Quantcast
ไกด์เที่ยว New Orleans จาก Hornet คัดพิเศษโดยบรรณาธิการ

ไกด์เที่ยว New Orleans จาก Hornet

Written by Charles Thompson-Wang on April 18, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português

ฉายาของ New Orleans ก็คือสถานที่แห่งปาร์ตี้ที่ไม่รู้จบใกล้กับอ่าวเม็กซิโก นอกจากนั้น New Orleans ยังมีชื่อเสียงจากวัฒนธรรมผสมผสานระหว่างฝรั่งเศสและสเปน รวมไปถึงอาหารรสเผ็ดและดนตรีแจ๊ส แม้ว่าช่วงงาน Mardi Gras อาจเป็นช่วงเวลาที่เมือง New Orleans นั้นยุ่งไปด้วยนักท่องเที่ยวที่สุด ช่วง Big Easy ก็เป็นอีกช่วงที่น่าจะดีไม่แพ้กัน

gay new orleans hornet guide เกย์ new orleans

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ New Orleans

gay new orleans marie laveaus house of voodoo เกย์ new orleans
Marie Laveau’s House of Voodoo

จากการได้รับผลโหวตให้เป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อเพศทางเลือกอันดับที่สองใน San Francisco เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมชุมชนของเราจึงชอบไปเที่ยวเมืองนี้ และที่นี่จะมีอากาศที่ดีตลอดทั้งปีแม้ว่าจะร้อนไปหน่อยในช่วงฤดูร้อนก็ตาม

เมืองนี้ยังมีความหลากหลายมากๆอีกด้วย เพราะนอกจากที่นี่จะมีวัฒนธรรมฝรั่งเศสและครีโอลที่ชัดเจนแล้วยังมีชาวบราซิล ฮอนดูราน และเวียดนามอยู่มาก และด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายเหล่านี้รวมกับประวัติศาสตร์ของ New Orleans ทำให้เรามีสถานที่ทางประวัติศาสตร์และสิ่งก่อสร้างสวยงามมากมายรอให้คุณไปค้นพบ

New Orleans ยังคงมีประวัติในด้านความเชื่อด้านไสยศาสตร์ ซึ่งคุณสามารถไปเยี่ยมชมบ้านของราชินีหมอผีที่ Marie Laveau’s House of Voodoo สถานที่ท่องเที่ยวโปรดของเราแห่งหนึ่งได้

สถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาด

gay new orleans guide la laurie mansion  เกย์ new orleans
LaLaurie Mansion

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว LaLaurie Mansion อาคารที่ขึ้นชื่อเรื่องความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ขนลุกตั้งแต่ช่วงยุคปี 1800 และยังเป็นอาคารที่เด่นชัดที่สุดแห่งหนึ่งใน New Orleans คุณอาจจะได้พบกับผีเจ้าที่ในแมนชั่นหลังนี้ก็เป็นได้

หากคุณชอบให้คนตายที่ไม่ฟื้นขึ้นมา ที่ Metairie Cemetery คุณจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างไป แม้ว่าที่นี่เคยเป็นสถานที่สำหรับแข่งม้า แต่ปัจจุบันสุสานแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องศิลปะในการออกแบบและรูปแกะสลักในงานศพ

gay new orleans guide labyrinth audubon park  เกย์ new orleans
Labyrinth ที่ Audubon Park

Labyrinth ที่ Audubon Park คือสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของเมือง ซึ่งพื้นที่กลางแจ้งนี้มีต้นไม้ชื่อดัง Tree of Life และยังมีเขาวงกตอีกสองแห่งไว้สำหรับหลงทางสนุกๆอีกด้วย

New Orleans Train Garden จะมีรางรถไฟยาวหนึ่งในสี่ไมล์ที่จะมาพร้อมกับรถไฟจำลองขนาด 1/22 ทำให้เราได้เห็นภาพความเป็นอยู่ในเมือง Crescent City เมื่อศตวรรษที่แล้ว และมันยังไม่ได้มีแค่รถไฟเท่านั้น แต่ยังมีวิวขนาดจิ๋วที่ทำจากวัตถุที่สามารถย่อยสลายได้ มาเรียนรู้เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆและละแวกใกล้เคียงของ New Orleans ได้ที่นี่

พิพิธภัณฑ์ที่คนไม่เยอะ

gay new orleans voodoo museum  เกย์ new orleans
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Historic Voodoo Museum

ใน New Orleans นั้นมีพิพิธภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นหลายแห่ง เช่น Historic Voodoo Museum ที่เน้นไปที่ศาสตร์วูดูและศาสตร์การอ่านใจ (อาจจะวางแผนทริปคู่กับการไปแวะที่ Marie Laveau’s)

ที่พิพิธภัณฑ์ Museum of Death คุณจะได้พบกับงานศิลปะและจดหมายของฆาตกรชื่อดังหลายๆคน นอกจากนั้นยังมีชุดถุงเก็บศพ โลงศพ และกระโหลกมนุษย์ รวมไปถึงยังมี”โรงภาพยนตร์แห่งความตาย”ที่คุณสามารถชมวีดีโอการเสียชีวิตจริงๆได้

gay new orleans guide museum of american cocktail  เกย์ new orleans
พิพิธภัณฑ์ Museum of the American Cocktail

หากต้องการให้เบาลงหน่อย Museum of the American Cocktail ก็จะมีการเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการของค็อกเทลล์ และนอกจากจะมีของที่ระลึกเกี่ยวกับค็อกเทลล์และบาร์ ที่นี่ยังมีข่าวชวนเชื่อที่ทั้งสนับสนุนและต่อต้านการต้องห้ามให้คุณได้ชมอีกด้วย

ชีวิตกลางคืนของเกย์ใน New Orleans

gay new orleans cafe lafitte in exile  เกย์ new orleans
Cafe Lafitte in Exile

ที่นี่มีปาร์ตี้ให้คุณได้เลือกมากมายเพราะว่าบาร์นั้นเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ที่ The French Quarter ก็เป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งแวะของนักท่องเที่ยวโดยที่บาร์เกย์ส่วนใหญ่ของเมืองตั้งอยู่ในบริเวณนี้ หรือบาร์เกย์ Cafe Lafitte in Exile ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในเมืองที่คุณต้องไม่พลาด เพราะลูกค้าอย่าง Tennessee Williams และ Truman Capote จะต้องแนะนำอย่างแน่นอน

gay new orleans guide good friends bar เกย์ new orleans
Good Friends Bar

Rawhide 2010 Lounge ที่มาพร้อมกับ”เครื่องหนัง ห้องมืด และหนุ่มหุ่นหมีรอบกาย” คือบาร์อะโกโกสำหรับคนรักเครื่องหนัง และคุณน่าจะลองไปแวะร้าน Oz แดนซ์คลับสำหรับเกย์ชื่อดังในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะมีการจัดธีมไนท์หลายรูปแบบ ตั้งแต่ตลกไปจนถึงปาร์ตี้เต้นรำน้ำชา

ด้วยชื่ออย่าง “Queens Head Pub” ทำให้คุณรู้ว่าคุณมาถูกที่แล้ว ซึ่งพนักงานในร้านและบรรยากาศของที่นี่ที่ด้านบนของร้าน Good Friends จะทำให้คุณได้รับรู้บรรยากาศ New Orleans อย่างแท้จริง

คุณวางแผนจะไปเที่ยว New Orleans ในทริปหน้าหรือยัง แบ่งปันแผนการเดินทางกับเราได้ที่คอมเมนท์

 

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文