Jumper Maybach หรือ ‘Jackson Pollock แห่งศตวรรษที่ 21’ เฉลิมฉลองความภูมิใจด้วยคอลเลกชันใหม่

Jumper Maybach หรือ ‘Jackson Pollock แห่งศตวรรษที่ 21’ เฉลิมฉลองความภูมิใจด้วยคอลเลกชันใหม่

Be first to like this.

This post is also available in: English Español

เรื่องราวของ Jumper Maybach ถูกเขียนขึ้นโดยผู้ใช้ Hornet ผ่าน Community Platform ของเรา คุณก็สามารถเขียนเรื่องราวให้กับ Hornet ได้เช่นกัน ไปที่นี่สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกับการเขียนให้กับเรา

Jumper Maybach พึ่งจะเปิดเผยผลงานชุดใหม่เพื่อการเฉลิมฉลอง Pride ชื่อว่า The Pride Collection: INTROSPECTION ซึ่งผลงานชุดนี้จะนำไปออกแสดงตามแกลลอรี่หลายแห่งตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน โดยเริ่มต้นที่แกลลอรี่ของเขาในเมืองฮิวสตัน

ภาพจาก Alan De Herrera

ผลงานเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดย Jumper เพื่อแสดงการสนับสนุนที่เขามีให้กับชุมชน LGBT และผู้ที่มีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหว #MeToo

“ผลงานชุดนี้เป็นผลงานที่ดูดีและสำคัญที่สุดชุดหนึ่งในอาชีพของผม” Jumper Maybach กล่าว “ผมอยากจะสร้างอะไรบางอย่างเพื่อแสดงออกถึงความรักและการสนับสนุนที่ผมมีให้กับชุมชนของตัวเอง และให้กำลังใจผู้ที่กำลังมีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหว #MeToo ในขณะนี้”

Jumper Maybach เป็นผู้เหยื่อของการลวนลามทางเพศและมีสารคดีที่เกี่ยวกับชีวิตและประสบการณ์ของเขาชื่อว่า The Jumper Maybach Story “ในฐานะคนที่เคยถูกแบ่งแยกทางเพศในที่ทำงาน ผมรู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ที่ผมจะต้องยืนหยัดและแสดงความคิดของตัวเองในช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์มากอย่างตอนนี้ ผมอยากให้งานศิลปะของผมเป็นแสงแห่งความหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นในการยืนหยัดต่อต้านกับความไม่ยุติธรรมในสังคม” เขากล่าว

World In Chaos โดย Jumper Maybach

ประสบการณ์ด้านลบช่วยสร้าง Jumper Maybach เขาเกิดในปี 1963 โดยใช้ชื่อ Ben Workman “นี่คือส่วนที่หลายๆคนเขียนว่าผมบ้า” เขาพูดติดตลก “ผมถูกลวนลามทางเพศในที่ทำงานในตอนนั้นและมันเป็นจุดที่ต่ำในชีวิต บ่ายวันหนึ่งผมทำสมาธิอย่างหนักและเป็นช่วงเวลาที่ผมพบกับ‘ประกายไฟ’ที่ไหลเข้ามาในร่างกาย  Jumper เกิดขึ้นในวันนั้น ผมเชื่อว่าพระเจ้าพูดกับผมและบอกภารกิจที่ผมต้องทำผ่านหัวใจของผม ในขณะนั้นผมยังไม่เคยระบายสีมาก่อนในชีวิต”

Jumper Maybach เชื่อว่าความยากลำบากเป็นสิ่งนิยามตัวตนของแต่ละคน เขาปลดปล่อยความสุขและความทุกข์ในชิ้นงานศิลปะของเขา ทำให้มันกลายเป็นเรื่องเล่าที่เขาสร้างขึ้น เทคนิคของเขาเกิดจากการทดลองด้วยตัวเองอย่างหนัก แต่ก็นำมาซึ่งผลงานที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองและทำให้เขาเติบโตในฐานะศิลปิน มันเป็นเรื่องของการเข้าใจความรัก ความสงบ และการเปลี่ยนแปลงของคนๆหนึ่ง

