Jenny McCarthy คิดว่าบ้านของเธอเป็นบ้านผีสิง แต่จริงๆแล้วเธอแค่ฉลาดน้อยเท่านั้นเอง

Jenny McCarthy คิดว่าบ้านของเธอเป็นบ้านผีสิง แต่จริงๆแล้วเธอแค่ฉลาดน้อยเท่านั้นเอง

Be first to like this.

This post is also available in: English

หากคุณอยากได้หลักฐานว่ากลุ่มนักเคลื่อนไหวต่อต้านการฉีดวัคซีนเป็นคนที่โง่ที่สุดในโลก สิ่งที่คุณต้องรู้ก็แค่ Jenny McCarthy เป็นผู้สนับสนุนอย่างเปิดเผยคนหนึ่ง และหากคุณอยากรู้ว่า Jenny McCarthy ฉลาดน้อยแค่ไหน วีดีโอผีหลอกด้านล่างจะช่วยให้คุณเห็นภาพ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Jenny McCarthy โพสท์วีดีโอโดยเขียนคำอธิบายว่า “ผีหลอก!! ในบ้านของฉันเลย ถึงกับต้องมาดูวีดีโอกล้องวงจรปิดเพื่อยืนยันเลยนะ” ในวีดีโอนั้น เธอกำลังเดินออกไปจากห้องนั่งเล่นและตกใจอย่างมากเมื่อได้ยินเสียงโน๊ตเปียโน เธอเดินไปรอบๆห้องและเรียกหา Donnie Wahlberg สามีของเธอ และถามว่าใครเป็นคนเล่นเปียโน

แต่โชคดีที่เธอไม่ต้องกังวลเรื่อง ผ ผ ผี หรอก

ปรากฎว่าเสียงเปียโนที่เธอได้ยินนั้นเป็นเสียงเจ้า Google Home รีบู๊ทนั่นเอง เครื่อง Google Home นั้นเป็นอุปกรณ์เลขาส่วนตัวคล้ายกับ Echo ของอเมซอน และเจ้าเครื่องนี้จะเล่นเสียงเปียโนระหว่างการเปิดเครื่อง ซึ่งคุณจะได้ยินในวีดีโอของ McCarthy ด้านล่าง

ชมวีดีโอผีหลอกของ Jenny McCarthy ด้านล่าง:

แม้ว่าการล้อเลียน McCarthy จะร้ายไปสักหน่อยกับความตกใจของเธอ เราอยากจะถือโอกาสนี้แบ่งปันอันตรายของความเชื่อของกลุ่มผู้ต่อต้านวัคซีนให้ทุกๆคนทราบ คงต้องขอบคุณเธอและคนอื่นๆที่เชื่อความคิดไร้สาระแบบนี้ที่ทำให้โรคหัดที่เราเชื่อว่าอยู่ภายใต้ความควบคุมกลับมาแพร่อีกครั้งทั่วโลกโดยมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เว็บไซต์ที่ไม่ได้ทำการอัพเดทมานานอย่างเว็บไซต์รายชื่อผู้เสียชีวิตจากกลุ่มต่อต้านวัคซีน (ชื่อเดิมคือ “รายชื่อผู้เสียชีวิตจาก Jenny McCarthy”) ทำการลิสท์ผู้เสียชีวิต 9,028 คนที่จากไปด้วยโรคที่ป้องกันได้อย่างง่ายดายตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2007 จนถึง 18 กรกฏาคม 2015 ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นเด็ก นอกจากนั้นบนเว็บไซต์ยังมีรายชื่ออีกกว่า 152,763 กรณีที่มีผู้ติดเชื้อจากโรคที่ป้องกันได้ในช่วงเวลาเดียวกัน

Andrew Wakefield

แคมเปญต่อต้านวัคซีนเกิดขึ้นจากงานวิจัยที่ได้รับการวิจารณ์อย่างมากของ Andrew Wakefield โดยทำการเชื่อมโยงวัคซีน MMR (วัคซีนสำหรับโรคหัด คางทูม และหัดเยอรมัน) กับอาการออทิสติก ซึ่งรายงานนั้นมีข้อบกพร่องในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การรายงานข้อมูลที่ผิดพลาด เนื้อหาที่ไม่ปะติดปะต่อ การตรวจชิ้นเนื้อที่ไม่จำเป็น ซึ่งถึงกับมีการเจาะลำไส้ในผู้เข้าร่วมหนึ่งราย และสุดท้ายก็ถูกเปิดเผยว่าเขาได้รับการสนับสนุนเงินจากผู้ที่กำลังทำการฟ้องบริษัทที่ทำการผลิตวัคซีน MMR เพื่อเป็นหลักฐานให้กับคำร้องของตัวเอง

นอกจากนั้นการไม่รับวัคซีนยังไม่ส่งผลเสียที่ชัดเจนนอกจากการลดภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งเป็นแนวคิดที่ว่าหากมีผู้ได้รับวัคซีนมากพอ คนที่ไม่สามารถเข้าถึงวัคซีนเดียวกันได้ก็จะได้รับการปกป้องไปด้วยเช่นกัน

หากพูดอีกอย่างก็คือ หากมีคนแค่ 1 ใน 100 คนที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน แต่ทุกคนได้รับอย่างถูกต้อง คนที่ไม่ได้รับวัคซีนก็มีโอกาสที่จะป่วยน้อยมาก และเชื้อโรคก็จะไม่สามารถแพร่ไปยังอีก 99 คนที่เหลือได้เช่นกัน แต่หากมีผู้ได้รับวัคซีนเพียงแค่ 50 คน แต่อีก 49 คนไม่ยอมรับแม้ว่าจะสามารถฉีดได้ก็จะมีโอกาสที่จะติดเชื้อมากขึ้น และก็สามารถแพร่กระจายไปยังคนอื่นๆที่ไม่รับวัคซีนได้อีกเช่นกัน

วีดีโอผีสิงของ Jenny McCarthy น่าจะเป็นสัญลักษณ์ของการเคลื่อนไหวต่อต้านวัคซีนได้เป็นอย่างดี เธอกลัวในสิ่งที่เธอไม่เข้าใจ และทำให้เธอวิ่งไปมาอย่างกับคนโง่ และรู้สึกกังวลโดยใช่เหตุ

ความแตกต่างของการเคลื่อนไหวต่อต้านกับการเชื่อว่าถูกผีหลอกก็คือการไม่ฉีดวัคซีนนั้นอันตรายถึงชีวิต

คุณคิดเหมือนกับเราไหมว่าวีดีโอของเธอเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านวัคซีนที่ชัดเจนมากจริงๆ

Related Stories

ศิลปินเกย์ลัทธิคอมมิวนิสท์จากรัฐเคนทักกีกับเรือนร่างผู้ชายในผลงานของเขา
Quantcast