ไกด์เที่ยวเซาเปาโลจาก Hornet

ไกด์เที่ยวเซาเปาโลจาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português Türkçe 繁體中文

เซาเปาโล ประเทศบราซิล เมืองที่สถาปัตยกรรมสะท้อนถึงประเพณีและเต็มไปด้วยสถาบันทางวัฒนธรรมคือหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก ตั้งแต่โบสถ์สไตล์ Neo-Gothic ไปจนถึง Edifício Copan ที่ออกแบบโดยสถาปนิกสมัยใหม่ Oscar Niemeyer ทำให้เมืองนี้มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆมากมายรอให้คุณได้ไปชม

ในฐานะประเทศที่สนับสนุนสิทธิของเพศทางเลือก ประเทศบราซิลได้มีการอนุญาตให้เพศเดียวกันสามารถแต่งงานกันได้ในปี 2012 และมีกฎหมายอื่นๆที่ปกป้องชุมชนนี้จำนวนมาก และในเซาเปาโลยังมีชีวิตกลางคืนสำหรับความบันเทิงแก่เพศทางเลือกเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีงานเฉลิมฉลองประจำปี Pride และ Carnival ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาร่วมมีความสุขกับความอบอุ่นของวัฒนธรรมละตินอเมริกา แล้วคุณจะรออะไรอีก จองตั๋วมาเที่ยวเซาเปาโลซะตอนนี้เลยสิ

 

ก่อนจะไปเที่ยวเซาเปาโล

ประชากรประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆในรายชื่อนี้จะต้องมีวีซ่าเพื่อเข้าประเทศบราซิล แต่ข่าวดีก็คือขั้นตอนนั้นไม่ยากเลย หรือถ้าหากว่าไม่มีสถานกงสุลประเทศบราซิลใกล้ๆ คุณก็สามารถใช้บริการวีซ่าออนไลน์ได้เช่นกัน

จำไว้ว่าภาษาหลักที่ใช้ในประเทศบราซิลคือภาษาโปรตุเกส ไม่ใช่ภาษาสเปน และภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาที่มีการใช้อย่างแพร่หลาย ฉะนั้นลองไปดูประโยคภาษาโปรตุเกสที่ได้ใช้บ่อยๆเพื่อให้ทริปของคุณง่ายขึ้น

ปลั๊กในประเทศบราซิลนั้นคือปลั๊กแบบ N ซึ่งมีค่าในการจ่ายไฟอยู่ทั่วไปที่ 127/220 V และค่าความถี่มาตรฐานที่ 60 Hz ฉะนั้นอย่าลืมเตรียมหัวปลั๊กที่เหมาะสมไปด้วย

Uber เป็นวิธีการเดินทางที่ค่อนข้างง่ายและราคาไม่แพง เพียงแค่คุณต้องมีเบอร์มือถือที่ใช้งานได้เท่านั้น และ WiFi ก็หาได้ง่ายมากในเซาเปาโลเช่นกัน

 

สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด

Beco do Batman

Beco do Batman คือหนึ่งในสถานที่ในเซาเปาโลที่คุณต้องไม่พลาด โดยซอยซิกแซกที่มีศิลปะบนผนังทั้งสองข้างตั้งอยู่ในส่วนศิลปินของเมือง หลังจากที่คุณเดินชมจนทั่วแล้ว บริเวณนั้นยังมีร้านอาหารให้คุณได้เลือกอีกด้วย!

ที่ Avenida Paulista คุณจะได้รู้สึกถึงพลังของศูนย์กลางทางการเงินและวัฒนธรรมของเมือง ซึ่งย่านนี้จะมีทักท่องเที่ยววันละหลายพันคนมาแวะชมในแต่ละวัน คุณจะได้พบกับร้านอาหารและร้านค้าท้องถิ่นมากมาย และนอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นบ้านของพิพิธภัณฑ์ที่โด่งดังที่สุดในเซาเปาโล หรือ MASP เช่นกัน

São Paulo Cathedral

แม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนเคร่งศาสนา แต่โบสถ์ São Paulo Cathedral นั้นมีการออกแบบที่สวยงามมากและเหมาะกับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมือง และเราแนะนำให้ไปชมส่วนลับของโบสถ์ที่อยู่ด้านล่างของแท่นบูชา เพราะด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางทำให้มันเป็นเหมือนอีกโบสถ์หนึ่งเลยทีเดียว

ไปที่ Mirante do Vale ตึกที่สูงที่สุดในเมืองถ้าหากว่าคุณอยากจะชมเมืองจากมุมสูง และภาพที่คุณเห็นจะเป็นภาพที่คุณจำเมืองนี้ตลอดไป

 

พิพิธภัณฑ์ที่ต้องไปในเซาเปาโล

Museum of Contemporary Art

นอกจาก MASP แล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ในพื้นที่อีกมากที่มีความโดดเด่นและรอคอยให้คุณไปค้นพบ อย่างเช่น The Museum of Contemporary Art ที่มีการแสดงงานศิลปะกว่า 8,000 ชิ้นจากทั่วโลกตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 และ 21 หรือบนดาดฟ้าที่คุณสามารถถ่ายรูปเมืองแบบพาโนราม่าได้ ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่สีเขียวของสวนสาธารณะ Ibirapuera Park

