ไกด์เที่ยวนิวยอร์คจาก Hornet

ไกด์เที่ยวนิวยอร์คจาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

เกย์ในบิ๊กแอปเปิล (ชื่อเล่นของนิวยอร์ค) ได้มีความสุขในเมืองแห่งนี้อย่างเต็มที่ตั้งแต่ก่อนที่การแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันจะได้รับการอนุญาตในปี 2011 ด้วยบาร์เกย์กว่า 60 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเขตแมนฮัตตัน ทำให้นิวยอร์คเป็นเมืองเป้าหมายการท่องเที่ยวของชุมชน LGBTQ อันดับต้นๆ

นิวยอร์คซิตี้มีพลังที่เมืองอื่นไม่สามารถเทียบได้ ตั้งแต่ร้านอาหารชั้นดี การบันเทิง ไปจนถึงแหล่งช๊อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถจะแวะไปนั่งบาร์ชิวๆกับเพื่อนหรือเต้นผ่านคืนเหงาๆในทุกๆคืนของสัปดาห์ได้ และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาความสนุกแบบซาบซ่าน ที่เมืองนี้ก็ยังมีสถานที่สำหรับความสุขแบบส่วนตัวอยู่ไม่น้อย

ในเขตแมนฮัตตันจะมีบาร์เกย์และคลับกระจายอยู่ทั่ว 4 เขตได้แก่ Hell’s Kitchen และ Chelsea ไปจนถึง West Village และ Lower East Side ในแต่ละเขตก็จะมีกลิ่นอายของเกย์และประเพณีที่แตกต่างกันไป ขอให้เราได้เป็นไกด์ที่จะพาคุณไปพบกับบาร์ที่คุณต้องไปในแต่ละเขตในบทความนำเที่ยวชิ้นนี้

บาร์เกย์ในเขต Hell’s Kitchen

Therapy

Hell’s Kitchen หรือที่รู้จักในชื่อ Clinton และ Midtown West ได้กลายเป็นพื้นที่ที่มีความรุ่งเรืองของชุมชน LGBTQ อย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากที่เคยเป็นเขตชั้นล่างในแมนฮัตตัน พื้นที่นี้ได้พัฒนากลายมาเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความเคลื่อนไหว ตึกสูงระฟ้า ร้านอาหารขึ้นชื่อ ร้านค้า และบาร์เกย์จำนวนมาก

Therapy คือใจกลางแห่ง Hell’s Kitchen ตั้งแต่ปี 2003 ทั้งยังเป็นสถานที่โปรดปรานของทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว เลาจน์สองชั้นนี้มาพร้อมกับอาหารสไตล์ทาปัส ดนตรีมันๆ และการแสดงแดร็กมากมาย

Industry

Industry ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามร้าน Therapy ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีความสนุกรอคอยคุณอยู่ ซึ่งที่ร้านจะเต็มไปด้วยลูกค้าในพื้นที่ในช่วงกลางสัปดาห์ และมีผู้ชมการแสดงแดร็กจำนวนมากในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์

Ritz

Barrage คือสถานที่ดึงดูดผู้คนวัยทำงานหลังเลิกงานภายในช่วงชั่วโมงแฮปปี้และการตกแต่งภายในที่ชวนให้รู้สึกสนุก (เราชอบภาพเปลือยหนุ่มๆสไตล์วินเทจในห้องน้ำมากๆเลย) และห่างไปไม่กี่ช่วงตึก คุณก็สามารถพบกับความสนุกกับเพื่อนๆได้ที่ร้าน Ritz อีกหนึ่งร้านสำคัญใน Hell’s Kitchen ในช่วงสุดสัปดาห์ ร้าน Ritz จะเป็นเจ้าภาพจัดงานปาร์ตี้หนุ่มอะโกโกและการแสดงแดร็ก หรือคุณสามารถไปนั่งชมบรรยากาศสบายๆที่ระเบียงด้านนอกร้านในช่วงระหว่างวันธรรมดาก็ได้เช่นกัน

