เกย์ในสังคมไทย (Gay Thailand)

เกย์ในสังคมไทย (Gay Thailand)

Be first to like this.

สำหรับชาวต่างที่ยังไม่รู้จักประเทศไทยดีเท่าไหร่ เพียงแต่รู้ว่าไทยเราเป็นเมืองพุธนั้น อาจจะยังยึดติดกับภาพลักษณ์ของสังคมที่เคร่งครัดและคิดไปว่าทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามเป็นขนบธรรมเนียมประเพณีแบบดั้งเดิม ซึ่งพอได้มีโอกาสมาเที่ยวไทยครั้งแรกๆก็อาจจะถึงกับต้องอึ้งและทึ้งไปเลยในความเปิดกว้างและเสรีของเพศทางเลือกที่นี้ เพราะไม่ใช่เพียงเฉพาะแค่ตามเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยาหรือภูเก็ตเท่านั้นที่คุณจะได้พบเห็นสังคมเกย์อันสดใสซาบซ่า แต่ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตามทั่วทั้งราชอาณาจักรไทย คุณจะพบเจอทั้งเกย์ กระเทย ทอม ดี้ เสือไบ และบุคคลข้ามเพศทั้งหลาย ที่ต่างก็ได้รับการยอมรับและปฏิบัติด้วยอย่างเสมอเท่าเทียม และยังเป็นเสมือนสีสันของสังคมไทยเลยทีเดียว

ทางด้านจิตใจและความรู้สึก

ในส่วนของทัศนคติหรือมุมมองของชาวบ้านทั่วๆไป ก็อย่างที่เราสัมผัสได้ในชีวิตประจำวันเลย คือไม่ได้มีความแตกต่าง การแบ่งแยก หรือมีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างไร เกย์ไทย(Gay Thailand)สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติและสามารถที่จะแสดงความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่อีกด้วย สมัยนี้สังคมไทยไม่ได้สนใจว่าคุณจะชอบผู้หญิงหรือชอบผู้ชาย ไม่ใช่เรื่องใหญ่ว่าคุณมีรสนิยมในการแต่งตัวตามเพศของคุณหรือไม่ ตราบใดที่คุณนั้นแต่งตัวได้อย่างเรียบร้อยและดูดีสะอาดสะอ้าน สไตล์หรือรสนิยมในแฟชั่นของแต่ละบุคคลก็ไม่ได้ถือเป็นปัญหาแต่อย่างไร แม้แต่ในมหาวิทยาลัยหลายๆแห่งซึ่งเป็นแหล่งรวมปัญญาชน ก็ได้มีการริเริ่มออกแบบเครื่องแบบให้แก่นักศึกษาได้เลือกใส่กันตามรสนิยมทางเพศ ไม่ได้จำกัดแบ่งแยกว่าผู้หญิงต้องใส่แต่กระโปรงหรือผู้ชายต้องใส่แต่กางเกงอย่างเดียวเท่านั้นอีกต่อไปแล้ว

ด้วยความที่ไทยเรานับถือศาสนาพุธเป็นศาสนาประจำชาติ ความเชื่อความศรัทธาในหลักธรรมนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญกับสังคมไทยอยู่ตลอด ซึ่งชาวพุธเราก็เชื่อและเข้าใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างนั้นย่อมเกิดขึ้นอย่างมีเหตุผล ผู้คนในปัจจุบันก็เข้าใจและยอมรับในความหลากหลาย สังคมไทยไม่ได้มีกฎหมายข้อห้ามใดๆเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศ เกย์ไทยจึงไม่ได้ถือว่าทำผิดหรือละเมิดหลักธรรมคำสอนแต่อย่างไร ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศอะไรนั้นก็ไม่ได้ไปกระทบหรือขัดต่อหลักศิลธรรมข้อใดทั้งสิ้น

ที่เห็นได้ชัดเจนสุดๆก็น่าจะเป็นการที่เรามีสถานที่บันเทิงต่างๆมากมายที่รองรับเกย์และเพศทางเลือก มันเป็นการแสดงให้เห็นว่าไทยเรานั้นทั้งยอมรับและสนับสนุนในตัวตนของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นบาร์เกย์ ไนท์คลับ เกย์โชว์หรือคาบาเร่ต์ต่างๆ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ๆเช่นกรุงเทพฯ เชียงใหม่ พัทยา หรือภูเก็ต พูดได้เลยว่าเกย์ไทย(Gay Thailand)นั้นสามารถที่จะเปลี่ยนที่เที่ยวไม่ซ้ำหน้าได้เจ็ดคืนต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

ทางด้านสังคม

ในส่วนของการเข้าสังคมนั้น ขอบอกเลยว่าประเทศไทยมีการรองรับชาวเกย์ได้อย่างดีเลิศ เพราะไทยเรามีทั้งบาร์และคลับ ซาวน่าและฟิตเนส ไปจนถึงโกโกบอยหรือโฮสต์บาร์