Japan House

ในเซาเปาโลนั้นมีประชากรญี่ปุ่นอยู่เป็นจำนวนมากถึงขั้นมีพิพิธภัณฑ์ของชาวญี่ปุ่นอยู่ที่นี่ด้วย ที่ Japan House ผู้ที่มาท่องเที่ยวสามารถชมประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นผ่านการแสดง เวิร์คช็อป กิจกรรมพิเศษ และการแสดงชิ้นงานของที่นี่

Football Museum

ฟุตบอล (หรือที่ชาวอเมริกันเรียกว่า “ซ็อคเกอร์”) เป็นกีฬาประจำชาติบราซิล ที่พิพิธภัณฑ์ Football Museum คุณสามารถเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้ได้ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับฟุตบอลและการที่กีฬาชนิดนี้กลายมาเป็นกีฬาประจำชาติผ่านห้องจำนวน 15 ห้องของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ในระดับบุคคล Museum of the Person เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใช้พลังแห่งการเล่าเรื่อง ซึ่งการฟังและอ่านเรื่องเล่าจากหลายๆกลุ่มทั่วโลกที่นี่จะทำให้คุณได้มองเห็นมนุษยชาติในมุมมองที่กว้างขึ้น

São Paulo Cultural Center คือศูนย์รวมการเรียนรู้วัฒนธรรมที่คุณจะได้เรียนรู้จากงานภาพวาดศิลปะ ภาพยตร์ และศิลปะชนิดอื่นๆ

 

ชีวิตกลางคืนของเกย์ในเซาเปาโล

Boteco do Massay

สำหรับเกย์ในเซาเปาโลนั้นคุณไม่ต้องกังวลเลยว่าจะไม่มีอะไรทำ เพราะตั้งแต่ Castro Burger จนถึง The Spot ที่เมืองนี้มีวิธีที่คุณจะเริ่มต้นคืนนี้อย่างหลากหลาย หลังจากที่คุณอื่มกับมื้อเย็น เชิญไปที่ Boteco do Massay และดื่มสักแก้ว (หรือสองแก้ว) กับเพื่อนก่อนที่จะไปต่อกันที่คลับสักแห่ง ท่ามกลางใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยความชิค Boteco do Massay ก็มีดนตรีสดให้ฟังในคืนวันพุธและศุกร์อีกด้วย

หรือคุณกำลังมองหาช่วงเวลาเซ็กซี่ๆกับหนุ่มเซาเปาโลใช่ไหม เพื่อนชาวบราซิลของเราแนะนำร้าน Bubu ให้เป็นหนึ่งในร้านที่คุณพลาดไม่ได้ เพราะที่คลับนี้มีการจัดงานอีเวนท์อยู่บ่อยๆและยังมีหนุ่มอะโกโกเพื่อสร้างอารมณ์ให้กับคุณบนเวทีของร้าน

Yacht

คุณเป็นคนที่ชอบนักเดินเรือหรือเปล่า ถ้าชอบแล้วล่ะก็ ร้าน Yacht ก็น่าจะเป็นร้านที่เหมาะกับคุณ ถ้าคุณชอบดื่มรัม เราแนะนำให้สั่ง “Sailor” เครื่องดื่มประจำร้านเพื่อดับกระหาย และที่ร้านนี้ยังเปิดเพลงที่สนุกมากๆอีกด้วย ฉะนั้นอย่าลืมมาปล่อยตัวเองสักหน่อยล่ะ

ถ้าหากว่าคุณชอบความสนุกอย่างเต็มที่ Cantho คือบาร์ที่เกิดมาเพื่อคุณ ด้วยแขกในร้านที่ยังหนุ่ม Cantho จะมีการจัดงานทุกคืนและมีดีเจมาคอยเล่นเพลงให้คุณเต้นผ่านคืนนี้ไปอย่างไม่เบื่อ

 

The Week

The Week เกย์คลับที่ใหญ่ที่สุดในบราซิลจะมาพร้อมกับดีเจชื่อดังอยู่เสมอ และคลับนี้ใหญ่มากถึงขนาดมีพื้นที่ด้านนอกร้านและยังมีสระว่ายน้ำให้คุณได้แช่และเต้นไปพร้อมกัน และ The Week ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่คุณจะต้องลองรับประสบการณ์เกย์แบบเซาเปาโลสักครั้ง

 

และสุดท้ายที่ร้าน Chilli Pepper Single Hotel ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาใครสักคนในค่ำคืนนี้ Chilli Pepper Single Hotel นั้นไม่ใช่”โรงแรม” แต่จริงๆแล้วเป็นอาคารสามชั้นที่มาพร้อมความผ่อนคลาย การหาคู่อย่างปลอดภัย และความสนุกที่ไม่จบสิ้น ที่นี่มีห้องไอน้ำ ห้องซาวน่า และบาร์อยู่ที่ชั้นหนึ่ง และคุณสามารถเดินขึ้นไปที่ชั้นสองและสามเพื่อหาความสนุกที่คุณต้องการได้

 

ภาพของ ysbrandcosijn จาก iStockphoto.com 

SaveSave

SaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSave

Related Stories

คุณกำลังช่วยตัวเองผิดวิธี: การช่วยตัวเองอย่างใส่ใจและความสำคัญของวิธีช่วยตัวเอง
เกิดอะไรขึ้นบ้างกับร่างกายของเราหลังจากเลิกกับคนรัก
คุณรู้จักคำเรียก LGBTQ ดีแค่ไหน ลองมาทำควิซกันดู
เหล่า Swifties ฝันของคุณกำลังเป็นจริงกับการล่องเรือธีม Taylor Swift
Quantcast