Quantcast
ไกด์เที่ยวสิงคโปร์จาก Hornet ไกด์เมือง

ไกด์เที่ยวสิงคโปร์จาก Hornet

Written by Charles Thompson-Wang on May 07, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português

ประเทศสิงค์โปร์หรือที่เรียกว่าเมืองในสวนเป็นจุดแวะพักที่เหมาะที่สุดหากคุณกำลังอยู่ในระหว่างทริปเที่ยวยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย หรือประเทศอื่นๆในเอเชีย ประเทศสิงคโปร์เป็นที่รู้จักด้วยความดั้งเดิมของพื้นที่ สถาปัตยกรรมที่ทันสมัย และการผสมผสานที่ลงตัวของวัฒนธรรม ทำให้ประเทศนี้เหมาะกับเกย์ทุกๆคน (โดยเฉพาะถ้าคุณรักอากาศที่อบอุ่นตลอดทั้งปี!)

gay singapore hornet guide เกย์ สิงคโปร์

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสิงคโปร์

gay singapore hornet guide 1 เกย์ สิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นหนึ่งในสามนครรัฐในโลกนี้ ซึ่งอีกสองแห่งได้แก่โมนาโคและวาติกันซิตี้ สิงคโปร์ประกอบไปด้วยหนึ่งเกาะขนาดใหญ่และอีก 63 เกาะเล็กๆ นอกจากความสะอาดที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน สิงคโปร์ยังเป็นประเทศสีเขียวที่สุดในโลกแห่งหนึ่งอีกด้วย ด้วยความเป็นมหานครระดับโลกทำให้สิงคโปร์มีความหลากหลายทั้งในด้านวัฒนธรรมและภาษา แม้ว่าภาษาหลักที่ใช้ที่นี่จะเป็นภาษามาเลย์ แต่คนที่นี่มีการใช้ภาษาอังกฤษและจีนกันอย่างแพร่หลายมาก

ก่อนที่เราจะเริ่ม เราขอย้ำเล็กน้อยถึงกฎหมายของประเทศนี้ ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการลงโทษอย่างรุนแรงหากคุณทำผิด อย่างเช่นการห้ามการเคี้ยวหมากฝรั่ง เป็นต้น

แม้ว่าพฤติกรรมรักร่วมเพศชายจะผิดกฎหมายในสิงคโปร์ แต่การบังคับใช้กฎหมายนั้นน้อยมาก ชาวสิงคโปร์ยังเป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวเกย์ แต่อย่างไรก็ตามคุณก็ควรจะปฏิบัติตามกฎหมายในพื้นที่เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ไม่มีปัญหา คุณคงไม่อยากจะจบลงแบบชายคนหนึ่งที่ทำผิดและได้ไปอยู่ในเพลง Weird Al

สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้

gay hornet guide changi airport เกย์ สิงคโปร์
สนามบิน Changi Airport

สนามบิน Changi Airport ของที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเอง และได้รับการโหวตว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดย Skytrax ถึงหกปีซ้อน และแม้ว่าสนามบินแห่งนี้จะเป็นสนามบินที่ยุ่งที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ที่นี่ยังเป็นสนามบินที่ล้ำหน้าด้านนวัตกรรมที่สุดอีกด้วย

นักเดินทางสามารถรู้สึกผ่อนคลายจากการเดินผ่านสวนดอกไม้จำนวนมากในสนามบิน และหากนักท่องเที่ยวต้องการพักค้างคืนก็สามารถชมภาพยนตร์ได้ที่ Entertainment Center และที่มากกว่านั้นก็คือในปี 2019 ตึก Jewel Changi Airport ก็จะเปิดตัวขึ้น ซึ่งตึกสูง 10 ชั้นแห่งนี้จะมีทั้งโรงแรม สิ่งอำนวยความสะดวกทางการเดินทาง รวมไปถึงร้านค้าและร้านอาหารอีกด้วย

gay singapore gardens by the bay เกย์ สิงคโปร์
Gardens by the Bay

แม้ว่าจะมองจากไกลๆ Gardens by the Bay ก็ยังดูน่าอัศจรรย์เสมอ สวนแห่งชาตินี้มีดอกไม้ที่แปลกประหลาดไม่แพ้การออกแบบของสวนทีเดียว และแน่นอนว่าที่นี่ยังเป็นที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้เกี่ยวกับต้นไม้ต่างๆ

gay singapore marina pool เกย์ สิงคโปร์
สระว่ายน้ำ Marina Infiniti Pool

แม้ว่าคุณจะไม่ได้ไปพักที่ Marina Bay Sands Resort คุณก็น่าจะลองแวะไปชมสระว่ายน้ำที่ชั้นดาดฟ้าและชมวิวสวยๆที่จะทำให้คุณลืมหายใจไปชั่วขณะ