ในกรุงเทพฯ ที่ขึ้นชื่อสุดๆก็ต้องเป็นที่ย่านสีลม หากวันไหนคุณรู้สึกอยากออกกำลัง อยากว่ายน้ำอบซาวน่าขึ้นมา ก็ต้องไปที่บาบิลอน ถ้าอยากกินข้าวหาอะไรดื่มพร้อมร้องคาราโอเกะ ก็ไปต่อได้เลยที่สีลมซอยสี่ หรือเสร็จแล้วเกิดอยากไปหาดูโชว์เต้นสุดเซ็กซี่ของเหล่าดีว่าทั้งหลาย ต้องไม่พลาดที่ดีเจ สเตชั่น  ไม่ใช่เท่านี้นะ คุณยังสามารถติดตามเพจในเฟสบุ๊คอย่างเช่นเพจแทรชเชอร์ ปาร์ตี้ส์ ซึ่งจะคอยประกาศจัดงานตามสถานที่ต่างๆ โดยจะมีธีมการแต่งตัวเด็ดๆไม่จำเจ เช่นธีมโรมิโอแอนด์จูเลียต หรือธีมป๊อบสตาร์ยุค 80 อีกด้วย
ถ้าเป็นเชียงใหม่ก็ไปกันแถวถนนเจริญประเทศหรือช้างคลานได้เลย จะไปจิบคอกเทลเบาๆแช่แอร์ฉ่ำๆที่แรมบาร์ หรือจะไปชนแก้วกับเกย์ฝรั่งหล่อๆที่ซีเคร็ตส์บาร์ก็ตามสะดวก หรือวันไหนมากับเพื่อน ที่โอไรออนบาร์ก็มีโต๊ะพูลไว้รองรับอีกด้วยนะ
หรือถ้าจะลงไปเที่ยวทะเลภูเก็ต ก็ต้องแวะไปที่พาราไดซ์คอมเพล็กซ์บนหาดป่าตอง ซึ่งมีทั้งบาร์และคลับเกย์ที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดอยู่เยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะไปแดนซ์มันๆที่โบ๊ทบาร์ ซึ่งถึงแม้จะเปิดมานานนับทศวัตร แต่ขอบอกเลยว่าแสงสีของเค้าไม่ธรรมดาจริงๆ หรือจะอยากไปดูโชว์อลังการงานสร้างที่โกโกบาร์อย่างมายเวย์คาบาเร่ต์ ไม่ว่าจะความบันเทิงแบบไหน พาราไดซ์คอมเพล็กซ์เรียกได้ว่าครบวงจรเลยจริงๆ
และไม่ใช่แต่เฉพาะเมืองใหญ่ๆเท่านั้นนะ หากคุณรู้สึกอยากหนีไปเที่ยวเกาะเที่ยวทะเลแบบชิวๆ แต่สามารถปาร์ตี้สุดเหวี่ยงได้จนเช้า ประเทศไทยก็ยังมีเกาะสวยๆมากมายที่จะตอบรับความต้องการของเกย์ไทย ลองไปซิลเวอร์แซนด์ที่เกาะเสม็ด หรือฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงันดูซักครั้งแล้วคุณจะติดใจ

แหล่งข้อมูลต่างๆ

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือแหล่งข้อมูลและแหล่งบริการทางสุขภาพ  สำหรับนักท่องเที่ยวเกย์, เลสเบียน และไบที่มาจากประเทศอื่นๆ แหล่งข้อมูลเบื่องต้นที่ดีและเข้าถึงง่ายที่สุดก็น่าจะเป็นผ่านทางอินเตอร์เนตหรือเว็บไซต์ต่างๆ อย่างเช่น เว็บยูโทเปีย ซึ่งจะคอยให้ข้อมูลถึงสถานที่ต่างๆ
แต่ไม่ว่าจะเป็นเกย์ไทยหรือเกย์ต่างชาติแล้ว แหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์ต่างๆนั้นก็สามารถหาได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นคลินิคสำหรับเกย์ ที่ให้สามารถให้ได้ทั้งบริการทั่วไปอย่างการตรวจสุขภาพพร้อมทั้งให้คำปรึกษาต่างๆอย่างเรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน บริการทางธุรกิจต่างๆ เช่น บริการการจัดงานหรือกิจกรรมอีเว้นท์ใหญ่ๆสำหรับชาวเกย์อย่างเช่นบริการการจัดพาเหรด บริการให้ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวของชาวเกย์ ไปจนถึงกลุ่มซัพพอร์ตต่างๆ ที่เป็นเหมือนสังคมอันอบอุ่นที่คอยให้คำปรึกษาและคอยมีเรื่องดีๆมาแบ่งปันกัน

ประเทศไทยไม่ได้เพียงแค่ยอมรับในเพศทางเลือกเท่านั้น แต่ยังถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวโด่งดังอันดับต้นๆของเกย์และเลสเบี้ยนจากทั่วโลกทีเดียวเชียว การที่เป็นเกย์ในประเทศไทย (Gay Thailand) นอกจากคุณจะรู้สึกสะดวกสบายใจแล้ว คุณยังสามารถแสดงออกได้เท่าที่ชอบ มีสังคมที่กว้างขวางและมีแหล่งบันเทิงมากมายไว้รองรับคุณอีกด้วย

Quantcast