ภาพจากน้ำใจของ Thomas Trinity

ถ้าหากว่าคุณคือคนรักกีฬา ร้าน Boxers HK คือที่สำหรับคุณ ซึ่งที่บาร์กีฬาแห่งนี้นอกจากจะเต็มไปด้วยทีวีที่เล่นกีฬาหลากหลายให้คุณได้ชมแล้วยังมีพื้นที่บนดาดฟ้าอีกด้วย และสุดท้ายที่เราจะแนะนำคือร้าน Rise น้องใหม่ที่พึ่งเปิดขึ้นในปี 2015 ซึ่งที่ร้านแห่งนี้คุณจะได้ดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆเสริ์ฟโดยหนุ่มหุ่นล่ำในบรรยากาศที่ชวนให้ผ่อนคลาย

บาร์ใน Chelsea และ West Village

Rebar

ก่อนที่ Hell’s Kitchen จะมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงที่ผ่านมา Chelsea คือดินแดนสวรรค์แห่งบาร์เกย์ในแมนฮัตตัน และแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว Chelsea ก็ยังเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานอยู่เสมอ ซึ่งคุณจะได้พบกับร้านอาหารที่หลากหลายและแลนด์มาร์คดังๆอย่างเช่น High Line ตลาด Chelsea Market และบาร์ในพื้นที่อย่าง Gym Bar ซึ่งที่ร้านนี้จะมีลูกค้ามากในช่วงชั่วโมงแฮปปี้ในคืนวันศุกร์ และถ้าหากว่าคุณเป็นนักกีฬาหรือรักหนุ่มเล่นกีฬา นักกีฬาหรือทีมต่างๆในพื้นที่ก็ชอบมาที่ร้านนี้หลังจากการแข่งขันบ่อยๆ

Rebar อีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ใน Chelsea เป็นร้านที่จะเล่นเพลงสนุกๆจากดีเจที่ดีที่สุดในเมือง และที่บาร์แห่งนี้ยังเป็นบาร์ที่คุณสามารถแสดงความต้องการของคุณได้อย่าเต็มที่ นอกจากนั้นร้าน Rebar ยังมีการจัดปาร์ตี้อย่าง Ram Party หรือ Drink & Draw ให้แขกได้พบกับความสนุกๆในแบบที่แตกต่างไป

Greenwich Village หรือ “the Village” ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้คืออีกหนึ่งบริเวณที่คุณควรจะลองไปแวะชม ซึ่งที่นี่จะมีร้านอาหารจำนวนมากเหมือนกับ Chelsea และยังมีร้านค้าและบาร์สำหรับผู้รักชีวิตกลางคืนอีกด้วย

Stonewall Inn อนุสาวรีย์แห่งชาติของเราคืออีกหนึ่งร้านที่คุณต้องไม่พลาด ที่พื้นที่ทางประวัติศาสตร์แห่งนี้มีการจัดงานธีมไนท์และยังมีการแสดงของนักแสดงที่เต็มไปด้วยความสามารถอย่าง Lady Bunny อยู่บ่อยๆ

Duplex

ร้านบาร์เปียโน Duplex ตั้งอยู่ติดกับร้าน Stonewall Inn ซึ่งคุณสามารถดื่มสบายๆที่ระเบียงของร้านหรือชมการแสดงคาบาเรต์ที่ชั้นบนได้

ตรงกันข้ามกับร้าน Duplex จะมีร้าน Monster ที่มีทุกอย่างให้กับทุกคน ซึ่งด้านบนจะเป็นบาร์เปียโนที่คุณสามารถดื่มชิวๆกับนักเที่ยวกลางคืนในพื้นที่ หรือคุณสามารถแวะไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงได้ที่ชั้นใต้ดินของร้าน

บาร์เกย์ในเขต Lower East Side

Nowhere

ถ้าหากว่าคุณชอบความแตกต่างและความแปลกใหม่ เขต Lower East Side จะมีบาร์หลายร้านที่เหมาะกับความต้องการของคุณ เริ่มต้นด้วย Phoenix คือร้านโปรดร้านหนึ่งของนักเรียนมหาวิทยาลัย NYU ซึ่งที่ร้านจะมีเครื่องดื่มราคาถูก ดนตรีดีๆ และการแสดงแดร็กในช่วงสุดสัปดาห์

