Toggle Menu
ไกด์เที่ยวนิวยอร์คจาก Hornet
ไกด์เมือง

ไกด์เที่ยวนิวยอร์คจาก Hornet

Written by Charles Thompson-Wang on June 27, 2019
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

เกย์ในบิ๊กแอปเปิล (ชื่อเล่นของนิวยอร์ค) ได้มีความสุขในเมืองแห่งนี้อย่างเต็มที่ตั้งแต่ก่อนที่การแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันจะได้รับการอนุญาตในปี 2011 ด้วยบาร์เกย์กว่า 60 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเขตแมนฮัตตัน ทำให้นิวยอร์คเป็นเมืองเป้าหมายการท่องเที่ยวของชุมชน LGBTQ อันดับต้นๆ

gay new york city guide เกย์ นิวยอร์ค

นิวยอร์คซิตี้มีพลังที่เมืองอื่นไม่สามารถเทียบได้ ตั้งแต่ร้านอาหารชั้นดี การบันเทิง ไปจนถึงแหล่งช๊อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถจะแวะไปนั่งบาร์ชิวๆกับเพื่อนหรือเต้นผ่านคืนเหงาๆในทุกๆคืนของสัปดาห์ได้ และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาความสนุกแบบซาบซ่าน ที่เมืองนี้ก็ยังมีสถานที่สำหรับความสุขแบบส่วนตัวอยู่ไม่น้อย

ในเขตแมนฮัตตันจะมีบาร์เกย์และคลับกระจายอยู่ทั่ว 4 เขตได้แก่ Hell’s Kitchen และ Chelsea ไปจนถึง West Village และ Lower East Side ในแต่ละเขตก็จะมีกลิ่นอายของเกย์และประเพณีที่แตกต่างกันไป ขอให้เราได้เป็นไกด์ที่จะพาคุณไปพบกับบาร์ที่คุณต้องไปในแต่ละเขตในบทความนำเที่ยวชิ้นนี้

บาร์เกย์ในเขต Hell’s Kitchen

gay new york hornet guide therapy เกย์ นิวยอร์ค

Therapy

Hell’s Kitchen หรือที่รู้จักในชื่อ Clinton และ Midtown West ได้กลายเป็นพื้นที่ที่มีความรุ่งเรืองของชุมชน LGBTQ อย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากที่เคยเป็นเขตชั้นล่างในแมนฮัตตัน พื้นที่นี้ได้พัฒนากลายมาเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความเคลื่อนไหว ตึกสูงระฟ้า ร้านอาหารขึ้นชื่อ ร้านค้า และบาร์เกย์จำนวนมาก

Therapy คือใจกลางแห่ง Hell’s Kitchen ตั้งแต่ปี 2003 ทั้งยังเป็นสถานที่โปรดปรานของทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว เลาจน์สองชั้นนี้มาพร้อมกับอาหารสไตล์ทาปัส ดนตรีมันๆ และการแสดงแดร็กมากมาย

gay new york hornet guide industry เกย์ นิวยอร์ค

Industry

Industry ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามร้าน Therapy ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีความสนุกรอคอยคุณอยู่ ซึ่งที่ร้านจะเต็มไปด้วยลูกค้าในพื้นที่ในช่วงกลางสัปดาห์ และมีผู้ชมการแสดงแดร็กจำนวนมากในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์

gay new york hornet guide ritz เกย์ นิวยอร์ค

Ritz

Barrage คือสถานที่ดึงดูดผู้คนวัยทำงานหลังเลิกงานภายในช่วงชั่วโมงแฮปปี้และการตกแต่งภายในที่ชวนให้รู้สึกสนุก (เราชอบภาพเปลือยหนุ่มๆสไตล์วินเทจในห้องน้ำมากๆเลย) และห่างไปไม่กี่ช่วงตึก คุณก็สามารถพบกับความสนุกกับเพื่อนๆได้ที่ร้าน Ritz อีกหนึ่งร้านสำคัญใน Hell’s Kitchen ในช่วงสุดสัปดาห์ ร้าน Ritz จะเป็นเจ้าภาพจัดงานปาร์ตี้หนุ่มอะโกโกและการแสดงแดร็ก หรือคุณสามารถไปนั่งชมบรรยากาศสบายๆที่ระเบียงด้านนอกร้านในช่วงระหว่างวันธรรมดาก็ได้เช่นกัน

