คุณครูในฟลอริด้าระดมเงินกว่า 3 ล้านบาทให้กับเกย์วัยรุ่นคนหนึ่งที่พ่อแม่ทิ้ง

คุณครูในฟลอริด้าระดมเงินกว่า 3 ล้านบาทให้กับเกย์วัยรุ่นคนหนึ่งที่พ่อแม่ทิ้ง

Be first to like this.

This post is also available in: English Português Türkçe

เกย์วัยรุ่นที่ถูกพ่อแม่ไล่ออกจากบ้านคนหนึ่งจะมีโอกาสไล่ตามความฝันหลังจากได้รับความช่วยเหลือจากครูใจดีท่านหนึ่ง

ที่เมือง Jacksonville รัฐ Florida นักเรียน ม.6 คนหนึ่งชื่อ Seth Owen ได้รับสิทธิ์ในการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Georgetown University แต่นักเรียนดีเด่นอายุ 18 ปีที่มาพร้อมกับเกรดเฉลี่ย 4.00 กลับเกือบต้องทิ้งความฝันหลังจากพ่อแม่ชาวคริสต์พบว่าเขาเป็นเกย์และตัดสินใจไม่สนับสนุนค่าเล่าเรียนของเขา

ทางโรงเรียนได้คำนวนการช่วยเหลือทางการเงินจากการสนุบสนุนของพ่อแม่ของ Owen และปฏิเสธที่จะช่วยเหลือในสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งทำให้ Owen ขาดเงินกว่า 7 แสนบาทในการเดินหน้า “ผมร้องไห้เพราะผมรู้เลยว่าไม่มีทางที่ผมจะได้เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย” Owen บอกสำนักข่าว NBC “Georgetown เป็นทางเลือกสุดท้ายเพราะว่าผมปฏิเสธที่อื่นไปหมดแล้ว”

และนั่นเป็นช่วงเวลาที่อดีตคุณครูชีววิทยา Jane Martin ก้าวเข้ามาช่วยโดยการตั้งแคมเปญบนเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อการศึกษาของ Owen ซึ่งทำให้มีผู้สนับสนุนแล้วกว่า 3.5 ล้านบาท

“Seth เป็นเด็กที่โดดเด่นคนหนึ่งที่ฉันเห็น” Martin บอกกับสำนักข่าว NBC News “เขาเป็นเด็กที่มีความทะเยอทะยานและพยายามทำมากกว่าคนอื่นเพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จได้มากที่สุดเสมอ” Martin เสริมต่อว่าเธอ “อยากจะพาสายรุ้งมาให้ปรากฏท่ามกลางพายุที่ Seth ต้องเจอ”

ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนที่ช่วยให้ Seth ได้เรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Georgetown

Owen บอกว่าพ่อแม่ของเขารู้ว่าเขาเป็นเกย์ในช่วง ม.5: “พ่อของผมตัดสินใจเช็คโทรศัพท์ของผมวันหนึ่งและเขาเจอภาพถ่ายผมกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ไม่มีอะไรที่เกินเลยและไม่เหมาะสม แต่ก็พอที่จะทำให้เขารู้ว่าผมเป็นเกย์” และพ่อแม่ของเขาส่งให้เขาไปพบกับที่ปรึกษาคริสเตียนเพื่อ”รักษา”สิ่งที่เขาเป็น

“เห็นได้ชัดว่าพวกเขาอยากให้ผมเดินออกมาจากการบำบัดในฐานะผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง” Seth บอก “มันไม่เหมือนค่ายบำบัดแก้ไขแบบเลวร้ายที่เรารู้จัก แต่มันก็น่าอึดอัดมาเพราะพวกเขาพยายามนำเสนอข้อดีของความเป็นชายต่างๆให้ผมฟัง”

เกย์วัยรุ่นคนนี้และพ่อแม่ของเขายังคงทะเลาะกันเสมอหลังจากนั้น ซึ่งมักจะเป็นเรื่องของการต่อต้าน LGBT ของโบสถ์ที่พ่อแม่เขาไป จนกระทั่งพวกเขาตัดสินใจยื่นคำขาดในเดือนกุมภาพันธ์: ไปเข้าโบสถ์เพื่อกลับไปเป็นผู้ชายธรรมดาอีกครั้งหรือออกไปจากบ้านของพวกเขา

แม่ของเขาไม่พยายามที่จะรั้งเขาไว้เลยตอนที่เขาตัดสินใจออกจากบ้าน

“ผมหวังว่าแม่ของผมจะบอกว่า ‘ฉันรักลูกของฉันมากกว่าศาสนา’” เขาสารภาพ ซึ่ง Owen ขอไปอาศัยอยู่ที่บ้านของเพื่อนระหว่างที่ได้รับการสนับสนุนเล็กน้อยจาก Georgetown และทุกอย่างก็เลวร้ายลงหลังจากที่เขารู้ว่าเขาไม่มีเงินพอที่จะเรียนต่อ

หลังจากประสบความสำเร็จในแคมเปญที่เธอสร้างขึ้น คุณครูจึงตัดสินใจจัดตั้งทุนการศึกษาที่จะช่วยเหลือวัยรุ่น LGBTQ ที่ต้องการความช่วยเหลือในแบบที่คล้ายๆกัน

“ผมคงไม่สามารถพูดขอบคุณได้มากพอให้กับทุกๆคน” Owen โพสท์บนหน้าเพจของ GoFundMe “ความฝันของผมเป็นจริงได้เพราะพวกคุณทุกคน” เขายังเสริมอีกว่าผู้สนับสนุนนับร้อย”ได้มอบความมั่นใจในการใช้ชีวิตที่เป็นตัวเองอย่างแท้จริงและความมั่นใจในการเดินตามความฝันของเขาโดยไม่มีวันยอมแพ้”

มีอะไรบ้างที่ชุมชนเพศทางเลือกสามารถช่วยเหลือนักเรียนเกย์ที่ถูกทอดทิ้งโดยพ่อแม่ในการเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยได้

Related Stories

พรรคนาซีคือสาเหตุที่ทำให้การเคลื่อนไหวเพื่อคนข้ามเพศต้องถอยหลังไปหลายสิบปี
คุณต้องลองเล่นเกมที่คุณจะได้ลองอมจู๋ในห้องน้ำพร้อมกับหลบตำรวจไปพร้อมๆกัน
เกิดอะไรขึ้นบ้างกับร่างกายของเราหลังจากเลิกกับคนรัก
ศิลปินเกย์ลัทธิคอมมิวนิสท์จากรัฐเคนทักกีกับเรือนร่างผู้ชายในผลงานของเขา
Quantcast