ไกด์เที่ยว New Orleans จาก Hornet

ไกด์เที่ยว New Orleans จาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português

ฉายาของ New Orleans ก็คือสถานที่แห่งปาร์ตี้ที่ไม่รู้จบใกล้กับอ่าวเม็กซิโก นอกจากนั้น New Orleans ยังมีชื่อเสียงจากวัฒนธรรมผสมผสานระหว่างฝรั่งเศสและสเปน รวมไปถึงอาหารรสเผ็ดและดนตรีแจ๊ส แม้ว่าช่วงงาน Mardi Gras อาจเป็นช่วงเวลาที่เมือง New Orleans นั้นยุ่งไปด้วยนักท่องเที่ยวที่สุด ช่วง Big Easy ก็เป็นอีกช่วงที่น่าจะดีไม่แพ้กัน

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ New Orleans

Marie Laveau’s House of Voodoo

จากการได้รับผลโหวตให้เป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อเพศทางเลือกอันดับที่สองใน San Francisco เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมชุมชนของเราจึงชอบไปเที่ยวเมืองนี้ และที่นี่จะมีอากาศที่ดีตลอดทั้งปีแม้ว่าจะร้อนไปหน่อยในช่วงฤดูร้อนก็ตาม

เมืองนี้ยังมีความหลากหลายมากๆอีกด้วย เพราะนอกจากที่นี่จะมีวัฒนธรรมฝรั่งเศสและครีโอลที่ชัดเจนแล้วยังมีชาวบราซิล ฮอนดูราน และเวียดนามอยู่มาก และด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายเหล่านี้รวมกับประวัติศาสตร์ของ New Orleans ทำให้เรามีสถานที่ทางประวัติศาสตร์และสิ่งก่อสร้างสวยงามมากมายรอให้คุณไปค้นพบ

New Orleans ยังคงมีประวัติในด้านความเชื่อด้านไสยศาสตร์ ซึ่งคุณสามารถไปเยี่ยมชมบ้านของราชินีหมอผีที่ Marie Laveau’s House of Voodoo สถานที่ท่องเที่ยวโปรดของเราแห่งหนึ่งได้

สถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาด

LaLaurie Mansion

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว LaLaurie Mansion อาคารที่ขึ้นชื่อเรื่องความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ขนลุกตั้งแต่ช่วงยุคปี 1800 และยังเป็นอาคารที่เด่นชัดที่สุดแห่งหนึ่งใน New Orleans คุณอาจจะได้พบกับผีเจ้าที่ในแมนชั่นหลังนี้ก็เป็นได้

หากคุณชอบให้คนตายที่ไม่ฟื้นขึ้นมา ที่ Metairie Cemetery คุณจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างไป แม้ว่าที่นี่เคยเป็นสถานที่สำหรับแข่งม้า แต่ปัจจุบันสุสานแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องศิลปะในการออกแบบและรูปแกะสลักในงานศพ

Labyrinth ที่ Audubon Park

Labyrinth ที่ Audubon Park คือสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของเมือง ซึ่งพื้นที่กลางแจ้งนี้มีต้นไม้ชื่อดัง Tree of Life และยังมีเขาวงกตอีกสองแห่งไว้สำหรับหลงทางสนุกๆอีกด้วย

New Orleans Train Garden จะมีรางรถไฟยาวหนึ่งในสี่ไมล์ที่จะมาพร้อมกับรถไฟจำลองขนาด 1/22 ทำให้เราได้เห็นภาพความเป็นอยู่ในเมือง Crescent City เมื่อศตวรรษที่แล้ว และมันยังไม่ได้มีแค่รถไฟเท่านั้น แต่ยังมีวิวขนาดจิ๋วที่ทำจากวัตถุที่สามารถย่อยสลายได้ มาเรียนรู้เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆและละแวกใกล้เคียงของ New Orleans ได้ที่นี่

พิพิธภัณฑ์ที่คนไม่เยอะ

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Historic Voodoo Museum

ใน New Orleans นั้นมีพิพิธภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นหลายแห่ง เช่น Historic Voodoo Museum ที่เน้นไปที่ศาสตร์วูดูและศาสตร์การอ่านใจ (อาจจะวางแผนทริปคู่กับการไปแวะที่ Marie Laveau’s)

ที่พิพิธภัณฑ์ Museum of Death คุณจะได้พบกับงานศิลปะและจดหมายของฆาตกรชื่อดังหลายๆคน นอกจากนั้นยังมีชุดถุงเก็บศพ โลงศพ และกระโหลกมนุษย์ รวมไปถึงยังมี”โรงภาพยนตร์แห่งความตาย”ที่คุณสามารถชมวีดีโอการเสียชีวิตจริงๆได้

พิพิธภัณฑ์ Museum of the American Cocktail

หากต้องการให้เบาลงหน่อย Museum of the American Cocktail ก็จะมีการเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการของค็อกเทลล์ และนอกจากจะมีของที่ระลึกเกี่ยวกับค็อกเทลล์และบาร์ ที่นี่ยังมีข่าวชวนเชื่อที่ทั้งสนับสนุนและต่อต้านการต้องห้ามให้คุณได้ชมอีกด้วย

ชีวิตกลางคืนของเกย์ใน New Orleans

Cafe Lafitte in Exile

ที่นี่มีปาร์ตี้ให้คุณได้เลือกมากมายเพราะว่าบาร์นั้นเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ที่ The French Quarter ก็เป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งแวะของนักท่องเที่ยวโดยที่บาร์เกย์ส่วนใหญ่ของเมืองตั้งอยู่ในบริเวณนี้ หรือบาร์เกย์ Cafe Lafitte in Exile ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในเมืองที่คุณต้องไม่พลาด เพราะลูกค้าอย่าง Tennessee Williams และ Truman Capote จะต้องแนะนำอย่างแน่นอน

Good Friends Bar

Rawhide 2010 Lounge ที่มาพร้อมกับ”เครื่องหนัง ห้องมืด และหนุ่มหุ่นหมีรอบกาย” คือบาร์อะโกโกสำหรับคนรักเครื่องหนัง และคุณน่าจะลองไปแวะร้าน Oz แดนซ์คลับสำหรับเกย์ชื่อดังในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะมีการจัดธีมไนท์หลายรูปแบบ ตั้งแต่ตลกไปจนถึงปาร์ตี้เต้นรำน้ำชา

ด้วยชื่ออย่าง “Queens Head Pub” ทำให้คุณรู้ว่าคุณมาถูกที่แล้ว ซึ่งพนักงานในร้านและบรรยากาศของที่นี่ที่ด้านบนของร้าน Good Friends จะทำให้คุณได้รับรู้บรรยากาศ New Orleans อย่างแท้จริง

คุณวางแผนจะไปเที่ยว New Orleans ในทริปหน้าหรือยัง แบ่งปันแผนการเดินทางกับเราได้ที่คอมเมนท์

 

Related Stories

องค์กรการกุศล Cheeky Charity สร้างการตระหนักเรื่องมะเร็งลำไส้ใหญ่ด้วยวิธีสุดบรรเจิด
ศิลปินเกย์ลัทธิคอมมิวนิสท์จากรัฐเคนทักกีกับเรือนร่างผู้ชายในผลงานของเขา
ถ้าอยากกินไก่ จำไว้ว่า Chick-fil-A ยังเหยียดเกย์อยู่เหมือนเดิม
ทำความเข้าใจการตรวจเอชไอวีในปี 2565
Quantcast