gay new york hornet guide rise เกย์ นิวยอร์ค

ภาพจากน้ำใจของ Thomas Trinity

ถ้าหากว่าคุณคือคนรักกีฬา ร้าน Boxers HK คือที่สำหรับคุณ ซึ่งที่บาร์กีฬาแห่งนี้นอกจากจะเต็มไปด้วยทีวีที่เล่นกีฬาหลากหลายให้คุณได้ชมแล้วยังมีพื้นที่บนดาดฟ้าอีกด้วย และสุดท้ายที่เราจะแนะนำคือร้าน Rise น้องใหม่ที่พึ่งเปิดขึ้นในปี 2015 ซึ่งที่ร้านแห่งนี้คุณจะได้ดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆเสริ์ฟโดยหนุ่มหุ่นล่ำในบรรยากาศที่ชวนให้ผ่อนคลาย

บาร์ใน Chelsea และ West Village

gay new york hornet guide rebar เกย์ นิวยอร์ค

Rebar

ก่อนที่ Hell’s Kitchen จะมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงที่ผ่านมา Chelsea คือดินแดนสวรรค์แห่งบาร์เกย์ในแมนฮัตตัน และแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว Chelsea ก็ยังเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานอยู่เสมอ ซึ่งคุณจะได้พบกับร้านอาหารที่หลากหลายและแลนด์มาร์คดังๆอย่างเช่น High Line ตลาด Chelsea Market และบาร์ในพื้นที่อย่าง Gym Bar ซึ่งที่ร้านนี้จะมีลูกค้ามากในช่วงชั่วโมงแฮปปี้ในคืนวันศุกร์ และถ้าหากว่าคุณเป็นนักกีฬาหรือรักหนุ่มเล่นกีฬา นักกีฬาหรือทีมต่างๆในพื้นที่ก็ชอบมาที่ร้านนี้หลังจากการแข่งขันบ่อยๆ

Rebar อีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ใน Chelsea เป็นร้านที่จะเล่นเพลงสนุกๆจากดีเจที่ดีที่สุดในเมือง และที่บาร์แห่งนี้ยังเป็นบาร์ที่คุณสามารถแสดงความต้องการของคุณได้อย่าเต็มที่ นอกจากนั้นร้าน Rebar ยังมีการจัดปาร์ตี้อย่าง Ram Party หรือ Drink & Draw ให้แขกได้พบกับความสนุกๆในแบบที่แตกต่างไป

Greenwich Village หรือ “the Village” ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้คืออีกหนึ่งบริเวณที่คุณควรจะลองไปแวะชม ซึ่งที่นี่จะมีร้านอาหารจำนวนมากเหมือนกับ Chelsea และยังมีร้านค้าและบาร์สำหรับผู้รักชีวิตกลางคืนอีกด้วย

stonewall inn

Stonewall Inn อนุสาวรีย์แห่งชาติของเราคืออีกหนึ่งร้านที่คุณต้องไม่พลาด ที่พื้นที่ทางประวัติศาสตร์แห่งนี้มีการจัดงานธีมไนท์และยังมีการแสดงของนักแสดงที่เต็มไปด้วยความสามารถอย่าง Lady Bunny อยู่บ่อยๆ

gay new york hornet guide duplex

Duplex

ร้านบาร์เปียโน Duplex ตั้งอยู่ติดกับร้าน Stonewall Inn ซึ่งคุณสามารถดื่มสบายๆที่ระเบียงของร้านหรือชมการแสดงคาบาเรต์ที่ชั้นบนได้

ตรงกันข้ามกับร้าน Duplex จะมีร้าน Monster ที่มีทุกอย่างให้กับทุกคน ซึ่งด้านบนจะเป็นบาร์เปียโนที่คุณสามารถดื่มชิวๆกับนักเที่ยวกลางคืนในพื้นที่ หรือคุณสามารถแวะไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงได้ที่ชั้นใต้ดินของร้าน