Speechless โดย Jumper Maybach

“ผมต้องขอโทษหากผมพูดถึง Jumper ในฐานะอีกตัวตนหนึ่งในตัวผม แต่มันเป็นจริง ผมเรียนรู้ที่จะยอมรับการล้อเลียนจากแทบทุกคน” เขาบอก “ตอนที่ Jumper เริ่มระบายสี มันเริ่มจากวิสัยทัศน์ที่เขาตั้งชื่อว่า ‘Alien in the Box’ มันเป็นเรื่องของ Jumper ในโรงละครสัตว์ที่ช่วยเหลือเด็กๆให้เข้าใจว่าพวกเขาถูกรักอย่างไม่มีข้อแม้” ภาพวาดของ Jumper มีวิวัฒนาการจากงานที่ดูเหมือนผลงานของเด็กๆมาเป็นงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมในทุกวันนี้

ไม่นานนักหลังจากที่ Jumper เริ่มต้นในสายอาชีพ เขาก็ได้รับการยอมรับในระดับประเทศด้วยผลงานของเขา ในปี 2013 เขามีการจัดงานแสดงศิลปะครั้งแรกขึ้น ซึ่งนำไปสู่การแสดงงานศิลปะ Art Dubai ในภายหลัง ซึ่งตอนนั้นเองเป็นช่วงเวลาที่สารคดีเกี่ยวกับตัวเขาชื่อ “The Jackson Pollock of the 21st century” ถือกำเนิดขึ้น

Cherry Blossoms จาก Jumper Maybach

“รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศิลปะและวัฒนธรรมบอกกับผมว่า ‘คุณคือ Jackson Pollock แห่งศตวรรษที่ 21 ที่ใช้สีในงานศิลปะ’ ผมชอบประโยคนั้นมากและเพื่อนของผมได้มอบสารคดีของ Pollock ให้ตอนที่ผมกลับบ้าน ผมชมภาพยนตร์สารคดีนั้นและรู้สึกประทับใจในพรสวรรค์ของเขามาก ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการเปรียบเทียบกับ Pollock” Jumper Maybach เล่า

เขาเชื่อว่าความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่ชุมชนเพศทางเลือกกำลังเผชิญก็คือตัวชุมชนเอง

“เราไม่สามารถต่อสู้กับความไม่อดทนและการรังแกได้หากเรายังเป็นหนึ่งในคนที่ดันทุรังเช่นกัน ผมรู้จักเพื่อน LGBTQ จำนวนมากที่เป็นตัวเองในพื้นที่ที่’ปลอดภัย’ของเราแต่กลับแสดงออกว่าไม่เป็นเช่นนั้นในที่ทำงาน” เขาบอก “นี่เป็นสัญญาณเตือนอย่างหนึ่ง หากคุณไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างมีอิสระได้ในที่ทำงาน นั่นหมายความว่าคุณกำลังอยู่ในสถานที่ทำงานที่ไม่ปลอดภัย”

เขายังให้กำลังใจกับศิลปินที่กำลังพัฒนาทักษะของตัวเอง

“ศิลปิน LGBTQ ควรจะมีอิสระในการเป็นตัวของตัวเอง” Jumper Maybach บอก “ศิลปะเป็นเรื่องของประสบการณ์ส่วนตัว ศิลปินที่ยิ่งใหญ่รู้ว่าพวกเขาสร้างผลงานเหล่านั้นเพื่ออะไร บางครั้งงานเหล่านั้นถูกสร้างขึ้นจากความเจ็บปวดที่แสนสาหัส แต่บางครั้งมันก็เกิดจากความสุขเช่นกัน ผมอยากจะแนะนำให้ศิลปินทุกคนมองเข้าไปให้ลึกและค้นพบเหตุผลนั้นให้ได้ เพราะหากพวกเขาไม่รู้ถึงเหตุผลที่เขาทำในสิ่งที่พวกเขาทำอยู่ ผลงานของเขาจะไม่มีวันยิ่งใหญ่ได้ ศิลปะไม่ใช่เรื่องง่าย มันเป็นของขวัญจากวิญญาณของคุณเอง”

ภาพของ Jumper Maybach จาก Alan De Herrera

Related Stories

ทำความเข้าใจการตรวจเอชไอวีในปี 2565
ถ้าอยากกินไก่ จำไว้ว่า Chick-fil-A ยังเหยียดเกย์อยู่เหมือนเดิม
ชายคนแรกถูกปลดจากจากกองทัพสหรัฐเพราะเป็นเกย์เมื่อ 243 ปีก่อน
สมาคมจิตวิทยาชั้นนำกล่าว 'ความเป็นชายแบบดั้งเดิม' ส่งผลเสียต่อเพศชายทุกวัย
Quantcast