ตัวดาดฟ้าเองนั้นมีความยาวถึงประมาณสามสนามฟุตบอล ซึ่งหากจะเดินจากมุมหนึ่งไปยังอีกมุมหนึ่งต้องใช้เวลานานถึง 20 นาที และไม่ใช่แค่ดาดฟ้าและวิวเท่านั้น บนนี้คุณจะยังได้พบกับร้านอาหาร บาร์ สปา และสวนพฤษ์ ซึ่งคุณสามารถใช้เวลาทั้งวันหรือทั้งคืนที่นี่ได้

สถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จัก

gay singapore haw par villa เกย์ สิงคโปร์
Haw Par Villa

คุณชอบเต่ารึเปล่า หากว่าใช่ คุณจะต้องชอบพิพิธภัณฑ์ Live Turtle and Tortoise Museum ที่อุทิศให้กับเพื่อนต้วมเตี้ยมของทุกๆคนแน่นอน คุณจะได้พบกับเต่ากว่า 50 สายพันธ์กว่า 800 ตัว และหากว่าคุณมีเพื่อนที่รักเต่า คุณก็สามารถซื้อของฝากที่นี่กลับไปได้ด้วย

Haw Par Villa หรือสวนสนุกศาสนาพุทธเป็นสวนที่มีรูปปั้นนิทานจีนและตำนานต่างๆ แวะเดินไปรอบๆและถ่ายรูปคู่กับราชาลิงและกองทหารของเขา และอย่าลืมแวะไปที่ Buddhist Hell ที่จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับนรกทั้ง 10 ขุมตามความเชื่อของจีน

gay singapore buddha tooth relic temple เกย์ สิงคโปร์
พิพิธภัณฑ์ Buddha Tooth Relic Temple

พิพิธภัณฑ์ Buddha Tooth Relic Temple and Museum อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่จริงแล้วเหมาะมาก เพราะที่นี่มีการจัดแสดงฟันซี่หนึ่งของพระพุทธเจ้า และไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่ ที่นี่ก็เป็นสถานที่ที่คุณสามารถชมสถาปัตยกรรมจีนดั้งเดิมและเรียนรู้ประวัติของศาสนาพุทธได้

คนรักของเล่นและนักสะสมต้องไปที่ Mint หรือพิพิธภัณฑ์ของเล่น Museum of Toys ในตัวเมือง ที่นี่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเด็กเพื่อมีความสุขกับของเล่นกว่า 50,000 ชิ้นจากกว่า 40 ประเทศในช่วงศตวรรษที่ 20

ชีวิตกลางคืนของเกย์ในสิงคโปร์

gay singapore tantric bar เกย์ สิงคโปร์
Tantric/May Wong’s Cafe

คนในพื้นที่แนะนำร้าน Tantric ให้เป็นร้านที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด ซึ่งได้รับความนิยมจากค็อกเทลล์ “Blue Spin” (รับผิดชอบความเสี่ยงจากการดื่มด้วยตัวเองนะ) ที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน และในระหว่างนั้นก็อย่าลืมไปแวะที่ May Wong’s Cafe ซึ่งอยู่ชั้นบนสำหรับประสบการณ์แบบฮอลลีวูดดั้งเดิม

gay singapore hornet guide dorothys เกย์ สิงคโปร์
Dorothy’s

บาร์ Dorothy’s เป็นร้านชิวๆ หากคุณกำลังมองหาการผ่อนคลายแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ร้าน Dorothy’s คือเป้าหมายของคุณ แต่ไม่ได้หมายความว่าที่นี่จะไม่มีการเปลี่ยนบรรยากาศบ้างในบางคืนอย่างเช่น Boys Night Out และ Beer Monday!

gay singapore hornet guide taboo  เกย์ สิงคโปร์
Taboo

PS Cafe เพชรเม็ดงามอีกหนึ่งใน Singapore คือร้านที่คุณต้องไปหากคุณกำลังมองหาประสบการณ์อาหารมื้อเย็นที่ยอดเยี่ยม ทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และการตกแต่งล้วนไม่ธรรมดาทั้งนั้น และหากรู้สึกว่าอยากจะเต้นหลังจากนั้น Taboo ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้รับความนิยมในเมืองเพื่อปลดปล่อยอารมณ์ในค่ำคืนนี้!

พร้อมหรือยังที่จะจัดทริปไปสิงคโปร์ บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

SaveSaveSaveSave

SaveSave

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文