บาร์เกย์ในเขต Lower East Side

gay new york hornet guide nowhere เกย์ นิวยอร์ค

Nowhere

ถ้าหากว่าคุณชอบความแตกต่างและความแปลกใหม่ เขต Lower East Side จะมีบาร์หลายร้านที่เหมาะกับความต้องการของคุณ เริ่มต้นด้วย Phoenix คือร้านโปรดร้านหนึ่งของนักเรียนมหาวิทยาลัย NYU ซึ่งที่ร้านจะมีเครื่องดื่มราคาถูก ดนตรีดีๆ และการแสดงแดร็กในช่วงสุดสัปดาห์

Nowhere เป็นอีกบาร์ที่มีการจัดงานธีมไนท์ตลอดทั้งสัปดาห์ ถ้าหากว่าคุณชอบระลึกความหลัง ที่ร้าน Nowhere ก็มีการจัดงาน “Double Headed Disco” ในคืนวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนเพื่อให้แขกๆได้เต้นกัน

gay new york hornet guide club cumming เกย์ นิวยอร์ค

Club Cumming

Club Cumming หรือชื่อเดิมว่า Eastern Bloc คือแดนซ์คลับและโรงสำหรับการแสดง ซึ่งที่นี่จะมีศิลปินมาแสดงในทุกคืน ตั้งแต่การแสดงตลกไปจนถึงคาบาเรต์ และคุณอาจจะได้พบกับนักแสดงชื่อดังและเจ้าของบาร์ นาย Alan Cumming ในขณะที่เขากำลังแสดงอีกด้วย

The Boiler Room คือร้านที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แบบคนในพื้นที่อย่างแท้จริงมาตั้งแต่ปี 1991 ถ้าหากว่าคุณชอบบรรยากาศเป็นกันเองอย่างที่สุด การบริการของร้านนี้จะทำให้คุณได้รู้สึกถึงความเป็นมิตร และนอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านที่เสริ์ฟเครื่องดื่มราคาไม่แพงในเมือง

สถานที่ที่คุณจะ”ได้”ในนิวยอร์คซิตี้

eagle nyc new york hornet guide เกย์ นิวยอร์ค

Eagle NYC

ชื่อร้าน “Cock” บอกทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับบาร์ใน East Village แห่งนี้ เพราะร้านบาร์”รูบนกำแพง”นี่จะมีการจัดงานธีมตลอดสัปดาห์ และช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะมาเที่ยวร้าน”รับเฉพาะเงินสด”แห่งนี้คือช่วงหลังเที่ยงคืนในช่วงสุดสัปดาห์ เพราะว่าจะเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถหาคู่ที่ชั้นล่างของร้านได้ตามอิสระ

The Eagle บาร์สำหรับคนรักเครื่องหนังคือสวรรค์สำหรับคนที่ต้องการค้นหาด้านแปลกใหม่ให้กับชีวิตเซ็กส์ของตัวเอง ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบหนุ่มร่างใหญ่ขนเยอะในรองเท้าบู้ทและกางเกงยีนส์ ที่นี่คือร้านของคุณอย่างแน่นอน และคุณยังสามารถดื่มเบียร์แบบเต็มที่บนดาดฟ้าในช่วงวันอาทิตย์

gay new york hornet guide fairytale lounge เกย์ นิวยอร์ค

Fairytale Lounge

Fairytale Lounge คือเพชรน้ำงามแห่ง Hell’s Kitchen ที่ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องหนุ่มอะโกโกที่จะเดินทั่วร้านเพื่อความบันเทิงของคุณ และถ้าหากว่ากระเป๋าสตางของคุณหนาพอ เด็กๆในร้านก็พร้อมจะแสดงอะไรพิเศษๆเป็นการส่วนตัวให้กับคุณ

ตั้งแต่ร้านตั้งขึ้นในปี 1995 West Side Club ได้มีชื่อเสียงในฐานะร้านสำหรับผ่อนคลายหลังเลิกงาน และร้านยังเปิดตลอด 24 ชั่วโมงในทุกวันอีกด้วย หรือถ้าหากว่าคุณไม่อยากจะไปถึง Chelsea คุณก็สามารถแวะไปที่ East Side Club ได้เช่นกัน ซึ่งทั้งสองที่จะมีอะไรคล้ายๆกันอย่างเช่นซาวน่าส่วนตัวหรือห้องอาบน้ำสำหรับความสุขของแขกเป็นต้น

 

ร้านไหนคือร้านโปรดของคุณในนิวยอร์คซิตี้ บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

 

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast