การเดินขบวนใน’วันโสเภณีสากล’กำลังมีขึ้นทั่วโลกเพื่อสนับสนุนผู้ค้าบริการทางเพศ

การเดินขบวนใน’วันโสเภณีสากล’กำลังมีขึ้นทั่วโลกเพื่อสนับสนุนผู้ค้าบริการทางเพศ

Be first to like this.

This post is also available in: English

วันเสาร์ที่ 2 มิถุนยายน 2018 ที่ผ่านมาเป็นวันที่มีการเดินขบวนในวันโสเภณีโลกเพื่อดึงดูดความสนใจด้านความลำเอียงและการเลือกปฎิบัติต่อผู้ค้าบริการทางเพศ ซึ่งการเดินขบวนนั้นมีขึ้นที่ลอสแองเจลิส นิวยอร์ค ดีซี ชิคาโก เบย์แอเรีย ออสติน และลาสเวกัส ซึ่งในกลุ่มผู้เข้าร่วมมี Adult Performer Advocacy Committee (APAC) และ ACLU รวมไปถึงกลุ่ม Free Speech Coalition และกลุ่มผู้สนับสนุนสิทธิของผู้ค้าบริการทางเพศ

กลุ่มนักแสดงหญิงภาพยนตร์ผู้ใหญ่จะมีการพูดที่การชุมนุมชื่อ “Let Us Survive” ที่เมืองลอสแองเจลิส บริเวณ Boardner ในฮอลลีวูด นอกจากนั้น ด็อกเตอร์ Chris Donaghue ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเซ็กส์ของ Hornet วิทยากร นักบำบัด และผู้ร่วมดำเนินรายการทีวี และผู้สนับสนุนกลุ่มผู้ค้าบริการทางเพศจะมาพูดที่งานพาเหรด นอกจากนั้นดาราหนังผู้ใหญ่ Conner Habib ก็จะมาปรากฎตัวเช่นกัน

โสเภณีชาวฝรั่งเศสถูกส่งไปยังคุก Salpêtrière (Étienne Jeaurat ปี 1745)

Siouxsie Q ผู้ประสานงานและเลขาของ APAC กล่าวว่า “ผู้ค้าบริการทางเพศได้รอมานาน แต่ตอนนี้เวลาที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้นำพาความรุนแรงมายังพื้นที่ทำงานของเราได้หมดลงแล้ว กลุ่มผู้บริหารในปัจจุบันได้ลงนามในกฎหมาย [FOSTA/SESTA] ที่ได้นำเครื่องมือในการอยู่รอดในสังคมในประเทศนี้ไปจากพวกเรา เราไม่สามารถจะอยู่อย่างเงียบๆได้อีกต่อไป ผู้ค้าบริการทางเพศ พันธมิตร ผู้สนับสนุน และใครก็ตามที่เคยได้รับความสุขจากอุตสาหกรรมของเรา เราต้องการให้คุณมาแสดงตัวในวันที่ 2 มิถุนายน และที่สำคัญมากที่สุดคือหลังวันที่ 5 มิถุนายนในทุกการเลือกตั้งในอนาคต ผู้ค้าบริการก็มีสิทธิในการออกเสียง และพวกเราสมควรได้รับผู้บริหารที่ดีกว่าปัจจุบัน”

international whore's day march 2 วันโสเภณีสากล

จากการประกาศของงานกล่าว “ผู้ค้าบริการทางเพศสามารถเป็นได้ทั้งนักแสดงภาพยนตร์ผู้ใหญ่ หญิงบริการทางเพศ นักเต้นเปลื้องผ้า โสเภณี นักเต้นเพื่อความสุข ดาราเว็บแคม ผู้ค้าบริการทางโทรศัพท์ และผู้ให้บริการอื่นๆที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องทางเพศ”

และยังมีอีกส่วนที่กล่าวว่า:

วันโสเภณีสากลเป็นการระลึกถึงเหตุการณ์ที่ Église Saint-Nizier ใน Lyon ที่ประเทศฝรั่งเศสเมื่อผู้ค้าบริการทางเพศกว่า 100 คนออกมาประท้วงสภาพในการทำงานที่ผิดมนุษย์ในวันที่ 2 มิถุนายน 1975 และทำให้วันนี้กลายเป็นวันที่เราจะทำการเดินขบวนในหลายๆที่ทั่วโลกเพื่อสร้างความตระหนักและสร้างความสนใจให้กับกลุ่มผู้ค้าบริการทางเพศที่ต้องเผชิญกับความรุนแรง การแบ่งแยก การล่วงละเมิด การปฏิบัติที่มิชอบ การโจมตี กักขัง โดยที่ไม่ได้รับการดูแลที่สมควรอย่างสม่ำเสมอ

การเดินขบวนในวันโสเภณีสากลที่บาร์เซโลนา

ผู้ค้าบริการทางเพศมักถูกปฏิเสธในด้านที่พักอาศัย ประกันสุขภาพ เครดิตต่างๆ รวมไปถึงความสามารถในการเปิดบัญชีธนาคารเนื่องด้วยสภาพความเป็นอยู่ของพวกเขา นอกจากนั้นกลุ่มผู้ค้าบริการทางเพศยังต้องเผชิญกับปัญหาความเสี่ยงในการเสียสิทธิในการเลี้ยงดูบุตรเพราะธรรมชาติของหน้าที่ กฎหมายที่เราเห็นมักจะมาในรูปแบบของ“การปกป้องกลุ่มผู้ค้าบริการทางเพศจากการค้ามนุษย์” แต่กฎหมายเหล่านั้นกลับทำให้ชนกลุ่มน้อยเหล่านี้ตกอยู่ในภาวะที่มีความเสี่ยงมากกว่าเดิม

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินขบวนงานโสเภณีสากลที่ลอสแองเจลิสและเมืองอื่นๆสามารถหาได้ที่นี่

Related Stories

เรื่องราวของคู่เกย์กับการสร้างเมืองแห่งเกย์ในฝันที่ไร้ซึ่งความเกลียดชังใน Nevada
สถานการณ์หนี้เงินกู้เพื่อการศึกษาในกลุ่มเพศทางเลือกในสหรัฐอเมริกา
เทปโชว์จากดีเจกว่า 200 ครั้งจากยุค 80 และ 90 ถูกพบบนเกาะ Fire Island
คุณกำลังช่วยตัวเองผิดวิธี: การช่วยตัวเองอย่างใส่ใจและความสำคัญของวิธีช่วยตัวเอง
Quantcast