวน, ช่อม่วงหรือ ช่อมาลี  ต้องไปที่เสน่ห์จันทร์เท่านั้น โดยทางร้านก็มี Lunch Set ให้คุณได้เลือกสั่งด้วยนะ จะเป็ฯเซตอาหารกลางวันที่เสริฟอาหารว่าง, ซุปประจำวัน, อาหารจานหลัก และของหวาน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรายการร้านอาหารเด็ดในกรุงเทพฯที่ติดดาวมิชลินของเรา วันนี้เราขอนำเสนอแต่พอหอมปากหอมคอกันก่อน แต่เชื่อว่าสามารถกระตุ้นความอยากอาหารของเกย์กรุงเทพ(Gay Bangkok)ได้อย่างมากเลยทีเดียว ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการท่องเที่ยวและลิ้มลองอาหารในกรุงเทพฯกันนะจ๊ะ Bon Appétit

Quantcast