Nowhere เป็นอีกบาร์ที่มีการจัดงานธีมไนท์ตลอดทั้งสัปดาห์ ถ้าหากว่าคุณชอบระลึกความหลัง ที่ร้าน Nowhere ก็มีการจัดงาน “Double Headed Disco” ในคืนวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนเพื่อให้แขกๆได้เต้นกัน

Club Cumming

Club Cumming หรือชื่อเดิมว่า Eastern Bloc คือแดนซ์คลับและโรงสำหรับการแสดง ซึ่งที่นี่จะมีศิลปินมาแสดงในทุกคืน ตั้งแต่การแสดงตลกไปจนถึงคาบาเรต์ และคุณอาจจะได้พบกับนักแสดงชื่อดังและเจ้าของบาร์ นาย Alan Cumming ในขณะที่เขากำลังแสดงอีกด้วย

The Boiler Room คือร้านที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แบบคนในพื้นที่อย่างแท้จริงมาตั้งแต่ปี 1991 ถ้าหากว่าคุณชอบบรรยากาศเป็นกันเองอย่างที่สุด การบริการของร้านนี้จะทำให้คุณได้รู้สึกถึงความเป็นมิตร และนอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านที่เสริ์ฟเครื่องดื่มราคาไม่แพงในเมือง

สถานที่ที่คุณจะ”ได้”ในนิวยอร์คซิตี้

Eagle NYC

ชื่อร้าน “Cock” บอกทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับบาร์ใน East Village แห่งนี้ เพราะร้านบาร์”รูบนกำแพง”นี่จะมีการจัดงานธีมตลอดสัปดาห์ และช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะมาเที่ยวร้าน”รับเฉพาะเงินสด”แห่งนี้คือช่วงหลังเที่ยงคืนในช่วงสุดสัปดาห์ เพราะว่าจะเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถหาคู่ที่ชั้นล่างของร้านได้ตามอิสระ

The Eagle บาร์สำหรับคนรักเครื่องหนังคือสวรรค์สำหรับคนที่ต้องการค้นหาด้านแปลกใหม่ให้กับชีวิตเซ็กส์ของตัวเอง ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบหนุ่มร่างใหญ่ขนเยอะในรองเท้าบู้ทและกางเกงยีนส์ ที่นี่คือร้านของคุณอย่างแน่นอน และคุณยังสามารถดื่มเบียร์แบบเต็มที่บนดาดฟ้าในช่วงวันอาทิตย์

Fairytale Lounge

Fairytale Lounge คือเพชรน้ำงามแห่ง Hell’s Kitchen ที่ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องหนุ่มอะโกโกที่จะเดินทั่วร้านเพื่อความบันเทิงของคุณ และถ้าหากว่ากระเป๋าสตางของคุณหนาพอ เด็กๆในร้านก็พร้อมจะแสดงอะไรพิเศษๆเป็นการส่วนตัวให้กับคุณ

ตั้งแต่ร้านตั้งขึ้นในปี 1995 West Side Club ได้มีชื่อเสียงในฐานะร้านสำหรับผ่อนคลายหลังเลิกงาน และร้านยังเปิดตลอด 24 ชั่วโมงในทุกวันอีกด้วย หรือถ้าหากว่าคุณไม่อยากจะไปถึง Chelsea คุณก็สามารถแวะไปที่ East Side Club ได้เช่นกัน ซึ่งทั้งสองที่จะมีอะไรคล้ายๆกันอย่างเช่นซาวน่าส่วนตัวหรือห้องอาบน้ำสำหรับความสุขของแขกเป็นต้น

 

ร้านไหนคือร้านโปรดของคุณในนิวยอร์คซิตี้ บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

 

Related Stories

'Hogwarts Legacy' จะพาตัวเองออกห่างความเหยียดคนข้ามเพศของ JK Rowling ได้หรือไม่
'Jonathan Agassi Saved My Life' คือสารคดีที่ช่วยชีวิตดาราหนังโป๊ชาวอิสราเอลในเรื่อง
ศิลปินเกย์ลัทธิคอมมิวนิสท์จากรัฐเคนทักกีกับเรือนร่างผู้ชายในผลงานของเขา
ข้อความจาก CEO ของ Hornet กับเหตุการณ์ความขัดแย้งในยูเครน
Quantcast